Chứng nhân

Ông Vincenzo đi bộ 700 km để kêu gọi mọi người quan tâm đến căn bệnh của con gái

Ngày 25/4/2022, ông Vincenzo Placida, cha của Valentina, thiếu nữ 14 tuổi mắc Hội chứng Cornelia de Lange, đã khởi hành từ Vigonovo của thành phố Venice nổi tiếng ở phía đông bắc Ý, bắt đầu một hành trình kéo dài trong nhiều ngày. Người cha vận động viên 47 tuổi này đã quyết định đi bộ đẩy xe lăn có con gái ốm yếu với đoạn đường 690 km đến Vatican gặp Đức Thánh Cha.

 Xem chi tiết »
Phòng khám nhân ái ở Myanmar

Một ngày hoạt động của “Phòng khám nhân ái” nằm trong khu phức hợp mục vụ rộng lớn Chúa Kitô Vua ở Loikaw với hình ảnh y tá Clement Khun, một tín hữu Công giáo 40 tuổi đang chăm sóc cho các bệnh nhân. Bên cạnh đó là sơ Têrêsa, nữ tu của dòng Nữ tử bác ái Đức Maria đang nở nụ cười đón tiếp các trẻ em và người già.

 Xem chi tiết »
Bạn trẻ cùi Robert Naoussi "dọn đường lên trời" cho người khác

Robert Naoussi là một thanh niên cũng giống như các bạn trẻ khác ở quốc gia châu Phi Cameroon. Nhưng anh có điểm khác là đã dâng những đau khổ của mình để xin Chúa cho các bạn cùng tuổi biết Chúa Giêsu và sống hạnh phúc.

 Xem chi tiết »
Thứ Sáu Tuần Thánh - chứng tá tha thứ cho kẻ giết con mình

Có nhiều người nhận xét rằng, tại sao trong lịch Kitô giáo, ngày thứ Sáu của Tuần Thánh lại được gọi là “thứ sáu thánh”. Tại sao một ngày diễn ra một cái chết oan uổng, bất công của người công chính lại được gọi là thánh. Nhưng những ai có đức tin Kitô sẽ hiểu giá trị của ngày này. Và Conor McBride người đã được cha mẹ của nạn nhân tha thứ cho hành động giết người con của mình là một minh chứng.

 Xem chi tiết »
Con của một phụ nữ bị hãm hiếp trở thành linh mục

Cha Antonio Vélez Alfar, người gốc Colombia, hiện đang sống ở Argentina. Mẹ cha bị hãm hiếp vào năm 27 tuổi, nhưng bà đã quyết bảo vệ thai nhi. Câu chuyện nhiều đau thương nhưng đầy xác tín vào đức tin của một phụ nữ can đảm được chính cha Antonio làm chứng trong một thời điểm mà tại Argentina đang có những phản đối mạnh mẽ về luật cho phép phá thai.

 Xem chi tiết »
Ông Grégoire Ahongbonon 30 năm đi khắp Tây Phi giúp bệnh nhân tâm thần

Trong 30 năm qua, ông Grégoire Ahongbonon đi khắp Tây Phi để giúp đỡ các bệnh nhân tâm thần bị lãng quên.

 Xem chi tiết »
Người mẫu Amada Rosa Pérez, từ nỗi đau phá thai đến cuộc gặp gỡ Chúa

Amada Rosa Pérez là một người mẫu và diễn viên nổi tiếng Colombia, đã phá thai ba lần khi còn rất trẻ và bị tổn thương sâu sắc với những áp lực và cô đơn. Nhưng hiện nay, sau khi gặp được Chúa cô đã kết hôn, làm mẹ và hết mình bảo vệ sự sống và gia đình.

 Xem chi tiết »
Hiệp hội "Sứ vụ Liên đới" phục vụ người vô gia cư ở Quảng trường Thánh Phêrô

Giáo xứ Thánh Thần gần Quảng trường Thánh Phêrô là điểm khởi hành của Hiệp hội “Sứ vụ Liên đới”, dựa trên tinh thần Sứ điệp Mùa Chay năm 2022 của Đức Thánh Cha “Khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí”, đồng hành cùng với các tình nguyện viên.

 Xem chi tiết »
Nhà hoạt động thiếu niên Công giáo Iqbal Masih của Pakistan

Vào ngày 23/3/2022, tại Islamabad thủ đô Pakistan, Tổng thống Arif Alvi đã trao giải thưởng dân sự cao nhất cho Iqbal Masih, một người thợ dệt thảm Công giáo bị sát hại khi mới lên 12 tuổi vì đã dũng cảm bênh vực các trẻ em phải lao động cực khổ.

 Xem chi tiết »
Tinh thần Kitô trong các phán quyết của thẩm phán Frank Caprio

Ông Frank Caprio là thẩm phán của thành phố Providence thuộc tiểu bang Rhode Island, Hoa Kỳ. Ông được nhiều người biết đến và yêu mến vì tinh thần Kitô và tính nhân văn trong những bản án dành cho các tội phạm. Gần đây trong chương trình truyền hình thực tế “Caught in Providence”, mọi người đã được chứng kiến cuộc gặp gỡ đầy tình người và mang tính nhân văn cao giữa cha Mark Mastin và thẩm phán Frank Caprio.

 Xem chi tiết »
Lời chứng của nữ diễn viên Beatrice Fazi: Tiếng Chúa nói trong tâm hồn

Trong một chương trình truyền hình TV 2000 của Hội đồng Giám mục Ý, nữ diễn viên nổi tiếng Beatrice Fazi đã kể lại câu chuyện hoán cải của cô. Mọi sự được bắt đầu cách tình cờ trong một nhà thờ ở Roma. Tại đó cô nghe được một tiếng nói nội tâm - tiếng Chúa, và tiếng nói này đã làm cuộc đời cô thay đổi.

 Xem chi tiết »
Hành trình đức tin của một huấn luyện viên karate ở Hong Kong

Eddie Lo, huấn luyện viên karate chuyên nghiệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Hoa không theo một tôn giáo nào và càng không bao giờ nghĩ đến việc thực hành tôn giáo, mặc dù đã từng theo học trường Công giáo. Nhưng đại dịch Covid-19 và cuộc đấu tranh dân chủ ở Hong Kong đã giúp ông thay đổi.

 Xem chi tiết »
Ơn hoán cải của triết gia Eric-Emmanuel Schmitt

Ông Eric-Emmanuel Schmitt, một triết gia, nhà biên kịch và tiểu thuyết gia, là một nhân vật được quốc tế biết đến nhiều nhất của văn hoá Pháp. Sinh năm 1960, được giáo dục từ cha mẹ là những người không tin, nhưng ông Schmitt đã gặp được Chúa và trở thành Kitô hữu. Câu chuyện hoán cải được chính ông kể lại.

 Xem chi tiết »
Những "phép lạ" trong cuộc đời bác sĩ Allen Lewis

Ngày 4/2/2022, tại nhà thờ thánh Patrick ở Columbus, bang Ohio, bác sĩ Allen Lewis đã được một tổ chức Công giáo trao danh hiệu "Người đàn ông Công giáo của năm". Phát biểu trong dịp này, bác sĩ Lewis đã chia sẻ những kinh nghiệm thiêng liêng cảm động của ông. Đối với ông, có những điều xảy đến trong cuộc sống mà ông chỉ có thể gọi đó là những phép lạ.

 Xem chi tiết »
Tổ chức "Oltre il Labirinto": Từ chăm sóc thiên nhiên đến hy vọng cho người tự kỷ

Ở Treviso miền Đông Bắc Ý, có một Tổ chức được gọi là “Oltre il Labirinto”, chào đón những người trẻ mắc chứng rối loạn tự kỷ. Nhưng điều đặc biệt của Tổ chức này là dùng liệu pháp thiên nhiên để giúp các em vượt thắng những giới hạn của bản thân.

 Xem chi tiết »
Đời sống truyền giáo của ông Carlo và bà Lillina

Chứng tá của bà Lillina và ông Carlo, một trong số những giáo dân sống vùng truyền giáo Amazon. Hai ông bà khẳng định: “Điều quan trọng là luôn mở rộng cánh cửa đón tiếp người khác”.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 Sau >>
Lên đầu trang