Chia sẻ

Gia Phả của Chúa Giêsu chứng minh Thánh Giuse không có con với Mẹ Maria!!!

Đức Thánh Cha Gioan-Phaolô II dạy: Nếu Trinh Nữ có ý định ăn ở với Giuse trong tương lai thì hoàn toàn CHẲNG có lý do khiến Nàng đặt câu hỏi: ''Điều ấy (sẽ) xảy ra làm sao VÌ tôi CHẲNG biết đến nam nhân nào cả?''

 Xem chi tiết »
Thực thi Lòng Thương Xót & Tân Phúc âm hóa đời sống xã hội

Năm 2016, hai sự kiện lớn với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam

 Xem chi tiết »
Mười điểm rút ra từ Tông huấn 'Niềm vui Yêu thương – Amoris Laetitia'

Tông huấn mới của Đức Giáo hoàng Phanxicô, Amoris Laetitia (Niềm vui Yêu thương) mong muốn giáo hội gặp gỡ mọi người nơi chính họ, cân nhắc sự phức tạp cuộc sống con người và tôn trọng lương tâm mọi người về các quyết định luân lý.

 Xem chi tiết »
Lòng thương xót Chúa và đôi điều suy nghĩ

Lòng Thương Xót Chúa đang như cao trào được nhiều người thúc đẩy cũng như phát động thành phong trào lớn trong Giáo Hội như mọi người thấy hiện nay.

 Xem chi tiết »
Luận thần học về Lòng Chúa Thương Xót

Bài này trích từ một cuốn sách của tác giả Robert Stackpole, STD. Đây là dạng bài “cao cấp” về lý luận thần học về Lòng Chúa Thương Xót của một vị Thánh Tiến sĩ Giáo hội, rất sâu sắc và uyên thâm, rất cần đọc để hiểu biết thêm, và để có thể thực hành đúng lòng thương xót.

 Xem chi tiết »
20 câu nói dí dỏm đáng nhớ của Mẹ Angelica

Dùng ngôn ngữ bóng bảy không phải bản tính của Mẹ

 Xem chi tiết »
Ngày thứ ba trong kinh thánh

Trong kinh Tin Kính chúng ta tuyên xưng: „Ngày thứ ba Người ( Chúa Giêsu Kitô) sống lại như lời Thánh Kinh“

 Xem chi tiết »
Vòng mạo gai

Trong các thánh đường và ở nhà người tín hữu Công Giáo có treo cây thập gía, trên đó có tượng Chúa Giêsu Kitô bị đóng đinh: hai tay giang ra hai bên ngang cây thập gía, hai chân cũng bị đóng đinh vào chiều thẳng đứng cây thập gía, đầu Chúa Giêsu nghiêng gục xuống có vòng mạo gai quấn trên đầu máu nhỏ xuống thành gịot.

 Xem chi tiết »
13 Cảnh Báo Của Đức Giáo Hoàng Phanxicô về Ma Quỷ

"Ma quỷ đang ở quanh ta … trong thế kỷ 21 này!" - ĐGH Phanxicô

 Xem chi tiết »
Đức Gioan Phaolô II nói về việc Đức Mẹ chứng kiến phục sinh

Dù Thánh Kinh không nói gì về việc Đức Mẹ liên hệ với Chúa Giêsu sau khi Người bị đóng đinh trên núi Canvariô, nhưng điều chắc chắn là Người có hiện ra với Đức Mẹ và chuyện trò với ngài.

 Xem chi tiết »
Chứng cớ phục sinh

Ngôi mộ thực sự trống trơn. Chúa Giêsu phục sinh hay thi thể Ngài bị đánh cắp? Chắc chắn có điều bất thường đã xảy ra, vì những người theo Chúa Giêsu không còn khóc thương Ngài, che giấu Ngài, và bắt đầu can đảm rao giảng với lý do minh nhiên: CHÚA GIÊSU ĐÃ PHỤC SINH.

 Xem chi tiết »
Tại sao quan tâm Chúa Giêsu phục sinh?

Hằng ngày, càng ngày càng có nhiều người lưu tâm con người lịch sử là Giêsu Nadarét. Với một người bị người ta ghét cay ghét đắng đến nỗi giết chết mà tại sao ngày nay người ta vẫn quan tâm tới cuộc đời và các giáo huấn của Ngài như vậy?

 Xem chi tiết »
Nến Vọng Phục Sinh

Hình Thánh Giá viết trên Cây Nến Đêm Vọng Phục Sinh, có ý nghĩa thâu họp vạn vật, mang ý nghĩa vũ trụ.

 Xem chi tiết »
Giữa sự chết và phục sinh, Chúa Giêsu ở đâu?

Trong khoảng thời gian từ khi Chúa Giêsu chịu chết vào 3 giờ chiều thứ Sáu tới khi Ngài sống lại vào đầu ngày Chúa nhật Phục sinh, Ngài ở đâu? Cả Kinh thánh và Tông truyền đều trả lời câu hỏi này. Hãy cân nhắc vài điều sau đây:

 Xem chi tiết »
Tam Nhật Vượt Qua

Tam Nhật Vượt Qua (Paschal Triduum), cũng gọi là Tam Nhật Thánh (Holy Triduum) hoặc Tam Nhật Phục Sinh (Easter Triduum). Đó là trung tâm điểm của đức tin: Sự Chết và Sự Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang