Chứng nhân

Sứ vụ của cha Giorgio Marengo ở Mông Cổ

Vào mùa đông, thảo nguyên bất tận của làng Arvaiheer thuộc thủ đô Uvurkhangai của Mông Cổ, là một dải màu trắng và mềm mại. Nhiệt độ giảm xuống dưới ba mươi. Dân làng tự bảo vệ mình khỏi cái lạnh trong những chiếc lều tròn đặc biệt có lẽ chỉ có ở Mông Cổ. Nhà thờ cũng được bao phủ dưới một cái lều bằng gỗ và nỉ. Vào đầu tháng 10 tuyết đã rơi, dưới không độ.

 Xem chi tiết »
Cha Giampietro Carraro, người mang niềm hy vọng đến những người nghiện ma túy

Từ 13 năm nay, cha Giampietro Carraro chia sẻ cuộc sống với những người mà cha gọi là "các anh em đường phố của tôi": những người nghiện ma túy, nghiện rượu và những người vô gia cư. Cha là một trong số ít người, có lẽ là người duy nhất được cảnh sát cho phép vào Cracolandia, vùng đất của những người nghiện ma túy ở San Paolo, Brazil. Khu vực này ở trung tâm thành phố rộng khoảng một cây số vuông, nơi hàng trăm người mua bán ma túy trái phép giữa ban ngày.

 Xem chi tiết »
Sơ Monique Lorrain – thiên thần bản mệnh của các tù nhân ở Korhogo

"Hãy đi và làm cho môn dân trở thành môn đệ của Thầy!". Theo lệnh truyền này, sơ Monique Lorrain, thuộc cộng đoàn thánh Xaviê, 70 tuổi, hàng tuần vẫn đến thăm và mang Tin mừng đến cho những người sống trong cô độc ở nhà tù Korhogo, Côte d'Ivoire.

 Xem chi tiết »
Nữ tu Imelda Poole và hoạt động chống nạn buôn bán phụ nữ

Elona là nạn nhân buôn người. Cô bị bắt ở Albania, bị bán cho thị trường tình dục và được cứu tại một nước Tây Âu. Cô đã bị lạm dụng khủng khiếp. Cô sợ và muốn tránh xa hệ thống an ninh. Cô đã chọn sống cùng với cha mình, ngay cả khi mối quan hệ giữa họ không tốt.

 Xem chi tiết »
Chứng tá truyền giáo của đức cha George Pallipparambil

Từ một cộng đoàn chỉ có 900 tín hữu Công giáo vào năm 1979, đến nay giáo phận Miao đã có 90 ngàn tín hữu, chiếm gần 20% dân số trong vùng.

 Xem chi tiết »
Các đan sĩ – những chứng nhân của Chúa Kitô cho thế giới hôm nay

Trong một bài viết đăng trên báo “Quan sát viên Roma”, có tựa đề “Những người mang lại tiếng nói cho sự thinh lặng”, Đức Tổng Giám mục José Rodríguez Carballo, Tổng Thư ký Bộ Tu sĩ, đề cao chứng tá của đời sống chiêm niệm và sự cần thiết của lối sống này trong thế giới ngày nay.

 Xem chi tiết »
Cha Marco Zacchini và ngôi nhà xứ luôn mở cửa

Trong 22 năm qua, cha Marco Zacchini, linh mục giáo xứ Bologna đã đón tiếp tại ngôi nhà xứ của mình những ai có nhu cầu và cả những bạn trẻ muốn sống một kinh nghiệm chia sẻ.

 Xem chi tiết »
Tâm tình của một người Mỹ trong ngày Thanksgiving - lễ Tạ ơn

Tâm tình tạ ơn không chỉ có trong những lúc chúng ta nhận được các phúc lành nhưng cả trong những khi gặp khó khăn thử thách. Trong ngày lễ Tạ ơn năm nay, dù cho chúng ta đang sống trong hoàn cảnh nào, hãy tạ ơn tình yêu, sự tốt lành và quảng đại của Chúa Giêsu Kitô, Vua của chúng ta.

 Xem chi tiết »
Flora Gualdani - chiến binh bảo vệ sự sống

Ngày 9 tháng 11 vừa qua (năm 2018), giải thưởng “một cuộc đời vì sự sống” đã được trao tặng cho Flora Gualdani, người sáng lập tổ chức “Nhà Bêlem”. Bà đã giúp các bà mẹ sinh con và bà đón nhận nuôi dưỡng các cháu.

 Xem chi tiết »
Một cha sở bị bất toại toàn thân

Sau một tai nạn xe, cha Giorgio Ronzoni bị bại liệt hoàn toàn. Dù thế cha vẫn là cha sở của một giáo xứ, nhờ sự giúp đỡ của các giáo dân.

 Xem chi tiết »
Nụ cười của Joy, chứng nhân của tình yêu Giêsu vượt thắng cái ác

Một viên đạn lạc làm biến dạng khuôn mặt của Joy. Nhưng Joy không bao giờ mất đi nụ cười. Qua đời sống đức tin Joy chính là lời chứng sống động, như Đức Giáo Hoàng Phanxicô viết trong Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2018, "Ai ở với Chúa Giêsu, điều xấu thúc đẩy để yêu nhiều hơn "

 Xem chi tiết »
Đời sống cầu nguyện, tinh thần vui tươi của diễn viên Giovanni Scifoni

Nhiều người nói rằng nếu không quá táo bạo thì có thể nói rằng Giovanni Scifoni đáng được ghi tên vào sổ các thánh. Thực vậy là một diễn viên và người dẫn chương trình truyền hình anh trở thành nổi tiếng trên các trang mạng xã hội. Các video của anh kể lại cuộc sống, niềm vui, đau khổ của các thánh được mọi người yêu thích và chia sẻ; gây sự chú ý không những cho những cho các tín hữu mà cả những người không tin.

 Xem chi tiết »
Gia đình ông Pietro Sigurani và "nhà hàng cho người nghèo"

Vào ngày 22 tháng 11 năm 2018 một trung tâm với tên gọi “Ngôi nhà của lòng thương xót” sẽ được khánh thành để đón tiếp, phục vụ những người vô gia cư và các gia đình nghèo khổ. Đây là một sáng kiến được thêm vào hoạt động cách đây 5 năm dành cho người nghèo mang tên “Nhà hàng của người nghèo”, do quản đốc nhà thờ thánh Eustachio, ông Pietro Sigurani điều hành.

 Xem chi tiết »
Giấc mơ "bác sĩ không biên giới!" của Giulia Civitelli

Cuốn sách “Cách bất ngờ, những chứng từ của người trẻ” được nhà xuất bản Fontana Di Siloe vừa phát hành năm nay (2018), có kể lại câu chuyện cuộc đời của bác sĩ Giulia Civitelli, một bác sĩ trẻ, sinh năm 1985 tại Roma.

 Xem chi tiết »
Từ Verona đến Antananarivo qua Buenos Aires: Tình liên đới đến ba góc của thế giới

Nụ cười dịu dàng của nữ bác sĩ Zoly trong lúc đón tiếp những người bệnh; những người đang chờ đợi để tới phiên mình được thực hiện các cuộc giải phẫu nhỏ. Trong khi đó tại phòng ăn, các trẻ sơ sinh và trẻ em đang trong tình trạng có nguy cơ bị suy dinh dưỡng được nhận thực phẩm đặc biệt. Ở một chỗ khác ba thiếu nữ đang phân phát thức ăn. Và cùng lúc đó thì thời gian dành cho cầu nguyện đã tới; những người lớn tuổi đến từ các làng xung quanh. Một số phụ nữ đang chuẩn bị bữa trưa cho các em học sinh; các em sẽ đến sau khi tan trường.

 Xem chi tiết »
Biến đam mê thành việc bác ái, câu chuyện của Francesco Maglione

Francesco Maglione, một kỹ thuật viên máy tính nhưng lại đam mê xe máy, đã liên kết với các bạn bè yêu xe máy khác thành lập một hiệp hội với tên gọi “Những người bạn và những người đi xe đạp”, với mục đích dấn thân cho đất nước châu Phi nhỏ bé Bénin. Công việc cụ thể của Francesco và những người bạn là bắt đầu tháng 6 hợp tác với các nhà hàng chuyên "cung cấp thực phẩm" cho khách hàng tại nhà. Lợi nhuận thu được từ hoạt động này họ trao cho các dự án của Onlus, một tổ chức phi lợi nhuận, sau đó chuyển cho những người nghèo.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang