Chứng từ

Hiền sĩ, Đạo sĩ, Ba vua?

Theo truyền thống có từ thế kỷ 12 mô tả 3 hiền sĩ viếng Chúa Hài Nhi: Balthasar, người trẻ nhất, dâng trầm hương và đại diện cho Châu Phi. Người đứng bên trái là Caspar, trung niên, dâng vàng và đại diện cho Châu Á. Người quỳ gối là Melchior, lớn tuổi nhất, dâng một dược và đại diện cho Châu Âu.

 Xem chi tiết »
Vị thánh dũng cảm dâng hiến chính mình

Kitô giáo đã bị bách hại trong một thời gian dài ở Ba Tư, nhưng dưới thời trị vì của vua Isdegerdes, Kitô giáo đã hưởng được yên bình trong khoảng hai mươi năm. Thế rồi, có một giám mục kia, tên là Abdas, đã phóng hỏa đốt cháy một ngôi đền, trong đó có một tượng thần được người Ba Tư tôn thờ; và hoàn cảnh này đã dẫn đến một cuộc bách hại khốc liệt đối với các Kitô hữu, vì tức giận trước sự việc, nên Isdegerdes đã ra lệnh rằng tất cả các nhà thờ Kitô giáo phải bị san bằng trên khắp mặt đất, và tất cả các thần dân của ông chỉ được tin theo tôn giáo của người Ba Tư.

 Xem chi tiết »
Lạy Đức Mẹ MARIA, Xin Cầu Cho Các Linh Hồn Bị Bỏ Rơi nơi Luyện Ngục

Năm 1884, Đức Ông Paul-Joseph Buguet (1843-1918) thành lập Hội Phạt Tạ tại Chappelle-Montligeon, miền Trung nước Pháp. Hội Phạt Tạ có mục đích đền tội và cầu nguyện cho các Linh Hồn bị bỏ rơi, các Linh Hồn mồ côi, được mau giải thoát ra khỏi Lửa Luyện Ngục. Một thời gian sau ngày thành lập, Hội Phạt Tạ được Đức Giáo Hoàng Lêô XIII (1878-1903) nâng lên hàng Tổng Hội.

 Xem chi tiết »
Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Ban Ơn Cho Các Linh Hồn Trong Lửa Luyện Ngục

Hồi ấy là năm 1914. Đệ nhất thế chiến thứ nhất (1914-1918) bùng nổ. Trên chiến trường nơi biên giới Pháp và Đức, một binh sĩ Pháp bị thương nặng vì làn đạn bắn như mưa của quân Đức. Hai người đồng binh chủng vội chạy đến đặt bạn trên cáng khiêng đi. Người lính bị trọng thương nói:

 Xem chi tiết »
Các phương thế giúp đỡ các linh hồn nơi luyện ngục

Bà Maria Simma chào đời ngày 21-2-1915 tại Sonntag thuộc Grosswalsertal (Vorarlberg) bên nước Áo. Bà là tín hữu Công Giáo thật đạo đức có lòng yêu thương cách riêng Các Đẳng Linh Hồn nơi Lửa Luyện Tội.

 Xem chi tiết »
Kinh Lạy Cha Cầu Cho Các Đẳng Linh Hồn

Câu chuyện xảy ra tại đền thánh Đức Mẹ MARIA ở Einsiedeln bên Thụy Sĩ vào ngày Lễ Nến mùng 2 tháng 2 năm 1968. Đền thánh rất được các tín hữu Công Giáo năng lui tới kính viếng, hành hương.

 Xem chi tiết »
Lời cầu nguyện mở cửa trời: Phép lạ chữa lành giữa đêm mùa hè

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin tại quảng trường thánh Phê-rô vào trưa Chúa Nhật 14/10/2021, khi suy tư về đoạn Tin Mừng thánh Marco thuật lại câu chuyện anh mù từ lúc mới sinh Báctimê đã cầu xin và được Chúa chữa lành, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thuật lại sự kiện một bé gái bệnh nặng, không còn hy vọng chữa lành và sắp qua đời, đã được chữa lành nhờ sự kiên trì, cầu nguyện tha thiết cùng Đức Mẹ của người cha. Báo Quan sát viên Roma đã đăng bài viết của nữ nhà báo người Argentina, Virginia Bonard.

 Xem chi tiết »
Cha Piô đã trả lời thư cho Đức Gioan Phaolô II bằng một phép lạ

Đức Gioan Phaolô II đã viết một lá thư cho Cha Piô (Thánh Piô Pietrelcina) để xin những lời cầu nguyện và vị tu sĩ thánh thiện này đã đáp lại bằng một phép lạ.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa biểu dương uy lực với vương quyền!

... Nếu du khách có dịp ghé qua thành phố Modugno nằm trong tỉnh Bari (Nam Ý) sẽ trông thấy tận mắt và sờ tận tay lòng kính mến tri ân tín hữu Công Giáo dâng lên Đức Mẹ Sầu Bi - Madonna Addolorata.

 Xem chi tiết »
Quyền năng tuyệt diệu của Chuỗi Kinh Mân Côi

Sau đây là lời chia sẻ của Lm. Amorth, một nhà trừ quỷ nổi tiếng trên thế giới và là Nhà Trừ Quỷ chính tại Toà Thánh Vatican:

 Xem chi tiết »
Lạy Mẹ Maria không hề vướng mắc tội lỗi, xin cầu cho chúng con đang chạy đến cùng Mẹ!

Một thiếu nữ Công Giáo thuộc gia đình trung lưu được thụ huấn nơi một Học Xá do các Nữ Tu điều khiển. Tạm gọi thiếu nữ là Caterina.

 Xem chi tiết »
Đức Maria, Mẹ Lòng Thương Xót Chúa!

Câu chuyện xảy ra tại nước Ý vào tiền bán thế kỷ XVII. Một thanh niên con nhà giàu được ơn hồi tâm hoán cải nhờ sự can thiệp trực tiếp của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA.

 Xem chi tiết »
Phó thác vào sự trợ giúp của Đức Mẹ Maria

... Vào năm 1947, Cha Petrus Pavlicek (1902-1982), Linh Mục dòng Phanxicô sinh trưởng tại thành phố Innsbruck, thủ phủ bang Tirolo, Tây Nam nước Áo, khởi xướng tại thủ đô Vienne Chiến Dịch Đền Tội bằng Chuỗi Mân Côi.

 Xem chi tiết »
Xin Mẹ dẫn dắt chúng con trong mọi sự!

Từ Pháp, thứ ba ngày 17-5-2011, bà Marie Claire Loevenbruck gởi đến Văn Phòng án phong Chân Phước và Hiển Thánh cho Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II chứng từ về những ngày đáng ghi nhớ vào dịp lễ tôn phong chân phước cho Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II như sau.

 Xem chi tiết »
Lòng từ mẫu của Đức Maria bao la ngút ngàn!

Câu chuyện xảy ra trong thời nội chiến 1936-1939 bên nước Tây Ban Nha.

 Xem chi tiết »
Đức Mẹ Maria phá tan hoạt động của ma quỷ!

Cha Francesco Bamonte thuộc dòng Tôi Tớ Khiết Tâm Đức Mẹ MARIA và là Linh Mục trừ quỷ của Giáo Phận Roma.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang