Chứng nhân

Lời chứng của nữ diễn viên Beatrice Fazi: Tiếng Chúa nói trong tâm hồn

Trong một chương trình truyền hình TV 2000 của Hội đồng Giám mục Ý, nữ diễn viên nổi tiếng Beatrice Fazi đã kể lại câu chuyện hoán cải của cô. Mọi sự được bắt đầu cách tình cờ trong một nhà thờ ở Roma. Tại đó cô nghe được một tiếng nói nội tâm - tiếng Chúa, và tiếng nói này đã làm cuộc đời cô thay đổi.

 Xem chi tiết »
Hành trình đức tin của một huấn luyện viên karate ở Hong Kong

Eddie Lo, huấn luyện viên karate chuyên nghiệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Hoa không theo một tôn giáo nào và càng không bao giờ nghĩ đến việc thực hành tôn giáo, mặc dù đã từng theo học trường Công giáo. Nhưng đại dịch Covid-19 và cuộc đấu tranh dân chủ ở Hong Kong đã giúp ông thay đổi.

 Xem chi tiết »
Ơn hoán cải của triết gia Eric-Emmanuel Schmitt

Ông Eric-Emmanuel Schmitt, một triết gia, nhà biên kịch và tiểu thuyết gia, là một nhân vật được quốc tế biết đến nhiều nhất của văn hoá Pháp. Sinh năm 1960, được giáo dục từ cha mẹ là những người không tin, nhưng ông Schmitt đã gặp được Chúa và trở thành Kitô hữu. Câu chuyện hoán cải được chính ông kể lại.

 Xem chi tiết »
Những "phép lạ" trong cuộc đời bác sĩ Allen Lewis

Ngày 4/2/2022, tại nhà thờ thánh Patrick ở Columbus, bang Ohio, bác sĩ Allen Lewis đã được một tổ chức Công giáo trao danh hiệu "Người đàn ông Công giáo của năm". Phát biểu trong dịp này, bác sĩ Lewis đã chia sẻ những kinh nghiệm thiêng liêng cảm động của ông. Đối với ông, có những điều xảy đến trong cuộc sống mà ông chỉ có thể gọi đó là những phép lạ.

 Xem chi tiết »
Tổ chức "Oltre il Labirinto": Từ chăm sóc thiên nhiên đến hy vọng cho người tự kỷ

Ở Treviso miền Đông Bắc Ý, có một Tổ chức được gọi là “Oltre il Labirinto”, chào đón những người trẻ mắc chứng rối loạn tự kỷ. Nhưng điều đặc biệt của Tổ chức này là dùng liệu pháp thiên nhiên để giúp các em vượt thắng những giới hạn của bản thân.

 Xem chi tiết »
Đời sống truyền giáo của ông Carlo và bà Lillina

Chứng tá của bà Lillina và ông Carlo, một trong số những giáo dân sống vùng truyền giáo Amazon. Hai ông bà khẳng định: “Điều quan trọng là luôn mở rộng cánh cửa đón tiếp người khác”.

 Xem chi tiết »
Bà Marouette Leclerc, người khai sinh Phong trào Hướng đạo nữ của Pháp

Ngày 06/9/2021, Phong trào Hướng đạo nữ của Pháp đã mất đi một người mà họ vô cùng quý mến, đó là bà Marouette Leclerc, vị sáng lập Phong trào dành cho giới nữ.

 Xem chi tiết »
"Ngôi làng Phanxicô" - nơi chung sống trong tình huynh đệ và ý thức bảo vệ môi trường

“Ngôi làng Phanxicô” là một dự án được thực hiện ở miền Nam nước Pháp, tại đan viện Notre-Dame-du-Désert - Đức Mẹ Sa mạc, một đan viện cũ của dòng Trappist nằm ở phía nam Toulouse nhằm đưa mọi người từ các hoàn cảnh xã hội rất khác nhau sống cùng nhau theo tinh thần huynh đệ và tôn trọng nền sinh thái học toàn diện mà Đức Thánh Cha mong muốn.

 Xem chi tiết »
Ơn gọi làm cha mẹ nuôi của ông Gabriele và bà Giuseppina

Năm nay, ông Gabriele và bà Giuseppina người Ý đã ngoài 70 tuổi. Từ năm 1977 đến 2005, hai ông bà đã nhận nuôi hai trẻ đến từ Colombia. Hai em xuất thân từ những hoàn cảnh nghèo khó và khó khăn. Trong quá trình nuôi dạy hai con nuôi, mặc dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, nhưng hai ông không nản lòng và luôn xác tín rằng không thể có con ruột thì việc nhận con nuôi là một ơn gọi, và chính vì thế hai người cố gắng sống và chu toàn tốt ơn gọi này.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện của Triplett, người quan tâm đến các thiếu nhi nghèo trong lễ Giáng sinh

Từ câu chuyện xúc động của hai mẹ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt nỗi buồn không được ăn mừng lễ Giáng sinh của em bé 6 tuổi, ông Shawn Triplett đã quyết định dùng tiền cá nhân và mời gọi mọi người quảng đại trợ giúp cho các em thiếu nhi được hưởng niềm vui Giáng sinh.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện của Andrea, từ chết vì ma tuý đến sống hạnh phúc

Trong nhiều năm, mỗi sáng thức dậy, ý nghĩ đầu tiên của Andrea Giorgetti là tự sát. Để không làm điều này, ông đã sử dụng ma tuý, và đôi khi tốn cả ngàn euro trong một tuần. Ngày nay, ở tuổi 50, khi nói về bản thân, ông dùng cụm từ đơn giản nhưng nói lên tất cả: “Tôi hạnh phúc”.

 Xem chi tiết »
Kaitlin Bennett một nhà vô thần tuyên bố theo đạo Công giáo

“Ý tưởng về cái chết khiến tôi sợ hãi. 'Và nếu tôi lầm thì sao?' Đó là câu hỏi luôn chiếm trọn tâm trí tôi".

 Xem chi tiết »
Cựu tù nhân Menci Gezim và tình liên đới với những người bạn tù khác

Menci Gezim, 33 tuổi, người Albania, đã phải ngồi tù vì những tội nghiêm trọng. nhưng Nhờ Caritas Giáo phận Prato của Ý, và Ngôi nhà Jacques Fesch, hiện nay Menci Gezim là một doanh nhân, một người chồng và người cha. Trong công ty của cựu tù nhân này, có 3 nhân viên cũng từng là tù nhân như anh.

 Xem chi tiết »
Hiệp hội Capodanno tạo bầu khí gia đình cho quân nhân

Có trụ sở tại giáo xứ thánh Brigid ở San Diego, California, Hoa Kỳ, gần một số căn cứ quân sự, Hội Capodanno tìm cách cung cấp bầu khí gia đình và nguồn lực cho những người Công giáo đang phục vụ quân đội, cũng như gia đình và bạn bè của họ để họ có thể hoàn thành nhiệm vụ và thực hành đời sống đức tin.

 Xem chi tiết »
Danh ca Roberto Vecchioni: Tôi tin vào Chúa vì thế giới không hoàn hảo

Danh ca Roberto Vecchioni được mọi người quý mến về những chia sẻ chân thành về đời sống cá nhân và đời sống đức tin. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Người đưa tin chiều, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Roberto Vecchioni chia sẻ về những trải nghiệm trong cuộc sống, như những lần vượt qua căn bệnh ung thư, tình yêu dành cho gia đình, và đặc biệt về thế giới bên kia.

 Xem chi tiết »
Nữ tu Ignatia Gavin, thiên thần hy vọng của những người nghiện rượu

Vào những năm 1930, sự xuất hiện của chương trình Alcoholics Anonymous đã tạo nên một cuộc cách mạng trong nhận thức về chứng nghiện rượu trên toàn thế giới. Nhưng ít ai biết rằng chương trình này có được một phần là nhờ sự hy sinh quên mình của sơ Ignatia Gavin (1889-1966). Nữ tu người Mỹ này đã phải đấu tranh cả đời để những người nghiện rượu được đưa vào bệnh viện chữa trị.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang