Chứng nhân

Bà Marouette Leclerc, người khai sinh Phong trào Hướng đạo nữ của Pháp

Ngày 06/9/2021, Phong trào Hướng đạo nữ của Pháp đã mất đi một người mà họ vô cùng quý mến, đó là bà Marouette Leclerc, vị sáng lập Phong trào dành cho giới nữ.

 Xem chi tiết »
"Ngôi làng Phanxicô" - nơi chung sống trong tình huynh đệ và ý thức bảo vệ môi trường

“Ngôi làng Phanxicô” là một dự án được thực hiện ở miền Nam nước Pháp, tại đan viện Notre-Dame-du-Désert - Đức Mẹ Sa mạc, một đan viện cũ của dòng Trappist nằm ở phía nam Toulouse nhằm đưa mọi người từ các hoàn cảnh xã hội rất khác nhau sống cùng nhau theo tinh thần huynh đệ và tôn trọng nền sinh thái học toàn diện mà Đức Thánh Cha mong muốn.

 Xem chi tiết »
Ơn gọi làm cha mẹ nuôi của ông Gabriele và bà Giuseppina

Năm nay, ông Gabriele và bà Giuseppina người Ý đã ngoài 70 tuổi. Từ năm 1977 đến 2005, hai ông bà đã nhận nuôi hai trẻ đến từ Colombia. Hai em xuất thân từ những hoàn cảnh nghèo khó và khó khăn. Trong quá trình nuôi dạy hai con nuôi, mặc dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, nhưng hai ông không nản lòng và luôn xác tín rằng không thể có con ruột thì việc nhận con nuôi là một ơn gọi, và chính vì thế hai người cố gắng sống và chu toàn tốt ơn gọi này.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện của Triplett, người quan tâm đến các thiếu nhi nghèo trong lễ Giáng sinh

Từ câu chuyện xúc động của hai mẹ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt nỗi buồn không được ăn mừng lễ Giáng sinh của em bé 6 tuổi, ông Shawn Triplett đã quyết định dùng tiền cá nhân và mời gọi mọi người quảng đại trợ giúp cho các em thiếu nhi được hưởng niềm vui Giáng sinh.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện của Andrea, từ chết vì ma tuý đến sống hạnh phúc

Trong nhiều năm, mỗi sáng thức dậy, ý nghĩ đầu tiên của Andrea Giorgetti là tự sát. Để không làm điều này, ông đã sử dụng ma tuý, và đôi khi tốn cả ngàn euro trong một tuần. Ngày nay, ở tuổi 50, khi nói về bản thân, ông dùng cụm từ đơn giản nhưng nói lên tất cả: “Tôi hạnh phúc”.

 Xem chi tiết »
Kaitlin Bennett một nhà vô thần tuyên bố theo đạo Công giáo

“Ý tưởng về cái chết khiến tôi sợ hãi. 'Và nếu tôi lầm thì sao?' Đó là câu hỏi luôn chiếm trọn tâm trí tôi".

 Xem chi tiết »
Cựu tù nhân Menci Gezim và tình liên đới với những người bạn tù khác

Menci Gezim, 33 tuổi, người Albania, đã phải ngồi tù vì những tội nghiêm trọng. nhưng Nhờ Caritas Giáo phận Prato của Ý, và Ngôi nhà Jacques Fesch, hiện nay Menci Gezim là một doanh nhân, một người chồng và người cha. Trong công ty của cựu tù nhân này, có 3 nhân viên cũng từng là tù nhân như anh.

 Xem chi tiết »
Hiệp hội Capodanno tạo bầu khí gia đình cho quân nhân

Có trụ sở tại giáo xứ thánh Brigid ở San Diego, California, Hoa Kỳ, gần một số căn cứ quân sự, Hội Capodanno tìm cách cung cấp bầu khí gia đình và nguồn lực cho những người Công giáo đang phục vụ quân đội, cũng như gia đình và bạn bè của họ để họ có thể hoàn thành nhiệm vụ và thực hành đời sống đức tin.

 Xem chi tiết »
Danh ca Roberto Vecchioni: Tôi tin vào Chúa vì thế giới không hoàn hảo

Danh ca Roberto Vecchioni được mọi người quý mến về những chia sẻ chân thành về đời sống cá nhân và đời sống đức tin. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Người đưa tin chiều, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Roberto Vecchioni chia sẻ về những trải nghiệm trong cuộc sống, như những lần vượt qua căn bệnh ung thư, tình yêu dành cho gia đình, và đặc biệt về thế giới bên kia.

 Xem chi tiết »
Nữ tu Ignatia Gavin, thiên thần hy vọng của những người nghiện rượu

Vào những năm 1930, sự xuất hiện của chương trình Alcoholics Anonymous đã tạo nên một cuộc cách mạng trong nhận thức về chứng nghiện rượu trên toàn thế giới. Nhưng ít ai biết rằng chương trình này có được một phần là nhờ sự hy sinh quên mình của sơ Ignatia Gavin (1889-1966). Nữ tu người Mỹ này đã phải đấu tranh cả đời để những người nghiện rượu được đưa vào bệnh viện chữa trị.

 Xem chi tiết »
Nấu ăn theo tinh thần Laudato si' của Anne Moreau

Cô Anne luôn quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng lành mạnh và bền vững. Thông điệp Laudato si’ của Đức Thánh Cha Phanxicô đã truyền cảm hứng cho cô viết một cuốn sách, lần đầu tiên, trong đó cô trình bày cách áp dụng cụ thể những hiểu biết sâu sắc về thông điệp của cô vào nghệ thuật ẩm thực

 Xem chi tiết »
Cô bé Trung Quốc đã đánh động lòng kính Mình Thánh Chúa của Tổng giám mục Fulton J Sheen

Câu chuyện cảm động của cô bé 11 tuổi người Trung Quốc tử đạo vì Mình Thánh Chúa.

 Xem chi tiết »
Đấng Đáng kính Matteo Farina, chàng trai qua đời vì ung thư ở tuổi 19

19 năm cuộc đời, 4 năm chịu đựng bệnh ung thư với những lần nhập viện, phẫu thuật và nằm viện kéo dài. Nhưng Matteo Farina đã biết sống trọn vẹn cuộc sống ngắn ngủi một cách tràn đầy đam mê tích cực và luôn tìm cơ hội để sống vì người khác.

 Xem chi tiết »
Bà Caitlin Abrams, người chăm sóc các ngôi mộ ở nghĩa trang

Bà Caitlin Abrams thích lau chùi, chăm sóc cho các ngôi mộ ở nghĩa trang. Trên mạng xã hội, bà Caitlin Abrams, được biết đến với Manic Pixie Mom trên TikTok đã lan truyền nhanh chóng vì việc làm bác ái và những câu chuyện kể về người đã khuất.

 Xem chi tiết »
Hiệp hội "Accueils Louis et Zélie" đồng hành với các gia đình gặp khó khăn

Ông Guillaume d´Alançon, người sáng lập Hiệp hội Accueils Louis et Zélie - tổ chức giúp hàn gắn đổ vỡ cho các gia đình với mục đích họ tìm lại sự bình an và hy vọng.

 Xem chi tiết »
Chân phước Sandra Sabattini có thể trở thành đấng bảo trợ mới cho các cặp đôi đã đính hôn

Vị tân Chân phước 22 tuổi đã qua đời cách đáng tiếc trong một vụ tai nạn xe hơi khi đã đính hôn.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang