Chứng nhân

Công lý và tình thương

Trong thời Đại Cách Mạng của nước Pháp, tức là năm 1789, tại một làng Công Giáo, dân chúng tôn sùng một pho tượng Đức Mẹ đặt một nơi tôn nghiêm đầy hoa nến.

 Xem chi tiết »
Thánh Đaminh trừ quỷ

Tại thành Marcasona nước Pháp, thời thánh Đaminh còn sống, có một chàng thanh niên khô đạo, đã cả dám ngạo mạn khinh chê phép lần hạt Mân Côi mà Đức Mẹ dã truyền cho thánh Đaminh phải cổ võ giáo dân thi hành. Chúa đã để cho y bị quỉ ám để tỏ rõ uy quyền Đức Mẹ.

 Xem chi tiết »
Thánh Cả Giuse đặc biệt che chở các trinh nữ

Câu chuyện xảy ra tại Boémia thuộc liên bang Tiệp-Khắc trong thời kỳ nước này bị quân Đức quốc xã chiếm đóng.

 Xem chi tiết »
Đức tin sâu sắc của một thí sinh tỏa sáng trên America's Got Talent

Với giọng nói của một thiên thần, cô đã chia sẻ câu chuyện của mình ... và niềm vui của cô.

 Xem chi tiết »
Phép lạ khiến cho "Obi Wan Kenobi" trở lại đạo Công giáo

Sir [ngài, tước danh giá ở Anh quốc] Alec Guinness là một trong những diễn viên danh giá nhất của thế kỷ XX. Dù xuất hiện trong nhiều phim suốt bao nhiêu năm và nhận nhiều giải thưởng, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là vai Obi Wan Kenobi trong phim Chiến tranh giữa các vì sao [Star Wars]

 Xem chi tiết »
Trở lại Công giáo nhờ mạng lưới "Truyền hình lời vĩnh cửu" của mẹ Angelica

Ông bà Arne và Barbara Sahlstrom đều sinh trưởng trong các gia đình Tin Lành Luther người Thụy điển, nhưng họ không thực hành đạo.

 Xem chi tiết »
Đôi vợ chồng tha thứ cho người tông chết 3 người con

Ông bà Danny và Leila Abdallah đã tha thứ cho tông chết 3 người con của họ. Bà Leila nói: "Nếu Chúa Giê-su đã có thể tha thứ cho tôi, tôi cũng có thể tha thứ”.

 Xem chi tiết »
Hành động hào phóng của Bác sĩ Omar Atiq làm giảm bớt gánh nặng tài chính cho 200 gia đình

Tờ Aleteia, nghĩa là “Chân Lý Tỏ Tường”, đã tường thuật một câu chuyện cảm động nhan đề “Hành động hào phóng của Bác sĩ Omar Atiq làm giảm bớt gánh nặng tài chính cho 200 gia đình”.

 Xem chi tiết »
Bác sĩ Bernard Nathanson: từ người ủng hộ phá thai trở thành người phò sự sống

Bernard Nathanson là một bác sĩ người Mỹ, được biết đến vào những năm 1970 với biệt danh "vua phá thai". Sau khi đã trực tiếp giám sát hoặc thực hành khoảng 75.000 ca phá thai, trong đó vụ đầu tiên là loại bỏ đứa con của ông với người vợ chưa cưới, ông đã khám phá lại được giá trị thánh thiêng của sự sống và phó thác cho Lòng Chúa Thương xót những tội lỗi đã phạm. Ông đã thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình và trở thành một nhà lãnh đạo ủng hộ sự sống tại Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
Xưng Tội và Rước Lễ mùa Phục Sinh

... Câu chuyện xảy ra tại một bệnh viện ở nước Ý trong những ngày cuối Mùa Chay chuẩn bị mừng đại lễ Phục Sinh.

 Xem chi tiết »
Teresita Castillo - nhà truyền giáo 10 tuổi

Teresita Castillo de Diego là một bé gái 10 tuổi vừa mới qua đời ngày 7/3/2021 tại Tây Ban Nha, sau 3 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư não. Không lâu trước khi qua đời, trên giường bệnh của mình, em đã hoàn ước mơ trở thành nhà truyền giáo của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Tôi có thể tìm thấy Đức Kitô trong những nỗi đau của tôi không?

Câu chuyện đầy kịch tính về Thánh Isaac Jogues – trong chiều sâu tình yêu và sự chịu đựng đau đớn của ngài – khiến chúng ta phải đặt câu hỏi.

 Xem chi tiết »
Kinh nghiệm hoán cải của bác sĩ Bryan Thatcher nhờ Lòng Thương xót

Bác sĩ Bryan Thatcher ở Florida, Hoa Kỳ, đã sống một trải nghiệm hoán cải nhờ cuộc gặp gỡ với Lòng Thương Xót Chúa, điều khơi dậy trong lòng ông mong muốn truyền giáo đồng thời chăm sóc cho linh hồn những người hấp hối.

 Xem chi tiết »
Nụ hôn của Chúa Giêsu: Bài học từ một cậu bé giúp lễ

Khi cậu bé lần đầu tiên giúp lễ làm một việc khác thường (đón nhận nụ hôn của Chúa Giêsu), cậu đã giúp cha xứ có thêm hiểu biết mới về tình yêu của Chúa Kitô.

 Xem chi tiết »
Nụ hôn của Chúa Giê-su. Câu chuyện của cậu bé giúp lễ tí hon Gabriel

17 năm trước Gabriel là một cậu bé giúp lễ. Cậu muốn được giống linh mục hôn bàn thờ và sa như hôm Chúa Giê-su. Sau khi linh mục giải thích đó là cử chỉ dành cho linh mục, Gabriel lại áp má lên bàn thờ và cảm thấy được Chúa hôn. Cử chỉ của Gabriel đã đánh động vị linh mục và nhắc cha rằng trước khi hôn bàn thờ, cha phải được chính Chúa hôn.

 Xem chi tiết »
Người phụ nữ biến đau khổ thành việc mục vụ radio sắp được phong Chân phước

Nuccia Tolomeo không có nhiều khả năng trong cuộc sống, nhưng bà đã dùng sức mạnh của Chúa Thánh Thần để phục vụ cho bất cứ ai gọi đến bà khi gặp vấn đề hoặc cần lời khuyên.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang