Chương trình THẮP SÁNG TƯƠNG LAI

3/31/2012 11:13:24 AM
Mỗi người, ai cũng mong muốn cho mình và cho những người thân yêu có được một tương lai thật tươi sáng… Nhưng muốn có được tương lai tươi sáng thì đòi hỏi thiết yếu ở hiện tại không quá mù mờ.

Thực tế, hiện nay, rất nhiều học sinh vùng nông thôn có nguy cơ bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Cha mẹ các em không đủ khả năng chăm lo cho các em ăn học. Trong khi đó, các em luôn ao ước được đi học như các bạn cùng trang lứa và mong muốn mình có được một tương lai tươi sáng để có thể trở thành người hữu dụng, giúp ích cho đời.

 

Chính vì lẽ đó, CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG TƯƠNG LAI (CTTSTL) được thành lập nhằm khuyến khích, trợ giúp, đồng hành với các em học sinh nghèo nhưng hiếu học để các em an tâm học hành đến khi xong Phổ Thông Trung Học (hết lớp 12).

 

CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG TƯƠNG LAI sẽ tìm cách liên kết với tổ chức khác để trợ giúp cho các em có điều kiện được học tiếp lên Trung Học Chuyên Nghiệp, Cao Đẳng, Đại Học…

 

CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG TƯƠNG LAI như là nhịp cầu yêu thương để Quý Ân Nhân có thể trao gởi quả tim, tấm lòng, vòng tay nhân ái đến các em học sinh nghèo khổ, thiếu thốn đang sống trên quê hương mình.

 

CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG TƯƠNG LAI hoàn toàn phi Chính phủ, phi lợi nhuận.

 

CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG TƯƠNG LAI không thể tồn tại và hoạt động lâu dài nếu không có sự trợ giúp của Quý Ân Nhân xa gần.

 

Đối tượng:

 

Mục đích duy nhất của CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG TƯƠNG LAI là hoạt động vì các em học sinh nghèo hiếu học (không phân biệt tôn giáo).

 

Số lượng học sinh nghèo ở nông thôn thì vô số. Nhưng qua tìm hiểu thực tế, CTTSTL đã chọn lọc gần 100 em học sinh nghèo nhưng hiếu học có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, sống trong các vùng nông thôn thuộc tỉnh Bến Tre. Các em này rất cần sự giúp đỡ của Quý Ân Nhân.

 

Cách thức:

 

- Mỗi Vị Ân Nhân có thể nhận giúp 1 hoặc vài em học sinh trong danh sách phía dưới.

 

- Quý Vị Ân Nhân có thể trợ giúp các em trong 1 năm hoặc nhiều năm tùy theo khả năng của Quý Vị.

 

- Số tiền (tạm thời) cần cho mỗi em là: 1 triệu đồng / 1 năm (khoảng 50usd / 1 năm).

 

- Ngoài ra, các em học sinh này cũng rất cần được giúp đỡ về sách, tập, viết và những dụng cụ học tập khác.

 

- Quý Ân Nhân sẽ được biết rõ ràng về hình ảnh, gia cảnh của các em. Sau mỗi học kỳ, Quý Vị sẽ được báo cáo chi tiết về tình trạng học lực, đạo đức… của từng em mà mình đã trợ giúp.

 

- Khi nhận được tiền trợ giúp hoặc vật dụng của Quý Ân Nhân thì CTTSTL sẽ cố gắng chuyển đến các em trong thời gian sớm nhất, và có hình ảnh cụ thể kèm theo trong việc trao và nhận.

 

Liên hệ:

 

Mọi thông tin trao đổi, xin Quý Vị liên hệ:

 

+ Souer Anê Lê Thị Trọn (Dì 7 Trọn) (Ban Bác Ái Xã Hội) 

. Đc: Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn - ấp Vĩnh Bắc, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

. Đt: 075. 3898 517 

. Dđ: 0933 720 710 

. Email: anetron@yahoo.com

 

            Hoặc:

 

+ Thầy Phaolô Phan Thanh Duy  

. Email: duycaimon@yahoo.com

. Nick Facebook: Paul Duy

 

Danh sách Học Sinh và quý ân nhân giúp đỡ, xin vui lòng xem tại đây  www.thapsangtuonglai.blogspot.com


Tri Ân:

 

Số học sinh còn lại rất mong được sự giúp đỡ của Quý Ân Nhân tiếp theo.
 

CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG TƯƠNG LAI chân thành tri ân Quý Ân Nhân đã rộng tay giúp đỡ các em học sinh trong thời gian qua. 

 

CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG TƯƠNG LAI dự định chỉ có thể tìm và trợ giúp cho tối đa 100 em học sinh. Nhưng nếu có nhiều Ân Nhân trợ giúp thì chúng con sẽ giúp thêm các em ngoại đạo. Nhờ vậy, Nước Chúa sẽ được mở rộng qua công việc từ thiện và hảo tâm của Quý Vị. Chúng con sẽ bảo các em được giúp đỡ mỗi ngày lần chuỗi mân côi để cầu nguyện cho Quý Ân Nhân và cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục. Đây là cách luyện tập nhân đức bác ái cho các em và cứu vớt những linh hồn khổ đau qua sự cầu bàu của Đức Mẹ Maria. 

 

Kính chúc Quý Vị cùng gia quyến luôn được mạnh khỏe, bình an, gặp nhiều may mắn trên đường đời. Một lần nữa, chúng con xin thay mặt các em học sinh xin hết lòng tri ân tấm lòng hảo tâm của Quý Vị. Nguyện xin Chúa chúc lành cho tất cả Quý Vị cùng toàn thể gia đình

Lên đầu trang