Chứng nhân

Thánh Oscar Romero - giám mục của người nghèo

Người ta thường tranh luận về con người của Đức cha Oscar Romero: Ngài là một nhà cộng sản? Một nhà cách mạng theo thần học giải phóng? Nhưng ai hiểu rõ Đức cha, sẽ nhận ra rằng trên tất cả, ngài là người của Giáo hội, của Tin mừng và có tình yêu thương dân nghèo bị áp bức khốn khổ.

 Xem chi tiết »
Cha Fra' Narciso Cavazzola 53 năm truyền giáo ở Nhật Bản

Hiệu trưởng một trường mẫu giáo, coi sóc hai giáo xứ, thiết lập một trung tâm dành cho người nghiện rượu và nâng đỡ các thanh thiếu niên bị trầm cảm. Đó là công việc của cha Fra’ Narciso Cavazzola, tu sĩ dòng Phanxicô người đã đến Nhật Bản khi được 25 tuổi và bị bắt buộc “tái sinh trong một thế giời mới”.

 Xem chi tiết »
Chứng từ cảm động của một người trẻ đồng hành với bệnh nhân trẻ ung thư giai đoạn cuối

Sức mạnh để Ana có can đảm nói về Chúa với một người trẻ trước bệnh tật và sự chết, cũng như sức mạnh để Hugo, bệnh nhân trẻ không sợ đối mặt với sự chết, chính là Chúa Giêsu bị bỏ rơi. Chúa Giêsu bị bỏ rơi, nhưng Người không bỏ rơi con cái Người.

 Xem chi tiết »
Kitô hữu Ấn độ được sức mạnh vượt qua bạo lực nhờ đọc kinh Mân Côi

Trong tháng 10, khoảng 2500 Kitô hữu ở làng Tiangia, quận Kandhamal, bang Odisha, những người đã sống sót trong sự kiện bạo lực tại đây vào năm 2008, tụ họp mỗi tối để đọc kinh Mân Côi.

 Xem chi tiết »
Cô đồng trước tiếng gọi Thiên Chúa

Chị là một người phụ nữ phải trải qua cuộc sống đầy truân chuyên : năm 20 tuổi đi lấy chồng, sinh đươc một bé trai, nhưng ít năm sau đó thì chồng chết, để lại chị cảnh mẹ góa con côi.

 Xem chi tiết »
Hành trình của một cuộc sống chung

Thứ bảy ngày 6 tháng mười, nhiều tu viện và đan viện ở Pháp sẽ mở cửa đón tiếp các bạn trẻ viếng thăm nhân dịp Thượng Hội đồng Giám mục với chủ đề “Tuổi trẻ, đức tin và phân định ơn gọi” diễn ra từ 03 đến 28 tháng 10.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện của những người được nhận giải thưởng IMO

Trong năm nay, Zhong Haifeng, người Trung Quốc, được xem là một vị anh hùng của thời đại. Ông là một người như bất kỳ người nào khác sống và làm việc tại Trung Quốc; nhưng ông trở nên nổi tiếng vì đã có hành vi dũng cảm cứu những người bị mắc kẹt dưới nước có nguy cơ bị thiệt mạng.

 Xem chi tiết »
Cộng đoàn Tin mừng Sự sống - nơi chăm sóc người già giai đoạn cuối đời

Cộng đoàn “Tin mừng Sự sống”, gọi tắt là GOLD, được sơ Maria Chúa Ba Ngôi thành lập năm 2009 để đón tiếp những người già yếu thuộc mọi cảnh đời, đến sống chung với nhau trong cùng phẩm giá và tình yêu, dưới một mái nhà như một gia đình Tin mừng.

 Xem chi tiết »
Lạy Mẹ MARIA, không hề vướng mắc tội lỗi, xin cầu cho chúng con đang chạy đến cùng Mẹ!

... Câu chuyện cuộc đời cánh hoa bé nhỏ của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Cô thiếu nữ Ý có tên Margherita. Margherita là đứa con ngoan thảo của Đức Mẹ. Cô là thành viên Hội Đức Bà Vô Nhiễm Nguyên Tội. Cô tận hiến toàn thân cho Đức Mẹ. Trọn ngày sống của cô thuộc về Đức Mẹ MARIA.

 Xem chi tiết »
Kẻ gắn bó cùng Ta sẽ được ơn giải thoát

... Sống Đức Tin trong hoàn cảnh đau thương ly dị tái hôn của bà Béatrice 51 tuổi. Bà là tín hữu Công Giáo thuộc giáo phận Versailles cách thủ đô Paris của nước Pháp 16 cây số. Xin nhường lời cho bà.

 Xem chi tiết »
Thiếu niên anh hùng của Đức Chúa Giêsu Thánh Thể

Ngày 28-1-1910 xảy ra một trận lụt rất lớn tại đảo nhỏ Graverolles ở miền Tây nước Úc. Nước từ bờ biển Senna bất thình lình dâng cao.

 Xem chi tiết »
Ý nghĩa và công hiệu của nước thánh

Cha Anselm Gruen là đan sĩ Biển-đức của đan viện Muensterschwarzach thuộc bang Bavière ở miền Nam nước Đức. Cha là Linh Mục trị liệu tâm linh và là vị đồng hành thiêng liêng vô cùng cao quý. Xin nhường lời cho Cha nói về Nước Thánh trong đời sống của tín hữu Công Giáo.

 Xem chi tiết »
Ân tình Chúa thiên thu vạn đại!

Câu chuyện xảy ra vào năm 1868 tại Paris, thủ đô nước Pháp.

 Xem chi tiết »
Hãy lặng thinh trước mặt CHÚA và đợi trông Người

... Tôi là Marie Chevalier - tín hữu Pháp - mới hồi tâm trở về với Giáo Hội Công Giáo nhưng sống đạo nghiêm chỉnh. Tôi trọ nơi nhà đón khách nằm cách xa thành phố, mất hút giữa thiên nhiên bát ngát và đồng ruộng bao la.

 Xem chi tiết »
Tôi tin Thiên Chúa là Cha nhân hậu và thương xót vô biên

... Trong khuôn khổ Năm Đức Tin, xin hân hạnh giới thiệu một chứng từ về Đức Tin. Hay đúng hơn, chứng từ về việc tìm thấy trở lại Đức Tin sau thời gian chìm ngập trong thử thách đau thương. Xin nhường lời cho bà Christine Gaillard, 44 tuổi, tín hữu Công Giáo thuộc Giáo Phận Orléans ở miền Trung nước Pháp.

 Xem chi tiết »
Hãy thi đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp vì Đức Tin

Xin giới thiệu một chứng từ về Đức Tin không được truyền đạt từ gia đình nhưng đến từ các bạn đồng lứa trong tuổi thơ thời tiểu học. Và điều tuyệt diệu hơn nữa là hạt giống Đức Tin cứ đâm chồi nẩy lộc và đạt đến Đức Ái tuyệt vời. Con đường Đức Tin chính là con đường Tự Do! Xin nhường lời cho ông Laurent 49 tuổi hiện sống tại thủ đô Paris của nước Pháp.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang