Đây tháng hoa

5/8/2013 6:24:17 AM
Tháng Năm, tháng Hoa Đức Mẹ, khi ngàn hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng nở rộ trong cánh đồng, thì con cái Mẹ cũng chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh Mẹ trên trời. Những điệu ca quen thuộc trìu mến bỗng nổi dậy trong tâm hồn cách thân thương:

thanghoa_PhuNhai.jpg

"Đây tháng hoa, chúng con trung thành thật thà. Dâng tiến hoa lòng mến dâng lời cung chúc. Hương sắc bay tỏa ngát nhan Mẹ diễm phúc. Muôn tháng qua lòng mến yêu Mẹ không nhòa.

 

- Đây muôn hoa đẹp còn tươi thắm xinh vô ngần. Đây muôn tâm hồn bay theo lời ca tiến dâng. Ôi Maria, Mẹ tung xuống muôn hoa trời. Để đời chúng con đẹp vui, nhớ quê xa vời.

 

- Muôn dân trên trần mừng vui đón tháng hoa về. Vang ca tưng bừng ngợi khen tạ ơn khắp nơi. Ánh hồng sắc hương càng tô thắm xinh nhan Mẹ. Sóng nhạc reo vang tràn lan đến muôn muôn đời”.

 

- Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, dạy: "Tháng Năm là Tháng mà lòng đạo đức của giáo dân kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ:

 

* Trong tháng này, là dịp để "bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên đàng.

 

* Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt.

 

* Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai tòa rất dồi dào của Đức Mẹ"

 

Theo truyền thống đạo đức của giáo hội, đặc biệt là giáo hội Việt Nam, ngày 01.05., tháng Hoa kính Đức Mẹ, giáo xứ Kinh Nước Lên hân hoan tổ chức ngày khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ.

 

-  “Dâng các sắc hoa tượng trưng các nhân đức của Đức Mẹ, chúng ta dâng lên Chúa lời chúc tụng cảm tạ. Vì Chúa đã ban cho chúng ta Đức Mẹ là đấng chuyển cầu và là mẫu gương ngời sáng. Nhưng chắc chắn bông hoa Mẹ yêu thích nhất là hoa lòng của chúng ta, diễn tả lòng yêu mến của con thảo và quyết tâm noi theo gương mẫu của Mẹ”.

 

- Dâng lên Mẹ những hoa tin, cậy, mến, hi sinh, đau khổ, bệnh nạn…chắc sẽ còn được Đức Mẹ ban muôn ơn trọng hơn nữa? vì Mẹ thích những bông hoa Xanh của lòng Cậy, hoa Đỏ của Lòng mến, hoa Trắng của lòng trong sạch, hoa Tím của hãm mình, hoa vàng của niềm tin, hoa Hồng của kinh Kính mừng lắm lắm.

 

Thánh Anphongsô Ligori dạy: "Nếu tôi thật lòng yêu mến Mẹ, thì tôi chắc chắn được lên thiên đàng". Thánh Bênađô dạy:"Được Mẹ dẫn dắt, bạn sẽ không ngã. Được Mẹ che chở, bạn sẽ không sợ. Được Mẹ hướng dẫn, bạn sẽ an lòng. Được Mẹ ban ơn, bạn sẽ đạt đích mong chờ".

 

Lạy Chúa, những ước nguyện đơn sơ của đoàn con xứ Kinh Nước Lên dâng lên Chúa qua lời chuyện cầu của Đức trinh nữ Maria xin nhận lời chúng con, xin cho lòng mộ mến của chúng con luôn cháy bỏng và xin hiệp nhất chúng  con nên một trong Đức Ki-tô để chúng con sống xứng đáng là con cái Chúa và trở nên chứng tá đích thực giữa giang trần như Đức Maria. Amen!

 

Lm Dom Châu Hoàng Ngọc

Lên đầu trang