Chứng nhân

Ơn hoán cải của nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc, Kim Yuna

Câu chuyện của nữ vận động viên người Hàn Quốc, nữ hoàng trượt băng đã trở lại Công giáo. Sau khi giải nghệ đã dành một phần tài sản cho các dự án liên đới Công giáo.

 Xem chi tiết »
Đôi bạn nên thánh: Alberto Michelotti và Carlo Grisolia

Alberto Michelotti và Carlo Grisolia, hai người bạn với năng lực và sở thích khác nhau nhưng gặp nhau ở điểm chung là cùng có niềm đam mê đối với tình yêu Thiên Chúa và khát vọng sống mãnh liệt và mang lại cho người khác lý tưởng Tin Mừng về thế giới hiệp nhất. Cả hai qua đời cách nhau 40 ngày. Năm 2008 giáo phận Genova bắt đầu án phong chân phước cho đôi bạn thánh thiện này.

 Xem chi tiết »
Được ơn chữa lành tâm hồn tại đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức của ông Robert

Có những trường hợp được ơn chữa lành ở đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức ít được nói đến, những ân sủng nhận được trong thầm lặng chỉ được chia sẻ vào cuối đời. Đó là điều ông Francis Vanhove, một người đã về hưu muốn nói đến khi đã từng được chứng kiến cuộc chữa lành về thể xác và tâm hồn của người cha, ông Robert.

 Xem chi tiết »
Chứng tá về việc đọc kinh Mân Côi trong gia đình

Đôi vợ chồng Carmen và Luis Maria Gaffet sống ở phía bắc Argentina. Họ đã kết hôn được gần 30 năm và có 6 người con. Kể từ khi họ gặp nhau, Mẹ Maria ngay lập tức trở thành một phần trong mối quan hệ của họ và sau đó là chuỗi hạt Mân Côi. Ông bà đã chia sẻ về cách họ đọc kinh Mân Côi cùng con cái, cũng như vai trò của Mẹ Maria trong cuộc sống gia đình của họ.

 Xem chi tiết »
Lời chứng của Priscille Roquebert: Với ơn Chúa tôi đã có thể tha thứ cho cha tôi

Từ nhỏ đã phải chịu đựng căn bệnh và bạo lực từ người cha, Priscille Roquebert kể lại câu chuyện của cô và hành trình cô đã thực hiện để vươn lên và có thể tha thứ cho người cha. Cô đã làm chứng cho sức mạnh và tình yêu nhưng không của Thiên Chúa dành cho mỗi người, một trải nghiệm quá lớn đã thúc đẩy cô tha thứ cho những gì mà mới nhìn qua dường như là điều không thể.

 Xem chi tiết »
Sự biến đổi và hôn nhân có Chúa của diễn viên Matthew Mcconaughey

Nam diễn viên Matthew Mcconaughey đã xuất bản một cuốn sách tự truyện, trong đó ông kể về cuộc gặp gỡ của ông với một tu sĩ Biển Đức, đã thay đổi cuộc đời ông như thế nào.

 Xem chi tiết »
Tất cả chỉ là phù vân!

... Peter Abrahams là văn sĩ da đen Nam Phi. Trong cuốn tự thuật ”Tôi không phải là người tự do” ông kể lại câu chuyện thơ mộng thần tiên xảy ra trong quãng đời thơ ấu đen tối như sau.

 Xem chi tiết »
Lời chứng của Grzegorz Miecznikowski: Trong Chúa, tôi đã trở thành triệu phú

Câu chuyện của Grzegorz Miecznikowski, người Ba Lan, từng là người chống đối Giáo hội trong thời tuổi trẻ, nhưng đã được ơn hoán cải trở lại với Chúa. Ơn trở lại của Grzegorz đã làm cho anh trở thành chứng nhân của lòng thương xót Chúa trong khủng hoảng và trong cơn bệnh.

 Xem chi tiết »
Dino Impagliazzo - Đầu bếp của người nghèo ở Roma

Có những người để lại dấu ấn sâu đậm và lâu dài không chỉ trong lòng những người thân thiết mà còn trong toàn thể cộng đồng. Họ là những người, theo một cách nào đó, làm nên lịch sử, chẳng hạn như sự kiên trì, dấn thân bền bỉ và niềm tin không thể lay chuyển. Dino Impagliazzo, người được gọi là “đầu bếp của người nghèo” là một trong số những người này.

 Xem chi tiết »
Hãy giữ chữ tín với người bạn lâm cảnh cơ hàn

... Câu chuyện do chính một bạn trẻ - từng là tội phạm - kể lại cho vị Linh Mục Dòng Tên, Giám Đốc Trung Tâm Tâm dành cho những người trẻ bụi đời. Chàng thanh niên Công Giáo kể như sau.

 Xem chi tiết »
Kinh nghiệm được chữa lành tâm hồn của nữ thần học gia Mary Healy

Mary Healy là một học giả Kinh Thánh, dạy tại một chủng viện ở Detroit. Tại Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52 ở Budapest, Hungary, chị đã hướng dẫn các tham dự viên trong một loạt những lời nguyện xin tha thứ và chữa lành. Trong lời chứng chia sẻ vào ngày 9 tháng 9 năm 2021, chị đã chia sẻ chứng tá cảm động của chị, trong đó chị kể lại các phép lạ chữa lành tâm linh và thể lý mà Thiên Chúa đã thực hiện trong cuộc sống của nhiều người.

 Xem chi tiết »
Đức tin trong cuộc đời chàng trai trẻ bại liệt Paolo Paluma

Dù bị bệnh xơ cứng teo cơ một bên, trở thành người bị bại liệt hoàn toàn, chàng thanh niên người Ý Paolo Palumbo vẫn có 230 ngàn người theo dõi và ủng hộ trên tài khoản Facebook. Mỗi ngày anh chia sẻ về cuộc sống của mình và kết thúc mỗi bài đăng với khẩu hiệu của anh: “TIẾP TỤC SỐNG!”.

 Xem chi tiết »
Chứng tá đức tin của Beata Jałocha: Đau khổ không thể lấy đi cuộc sống của tôi

Câu chuyện của Beata Jalocha, một thiếu nữ bị tai nạn cách đây 8 năm (2013), nhưng nhờ đức tin và nỗ lực không ngừng cô đã vượt qua cú sốc. Sau tai nạn cô xác tín rằng rằng cuộc sống là một hồng ân và vì thế cô quan tâm đến mọi chi tiết nhỏ của cuộc sống để tận hưởng chúng.

 Xem chi tiết »
Cụ bà 90 tuổi được rửa tội ngay tại phòng khách của gia đình trong thời đại dịch

Bà đã tin vào Chúa khi còn bé, nhưng bà đã không thực hành niềm tin của mình trong một thời gian dài.

 Xem chi tiết »
Cuộc tình và hôn lễ tại cứ điểm truyền giáo Guinea Bissau

«Đừng lo lắng, hãy tin tôi. Đó sẽ là một trải nghiệm sẽ thay đổi cuộc sống của bạn». Với những lời này, Giulia đã thuyết phục được Roberto đi truyền giáo cùng cô một tháng ở Guinea Bissau, vào tháng 12 năm 2016.

 Xem chi tiết »
Eva Crosetta, người dẫn chương trình "Trên con đường Đamát": Đức tin của tôi được sống từ tình yêu và thực tế

Trên con đường Đamát là một chương trình truyền hình Ý, nội dung tập trung về văn hóa và tôn giáo, đặc biệt chú trọng đến chủ đề Công giáo. Những câu chuyện được kể lại với lời chứng là các giá trị tích cực của tình liên đới truyền thống Kitô được sống một cách cụ thể như một nguồn hy vọng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang