Chia sẻ

Lạc Chúa Ở Đâu?

Một người hàng xóm nhìn thấy bạn mình quì gối và chống tay tìm kiếm vật gì đó ngoài sân. Ông lên tiếng hỏi:

 Xem chi tiết »
Ai dầu tiên "thấy" Chúa sống lại???

Nhiều Kitô hữu, nhất là một số vị viết về Tin Mừng Phục Sinh của Chúa Giêsu đều nghĩ rằng chính bà Maria Mađalêna là ''người đầu tiên thấy'' Chúa sống lại.

 Xem chi tiết »
Tâm sự của một linh mục trước thời sự của giáo hội

Lời người dịch: Đọc trong tập san S.J.M. tôi thấy bài của một linh mục viết về thời sự Giáo hội rất thiết thực và sâu sắc, rất đáng cho các Kitô hữu dù là giáo sĩ, tu sĩ, giáo dân cùng suy tư. Xin chia sẻ với độc giả. (Linh mục Antôn Nguyễn Mạnh Đồng, Nhà Hưu Dưỡng linh mục Cần Thơ)

 Xem chi tiết »
Hướng dẫn đọc Amoris Laetitia

Cung cách của Đức giáo hoàng không phải là “đổi mới”, mà đúng hơn, là một “hoán cải” thực sự về ngôn ngữ. Mục đích rõ ràng, là bảo đảm việc loan báo Tin mừng là điều quan trọng và đến được với hết mọi người.

 Xem chi tiết »
Suy nghĩ về Tông huấn Amoris Laetitia

Đức giáo hoàng Phanxicô muốn các chân lý về hôn nhân, tính dục, và gia đình được công bố cách rõ ràng, nhưng ngài cũng muốn các thừa tác viên của Hội Thánh với lòng từ bi và hay thương xót vươn tay ra cứu giúp những người đang chiến đấu để đưa những chân lý ấy vào cuộc sống họ.

 Xem chi tiết »
Những câu hỏi thông thường về Tông huấn Amoris Laetitia

Amoris Laetitia là kết quả của những suy tư trong cầu nguyện của Đức giáo hoàng Phanxicô về những cuộc thảo luận và những kết quả của hai Thượng Hội đồng Giám mục tổ chức tại Roma: một Thượng Hội đồng Ngoại thường năm 2014, và một Thượng Hội đồng Thường lệ năm 2015, cả hai đều có chủ đề về hôn nhân và gia đình.

 Xem chi tiết »
Bài học từ Thánh Mác-ta

Cuộc sống có nhiều thứ phải quyết định. Có các quyết định nhỏ như chọn bàn chải đánh răng hoặc chiếc áo. Rồi có các quyết định lớn như mua xe, mua nhà, chọn nghề, chọn ơn gọi,... Sự tự do chọn lựa của chúng ta là tặng phẩm từ Thiên Chúa – Ngài tạo dựng chúng ta có ý muốn tự do, chúng ta có thể chọn cách này hay cách khác, cách của Chúa hoặc cách của chúng ta.

 Xem chi tiết »
6 dấu chỉ thời cánh chung

[Đăng báo ĐMHCG, số 359, tháng 7-2016, Dòng Chúa Cứu Thế xuất bản tại Hoa Kỳ]

 Xem chi tiết »
Bạn và tôi tuy hai mà một

Phật giáo có câu chuyện Thiền như sau :

 Xem chi tiết »
Học hỏi nơi thánh quan thầy Phêrô và Phaolô

Phêrô – Phaolô Tông đồ (29.6)- Quan Thầy BHG Giáo Phận Xuân Lộc

 Xem chi tiết »
Tại Sao Hai Thánh Tông Đồ Cả Lại Được Mừng Lễ̃ Chung Với Nhau?

Một số thánh nhân, vì là anh em với nhau, vì cùng tử đạo, vì là mẹ con, vì có những điểm chung nhất, nên được mừng lễ trùng ngày với nhau hoặc sát gần nhau. Vậy thánh Phêrô và thánh Phaolô tương quan với nhau thế nào mà lại có ngày lễ kính cùng với nhau?

 Xem chi tiết »
Chiếc mặt nạ

Dư âm câu hỏi của Chúa Giêsu về chính Người nơi các môn sinh như cứ văng vẳng trong tâm. Nhưng câu hỏi ấy lại đặt ta tự chất vấn chính mình: "Người ta bảo các con là ai?"

 Xem chi tiết »
Niềm Tự Hào Của Cha!

Kính tặng Cha già thân yêu

 Xem chi tiết »
Tạ ơn vì hồng ân Linh mục

(Bài chia sẻ lễ tạ ơn tân Lm. Marcô Nguyễn Trung Lưu, tại Giáo xứ Cầm Trường, Gp Vinh, ngày 17 tháng 06 năm 2016)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang