Cuộc thi Quốc tế: Cái đầu hoàn hảo

11/22/2017 10:05:20 PM
Khoa học y tế ngành giải phẫu đạt đến kỳ tích: Có thể gỡ Đầu ra khỏi cổ, trong vòng 168 giờ - vị chi đúng 7 ngày trọn vẹn- mà vẫn an toàn, sống khỏe mạnh, sau đó bằng một loại keo siêu linh gắn đầu trở lại cổ nguyên vẹn như không có gì xẩy ra.

Thành quả khoa học vĩ đại này làm Giám đốc UNESSCO của tổ chức Liên Hiệp Quốc nảy ra sáng kiến độc đáo: Mở cuộc thi tầm cỡ quốc tế: ‘cái Đầu hoàn hảo’.

 

Thể lệ: - Cuộc so tài sẽ diễn ra hai vòng, tương ứng hai tiêu chi ngoại hình (điểm hệ số 1) và chất xám (điểm hệ số 2). Mỗi tiêu chí lại có nhiều tiêu chuẩn, nhìn chung kỹ và toàn diện.

 

- Để được vòng trong, vòng ngoài ứng sinh phải đạt điểm số tối thiểu trung bình (tức 50/100 điểm).

 

- Năm năm tổ chức một lần, mỗi quốc gia tham dự chỉ được mang 1 Đầu ứng sinh dự thi.

 

Danh giá giải vượt gấp nhiều lần giải Nobel vì nó mang tầm mức quốc gia chứ không phải cá nhân; giá trị vật chất tính bạc tỉ chứ không phải bạc triệu. Đáng nói nhất, quốc gia nào đoạt giải sẽ kiêm làm Tổng thư ký LHQ nhiệm kỳ cho đến lần thi kế tiếp.

 

Vừa được tiếng tốt, vừa hốt miếng ngon, lại ghế son quyền to, nhất thế giới.

 

Để tương xứng với giải, LHQ cấp tốc xây một nhà hát, vẻ lộng lẫy- hoành tráng phải nói là kỳ quan có một không  hai. Ấn tượng nhất là sân khấu được lát bằng vàng nguyên chất, bàn lớn để trưng đầu làm bằng hồng ngọc…

 

 

Ở lần thi đầu tiên, 199 vương quốc có tên trong tổ chức LHQ đều đăng ký dự thi.

 

Cuộc so tài sẽ được truyền hình trực tiếp đến mọi ngõ ngách trên thế giới.

 

Cuộc thi khai mạc. Mọi chương trình khác của các nhà đài to, nhà đài bé khắp các quốc gia đều xếp lại, cất tủ nghĩa là thế giới lúc này các nhà đài chỉ độc chiếu chương trình cuộc thi ‘cái đầu hoàn hảo’.

 

Cả thế giới hồi hộp, mọi người háo hức, tất tần tật già trẻ lớn bé đều dán mắt vào màn ảnh nhỏ.

 

Ở vòng ngoại hình, những quốc gia được coi các ứng viên sáng giá nhất giành giải quán quân như Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Nga, Nhật, Israel… xem ra cũng khó tìm được điểm trung bình trước 199 vị giám khảo công tâm, tài đức của 199 nước dự thi.

 

MC giới thiệu đến phần dự thi của vương quốc Đại Hắc.

 

 Em chân dài nước Đại Hắc cực đẹp đặt Đầu thí sinh trên mâm bạc yểu điệu đi ra trình diễn …

 

Cả nhà hát, toàn bộ Ban giám khảo theo phản xạ ồ lên bỡ ngỡ, rồi đồng loạn đứng lên để dễ nhìn, nhìn kỹ và đầy thán phục.

 

Trên mâm bạc Đầu thí sinh thật hoàn hảo, tròn trĩnh, tuyệt đẹp. Đầu thí sinh đảo nhìn một vòng Ban giám khảo, rồi nhìn quần chúng đang núc nhúc hội tụ trong nhà hát- toàn những  người danh giá tên tuổi đẩy mình được mời dự- kèm theo nụ cười rạng rỡ. Đôi mắt hơi bé nhưng ánh lên đầy niềm tự tin, kiêu hãnh; miệng có phần rộng, có đôi hàm răng đều và đẹp; từ nụ cười nơi cửa miệng tỏa ra mùi thơm nước hoa hảo hạng…

 

- Điểm mười! Tiếng chim mồi từ từ khán giả hô to.

 

- Điểm mười, điểm mười!..., nhiều người đang say đẹp hùa theo!

 

Và hình như sực nhớ ra điều gì, 4 trong 5 vị chánh khảo thuộc các nước Thường trực Hội Đồng Bảo An LHQ, vội ngồi xuống mở Laptop, lướt web để tìm hiểu ‘lý lịch’ ứng sinh Đầu của nước Đại Hắc … Tất cả đều botay.com.

 

Nước Đại Hắc cực khôn, họ bí mật cho đến lúc này, trong khi các nước khác, nhất là vương quốc tụi ‘giẫy chết’ đã rầm rộ khoe khoang, minh bạch lai lịch Đầu thí sinh của mình, nghe đâu đến 4 - 5 đời…

 

Các vị chánh khảo ngẩng lên nhìn kỹ hơn Đầu thí sinh Đại Hắc … Thấy quen quen… Hình như Đầu của một quan chức lớn thuộc topten ở cơ quan đầu não trung ương gì đó…

 

Người đẹp Đại Mao sau khi đi một vòng sân khấu trình diễn Đầu thí sinh, đoạn ra chỗ anh MC đang trực đợi ở bàn Hồng ngọc đặt giữa sân khấu. Theo thể lệ, MC bưng Đầu thí sinh đặt lên bàn…

 

Tưởng yên vị như bao Đầu ứng sinh khác, MC quay xuống khán giả giới thiệu: Kính thưa qúy vị…

 

Bất chợt Đầu thí sinh lay động, rồi lăn như viên bida, rơi ‘bộp’ xuống mặt sàn được lót vàng nguyên chất. Và do mặt sàn sân khấu được thiết kế có độ nghiêng, tốc độ Đầu thí sinh lăn nhanh hơn, đến mức anh MC lực lưỡng thế chạy đuổi không  kịp.

 

‘Toang’… Đầu thi sinh rơi từ sân khấu xuống nền nhà bể tan, óc vừa xám, vừa đen bắn ra tung tóe.

 

Một mùi thum thủm vô cùng khó chịu bốc lên!...

 

Cả nhà hát hỗn loạn, tiếng kêu ầm ĩ, cả tiếng nôn ọe (ói mửa)…

 

199 vị chính khảo vốn điềm đạm thế, cũng không chịu nổi. Người lấy khăn mùi xoa che miệng mũi, người ho sặc sụa, người chạy đôn chạy đáo vào nhà WC…

 

Nghe đâu trong lúc hỗn loạn ấy, đại diện một vương triều là hàng xóm của nước Đại Hắc vội lén chạy lên sân khấu hạ quốc kỳ, kể như chính thức rút khỏi cuộc đua tranh. Như ma đuổi, họ vội ra chuyên cơ của mình, vội mang cái Đầu dự thi chuồn thẳng về nước.

 

Thì ra, Đầu thí sinh dự thi của nước này cũng ‘khuôn đúc’- chung ‘ý thức hệ’ như nước Đại Hắc.

 

Óc não thí sinh Đại Hắc nặng mùi, làm người ta kinh hãi đến độ vẫn không thấy ai bàn đến việc Tổ chức lại cuộc thi Cái Đầu hoàng hảo nữa.

 

Trương Ái Nhiệm

Lên đầu trang