Chia sẻ

Những câu nói nổi tiếng của thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu

Dưới đây là những câu nói nổi bật của thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu

 Xem chi tiết »
Hai vị Tổng lãnh Thiên thần trong Linh ảnh

Chúng ta cùng xem một số trích đoạn trong bài giảng của thánh Ghêgôriô Cả, giáo hoàng, về Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Thư gửi các em sắp tuyên hứa bao đồng

Các em thân mến! Các em sắp được tuyên hứa bao đồng. Đây là một cột mốc rất lớn trong cuộc đời các em. Cột mốc đó đánh dấu một bước trưởng thành trong cuộc đời các em. Xin có mấy hàng chia sẻ với em về biến cố trọng đại này…

 Xem chi tiết »
Một giáo hoàng dùng để làm gì?

“Còn thầy, Thầy bảo cho anh biết: anh là Phêrô, nghĩa là tảng đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi (Mt 16: 18). Chúa Kitô xây dựng Giáo hội của mình trên ông Simon, con ông Giô-na, Ngài đã đặt tên và sứ mạng của ông là “Phêrô”, Kepha. Chữ này không những chỉ có nghĩa là đá xây dựng nhưng còn là bảo bọc, che chở đàn chiên của Chúa Kitô mà Tông đồ Phêrô phải chăn.

 Xem chi tiết »
Tổng lãnh Thiên Thần của Thiên Chúa

Trong bức tranh vẽ trên trần nhà, tường vách thánh đường kính các Thiên Thần ở Palermo có hình cùng tên và chức vị của bảy vị Tổng lãnh Thiên Thần:

 Xem chi tiết »
Những suy tư thiêng liêng từ việc chưng hoa

Mình thích chưng hoa. Cũng chỉ là học lóm từ các soeur, những anh chị lớn hơn.

 Xem chi tiết »
Trên Thiên Đàng, các Thánh sẽ làm gì nhỉ?

Lưu ý: Đây chỉ là một dạng suy tư cá nhân.

 Xem chi tiết »
Con người và luân lý

Theo bản tính con người biết rằng có quy luật nào đó mà con người phải sống theo. Con người cũng biết rằng con người muốn sống hạnh phúc vượt ra ngoài bóng tối của sự nghi ngờ. Khi con người sa ngã, chúng ta thường cảm thấy sự căng thẳng giữa luật tự nhiên và và nhu cầu nội tâm về sự hạnh phúc.

 Xem chi tiết »
Điều gì làm cho Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta được yêu mến đến như vậy?

Trong những ngày qua, bầu khí Giáo Hội hoàn vũ thật nô nức vì thánh lễ tuyên thánh Mẹ Thánh Teresa Calcutta. Trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, người ta chia sẻ những video, những câu nói, những hành động trong đời sống chứng tá của Mẹ, một vị thánh của thời đại hôm nay. Nhìn vào cuộc đời của Mẹ, tôi tự hỏi vì sao Mẹ đã được thế giới yêu mến và ngưỡng mộ đến như vậy.

 Xem chi tiết »
Chân dung satan

SATAN’S PROFILE (CHÂN DUNG SATAN)

 Xem chi tiết »
Chân dung Satan

Được Thầy mời vào “sa mạc” lần này, tôi được hướng dẫn để nhận dạng và nhận diện kẻ thù từng gây thương tích cho mình và anh chị em trên chặng đường quá khứ, nhờ đó, có thể tiếp tục cuộc hành trình sống trong Ánh Sáng.

 Xem chi tiết »
Tam vị Tổng lãnh Thiên thần

Tên các Tổng lãnh Thiên thần (TLTT) đều có tiếp vĩ ngữ “el”: Michael (Việt ngữ là Micae), Raphael, Gabriel. “El” nghĩa là “trong Thiên Chúa” còn Angel là Thiên thần. Tổng lãnh Thiên thần có thể xuất hiện cùng lúc ở nhiều nơi. Trong các Tổng lãnh Thiên thần có 3 vị “nổi tiếng” là Micae, Raphael, và Gabriel được mô tả trong Kinh thánh. Thế kỷ VIII, Kitô giáo đã biết tôn sùng các Thiên thần.

 Xem chi tiết »
"Trái tim Mẹ sẽ thắng…"

Cách đây đã gần 30 năm, người dân đi rừng ở thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kontum, phát hiện ra một pho tượng Đức Mẹ bị cụt đầu và gãy tay, rồi những người dân nghèo đến với pho tượng đau thương này cầu nguyện, họ được ơn nên tin tức loan dần ra.

 Xem chi tiết »
Trăng vàng mùa thu

Mùa thu đã về! Vẻ đẹp của mùa thu được ghi dấu bởi những chiếc lá vàng rơi lãng đãng, trong làn sương mù bàng bạc và làn gió se se lạnh đầu ngày.

 Xem chi tiết »
Thánh Giá trong Thư của Thánh Phaolô

Trong Tin Mừng, khi viết về cuộc thương khó, tử nạn và phục sinh của Chúa Kitô các thánh sử đã trình bày với số trang có tỉ lệ đáng kể so với cả cuộc đời hoạt động ba năm của Ngài. Tỉ lệ này lần lượt trong các sách của Matthêu, Maccô, Luca và Gioan là 11/63; 9/36; 12/63; 11/62. Điều này một lần nữa khẳn định Thánh Giá là tâm điểm của Tân ước. Trong các tác giả của Tân ước thì thánh Phaolô lại trình bày chủ đề Thánh Giá có khối lượng nhiều nhất.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang