Cộng đồng CGVN Sydney có thêm anh chị em tân tòng

8/21/2012 10:45:09 PM
SYDNEY - Sáng Chúa Nhật 19/08/2012 các anh chị em Tân Tòng trong TGP Sydney đã đến nhà thờ St. Luke Revesby tham dự Thánh lễ và nhận lãnh Bí tích Rửa Tội chính thức giá nhập vào đoàn chiên của Chúa.

Sydney.jpg 

Trước khi Thánh lễ Cha Paul Văn Chi Tuyên úy Đặc trách Ban Truyền Giáo ngỏ lời chúc mừng 8 anh chị em Tân Tòng đã học hỏi Kinh Thánh và Giáo Lý trong những năm tháng qua và hôm nay được Rửa Tội gia nhập vào Giáo Hội.

Trong bài giảng Cha Chi đã kể về một câu truyện của 3 em Antôn, Phaolô và Phanxicô đã bị quân lính Nhật bắt và xử tử một cách dã man cho 4 con ngựa phanh thây 3 em, vì tội của 3 em là mang Mình Thánh Chúa là quốc cấm của thời đại bấy giờ tại Nhật Bản. Nhưng 3 em đã chấp nhận hy sinh để bảo vệ mang Mình Thánh Chúa đến cho nhũng người khác. Lời Chúa đã nói “Ta là Bánh hằng sống, ai ăn Bánh này thì sẽ được sống đời đời..” (Ga.6: 51 – 58)

Đặc biệt hôm nay các anh chị em Tân Tòng đã tìn vào Chúa KiTô và gia nhập vào Giáo Hội của Chúa để làm chứng cho Niềm Tin. Cha Văn Chi cũng hỏi trắc nghiệm các anh chị em Tân Tòng về Đức Chúa Trời có mấy Ngôi ? Đạo Công Giáo có mấy Bí Tích và mấy Điều Răn ? Các anh chị em đều trả lời rất đúng và chính xác.

Sau đó các anh chị em Tân Tòng lên trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin và lãnh nhận Bí tích Xức Dầu Thánh, Bí tích Rửa Tội và Bí tích Thêm Sức.

Mọi người trong nhà thờ đều hân hoan vỗ tay chúc mừng và đón nhận 8 anh chị em Tân Tòng được gia nhập và đoàn chiên của Chúa.

Thánh lễ kết thúc Cha Paul Văn Chi chúc mừng 8 anh chị em Tân Tòng và xin mọi người hãy cầu nguyện cho 8 anh chị em Tân Tòng sống trong tình yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria.


Diệp Hải Dung
(Vietcatholic 18-8-2012)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang