Chứng nhân

Nấu ăn theo tinh thần Laudato si' của Anne Moreau

Cô Anne luôn quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng lành mạnh và bền vững. Thông điệp Laudato si’ của Đức Thánh Cha Phanxicô đã truyền cảm hứng cho cô viết một cuốn sách, lần đầu tiên, trong đó cô trình bày cách áp dụng cụ thể những hiểu biết sâu sắc về thông điệp của cô vào nghệ thuật ẩm thực

 Xem chi tiết »
Cô bé Trung Quốc đã đánh động lòng kính Mình Thánh Chúa của Tổng giám mục Fulton J Sheen

Câu chuyện cảm động của cô bé 11 tuổi người Trung Quốc tử đạo vì Mình Thánh Chúa.

 Xem chi tiết »
Đấng Đáng kính Matteo Farina, chàng trai qua đời vì ung thư ở tuổi 19

19 năm cuộc đời, 4 năm chịu đựng bệnh ung thư với những lần nhập viện, phẫu thuật và nằm viện kéo dài. Nhưng Matteo Farina đã biết sống trọn vẹn cuộc sống ngắn ngủi một cách tràn đầy đam mê tích cực và luôn tìm cơ hội để sống vì người khác.

 Xem chi tiết »
Bà Caitlin Abrams, người chăm sóc các ngôi mộ ở nghĩa trang

Bà Caitlin Abrams thích lau chùi, chăm sóc cho các ngôi mộ ở nghĩa trang. Trên mạng xã hội, bà Caitlin Abrams, được biết đến với Manic Pixie Mom trên TikTok đã lan truyền nhanh chóng vì việc làm bác ái và những câu chuyện kể về người đã khuất.

 Xem chi tiết »
Hiệp hội "Accueils Louis et Zélie" đồng hành với các gia đình gặp khó khăn

Ông Guillaume d´Alançon, người sáng lập Hiệp hội Accueils Louis et Zélie - tổ chức giúp hàn gắn đổ vỡ cho các gia đình với mục đích họ tìm lại sự bình an và hy vọng.

 Xem chi tiết »
Chân phước Sandra Sabattini có thể trở thành đấng bảo trợ mới cho các cặp đôi đã đính hôn

Vị tân Chân phước 22 tuổi đã qua đời cách đáng tiếc trong một vụ tai nạn xe hơi khi đã đính hôn.

 Xem chi tiết »
Ơn hoán cải của nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc, Kim Yuna

Câu chuyện của nữ vận động viên người Hàn Quốc, nữ hoàng trượt băng đã trở lại Công giáo. Sau khi giải nghệ đã dành một phần tài sản cho các dự án liên đới Công giáo.

 Xem chi tiết »
Đôi bạn nên thánh: Alberto Michelotti và Carlo Grisolia

Alberto Michelotti và Carlo Grisolia, hai người bạn với năng lực và sở thích khác nhau nhưng gặp nhau ở điểm chung là cùng có niềm đam mê đối với tình yêu Thiên Chúa và khát vọng sống mãnh liệt và mang lại cho người khác lý tưởng Tin Mừng về thế giới hiệp nhất. Cả hai qua đời cách nhau 40 ngày. Năm 2008 giáo phận Genova bắt đầu án phong chân phước cho đôi bạn thánh thiện này.

 Xem chi tiết »
Được ơn chữa lành tâm hồn tại đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức của ông Robert

Có những trường hợp được ơn chữa lành ở đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức ít được nói đến, những ân sủng nhận được trong thầm lặng chỉ được chia sẻ vào cuối đời. Đó là điều ông Francis Vanhove, một người đã về hưu muốn nói đến khi đã từng được chứng kiến cuộc chữa lành về thể xác và tâm hồn của người cha, ông Robert.

 Xem chi tiết »
Chứng tá về việc đọc kinh Mân Côi trong gia đình

Đôi vợ chồng Carmen và Luis Maria Gaffet sống ở phía bắc Argentina. Họ đã kết hôn được gần 30 năm và có 6 người con. Kể từ khi họ gặp nhau, Mẹ Maria ngay lập tức trở thành một phần trong mối quan hệ của họ và sau đó là chuỗi hạt Mân Côi. Ông bà đã chia sẻ về cách họ đọc kinh Mân Côi cùng con cái, cũng như vai trò của Mẹ Maria trong cuộc sống gia đình của họ.

 Xem chi tiết »
Lời chứng của Priscille Roquebert: Với ơn Chúa tôi đã có thể tha thứ cho cha tôi

Từ nhỏ đã phải chịu đựng căn bệnh và bạo lực từ người cha, Priscille Roquebert kể lại câu chuyện của cô và hành trình cô đã thực hiện để vươn lên và có thể tha thứ cho người cha. Cô đã làm chứng cho sức mạnh và tình yêu nhưng không của Thiên Chúa dành cho mỗi người, một trải nghiệm quá lớn đã thúc đẩy cô tha thứ cho những gì mà mới nhìn qua dường như là điều không thể.

 Xem chi tiết »
Sự biến đổi và hôn nhân có Chúa của diễn viên Matthew Mcconaughey

Nam diễn viên Matthew Mcconaughey đã xuất bản một cuốn sách tự truyện, trong đó ông kể về cuộc gặp gỡ của ông với một tu sĩ Biển Đức, đã thay đổi cuộc đời ông như thế nào.

 Xem chi tiết »
Tất cả chỉ là phù vân!

... Peter Abrahams là văn sĩ da đen Nam Phi. Trong cuốn tự thuật ”Tôi không phải là người tự do” ông kể lại câu chuyện thơ mộng thần tiên xảy ra trong quãng đời thơ ấu đen tối như sau.

 Xem chi tiết »
Lời chứng của Grzegorz Miecznikowski: Trong Chúa, tôi đã trở thành triệu phú

Câu chuyện của Grzegorz Miecznikowski, người Ba Lan, từng là người chống đối Giáo hội trong thời tuổi trẻ, nhưng đã được ơn hoán cải trở lại với Chúa. Ơn trở lại của Grzegorz đã làm cho anh trở thành chứng nhân của lòng thương xót Chúa trong khủng hoảng và trong cơn bệnh.

 Xem chi tiết »
Dino Impagliazzo - Đầu bếp của người nghèo ở Roma

Có những người để lại dấu ấn sâu đậm và lâu dài không chỉ trong lòng những người thân thiết mà còn trong toàn thể cộng đồng. Họ là những người, theo một cách nào đó, làm nên lịch sử, chẳng hạn như sự kiên trì, dấn thân bền bỉ và niềm tin không thể lay chuyển. Dino Impagliazzo, người được gọi là “đầu bếp của người nghèo” là một trong số những người này.

 Xem chi tiết »
Hãy giữ chữ tín với người bạn lâm cảnh cơ hàn

... Câu chuyện do chính một bạn trẻ - từng là tội phạm - kể lại cho vị Linh Mục Dòng Tên, Giám Đốc Trung Tâm Tâm dành cho những người trẻ bụi đời. Chàng thanh niên Công Giáo kể như sau.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang