Chứng nhân

Bà Marianna Popieluskzo, chứng tá cảm động của một phụ nữ đã nuôi dạy một vị thánh

Mẫu gương sống đức tin can đảm của bà Marianna Popiełuskzo, mẹ của Chân phước tử đạo Jerzy Popiełuszko

 Xem chi tiết »
Câu chuyện của bà Caroline Chisholm, người đã giúp đỡ hàng ngàn người nhập cư ở Úc

Câu chuyện của một phụ nữ đã được ơn hoán cải và sau đó trở thành người dấn thân trong các hoạt động nhân đạo, bà Caroline Chisholm. Bà được gọi là "Người cứu vớt các Bao tải Sống", những người nhập cư khốn khổ ở Úc.

 Xem chi tiết »
"Rửa tội, để tôi không còn chiến đấu chống lại chính mình"

Lớn lên xa đức tin nhưng ở trong phong trào hướng đạo từ 25 năm nay, ông Renaud là cha của hai cô con gái, ông được rửa tội năm 2019 trong lần hội nghị khoáng đại của Hướng đạo Pháp.

 Xem chi tiết »
Người sống sót trong cuộc tàn sát Odisha dù mất con trai nhưng vẫn không chối bỏ Đức Kitô

Ngôi làng nơi anh Uglu Sandi Majhi sống đã bị những người gốc Ấn giáo cướp phá và đốt cháy. Con trai hai tuổi của anh chết vì đói, khát và lạnh trong rừng. Linh mục Chánh xứ giáo xứ Kotagargh cho biết: “Không có gươm giáo hay mối đe dọa thể lý nào có thể ngăn cản họ tin vào Đức Kitô, Đấng Cứu Độ chúng ta.”

 Xem chi tiết »
Gia đình mở rộng của Hélène và Patrick

Ông Patrick và bà Hélène kết hôn được 23 năm, vừa chuyển đến Pontchâteau, Pháp tại "Ngôi nhà Saint-Joseph" mới. Ở đó, hai ông bà sống một cuộc sống đại gia đình, cùng với tám người gặp khó khăn về thể chất và xã hội.

 Xem chi tiết »
Bà Anuradha Koirala và việc giải cứu 18 ngàn phụ nữ thoát khỏi ngành công nghiệp tình dục

Từ một cuộc đời bị tổn thương với nhiều đau khổ, là nạn nhân của bạo lực hôn nhân nhưng đã trở thành ân nhân, người giúp các phụ nữ thoát khỏi những hoàn cảnh đau thương, đó là câu chuyện của bà Anuradha Koirala người được gọi là Mẹ Têrêsa của Nepal.

 Xem chi tiết »
Được ơn hoán cải sau khi đọc Kinh Lạy Cha

Bà Tatiana Goricheva kể lại cuộc đời và ơn hoán cải đặc biệt trở lại với Công giáo của bà như sau: Trong một thời gian, tôi cảm thấy cô đơn và buồn bã trong một thế giới mà tôi không thể hiểu. Tôi biết, tôi không phải là người duy nhất ở trong tình trạng này, một số người bạn của tôi thậm chí đã tự sát, nhưng khác với họ tôi đã tìm thấy một "phao cứu sinh" quý giá, đó là việc cầu nguyện với Kinh Lạy Cha.

 Xem chi tiết »
Virus corona: chứng tá đức tin của thuyền trưởng tàu "Diamond princess-Công chúa Kim cương"

Thuyền trưởng tàu “Diamond princess-Công chúa Kim cương”: “Trong bối cảnh này, tôi đã cầu nguyện nhiều hơn, với ước mong có sức mạnh đi đến cùng. Đức tin là nguồn an ủi lớn cho tôi, đặc biệt mỗi khi đêm xuống, trở về phòng. Mệt mỏi sau một ngày dài, sau những khó khăn xảy ra trong ngày, tôi cố gắng tập trung cầu nguyện vì ý thức rằng đây là một sự trợ giúp vĩ đại nâng đỡ tôi”.

 Xem chi tiết »
Bác sĩ Donata Galloni và sứ vụ tại châu Phi

“Đối với tôi, khi nói ra đi có nghĩa là chọn ‘ở lại’ châu Phi và khởi động lại nhiều lần hơn nữa cho những sứ vụ mới tại Bangui. Nếu được yêu cầu nói điều gì đó về trải nghiệm trong thời gian phục vụ tại đây, tôi luôn khẳng định đó là một ‘đặc quyền’”.

 Xem chi tiết »
Mẫu gương sống đức tin kết hợp với khoa học của hai ông bà Jérôme Lejeune, Birthe Lejeune

Ông Jérôme Lejeune và bà Birthe Lejeune là những người nổi tiếng không chỉ liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nhưng trước hết hai ông bà là mẫu gương cho đời sống đức tin và đời sống gia đình. Đối với hai ông bà, đức tin, tình nghĩa vợ chồng và nghiên cứu khoa học luôn đi cùng với nhau. Cuộc đời của hai ông bà có liên quan trực tiếp đến Hàn lâm viện Tòa Thánh về Sự sống và Tổ chức Lejeune ở Pháp. Cả hai đều say mê xây dựng một xã hội ngày càng trở nên nhân văn hơn.

 Xem chi tiết »
<< Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Lên đầu trang