Chia sẻ

Bí tích và Kinh Thánh

Thánh GM Augustinô (354-430), GP Hippo, thuộc Bắc Phi định nghĩa: “Bí tích là dấu chỉ hữu hình bề ngoài Thiên Chúa dùng để thông ban ân sủng vô hình bên trong cho chúng ta”.

 Xem chi tiết »
Những cảm nghĩ nhân mùa Trung Thu

Không biết tự bao giờ, trung thu gắn liền với niềm vui của tuổi thơ, tôi nhớ thời còn nhỏ, dịp trung thu, cha xứ tổ chức phát quà, thiếu nhi, xếp hàng nhận bánh kẹo, thích lắm. Hội rước đèn, nhảy lân, ngắm ánh trăng rằm, sự tích Chú Cuội, chị hằng Nga, tất cả như những kỷ niệm khó phai trong cuộc đời.

 Xem chi tiết »
Ange Rodriguez – Người trừ quỷ

Trong vòng mười năm, tu sĩ Dòng Đa Minh là người trừ quỷ của địa phận Lyon. Tác phẩm gần đây của cha là quyển Chuyên gia về ma quỷ. Cuộc chiến đấu của một người trừ quỷ, cha nêu lên các kinh nghiệm của một sứ vụ ngày càng có nhiều yêu cầu.

 Xem chi tiết »
Đấng nhân danh Chúa mà đến

(Ghi theo lời kể của Đức cha Giuse, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc)

 Xem chi tiết »
Những câu nói bất hủ của Đức Thánh Cha

Đức Thánh Cha Phanxicô sau khi được bầu làm Giáo Hoàng vào ngày 13-3-2013, Ngài đã là cho nhiều người phải ngạc nhiên vì những hành động và các lời phát biểu của Ngài như là vị cha chung hiền lành và khiêm nhường. Xin cảm tạ Chúa đã ban cho Giáo Hội một vị Giáo Hoàng phản ảnh tình yêu đích thực của Chúa Kitô giữa thế giới vật chất và vô cảm hôm nay. Dưới đây là những câu nói nổi bật của Đức Thánh Cha Phanxicô tổng hợp từ các nguồn tài liệu trên internet mà mọi người có thể học học hỏi và suy tư.

 Xem chi tiết »
Ngẫu tượng

Thờ ngẫu tượng là thần tượng, là sùng bái ai đó hoặc cái gì đó ngoài Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Têrêsa: Nẻo đường nên thánh

Hội Thánh, nổi lên 3 vị thánh có cùng cái tên thật dễ thương, dễ mến và dễ nhớ : Têrêsa. Ta có thể nói 3 Têrêsa nhưng cùng chung một nẻo đường để nên thánh. Nẻo đường đó là gì ? Xin thưa nẻo đường đó chính là KHÔNG CÒN Ý MUỐN NÀO KHÁC NGOÀI THÁNH Ý CHÚA và nẻo đường của Tình Yêu.

 Xem chi tiết »
"Chúa là gia nghiệp" - Chọn lựa tốt nhất

Tạ ơn Vĩnh Khấn tại giáo xứ Thị Cầu (01-9-2016) (Lc 10, 38-42).

 Xem chi tiết »
Tháng Suy tôn Thánh Giá

Tháng 9, tháng suy tôn Thánh Giá, người viết xin gửi tới quý vị đôi dòng lịch sử về việc đạo đức này.

 Xem chi tiết »
Làm sao kitô hữu có thể truyền giáo khi không hiểu biết và sống đạo

Kitô hữu rao truyền Tin Mừng bằng cách sống đạo, tham dự các Bí Tích và suy niệm Thánh Kinh

 Xem chi tiết »
Có phải sợ cơn giận của Chúa không?

Sự giận dữ của Chúa xuất hiện hơn bốn trăm lần trong Sách Thánh – bốn lần hơn sự giận dữ của con người! – thế mà trong Cựu Ước có hơn ba trăm trường hợp của «lòng thương xót» (hesed et rahamim). Vậy Chúa trong Cựu Ước «giận» hơn là thương xót?

 Xem chi tiết »
Là Linh Mục hay làm Linh Mục?

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trong Bí tích Thánh Thể. Chúng cảm ơn Chúa vì biết bao ân tình Chúa thương ban cho chúng con.

 Xem chi tiết »
Tội nhân có thể trở thành thánh nhân không?

Có nhiều câu hỏi được đặt ra khi người ta nghĩ về các vị thánh. Các vị thánh có bao giờ phạm tội không? Phải chăng họ vốn có danh thơm tiếng tốt ngay từ khi có mặt trên cõi đời này? Phải chăng họ đã hoàn hảo trong mọi sự?

 Xem chi tiết »
Bức xúc về Truyền Giáo, Phúc Âm và Sức Vụ

Nhân đọc báo Hiệp thông số 92, số 2 tháng 1 năm 2016, chuyên đề Truyền giáo, tôi rất vui mừng vì đề cập đến Truyền giáo là đề tài tôi có nhiều bức xúc từ lâu mà chưa giải mã được. Tôi chỉ biết có 3 linh mục Việt Nam đã bức xúc và lên tiếng vào năm 2009, 2012, 2014. Và nay 2016 tôi xin chia sẻ thêm bức xúc của tôi.

 Xem chi tiết »
Lạc Chúa Ở Đâu?

Một người hàng xóm nhìn thấy bạn mình quì gối và chống tay tìm kiếm vật gì đó ngoài sân. Ông lên tiếng hỏi:

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang