Chứng nhân

Được ơn hoán cải sau khi đọc Kinh Lạy Cha

Bà Tatiana Goricheva kể lại cuộc đời và ơn hoán cải đặc biệt trở lại với Công giáo của bà như sau: Trong một thời gian, tôi cảm thấy cô đơn và buồn bã trong một thế giới mà tôi không thể hiểu. Tôi biết, tôi không phải là người duy nhất ở trong tình trạng này, một số người bạn của tôi thậm chí đã tự sát, nhưng khác với họ tôi đã tìm thấy một "phao cứu sinh" quý giá, đó là việc cầu nguyện với Kinh Lạy Cha.

 Xem chi tiết »
Virus corona: chứng tá đức tin của thuyền trưởng tàu "Diamond princess-Công chúa Kim cương"

Thuyền trưởng tàu “Diamond princess-Công chúa Kim cương”: “Trong bối cảnh này, tôi đã cầu nguyện nhiều hơn, với ước mong có sức mạnh đi đến cùng. Đức tin là nguồn an ủi lớn cho tôi, đặc biệt mỗi khi đêm xuống, trở về phòng. Mệt mỏi sau một ngày dài, sau những khó khăn xảy ra trong ngày, tôi cố gắng tập trung cầu nguyện vì ý thức rằng đây là một sự trợ giúp vĩ đại nâng đỡ tôi”.

 Xem chi tiết »
Bác sĩ Donata Galloni và sứ vụ tại châu Phi

“Đối với tôi, khi nói ra đi có nghĩa là chọn ‘ở lại’ châu Phi và khởi động lại nhiều lần hơn nữa cho những sứ vụ mới tại Bangui. Nếu được yêu cầu nói điều gì đó về trải nghiệm trong thời gian phục vụ tại đây, tôi luôn khẳng định đó là một ‘đặc quyền’”.

 Xem chi tiết »
Mẫu gương sống đức tin kết hợp với khoa học của hai ông bà Jérôme Lejeune, Birthe Lejeune

Ông Jérôme Lejeune và bà Birthe Lejeune là những người nổi tiếng không chỉ liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nhưng trước hết hai ông bà là mẫu gương cho đời sống đức tin và đời sống gia đình. Đối với hai ông bà, đức tin, tình nghĩa vợ chồng và nghiên cứu khoa học luôn đi cùng với nhau. Cuộc đời của hai ông bà có liên quan trực tiếp đến Hàn lâm viện Tòa Thánh về Sự sống và Tổ chức Lejeune ở Pháp. Cả hai đều say mê xây dựng một xã hội ngày càng trở nên nhân văn hơn.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang