Chứng nhân

Nỗi đau là linh mục của tôi

Nhận ra sức nặng của những tội tàn ác gây ra trong Giáo hội là nỗi đau tận cùng cho một linh mục, linh mục Vivarès, cha xứ của giáo xứ Thánh Phaolô ở Paris. Chấp nhận vác thập giá này cũng là nghĩ rằng Giáo hội không tự nó tồn tại.

 Xem chi tiết »
Lạm dụng tình dục trong Giáo hội: vì sao tôi lại là linh mục ngày nay

Bị đè nặng trước bản báo cáo của Ủy ban Độc lập về các vụ Lạm dụng tình dục trong Giáo hội Pháp (Ciase) công bố ngày thứ ba 5 tháng 10, linh mục Pierre Alain Lejeune thuộc giáo phận Bordeaux, nước Pháp, với khuôn mặt xấu hổ và trái tim tan nát, đã viết lý do vì sao cha vẫn sẽ tiếp tục là một linh mục.

 Xem chi tiết »
Lời khuyên dành cho các linh mục trẻ từ một 'người anh'

Ghi chú từ người biên tập: Bài tiểu luận này được phỏng theo một bức thư gần đây gửi các linh mục của Tổng giáo phận Chicago, cũng được chia sẻ với các linh mục của Tổng giáo phận Washington.

 Xem chi tiết »
Giọt nước mắt đồng trinh

(Hay “KHI NGƯỜI NỮ TU KHÓC”)

 Xem chi tiết »
Một lính cứu hỏa 11/9 trở thành linh mục

Ngày 11-9-2001 đã làm thay đổi cuộc đời của Tom Colucci mãi mãi. Anh ấy từng là đội trưởng của Sở Cứu hỏa New York.

 Xem chi tiết »
Các linh mục của biến cố 11/9

Cha Mychal Judge, tu sĩ Dòng Phanxicô, có lẽ là linh mục được biết đến nhiều nhất liên quan đến vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở Mỹ. Là tuyên úy của Sở Cứu hỏa Thành phố New York, cha đã thiệt mạng khi đang làm việc mục vụ cho một nạn nhân ở dưới chân Tháp Đôi thì bị các mảnh vỡ rơi trúng vào người. Cha Mychal Judge là trường hợp tử vong đầu tiên được ghi nhận trong vụ 11/9.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời cùa Chân phước María Guadalupe

Cuộc đời cùa Chân phước María Guadalupe, người được xem là nữ giáo sư dành riêng cho Thiên Chúa

 Xem chi tiết »
Cha Pierre Fouquier, linh mục và lính cứu hỏa tình nguyện

Từ doanh trại Joué-lès-Tours đến giáo xứ thánh Marcô ở Indre-et-Loire, Pháp, sứ vụ của cha Pierre Fouquier, 30 tuổi là cha xứ và lính cứu hoả tình nguyện trong ba năm qua.

 Xem chi tiết »
Sơ Fatima Emmanuel - người Samaria nhân hậu của người vô gia cư và người nghèo Malaysia

Sơ Fatima Emmanuel là một nữ tu Công giáo 57 tuổi, sống ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Từ năm 2018, sơ điều hành" Ngôi nhà Hy vọng Samaria", một trung tâm dành cho người nghèo, người vô gia cư, với mục đích cung cấp cho họ nơi trú ẩn và các dịch vụ hỗ trợ để họ có thể hòa nhập với cuộc sống. Cầu nguyện đã thêm sức mạnh giúp sơ vượt qua những khó khăn thử thách.

 Xem chi tiết »
Cha Guillaume Conquer, linh mục truyền giáo tại Campuchia

Cha Guillaume Conquer là một linh mục trẻ thuộc Hội Thừa sai Paris (MEP), đã ở Campuchia gần hai năm qua. Ngoài hoạt động mục vụ, cha còn phụ trách trang tiếng khmer của Wikipedia. Cha chia sẻ về những thách đố và hy vọng trong khi loan báo Tin Mừng qua văn hoá, ngay cả khi bách khoa toàn thư trực tuyến “không phải là một công cụ để chiêu dụ tín đồ, nhưng là một công cụ tìm kiếm Chân Lý”.

 Xem chi tiết »
Cúi xuống và chạm đến

(ƠN GỌI HIỆN DIỆN CỦA NGƯỜI TU SĨ TRONG ĐẠI DỊCH COVIT)

 Xem chi tiết »
Từ lính nhi đồng trở thành linh mục Công Giáo: Cha Mbikoyo sống để mang lại hy vọng cho những người vô vọng

Một linh mục Công Giáo đang quay trở lại vùng đất nơi ngài từng bị bắt cóc để “mang lại hy vọng cho những người đã mất hy vọng”.

 Xem chi tiết »
Linh mục là con của loài người, nhưng có thể sinh ra con cái Thiên Chúa

Đoạn văn tuyệt vời được đăng trên mạng xã hội bởi một linh mục người Brazil, nhắc chúng ta nhớ rằng linh mục “là người phàm, nhưng bảo đảm cho sự bất tử”.

 Xem chi tiết »
Gương tha thứ của cha Nazareno Lanciotti, vị linh mục bị sát hại vì tình yêu Chúa

Cách nay hơn 20 năm, ngày 22 tháng 2 năm 2001, cha Nazareno Lanciotti, một nhà truyền giáo người Ý đã dấn thân truyền giáo tại Brazil 30 năm, loan báo Tin Mừng và thăng tiến con người, đã qua đời tại bệnh viện bang San Paolo sau khi bị tấn công tại nhà xứ ở bang Mato Grosso 10 ngày trước đó. Cha đã tha thứ cho những kẻ sát hại ngài.

 Xem chi tiết »
Hoạt động tông đồ, đấu tranh chống án tử hình của sơ Helen Prejean

Sơ Helen Prejean, nữ tu dòng Thánh Giuse đã ngoài 80 tuổi, hiện đang sống ở New Orleans, Louisiana, Hoa Kỳ. Do đại dịch, lần đầu tiên, sơ không thể di chuyển sau hơn bốn mươi năm hoạt động và cầu nguyện chống án tử hình.

 Xem chi tiết »
Simon và Valentin Roduit: Chúng tôi vừa chịu chức vừa "run rẩy"

Valentin và Simon Roduit, hai anh em 27 và 29 tuổi, sẽ được giám mục Jean-Marie Lovey, giáo phận Sion, Thụy Sĩ phong chức linh mục ngày 27 tháng 6 năm 2021 tại Saillon. Valentin chọn con đường phục vụ ở giáo phận và người anh Simon chọn Cộng đoàn Thánh Bernard. Hai anh em trả lời cho trang công giáo Thụy Sĩ cath.ch về ơn gọi và hành trình của mình.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang