Chia sẻ

Vì sao quỷ ghét Đức Giáo hoàng

Quỷ ghét rất nhiều chuyện. Mà vì nó là người nói dối, nó gặp phải hận thù. Nhưng nó căm ghét gì trên hết? Nó căm ghét Thiên Chúa, là Đấng của Sự Thật. Nó ghét tất cả những ai được Chúa nhớ đến và tất cả những gì nó đã bị mất. Quỷ ghét tôi, ghét bạn và đặc biệt hận thù một số người.

 Xem chi tiết »
Hoa Lòng Dâng Mẹ

Trong Hạt Giống Tâm Hồn có câu chuyện như sau :

 Xem chi tiết »
Lịch sử, ý nghĩa và lòng tôn kính Đức Mẹ trong tháng 5

Có lẽ, không một ai trên Đất Việt là người Công Giáo mà lại không biết đến tháng Năm là tháng Hoa dâng kính Mẹ.

 Xem chi tiết »
Lịch sử lòng tôn sùng thánh Giuse trong Hội Thánh

Dù lòng tôn sùng thánh Giuse trong Hội Thánh khá trễ. Tuy nhiên, như một dòng thác từ lâu bị ngăn chặn, một khi được khai thông, nó bất chấp mọi trở ngại, nhưng cuốn phăn tất cả theo nó dữ dội…

 Xem chi tiết »
Thử tìm hiểu về Sabat và Chúa Nhật

Có người cho rằng ''Sabat'' hay ''Chúa Nhật'' chỉ là ngày không được lao động, rằng đó là luật của ''con người'', chứ không phải của Thiên Chúa! Chính vì thế, dựa vào Kinh Thánh, Giáo Lý, tôi xin tóm tắt ý nghĩa của ''Sabat, Chúa Nhật'' và việc tuân giữ hai Ngày Ấy.

 Xem chi tiết »
Lòng thương xót ư ? Tôi chẳng cần!

Cuộc sống của tôi vốn tự do, tôi có quyền định đoạt tất cả; những gì tôi chọn, ấy là điều tốt nhất và đem lại cuộc sống hạnh phúc cho tôi. Tự do lớn nhất của tôi là khước từ một Thiên Chúa giàu lòng thương xót.

 Xem chi tiết »
Đức Cha Robert Barron: Hình Ảnh Khiêu Dâm Và Lời Nguyền Tự Do Tính Dục Hoàn Toàn

Đức Cha Robert Emmet Barron (sinh 19 tháng 11 năm 1959) là Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Los Angeles, kể từ ngày 08 tháng 9 năm 2015. Trước đó, ngài là Giám Đốc chủng viện Mundelein của Tổng Giáo Phận Chicago. Đức Cha Barron là một thần học gia, một tác giả, một nhà truyền giáo nổi tiếng với chương trình Word On Fire (Lời Bừng Cháy).

 Xem chi tiết »
Suy tư Tông huấn "Niềm Vui Yêu Thương"

Hãy giữ miệng lưỡi của bạn: Thể hiện Lòng Khoan Dung bằng cách biết Giữ Miệng Lưỡi. Có những lúc giữ miệng lưỡi là một “đòi hỏi của đức ái”

 Xem chi tiết »
Gia Phả của Chúa Giêsu chứng minh Thánh Giuse không có con với Mẹ Maria!!!

Đức Thánh Cha Gioan-Phaolô II dạy: Nếu Trinh Nữ có ý định ăn ở với Giuse trong tương lai thì hoàn toàn CHẲNG có lý do khiến Nàng đặt câu hỏi: ''Điều ấy (sẽ) xảy ra làm sao VÌ tôi CHẲNG biết đến nam nhân nào cả?''

 Xem chi tiết »
Thực thi Lòng Thương Xót & Tân Phúc âm hóa đời sống xã hội

Năm 2016, hai sự kiện lớn với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam

 Xem chi tiết »
Mười điểm rút ra từ Tông huấn 'Niềm vui Yêu thương – Amoris Laetitia'

Tông huấn mới của Đức Giáo hoàng Phanxicô, Amoris Laetitia (Niềm vui Yêu thương) mong muốn giáo hội gặp gỡ mọi người nơi chính họ, cân nhắc sự phức tạp cuộc sống con người và tôn trọng lương tâm mọi người về các quyết định luân lý.

 Xem chi tiết »
Lòng thương xót Chúa và đôi điều suy nghĩ

Lòng Thương Xót Chúa đang như cao trào được nhiều người thúc đẩy cũng như phát động thành phong trào lớn trong Giáo Hội như mọi người thấy hiện nay.

 Xem chi tiết »
Luận thần học về Lòng Chúa Thương Xót

Bài này trích từ một cuốn sách của tác giả Robert Stackpole, STD. Đây là dạng bài “cao cấp” về lý luận thần học về Lòng Chúa Thương Xót của một vị Thánh Tiến sĩ Giáo hội, rất sâu sắc và uyên thâm, rất cần đọc để hiểu biết thêm, và để có thể thực hành đúng lòng thương xót.

 Xem chi tiết »
20 câu nói dí dỏm đáng nhớ của Mẹ Angelica

Dùng ngôn ngữ bóng bảy không phải bản tính của Mẹ

 Xem chi tiết »
Ngày thứ ba trong kinh thánh

Trong kinh Tin Kính chúng ta tuyên xưng: „Ngày thứ ba Người ( Chúa Giêsu Kitô) sống lại như lời Thánh Kinh“

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang