Chia sẻ

Vội trách người, chậm trách mình

Mỗi một chúng ta được Tạo Hoá ban tặng cho những món quà riêng trong khả năng của mình, nhưng là phận người nên trong ta vẫn luôn ẩn chứa những yếu đuối, bất toàn. Hơn thế nữa, trên đường đời lắm chông gai và nhiều thách thức này, ta khó mà tránh khỏi những vấp ngã, lầm lỗi.

 Xem chi tiết »
Điều gì làm Chúa Giêsu nổi nóng?

Kinh Thánh không cấm chúng ta tức giận nhưng cấm chúng ta phạm tội, nghĩa là “cứ tức giận nhưng đừng phạm tội”. Chúa Giêsu sống công chính, vô tội, nhưng cũng có lúc Ngài phẫn nộ, nhưng phẫn nộ chính đáng khi thực sự cần thiết để dạy chúng ta về bài học đời đời. Chúa Giêsu đã nổi nóng vì nguyên nhân gì?

 Xem chi tiết »
Tâm tình tạ ơn Hồng Ân Thánh Hiến

Hôm nay, chúng ta tụ họp trong ngôi Thánh Đường này để làm gì ? Câu hỏi sao có vẻ ngu ngơ và không chừng xem ra vớ vẩn. Ta có thể trả lời ngay là ta đến đây dâng Lễ chứ làm gì ? Hay có thể nói thêm một tí là ta đi Lễ mở tay, ta đi Lễ để lãnh ơn toàn xá, ta đi Lễ tạ ơn. Có những nơi không để ý, ghi cái chữ thật to : Thánh Lễ tạ ơn Tân linh mục.

 Xem chi tiết »
Ngôi nhà thiên nhiên

Con người xưa nay vào mọi thời đại đều ra công nỗ lực xây dựng cho mình, cho gia đình có ngôi nhà để sinh sống. Vì đó là nhu cầu đời sống con người

 Xem chi tiết »
Ông Trời - Thiên Chúa trong tự nhiên

Có thể nói được rằng hầu hết nhân loại đều tin ở Trời. Trong văn học dân gian Việt Nam, ông Trời là Chúa tể của trời đất được nhắc đi nhắc lại nhiều lần một cách rất quen trong những câu ca dao, tục ngữ của tổ tiên để lại: “Biết trước sự Trời, mười đời không đói”; “Trời sinh voi, Trời sinh cỏ”; “Trời đánh, Thánh vật”, …

 Xem chi tiết »
Tháng Năm: Hoa Lòng Dâng Mẹ

Trong muôn vàn vẻ đẹp trang hoàng và tiềm ẩn của vũ trụ này, thì hoa là một trong những vẻ đẹp kỳ diệu và hấp dẫn mà Thiên Chúa đã dựng nên. Sự phong phú và đa sắc của hoa đã tô điểm cho trái đất này thêm lộng lẫy và nên thơ.

 Xem chi tiết »
Xét mình dưới ánh sáng của Lòng Thương Xót Chúa

Tại một nhà thờ bên Tây Ban Nha có một tượng thánh giá rất đặc biệt: Chúa Giêsu chỉ chịu đóng đinh có một tay trái và hai chân, tay phải rời khỏi lỗ đinh và đưa ra phía trước trong tư thế như đang ban phép lành.

 Xem chi tiết »
Vì sao quỷ ghét Đức Giáo hoàng

Quỷ ghét rất nhiều chuyện. Mà vì nó là người nói dối, nó gặp phải hận thù. Nhưng nó căm ghét gì trên hết? Nó căm ghét Thiên Chúa, là Đấng của Sự Thật. Nó ghét tất cả những ai được Chúa nhớ đến và tất cả những gì nó đã bị mất. Quỷ ghét tôi, ghét bạn và đặc biệt hận thù một số người.

 Xem chi tiết »
Hoa Lòng Dâng Mẹ

Trong Hạt Giống Tâm Hồn có câu chuyện như sau :

 Xem chi tiết »
Lịch sử, ý nghĩa và lòng tôn kính Đức Mẹ trong tháng 5

Có lẽ, không một ai trên Đất Việt là người Công Giáo mà lại không biết đến tháng Năm là tháng Hoa dâng kính Mẹ.

 Xem chi tiết »
Lịch sử lòng tôn sùng thánh Giuse trong Hội Thánh

Dù lòng tôn sùng thánh Giuse trong Hội Thánh khá trễ. Tuy nhiên, như một dòng thác từ lâu bị ngăn chặn, một khi được khai thông, nó bất chấp mọi trở ngại, nhưng cuốn phăn tất cả theo nó dữ dội…

 Xem chi tiết »
Thử tìm hiểu về Sabat và Chúa Nhật

Có người cho rằng ''Sabat'' hay ''Chúa Nhật'' chỉ là ngày không được lao động, rằng đó là luật của ''con người'', chứ không phải của Thiên Chúa! Chính vì thế, dựa vào Kinh Thánh, Giáo Lý, tôi xin tóm tắt ý nghĩa của ''Sabat, Chúa Nhật'' và việc tuân giữ hai Ngày Ấy.

 Xem chi tiết »
Lòng thương xót ư ? Tôi chẳng cần!

Cuộc sống của tôi vốn tự do, tôi có quyền định đoạt tất cả; những gì tôi chọn, ấy là điều tốt nhất và đem lại cuộc sống hạnh phúc cho tôi. Tự do lớn nhất của tôi là khước từ một Thiên Chúa giàu lòng thương xót.

 Xem chi tiết »
Đức Cha Robert Barron: Hình Ảnh Khiêu Dâm Và Lời Nguyền Tự Do Tính Dục Hoàn Toàn

Đức Cha Robert Emmet Barron (sinh 19 tháng 11 năm 1959) là Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Los Angeles, kể từ ngày 08 tháng 9 năm 2015. Trước đó, ngài là Giám Đốc chủng viện Mundelein của Tổng Giáo Phận Chicago. Đức Cha Barron là một thần học gia, một tác giả, một nhà truyền giáo nổi tiếng với chương trình Word On Fire (Lời Bừng Cháy).

 Xem chi tiết »
Suy tư Tông huấn "Niềm Vui Yêu Thương"

Hãy giữ miệng lưỡi của bạn: Thể hiện Lòng Khoan Dung bằng cách biết Giữ Miệng Lưỡi. Có những lúc giữ miệng lưỡi là một “đòi hỏi của đức ái”

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang