Chứng nhân

Thiếu nữ Alexandra, thừa sai Lòng Thương Xót

Cô Alexandra Dabas, người Pháp, năm nay 24 tuổi đã quyết định bỏ sự nghiệp đầy hứa hẹn trong dịch vụ công, để trở thành thừa sai Lòng Thương Xót, với mục đích làm chứng cho đức tin với những người nghèo nhất của thành phố Aubervilliers.

 Xem chi tiết »
Đấng Đáng Kính Satoko Kitahara phục vụ những người nghèo khổ ở Nhật Bản

Vào năm 2015, Satoko Kitahara đã được Đức Thánh Cha Phanxicô tuyên Đấng Đáng Kính. Tuy nhiên, từ năm 1958, sau cái chết của bà, Satoko đã được người Nhật coi là một vị thánh. Câu chuyện cống hiến của bà Satoko dành cho người nghèo đã khơi dậy sự ngạc nhiên, khâm phục và xúc động trong lòng mọi người.

 Xem chi tiết »
Radio Sovo, đài phát thanh dành cho những người thiểu năng tâm thần

Ở Ba Lan, trong thời gian qua, một đài phát thanh đã thành công trong các chương trình dành riêng cho người lớn tuổi và những người thiểu năng tâm thần.

 Xem chi tiết »
Đôi nét về tân Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô I

Theo thông báo từ Vatican được công bố ngày 11. 7. 2022, Đức giáo hoàng Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ phong chân phước cho Đấng đáng kính Gioan Phaolô I vào ngày 4. 9 tới đây tại Quảng trường thánh Phêrô.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện của Marie Lussignol, nữ diễn viên đóng vai các vị thánh

Marie Lussignol là nữ diễn viên nổi tiếng của Pháp. Câu chuyện của cô xoay quanh những chia sẻ về đời sống nội tâm được biến đổi nhờ một cuộc gặp gỡ với Chúa trong một nhà thờ vào năm 18 tuổi và nhờ đảm nhận các vai diễn của các vị thánh.

 Xem chi tiết »
Bạn trẻ Rodney Smith và chiến dịch cắt miễn phí 50 bãi cỏ cho người khác

Trong thời gian này câu chuyện cắt 50 bãi cỏ miễn phí cho những ai cần được giúp đỡ của Rodney Smith ở Mỹ được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Với tâm hồn quảng đại, Rodney Smith đã thực hiện được nghĩa cử bác ái này và khuyến khích các bạn trẻ khác cùng làm như mình.

 Xem chi tiết »
Ông Vincenzo đi bộ 700 km để kêu gọi mọi người quan tâm đến căn bệnh của con gái

Ngày 25/4/2022, ông Vincenzo Placida, cha của Valentina, thiếu nữ 14 tuổi mắc Hội chứng Cornelia de Lange, đã khởi hành từ Vigonovo của thành phố Venice nổi tiếng ở phía đông bắc Ý, bắt đầu một hành trình kéo dài trong nhiều ngày. Người cha vận động viên 47 tuổi này đã quyết định đi bộ đẩy xe lăn có con gái ốm yếu với đoạn đường 690 km đến Vatican gặp Đức Thánh Cha.

 Xem chi tiết »
Phòng khám nhân ái ở Myanmar

Một ngày hoạt động của “Phòng khám nhân ái” nằm trong khu phức hợp mục vụ rộng lớn Chúa Kitô Vua ở Loikaw với hình ảnh y tá Clement Khun, một tín hữu Công giáo 40 tuổi đang chăm sóc cho các bệnh nhân. Bên cạnh đó là sơ Têrêsa, nữ tu của dòng Nữ tử bác ái Đức Maria đang nở nụ cười đón tiếp các trẻ em và người già.

 Xem chi tiết »
Bạn trẻ cùi Robert Naoussi "dọn đường lên trời" cho người khác

Robert Naoussi là một thanh niên cũng giống như các bạn trẻ khác ở quốc gia châu Phi Cameroon. Nhưng anh có điểm khác là đã dâng những đau khổ của mình để xin Chúa cho các bạn cùng tuổi biết Chúa Giêsu và sống hạnh phúc.

 Xem chi tiết »
Thứ Sáu Tuần Thánh - chứng tá tha thứ cho kẻ giết con mình

Có nhiều người nhận xét rằng, tại sao trong lịch Kitô giáo, ngày thứ Sáu của Tuần Thánh lại được gọi là “thứ sáu thánh”. Tại sao một ngày diễn ra một cái chết oan uổng, bất công của người công chính lại được gọi là thánh. Nhưng những ai có đức tin Kitô sẽ hiểu giá trị của ngày này. Và Conor McBride người đã được cha mẹ của nạn nhân tha thứ cho hành động giết người con của mình là một minh chứng.

 Xem chi tiết »
Con của một phụ nữ bị hãm hiếp trở thành linh mục

Cha Antonio Vélez Alfar, người gốc Colombia, hiện đang sống ở Argentina. Mẹ cha bị hãm hiếp vào năm 27 tuổi, nhưng bà đã quyết bảo vệ thai nhi. Câu chuyện nhiều đau thương nhưng đầy xác tín vào đức tin của một phụ nữ can đảm được chính cha Antonio làm chứng trong một thời điểm mà tại Argentina đang có những phản đối mạnh mẽ về luật cho phép phá thai.

 Xem chi tiết »
Ông Grégoire Ahongbonon 30 năm đi khắp Tây Phi giúp bệnh nhân tâm thần

Trong 30 năm qua, ông Grégoire Ahongbonon đi khắp Tây Phi để giúp đỡ các bệnh nhân tâm thần bị lãng quên.

 Xem chi tiết »
Người mẫu Amada Rosa Pérez, từ nỗi đau phá thai đến cuộc gặp gỡ Chúa

Amada Rosa Pérez là một người mẫu và diễn viên nổi tiếng Colombia, đã phá thai ba lần khi còn rất trẻ và bị tổn thương sâu sắc với những áp lực và cô đơn. Nhưng hiện nay, sau khi gặp được Chúa cô đã kết hôn, làm mẹ và hết mình bảo vệ sự sống và gia đình.

 Xem chi tiết »
Hiệp hội "Sứ vụ Liên đới" phục vụ người vô gia cư ở Quảng trường Thánh Phêrô

Giáo xứ Thánh Thần gần Quảng trường Thánh Phêrô là điểm khởi hành của Hiệp hội “Sứ vụ Liên đới”, dựa trên tinh thần Sứ điệp Mùa Chay năm 2022 của Đức Thánh Cha “Khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí”, đồng hành cùng với các tình nguyện viên.

 Xem chi tiết »
Nhà hoạt động thiếu niên Công giáo Iqbal Masih của Pakistan

Vào ngày 23/3/2022, tại Islamabad thủ đô Pakistan, Tổng thống Arif Alvi đã trao giải thưởng dân sự cao nhất cho Iqbal Masih, một người thợ dệt thảm Công giáo bị sát hại khi mới lên 12 tuổi vì đã dũng cảm bênh vực các trẻ em phải lao động cực khổ.

 Xem chi tiết »
Tinh thần Kitô trong các phán quyết của thẩm phán Frank Caprio

Ông Frank Caprio là thẩm phán của thành phố Providence thuộc tiểu bang Rhode Island, Hoa Kỳ. Ông được nhiều người biết đến và yêu mến vì tinh thần Kitô và tính nhân văn trong những bản án dành cho các tội phạm. Gần đây trong chương trình truyền hình thực tế “Caught in Providence”, mọi người đã được chứng kiến cuộc gặp gỡ đầy tình người và mang tính nhân văn cao giữa cha Mark Mastin và thẩm phán Frank Caprio.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang