Chúng ta hay lo lắng về tương lai, nhưng đừng nên sợ hãi

1/16/2018 11:38:04 PM
Không ít người trong chúng ta thường hay ngồi suy nghĩ về tương lai, về những khó khăn đang chờ đón, những ảm đạm sẽ bao vây, rồi sinh ra lo sợ, sầu não, thậm chí thất vọng và bi quan không căn cứ. Thánh Phanxicô Salêsiô có những lời khuyên hữu ích cho vấn đề này.

jesus.jpg

Nỗi sợ về các đau khổ tương lai còn lớn hơn chính các đau khổ. Đó là bởi vì khi đứng ở hiện tại mà nhìn về tương lai, chúng ta chưa được ban các ơn mà Thiên Chúa sẽ ban cho chúng ta vào thời điểm đó.

 

Thánh Phanxicô Salêsiô khuyên thế này:

 

"Đừng nhìn vào những gian nan và thập giá của cuộc sống này, rồi sợ hãi. Tốt hơn là nhìn vào chúng và đầy tin tưởng rằng: khi chúng xảy đến, Thiên Chúa mà chúng ta thuộc về Người, sẽ nâng bạn lên khỏi chúng.

 

Người đã hướng dẫn và che chở bạn đến lúc này trong cuộc sống. Nắm chắc lấy tay Người, và Người sẽ dẫn bạn qua mọi gian nan cách an bình. Khi bạn không thể đứng nổi nữa, chính Người sẽ ẵm lấy bạn trên đôi tay của Người.

 

Đừng nhìn vào những gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Cùng một Cha Trên Trời đã chăm lo cho bạn hôm nay cũng sẽ săn sóc kỹ bạn vào ngày mai và mọi người đời bạn. Người sẽ che chở bạn trước mọi đau khổ, hoặc sẽ ban cho bạn đủ nghị lực để đương đầu.

 

Hãy sống trong bình an và quăng bỏ mọi suy nghĩ vô ích, mọi âu lo hão huyền, và mọi tưởng tượng vô căn cứ."

 

Gioakim Nguyễn chuyển dịch

Lên đầu trang