Chứng nhân

Đời sống đức tin của thẩm phán Samuel Alito

Ông Samuel Alito là một luật sư và thẩm phán của Toà án Tối cao Hoa Kỳ. Vào ngày 24/6 vừa qua, ông là một trong ba thẩm phán đã cương quyết đưa ra quyết định bãi bỏ phán quyết “Roe versus Wade” đã được ban hành năm 1973 cho phép phá thai. Thẩm phán từng tuyên bố “Đức tin ảnh hướng đến cách bạn đối xử với mọi người”.

 Xem chi tiết »
Sáng kiến bữa ăn tại trường cho các trẻ em nghèo của MacFarlane-Barrow

Được cảm hứng từ những lời của một cậu bé chỉ muốn có đủ thức ăn và có thể được đến trường, vào năm 2002, MacFarlane-Barrow, người sáng lập và giám đốc điều hành “Mary’s Meals - Các Bữa ăn của Mẹ Maria” bắt đầu chương trình cho các trẻ em nghèo được đến trường và được ăn ở Malawi. Được gởi hứng bởi đức tin Công giáo, các nhà sáng lập đã đặt tên cho chương trình theo tên của Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời vì các Kitô hữu bị bách hại của Thầy Anrê, sáng lập tổ chức Open doors

Người sáng lập tổ chức quốc tế Open doors - Những cánh cửa mở - Andrew van der Bijl, quen được gọi là “Thầy Anrê”, mới qua đời, hưởng thọ 94 tuổi. Thầy Anrê được gọi là “Người buôn lậu của Chúa” vì bắt đầu từ năm 1955, thầy tìm mọi cách để có thể đưa Kinh Thánh vào Đông Âu. Trong suốt cuộc đời, thầy đã đến thăm 125 quốc gia nơi có các Kitô hữu bị bách hại, đau khổ vì đức tin.

 Xem chi tiết »
Arek được giải thoát khỏi tội lỗi nhờ cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria

Nhiều năm nghiện phim ảnh có nội dung không lành mạnh, ảnh hưởng đến đời sống khiết tịnh, nhưng nhờ cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria, giờ đây Arek, 35 tuổi người Ba Lan, đã thoát khỏi đời sống tội lỗi này.

 Xem chi tiết »
Sự dấn thân âm thầm của bà Gail Quinn cho hoạt động bảo vệ sự sống

Bà Gail Quinn, người nắm giữ vai chính trong hoạt động bảo vệ sự sống của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, người đứng sau nhiều tiến bộ quan trọng nhất đối với sự sống ở Hoa Kỳ.

 Xem chi tiết »
Cuộc hoán cải của Antonio di Tommaso sau cuộc hành hương Đức Mẹ Mễ Du

Antonio sinh ra và lớn lên trong một gia đình Tin lành, nhưng sau cuộc hành hương Đức Mẹ Mễ Du, anh đã quyết định trở thành tín hữu Công giáo. Tuy nhiên cuộc trở lại của anh không dễ dàng do người cha ngăn cản, nhưng cuối cùng anh được toại nguyện nhờ ân sủng và quyền năng Chúa.

 Xem chi tiết »
Florès ở Indonesia, đảo của các linh mục

Indonesia là quốc gia đa số theo Hồi giáo, nhưng ở đảo Flores lại có nhiều người Công giáo nhiệt thành, là nơi có rất nhiều ơn gọi tu sĩ và được gọi là “Vatican nhỏ”.

 Xem chi tiết »
Thánh Francesca Rubatto, nữ chứng nhân của tinh thần Phanxicô thời hiện đại

Nữ tu Francesca Rubatto - một người di cư, một nữ tu, một người chị em trong số các chị em, vị thánh đầu tiên đến của Uruguay - "vào cuối cuộc đời, ngài đã để cho mình được thiêu đốt bởi lòng bác ái và tình yêu dành cho Chúa Giêsu và người nghèo".

 Xem chi tiết »
Cuộc hoán cải của một sát thủ ở Mexico

Dưới đây là câu chuyện của một sát thủ người Mexico. Lòng thù hận trong quá khứ đã trở thành vũ khí giết người không thương tiếc, không hối hận. Nhưng câu chuyện của sát thủ này cũng tỏ cho thấy quyền năng vô biên của Thiên Chúa trên sự dữ.

 Xem chi tiết »
Chứng từ của những người trở lại đạo công giáo

Trong khi số trẻ em rửa tội ở Pháp suy giảm thì ngày càng có nhiều người lớn xin lãnh bí tích rửa tội. Xuất phát từ mọi tầng lớp xã hội, một số không có liên hệ với đạo công giáo. Vậy mong muốn này xuất phát từ đâu? Chúng ta có nên thấy đây là lời kêu gọi của Chúa Thánh Thần không? Nghiên cứu về những trở lại tận căn làm giao động này.

 Xem chi tiết »
Nào ai cầu khẩn mà Mẹ không nhậm lời?

... Câu chuyện xảy ra vào thời cách mạng Pháp 1789, thời của bắt bớ kinh hoàng đối với toàn thể Giáo Hội Công Giáo tại Pháp, đặc biệt là đối với hàng giáo phẩm, Linh Mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân nhiệt thành.

 Xem chi tiết »
Lạy THIÊN CHÚA con vẫn một bề trông cậy và gia tăng lời tán tụng Ngài!

... Câu chuyện xảy ra tại một thành phố lớn ở miền Nam nước Ý. Hai bạn gái - xa cách lâu năm - tình cờ gặp nhau trong một tiệm hàng.

 Xem chi tiết »
Bà Ann Wittman giúp đỡ gia đình tị nạn Afghanistan như Chúa Giêsu

Câu chuyện của bà Ann Wittman, người đã giúp đỡ các gia đình tị nạn đến từ Afghanistan. Bà cho biết, tất cả công việc giúp đỡ của bà dành cho các gia đình Afghanistan khó khăn đều bắt nguồn từ đức tin Công giáo và mệnh lệnh mà bà học được khi lớn lên, là phải đối xử với người nghèo như thể họ là chính Chúa Kitô.

 Xem chi tiết »
Diễn viên Shia LaBeouf trở lại Công giáo

Tin nam diễn viên Shia LaBeouf trở lại Công giáo khi đóng vai chính trong bộ phim Cha thánh Pio, do Hollywood đưa ra đã làm cho nhiều người ngạc nhiên. Nhưng những ai đã biết về cuộc đời của Cha thánh Pio năm dấu thì câu chuyện hoán cải không làm họ ngạc nhiên lắm, vì vị thánh người Ý này được biết đến là người đã đưa nhiều tâm hồn hoán cải trở lại với Chúa.

 Xem chi tiết »
Dự án Mama Hekima do sơ Virginie Bitshanda lập để giúp phụ nữ Congo tự chủ về tài chánh

Trong 10 năm qua, thông qua dự án Mama Hekima do sơ Virginie Bitshanda lập, các Dòng các Nữ tử Khôn Ngoan đã giúp các phụ nữ Cộng hòa Dân chủ Congo thoát khỏi "những tình trạng bất công mà xã hội áp đặt" trên họ, để có được phẩm giá của mình.

 Xem chi tiết »
Tỷ phú Hà Lan Piet Derksen và trung tâm nghỉ dưỡng thiêng liêng

Nhiều người đã đến một trong những ngôi làng nghỉ dưỡng ở Center Parcs, nằm trong những khu rừng trên khắp châu Âu. Những nơi nghỉ dưỡng này không chỉ đơn thuần là nơi để lấy lại sức khoẻ thể lý nhưng đặc biệt là một nơi để lấy lại năng lượng cho đời sống tinh thần, đời sống thiêng liêng. Người đã có ý tưởng này là vợ chồng tỷ phú người Hà Lan Piet Derksen.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang