Chia sẻ

Tháng Suy tôn Thánh Giá

Tháng 9, tháng suy tôn Thánh Giá, người viết xin gửi tới quý vị đôi dòng lịch sử về việc đạo đức này.

 Xem chi tiết »
Làm sao kitô hữu có thể truyền giáo khi không hiểu biết và sống đạo

Kitô hữu rao truyền Tin Mừng bằng cách sống đạo, tham dự các Bí Tích và suy niệm Thánh Kinh

 Xem chi tiết »
Có phải sợ cơn giận của Chúa không?

Sự giận dữ của Chúa xuất hiện hơn bốn trăm lần trong Sách Thánh – bốn lần hơn sự giận dữ của con người! – thế mà trong Cựu Ước có hơn ba trăm trường hợp của «lòng thương xót» (hesed et rahamim). Vậy Chúa trong Cựu Ước «giận» hơn là thương xót?

 Xem chi tiết »
Là Linh Mục hay làm Linh Mục?

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trong Bí tích Thánh Thể. Chúng cảm ơn Chúa vì biết bao ân tình Chúa thương ban cho chúng con.

 Xem chi tiết »
Tội nhân có thể trở thành thánh nhân không?

Có nhiều câu hỏi được đặt ra khi người ta nghĩ về các vị thánh. Các vị thánh có bao giờ phạm tội không? Phải chăng họ vốn có danh thơm tiếng tốt ngay từ khi có mặt trên cõi đời này? Phải chăng họ đã hoàn hảo trong mọi sự?

 Xem chi tiết »
Bức xúc về Truyền Giáo, Phúc Âm và Sức Vụ

Nhân đọc báo Hiệp thông số 92, số 2 tháng 1 năm 2016, chuyên đề Truyền giáo, tôi rất vui mừng vì đề cập đến Truyền giáo là đề tài tôi có nhiều bức xúc từ lâu mà chưa giải mã được. Tôi chỉ biết có 3 linh mục Việt Nam đã bức xúc và lên tiếng vào năm 2009, 2012, 2014. Và nay 2016 tôi xin chia sẻ thêm bức xúc của tôi.

 Xem chi tiết »
Lạc Chúa Ở Đâu?

Một người hàng xóm nhìn thấy bạn mình quì gối và chống tay tìm kiếm vật gì đó ngoài sân. Ông lên tiếng hỏi:

 Xem chi tiết »
Ai dầu tiên "thấy" Chúa sống lại???

Nhiều Kitô hữu, nhất là một số vị viết về Tin Mừng Phục Sinh của Chúa Giêsu đều nghĩ rằng chính bà Maria Mađalêna là ''người đầu tiên thấy'' Chúa sống lại.

 Xem chi tiết »
Tâm sự của một linh mục trước thời sự của giáo hội

Lời người dịch: Đọc trong tập san S.J.M. tôi thấy bài của một linh mục viết về thời sự Giáo hội rất thiết thực và sâu sắc, rất đáng cho các Kitô hữu dù là giáo sĩ, tu sĩ, giáo dân cùng suy tư. Xin chia sẻ với độc giả. (Linh mục Antôn Nguyễn Mạnh Đồng, Nhà Hưu Dưỡng linh mục Cần Thơ)

 Xem chi tiết »
Hướng dẫn đọc Amoris Laetitia

Cung cách của Đức giáo hoàng không phải là “đổi mới”, mà đúng hơn, là một “hoán cải” thực sự về ngôn ngữ. Mục đích rõ ràng, là bảo đảm việc loan báo Tin mừng là điều quan trọng và đến được với hết mọi người.

 Xem chi tiết »
Suy nghĩ về Tông huấn Amoris Laetitia

Đức giáo hoàng Phanxicô muốn các chân lý về hôn nhân, tính dục, và gia đình được công bố cách rõ ràng, nhưng ngài cũng muốn các thừa tác viên của Hội Thánh với lòng từ bi và hay thương xót vươn tay ra cứu giúp những người đang chiến đấu để đưa những chân lý ấy vào cuộc sống họ.

 Xem chi tiết »
Những câu hỏi thông thường về Tông huấn Amoris Laetitia

Amoris Laetitia là kết quả của những suy tư trong cầu nguyện của Đức giáo hoàng Phanxicô về những cuộc thảo luận và những kết quả của hai Thượng Hội đồng Giám mục tổ chức tại Roma: một Thượng Hội đồng Ngoại thường năm 2014, và một Thượng Hội đồng Thường lệ năm 2015, cả hai đều có chủ đề về hôn nhân và gia đình.

 Xem chi tiết »
Bài học từ Thánh Mác-ta

Cuộc sống có nhiều thứ phải quyết định. Có các quyết định nhỏ như chọn bàn chải đánh răng hoặc chiếc áo. Rồi có các quyết định lớn như mua xe, mua nhà, chọn nghề, chọn ơn gọi,... Sự tự do chọn lựa của chúng ta là tặng phẩm từ Thiên Chúa – Ngài tạo dựng chúng ta có ý muốn tự do, chúng ta có thể chọn cách này hay cách khác, cách của Chúa hoặc cách của chúng ta.

 Xem chi tiết »
6 dấu chỉ thời cánh chung

[Đăng báo ĐMHCG, số 359, tháng 7-2016, Dòng Chúa Cứu Thế xuất bản tại Hoa Kỳ]

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang