Chồng tai nạn, hai đứa con chết, người vợ rơi vào cảnh tuyệt vọng

7/2/2020 2:25:56 PM
Cách đây 5 năm, trong căn nhà nhỏ ấy là tiếng cười, niềm hạnh phúc của vợ chồng chị Tâm và 4 đứa con nhỏ, nhưng tai họa bỗng chốc từ đâu ập đến cướp đi 2 đứa con thơ của anh chị. Tưởng chừng như đó đã là những điều đau khổ nhất với chị nhưng không, trong một lần đi làm anh Huy, chồng chị bị tai nạn liệt nửa người, mất hoàn toàn khả năng lao động. Kể từ ngày đó, chị phải gồng gắng kinh tế để lo cho người chồng tàn tật và 2 đứa con còn lại. Với người phụ nữ ấy bây giờ, mỗi ngày trôi qua đều là những ngày tuyệt vọng, không lối thoát.

 ChiTam_05.jpg

 

Chúng tôi  cùng  tìm đến gia đình chị Nguyễn Thị Tâm trú tại xóm 5, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Trong căn nhà trống hoác , nóng nực chị Tâm kể về những cơ cực mà chị đang gánh trên vai.

 

Chị gặp anh (chồng) vào những ngày nóng bức, hai anh chị cùng đi phụ hồ, cùng sống trong cùng một họ đạo, hai người thương mến nhau rồi cùng về dưới một mái nhà. Cuộc sống êm đềm trôi với sự ra dời của 4 người con, hai vợ chồng cùng bảo ban, động viên nhau làm ăn để nuôi dưỡng những đứa con nên người vì thế mà gia đình luôn sống trong tiếng cười dù cuộc sống không quá dư giả.

 

Nhưng niềm vui và hạnh phúc chẳng được bao lâu, tai họa lại ập tới gia đình chị một cách đột ngột mà không ai nghĩ tới.

 

Vào tháng 4/2015, tin sét đánh ập ngang tai anh chị khi người con thứ 2 bị chết đuối, kể lại sự ra đi của người con thứ hai Chị Tâm như muốn vỡ òa. Tưởng rằng cuộc sống của gia đình sẽ yên bình và vui vẻ trở lại, nhưng vào tháng 3/2017 đứa con thứ 3 lại chết đuối, những đau thương cứ dồn dập đến với gia đình nhỏ bẻ của anh chị.

 

Hai lần mất con là hai lần nghẹn đắng đến gục ngã, nỗi đau chưa kịp nguôi thì 6 tháng sau anh Huy chồng chị lại bị tai nạn, anh Huy là cột trụ gia đình, nhưng tai nạn đã cướp đi cuộc sống bình thường như bao người khác, người đàn ông xấu số phải sống cuộc sống thực vật và để lại người vợ và 2 đứa con một nỗi đau mất mát.

 

Nén nỗi đau mất mát khi hai người con mất đi vì đuối nước, người chồng bị sống thực vật do tai nạn, chị lại vùi đầu vào nỗi lo cơm áo gạo tiền, cố gắng bươn chải nuôi chồng bệnh, con thơ được ăn no mặc đủ và được tới trường như bạn bè cùng trang lứa. Hiểu được sự vất vả của mẹ, tuy còn bé nhưng 2 em đã biết đỡ đần mẹ trong công việc gia đình, những lời động viên ngây ngô của các con cũng là động lực để chị tiếp tục gồng gánh.

 

Hằng ngày nhờ những ngày bươn chải của người cha làm lụng vất vả nên gia đinh mới sống ấm no, thế nhưng người đàn ông đã không còn may mắn, mất khả năng hoạt động dòng đời đã để lại cho anh cuộc đời bi đát và lấy đi những giọt nước mắt của người vợ, biến tương lai của hai đứa trẻ thơ dại dường như đi vào ngõ cụt, mịt mờ hơn bao giờ hết.

 

Ngồi cạnh người chồng và những đứa con giọt nước mắt thảm thiết đã hiện rõ lên khuôn mặt, làm mọi người có mặt tại nhà chị không khỏi chạnh lòng và xót xa. “giờ tôi không còn nghị lực sống nữa, anh ấy là người để tôi nương tựa, hai đứa con lại ra đi trong cái chết đau thương” – Chị Tâm nói với giọng nghẹn ngào tuyệt vọng.

 

Nói về hoàn cảnh gia đình chị Tâm, ông Nguyễn Văn Yên (SN 1970, trú tại xóm 5, xã Hưng Yên Bắc, Hưng Nguyên, Nghệ An) Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Trang Nứa, cũng là người cùng xóm với chị Tâm cho biết: “gia đình khó khăn quá vì mất trụ cột, hai đứa con giờ muốn đi học cũng khó, thật là ái ngại”.

 

Tuy một số chương trình, cha xứ và người dân ở địa phương có quan tâm và hỗ trợ cho chị, nhưng chỉ giúp được một phần nào đó.

 

“Tôi cùng với bà con trong xóm cũng thường xuyên qua lại và thăm hỏi hoàn cảnh của chị. Nhưng giờ chỉ mình chị đi làm mà còn nuôi thêm 2 đứa con ăn học, người chồng liệt giường thật sự rất khó, mong là cộng đồng có thể hỗ trợ thêm cho chị nhiều hơn nữa, để chị bớt được một số thời gian đi làm thay vào đó ở nhà chăm con, chăm chồng” -  Ông Nguyễn Hồng Tín là trưởng thôn của xóm 5 chia sẻ.

 

Qua những chuyện đã trải qua, 2 người con đã mất, người chồng phải sống thực vật, bây giờ chị là trụ cột của gia đình, phải còn lo cho 2 đứa con ăn học, phải lo cho người chồng đáng thương của mình, được chứng kiến hoàn cảnh như vậy bản thân chúng tôi cũng muốn xoa dịu nỗi đau mất mát đó, gia đình đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn, vì vậy rất cần những tấm lòng hảo tâm, những vòng tay nhân ái của cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ.

 

Mọi sự đóng góp giúp đỡ xin gửi về:

 

1.  Chị Nguyễn Thị Tâm:

2.  Địa chi: Xóm 5, xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

3.  Điện thoại: 0384239072  Phạm Trọng Nhật  cháu chị Tâm

4. Số tài khoản: 0101001224339

Chủ tài khoản: Phạm Trọng Nhật

Ngân hàng: Vietcombank

 

GB Phạm Nhật

 

ChiTam_01.jpg

ChiTam_02.jpg

ChiTam_03.jpg

ChiTam_04.jpg

ChiTam_06.jpg

ChiTam_07.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang