Chứng nhân

Đôi vợ chồng Công giáo tặng hàng trăm con gà tây cho người nghèo ở New York

Đối với ông Alphonse Cataneses, một doanh nhân Công giáo ở New York City, Thanksgiving – Lễ Tạ ơn – từ lâu đã là thời gian hy sinh và quảng đại. Từ 4 năm qua, vào dịp lễ Tạ ơn, ông và bà Maria vợ ông lại tặng hàng trăm con gà tây cho những gia đình nghèo ở trong thành phố.

 Xem chi tiết »
Em Gabriela 10 tuổi, chết sau khi thực hiện ước mơ: được rước lễ

Em Gabriela Romanoski qua đời ở bệnh viện Pequeno Príncipe, Curitiba (miền nam Brazil) khi mới 10 tuổi vì bệnh tim nặng, em đã thực hiện được ước mơ của mình: được rước lễ lần đầu.

 Xem chi tiết »
Bị cách ly, cụ bà Antoinette, 90 tuổi, được rửa tội tại phòng khách của bà

Cụ Antoinette Faure, 90 tuổi góa chồng từ 4 năm nay, cụ rất hạnh phúc khi lãnh nhận phép rửa tội, rước lễ lần đầu và thêm sức vào ngày thứ sáu 13 tháng 11 vừa qua sau một năm chuẩn bị. Vì cách ly, buổi lễ cử hành… tại phòng khách của cụ!

 Xem chi tiết »
Đấng Đáng kính FX.Nguyễn Văn Thuận: Nhà thần học và bậc thầy của niềm hy vọng Kitô giáo

Câu chuyện cuộc đời Đức Hồng Y Văn Thuận: non scholae sed vitae discitur (Không phải trường học nhưng chính cuộc sống đào tạo chúng ta)

 Xem chi tiết »
Cách cô bé 4 tuổi truyền cảm hứng cho Đức Giáo hoàng hạ thấp tuổi rước lễ

Năm 1910, Thánh Giáo hoàng Piô X đã ban hành sắc lệnh Quam singulari, giảm độ tuổi được rước lễ lần đầu xuống còn 7 tuổi: “Tuổi khôn cho cả Xưng tội và Rước lễ, là thời điểm mà một đứa trẻ bắt đầu biết lý luận, tức là vào khoảng trên dưới 7 tuổi. Một sự hiểu biết trọn vẹn và hoàn thiện về giáo lý Kitô giáo là không cần thiết cho việc Xưng tội hay Rước lễ lần đầu”.

 Xem chi tiết »
Con đường hoán cải của Marcelo Pietrelli, tác giả ứng dụng kinh Mân Côi

Marcello Pietrelli là tác giả ứng dụng Rosario – kinh Mân Côi. Anh đã xa rời Chúa một thời gian dài nhưng nhờ một linh mục dòng Cappucino, anh đã được ơn hoán cải và dùng kiến thức tin học của mình để lập ứng dụng đọc Kinh Mân Côi.

 Xem chi tiết »
Bà Mukaluvilayil Sameul Sunil, giáo sư về hưu xây 175 ngôi nhà cho người vô gia cư

Mukaluvilayil Sameul Sunil là tên của một phụ nữ được nhiều người biết đến và yêu mến ở Ấn Độ trong những năm qua vì những hoạt động xã hội của bà dành cho người nghèo, người vô gia cư, những người dễ bị tổn thương nhất.

 Xem chi tiết »
Vị bác sĩ với chuỗi Mân Côi trên tay cầu nguyện cho các bệnh nhân

Như thói quen trong những ngày làm việc của mình, bác sĩ gây mê Néstor Ramírez Arrieta ở Colombia tận dụng mọi cơ hội để đọc Kinh Mân Côi. Hình ảnh bác sĩ Ramírez đang cầu nguyện với chuỗi Mân Côi trong tay trong những giây phút nghỉ ngơi ngắn ngủi là biểu tượng sống động của đức tin giữa thời khắc khó khăn.

 Xem chi tiết »
Bà Rita Milesi: từ Ý đến châu Phi, một cuộc đời dành cho các trẻ mồ côi

Câu chuyện của một giáo dân người Ý, bà Rita Milesi, 77 tuổi đã sống và phục vụ 46 năm tại Malawi, một trong các nước châu Phi nghèo và bị lãng quên nhất trên thế giới. Tại đây, bà đã thiết lập Trung tâm Alleluia, chăm sóc các trẻ em mồ côi và suy dinh dưỡng, trao cho các em một tương lai.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của Alex Zanardi, một cựu tay đua F1, nhà vô địch Paralympic và một mẫu gương sống không lùi bước

Alex Zanardi sinh ngày 23/10/1966 tại Bologna, Ý, một cựu tay đua F1. Anh đã kết hôn và có một con trai. Vào tháng 11/2001, cuộc sống của Alex Zanardi đã có một thay đổi lớn do một tai nạn nghiêm trọng trên đường đua. Một tai nạn, một cuộc sống, một thử thách nhưng anh đã chiến thắng nhờ nỗ lực vươn lên và sự nâng đỡ của gia đình.

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn Gallo dành cho trẻ em bị bỏ rơi và các bà mẹ trẻ đơn thân

Cộng đoàn Gallo được thành lập theo ước muốn của thầy sáu Giovanni Gallo. Trong 24 năm, đã có 350 trẻ em và hơn 250 bà mẹ được đón tiếp tại Cộng đoàn. Không chỉ mang lại hy vọng cho những người được giúp đỡ, Cộng đoàn còn là nơi mang lại niềm vui cho những người chung tay phục vụ cho những anh chị em khốn khó.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của Augusta Ngombu, một thiếu nữ da màu quyết vươn lên từ hoàn cảnh đen tối

Câu chuyện của Augusta Ngombu, một thiếu nữ da màu đã chạy trốn khỏi những con đường của Sierra Leone, một quốc gia nằm trên bờ biển phía tây nam của Nam Phi, và được các nhà truyền giáo Salêdiêng giải cứu. Qua hành động với nhiều nỗ lực quyết tâm, Augusta đã chỉ cho cả thế giới thấy tình trạng nô lệ của những người phải hành nghề mại dâm.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện khó tin về phép lạ của Chân phước Charles de Foucauld

Vào thứ Ba 26.5.2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã cho phép công bố 8 sắc lệnh của Thánh Bộ Phong Thánh. Trong các phép lạ được nhìn nhận nơi các sắc lệnh này, có phép lạ của Chân phước Charles de Foucauld. Dưới đây là chuyện kể về phép lạ ấy, xảy ra ở Saumur (Bỉ) vào tháng 11 năm 2016.

 Xem chi tiết »
Hương thơm thánh thiện của Rohan Kemu, một thanh niên 18 tuổi bị khuyết tật nhưng có lòng yêu mến Thánh Thể

Câu chuyện cảm động về một thành niên 18 tuổi vừa mới qua đời 04/6/2020 tại Uttan ở thành phố Mumbai, Ấn Độ. Rohan Kemu bị khuyết tật thể lý và tâm trí được các nữ tu của Cộng đoàn Đức Maria Bác ái chăm sóc từ 15 năm qua.

 Xem chi tiết »
Shahbaz, "Đại bàng xứ Pakistan", nhà chính trị - truyền giáo

Sáu mươi hai phát súng đã được bắn ra. Những tiếng nổ liên hồi rền vang và chỉ trong vài giây ngắn ngủi và kinh hoàng, cơ thể Shahbaz Bhatti đã ngã gục xuống đường. Đó là vào ngày 2 tháng 3 năm 2011, tại Islamabad, Pakistan, một chỉ huy của những kẻ khủng bố đã tấn công chiếc xe đang chở Shahbaz Bhatti, lãnh đạo Mặt trận Giải phóng Kitô giáo, một con người của hòa bình và đức tin luôn mong muốn thay đổi tận căn đất nước của mình và nền hòa bình cơ bản của thế giới.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện của bà Mary Ann, 76 tuổi, cầu nối giữa tù nhân và gia đình họ

Bà Mary Ann 76 tuổi có sở thích truyền cảm đặc biệt. Cách đây 7 năm, bà quyết định trở thành một tình nguyện viên trong tù. Công việc của bà đã gây ảnh hưởng rất sâu đậm đến những đứa trẻ dễ bị tổn thương.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang