Chút tình ở vùng cao

12/25/2018 9:49:28 AM
Non kém một tháng, Sài - Bà - Bến xính quýnh với cơn bão chiều bất chợt. Sau cơn bão, nhiều nhà, nhiều đường ngập không còn lối thoát.

chuttinhvungcao_06.jpg

 

Hình ảnh vui nhất tôi được nhận ngày hôm ấy chính là đống hàng cứu viện cho vùng nghèo bị ngập nước.

 

Sáng hôm sau và nhiều ngày sau nữa, chị em Trinh Vương đã nhoài công dốc sức để giặt và phơi những bao đồ đọng nước đó. Những bức hình chụp vội mớ quần áo được đem phơi ngay cả ... tiền đình Nhà Chúa mới khánh thành của Hội Dòng Trinh Vương thật dễ thương.

 

Và, sáng hôm nay, những chiếc quần, những chiếc áo được giặt ủi cẩn thận đã được chuyển đến vùng núi nhỏ Fyan.

 

Khi nhận những tấm hình giặt phơi quần áo, tôi buộc miệng hỏi Sơ đã chia sẻ rằng ngày nay nhiều nơi dù còn nghèo nhưng họ không còn mong nhận quần áo cũ nữa nhưng rồi Sơ nói rằng ở vùng này thật hay. Quần áo mang đến đưa các cha bao nhiêu là hết bấy nhiêu vì các em trong vùng ấy còn thiếu thốn. Vậy là tôi an tâm bởi lẽ công sức giặt phơi ủi xong mang đi chẳng ai dùng.

 

Sáng nay, ngoài hình ảnh của những trẻ nghèo ăn vội bát mì vơi thật thương cảm. Kèm theo đó là hình ảnh "hội chợ" quần áo cho những kẻ thiếu mong.

 

Vậy là mớ quần áo tưởng chừng như mưa mốc ấy nay được hong khô sạch sẽ và chuyển đến tận tay kẻ hưởng dùng. Một niềm vui nho nhỏ và thanh thoát cho kẻ "biếu" người "xin".

 

Trộm nghĩ trong lòng Noel năm nay vùng Fyan tuy lạnh ấy nhưng cũng sẽ ấm chút lòng bởi được lòng của các nữ tu Dòng Trinh Vương an ủi.

 

Cuộc đời kẻ khó người sang và người ăn không hết nhưng cũng có kẻ lận mà chẳng ra để rồi cần và cần lắm những bộ đồ, những thùng mì chia sớt.

 

Cảm ơn bước chân của những nữ tu vẫn ngày đêm miệt mài và lặng lẽ đến với những mảnh đời bất hạnh. Và, chắc có lẽ "người" vui nhất chính là trẻ thơ bé bỏng Giêsu vì chính Giêsu đang hiện thân nơi những người đôi côi đói rách đang hiện diện đâu đó trên mọi nẻo đường đời và nhất là ở những vùng đồi núi lạnh lẽo rét run.

 

Được tin nhắn tí nữa đây, chị em nghèo kia cũng chả khá hơn ai chuẩn bị lặn lội xuống Bình Dương để chia sẻ chút chút tình của Giáng Sinh.

 

Thật ấm lòng khi giữa dòng đời nổi trôi vẫn có những người thương chia sớt cho những cuộc đời bất hạnh đau thương.

 

Người Giồng Trôm


chuttinhvungcao_07.jpg

chuttinhvungcao_08.jpg

chuttinhvungcao_01.jpg

chuttinhvungcao_02.jpg

chuttinhvungcao_03.jpg

chuttinhvungcao_04.jpg

chuttinhvungcao_05.jpg

Lên đầu trang