Chứng nhân

Đôi vợ chồng tha thứ cho người tông chết 3 người con

Ông bà Danny và Leila Abdallah đã tha thứ cho tông chết 3 người con của họ. Bà Leila nói: "Nếu Chúa Giê-su đã có thể tha thứ cho tôi, tôi cũng có thể tha thứ”.

 Xem chi tiết »
Hành động hào phóng của Bác sĩ Omar Atiq làm giảm bớt gánh nặng tài chính cho 200 gia đình

Tờ Aleteia, nghĩa là “Chân Lý Tỏ Tường”, đã tường thuật một câu chuyện cảm động nhan đề “Hành động hào phóng của Bác sĩ Omar Atiq làm giảm bớt gánh nặng tài chính cho 200 gia đình”.

 Xem chi tiết »
Bác sĩ Bernard Nathanson: từ người ủng hộ phá thai trở thành người phò sự sống

Bernard Nathanson là một bác sĩ người Mỹ, được biết đến vào những năm 1970 với biệt danh "vua phá thai". Sau khi đã trực tiếp giám sát hoặc thực hành khoảng 75.000 ca phá thai, trong đó vụ đầu tiên là loại bỏ đứa con của ông với người vợ chưa cưới, ông đã khám phá lại được giá trị thánh thiêng của sự sống và phó thác cho Lòng Chúa Thương xót những tội lỗi đã phạm. Ông đã thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình và trở thành một nhà lãnh đạo ủng hộ sự sống tại Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
Xưng Tội và Rước Lễ mùa Phục Sinh

... Câu chuyện xảy ra tại một bệnh viện ở nước Ý trong những ngày cuối Mùa Chay chuẩn bị mừng đại lễ Phục Sinh.

 Xem chi tiết »
Teresita Castillo - nhà truyền giáo 10 tuổi

Teresita Castillo de Diego là một bé gái 10 tuổi vừa mới qua đời ngày 7/3/2021 tại Tây Ban Nha, sau 3 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư não. Không lâu trước khi qua đời, trên giường bệnh của mình, em đã hoàn ước mơ trở thành nhà truyền giáo của Giáo hội.

 Xem chi tiết »
Tôi có thể tìm thấy Đức Kitô trong những nỗi đau của tôi không?

Câu chuyện đầy kịch tính về Thánh Isaac Jogues – trong chiều sâu tình yêu và sự chịu đựng đau đớn của ngài – khiến chúng ta phải đặt câu hỏi.

 Xem chi tiết »
Kinh nghiệm hoán cải của bác sĩ Bryan Thatcher nhờ Lòng Thương xót

Bác sĩ Bryan Thatcher ở Florida, Hoa Kỳ, đã sống một trải nghiệm hoán cải nhờ cuộc gặp gỡ với Lòng Thương Xót Chúa, điều khơi dậy trong lòng ông mong muốn truyền giáo đồng thời chăm sóc cho linh hồn những người hấp hối.

 Xem chi tiết »
Nụ hôn của Chúa Giêsu: Bài học từ một cậu bé giúp lễ

Khi cậu bé lần đầu tiên giúp lễ làm một việc khác thường (đón nhận nụ hôn của Chúa Giêsu), cậu đã giúp cha xứ có thêm hiểu biết mới về tình yêu của Chúa Kitô.

 Xem chi tiết »
Nụ hôn của Chúa Giê-su. Câu chuyện của cậu bé giúp lễ tí hon Gabriel

17 năm trước Gabriel là một cậu bé giúp lễ. Cậu muốn được giống linh mục hôn bàn thờ và sa như hôm Chúa Giê-su. Sau khi linh mục giải thích đó là cử chỉ dành cho linh mục, Gabriel lại áp má lên bàn thờ và cảm thấy được Chúa hôn. Cử chỉ của Gabriel đã đánh động vị linh mục và nhắc cha rằng trước khi hôn bàn thờ, cha phải được chính Chúa hôn.

 Xem chi tiết »
Người phụ nữ biến đau khổ thành việc mục vụ radio sắp được phong Chân phước

Nuccia Tolomeo không có nhiều khả năng trong cuộc sống, nhưng bà đã dùng sức mạnh của Chúa Thánh Thần để phục vụ cho bất cứ ai gọi đến bà khi gặp vấn đề hoặc cần lời khuyên.

 Xem chi tiết »
Đôi vợ chồng Công giáo tặng hàng trăm con gà tây cho người nghèo ở New York

Đối với ông Alphonse Cataneses, một doanh nhân Công giáo ở New York City, Thanksgiving – Lễ Tạ ơn – từ lâu đã là thời gian hy sinh và quảng đại. Từ 4 năm qua, vào dịp lễ Tạ ơn, ông và bà Maria vợ ông lại tặng hàng trăm con gà tây cho những gia đình nghèo ở trong thành phố.

 Xem chi tiết »
Em Gabriela 10 tuổi, chết sau khi thực hiện ước mơ: được rước lễ

Em Gabriela Romanoski qua đời ở bệnh viện Pequeno Príncipe, Curitiba (miền nam Brazil) khi mới 10 tuổi vì bệnh tim nặng, em đã thực hiện được ước mơ của mình: được rước lễ lần đầu.

 Xem chi tiết »
Bị cách ly, cụ bà Antoinette, 90 tuổi, được rửa tội tại phòng khách của bà

Cụ Antoinette Faure, 90 tuổi góa chồng từ 4 năm nay, cụ rất hạnh phúc khi lãnh nhận phép rửa tội, rước lễ lần đầu và thêm sức vào ngày thứ sáu 13 tháng 11 vừa qua sau một năm chuẩn bị. Vì cách ly, buổi lễ cử hành… tại phòng khách của cụ!

 Xem chi tiết »
Đấng Đáng kính FX.Nguyễn Văn Thuận: Nhà thần học và bậc thầy của niềm hy vọng Kitô giáo

Câu chuyện cuộc đời Đức Hồng Y Văn Thuận: non scholae sed vitae discitur (Không phải trường học nhưng chính cuộc sống đào tạo chúng ta)

 Xem chi tiết »
Cách cô bé 4 tuổi truyền cảm hứng cho Đức Giáo hoàng hạ thấp tuổi rước lễ

Năm 1910, Thánh Giáo hoàng Piô X đã ban hành sắc lệnh Quam singulari, giảm độ tuổi được rước lễ lần đầu xuống còn 7 tuổi: “Tuổi khôn cho cả Xưng tội và Rước lễ, là thời điểm mà một đứa trẻ bắt đầu biết lý luận, tức là vào khoảng trên dưới 7 tuổi. Một sự hiểu biết trọn vẹn và hoàn thiện về giáo lý Kitô giáo là không cần thiết cho việc Xưng tội hay Rước lễ lần đầu”.

 Xem chi tiết »
Con đường hoán cải của Marcelo Pietrelli, tác giả ứng dụng kinh Mân Côi

Marcello Pietrelli là tác giả ứng dụng Rosario – kinh Mân Côi. Anh đã xa rời Chúa một thời gian dài nhưng nhờ một linh mục dòng Cappucino, anh đã được ơn hoán cải và dùng kiến thức tin học của mình để lập ứng dụng đọc Kinh Mân Côi.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang