Chia sẻ

Mẹ Maria và quả tim diệu vợi

Thi thoảng, tôi nghe bài hát : trái tim ngục tù ! Và chắc mỗi người chúng ta cũng đã hơn một lần được nghe :

 Xem chi tiết »
Thánh Giuse, Nhạy Bén Và Kiên Quyết

Trong nghi thức làm phép ảnh tượng các thánh, thừa tác viên Giáo Hội cầu nguyện:

 Xem chi tiết »
Thánh Giuse, cha của những ai có lòng trông cậy

Nếu như Abraham được Kinh Thánh gọi là tổ phụ của những người tin, thì thánh Giuse thật xứng đáng trở thành cha của những ai có lòng trông cậy

 Xem chi tiết »
Mẩu đối thoại với Thánh Giuse

Một tâm hồn có lòng kính mến Thánh Giuse đến trước tượng ngài trong thánh đường và tâm sự với ngài về những thắc mắc tò mò của mình như sau:

 Xem chi tiết »
Sự bội phản

Ca dao của Ông bà chúng ta có một câu nói nổi tiếng để đánh giá về một con người là “ bên ngoài thơn thớt nói cười, mà trong nham hiểm giết người không dao ” hay câu tục ngữ là “ khẩu Phật tâm xà ” hoặc là “ miệng thơn thớt, dạ ớt ngâm”, đúng là “ nuôi ong tay áo!!!” . Thế thì chỉ có chết, chứ làm sao mà sống được!!!

 Xem chi tiết »
Chọn chúa hay chọn dấu lạ?

“Sẽ có những Ki-tô giả và ngôn sứ giả xuất hiện, đưa ra những dấu lạ lớn lao và những điềm thiêng, đến nỗi chúng lừa gạt cả những người đã được tuyển chọn.” [Mt 24,24]

 Xem chi tiết »
Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, cảm nghĩ về "Một Người Mẹ"

Khi nói về Người Mẹ thì khó có giấy mực nào diễn tả hết được những mạch cảm xúc!

 Xem chi tiết »
Xuân tạ ơn và cầu bình an

Một trong những thói quen tốt lành của người Công giáo Việt Nam trong dịp đầu Năm là xin lễ tạ ơn và cầu phúc lạc bình an.

 Xem chi tiết »
Mùa chay thánh và lễ hội hóa trang

MÙA CHAY THÁNH VÀ LỄ HỘI HÓA TRANG

 Xem chi tiết »
Bước vào Mùa Chay

Mỗi khi bắt đầu Mùa Chay, Hội Thánh lại mời chúng ta vào hoang địa với Đức Giêsu. Chính Thánh Thần đã dẫn đưa Người đến nơi đó, ngay sau khi Người chịu phép Rửa của Gioan và nhận được Thánh Thần để lên đường đi sứ vụ.

 Xem chi tiết »
Tấm Thiệp Valentine

Thiên Chúa là Tình yêu. Ngài đã tạo dựng con người theo hình ảnh của Ngài . Ngài lấy “ bụi từ đất nặn ra con người , thổi sinh khí vào lỗ mũi và con người trở nên một sinh vật.” và chắc chắn Ngài đã không quên thổi vào tâm hồn con người một thứ tình cảm đặc biệt, một nhu cầu sống, đó là Tình yêu.

 Xem chi tiết »
Cô gái bán hoa

Chỉ còn ít ngày nữa là kết thúc một năm cũ và con người lại chuẩn bị bước vào năm mới với đầy niềm tin và hy vọng. Bởi vậy, trong những ngày cuối cùng này ai cũng cố gắng sắp xếp sao cho mọi sự được ổn định, hài hòa, thanh thản... khi năm cũ được khép lại, trong những gì mình có thể làm được, để khi bước vào năm mới không còn bị vướng bận chi, mà trái lại nhẹ nhàng để chuẩn bị làm sao đạt được nhiều điều tốt đẹp nhất.

 Xem chi tiết »
Thiên Kỷ Mới, Giáo Hội Hòa Giải Và Định Hướng

Ðể chuẩn bị bước vào một thiên kỷ mới, Giáo Hội Công Giáo, dưới sự lãnh đạo của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, đã có những chuyển mình quan trọng. Những chuyển mình này đã trở nên tỏ tường hơn vào những năm cuối của thập niên 1990s, nhưng thực sự đã bắt nguồn từ đầu Thế Kỷ Hai Mươi.

 Xem chi tiết »
Hiệp nhất

Trong cuộc sống, Đức Giêsu hằng mời gọi các tông đồ sống hiệp nhất “như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta.... để họ được nên một như chúng ta là một ” ( Ga 17,21-22), đặc biệt là trong những ngày cuối đời, Ngài nhấn mạnh “ Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”.( Ga 15,12)

 Xem chi tiết »
Hãy luôn mang theo nước thánh với mình khi đi ra ngoài

Lời khuyên của cha Edward Looney, một nhà Thánh Mẫu học của giáo phận Green Bay, Wisconsin, Hoa Kỳ: luôn mang theo nước thánh khi đến bất cứ nơi nào.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang