Đáng giá hàng ngàn lời nói: Philip Johnson hoàn tất chương trình đại chủng viện

5/10/2016 2:03:33 PM
Hôm nay thầy đã đăng những ảnh này lên Facebook, với những dòng sau đây:

PhilipJohnson.jpg

Cuối cùng mình cũng đã hoàn tất đại chủng viện! Xin cảm ơn tất cả đã hỗ trợ và cầu nguyện cho mình! Mình hy vọng sẽ được tiến chức linh mục vào đầu tháng giêng năm 2017.

Theo nhiều cách khác nhau, đây là một phép lạ.

OSV đã ghi chú lại việc này 2 năm trước, khi thầy chủng sinh trẻ này thuộc giáo phận Raleigh được tôn vinh như là “Người Công giáo của năm 2014” của họ.

Johnson đã ở trên bờ vực của thời điểm huy hoàng lúc còn trẻ khi anh được chẩn đoán bị ung thư não không thể chữa được và cũng không thể giải phẫu được. Anh mới 24 tuổi với những tiền đồ sự nghiệp huy hoàng trở thành một lính hải quân. Johnson đã xin vào chủng viện để theo đuổi đời sống tận hiến — một tiếng gọi anh đã nghe thấy từ tuổi 19. Những bệnh nhân bị loại ung thư này thường chỉ có thể sống thêm 18 tháng; nhưng mãi 6 năm sau, bất kể bộ não và những chống chọi với bệnh, anh đang hy vọng được tiến chức phó tế mùa xuân năm nay.

Nói về bệnh của mình, Johnson viết: “Tôi đã đến Lộ đức, Pháp, tại nơi Đức Mẹ hiện ra và nơi chữa lành những bệnh về thể lý và tinh thần mà mỗi năm có hàng triệu khách hành hương đến viếng thăm. Tôi rất may mắng được phục vụ cho những người đau yếu ở đó, những người tín thác vào Chúa với cả tâm hồn để làm cho những đau đớn về phần xác của họ trở nên có ý nghĩa. Qua sự tiếp xúc với những người này, tôi lại thấy mình nhận được nhiều hơn những gì mình cho. Tôi hiểu được rằng những nỗi đau phần xác và những nỗi khổ tâm hồn là một phần của cuộc sống con người, chúng ta không nên lãng phí nó và tìm cách cắt bỏ sự sợ hãi hay tìm cách kiểm soát trong những tình huống có vẻ như vượt ngoài tầm kiểm soát. Có thể đây là một phép lạ quan trọng nhất mà Chúa muốn tôi trải nghiệm.”

Johnson cũng có lời khẩn nguyện tha thiết cho một người phụ nữ trẻ tên là Brittany Maynard, vào mùa thu năm 2014 cô nói rằng cuộc chiến đấu của cô với bệnh ung thư đã vượt quá sức chịu đựng:

Khi Maynard nói với tạp chí People hồi tháng 10 rằng cô dự định sẽ kết liễu đời mình vào ngày 1 tháng 11, mọi người trên khắp đất nước nài xin cô hãy nghĩ lại. Nhiều người đã chia sẻ những bằng chứng và câu chuyện của riêng họ trên các blog, các websites, truyền thông xã hội và thư từ đến cho cô để chứng minh rằng cuộc sống có giá trị của nó trong từng giây phút. Không may, Maynard đã thực hiện ý định của mình, cô chết ngày 1 tháng 1 ở Oregon — một tiểu bang chấp nhận cái-chết-êm-ái là hợp pháp — ở tuổi 29.

Johnson là một trong rất nhiều người đã đến với Maynard. Theo lời của thầy, bất chấp bản tính “e dè và nhút nhát”, thầy đã chia sẻ những cuộc chiến đấu của riêng mình trong một mục viết cho Giáo phận Raleigh. Mặc dù rất thông cảm với sự đau đớn của Maynard, thầy vẫn động viên những người khác đang chịu đau đớn hãy vứt bỏ ngay việc lựa chọn cái-chết-êm-ái. Chứng nhân đầy thuyết phục của thầy đã cho thầy một vị trí trong Những người Công giáo tiêu biểu của năm 2014 của chương trình Our Sunday Visitor.

Philip Johnson đã viết: Mình đã trải nghiệm quá nhiều vì bệnh tật, nhưng cũng đã có những khoảng thời gian thật sự vui. Sự hỗ trợ mà mình nhận được từ những người khác đã động viên mình bước tới. Mình muốn làm một linh mục, mình muốn nhìn thấy 3 đứa cháu nhỏ của mình lớn lên, và những mục tiêu này cho mình hy vọng và đánh thức mình mỗi ngày để sống một đời sống tín thác.

Xin Chúa chúc lành cho thầy. Xin hãy cầu nguyện cho thầy để thầy tiếp tục trên hành trình.

 

Thầy phó tế Greg Kandra
[Nguồn: ALETEIA]

[Chuyển ngữ: TRI KHOAN 10/05/2016]

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang