Chia sẻ

Có ba cách để làm nguội một cái nồi đang đun sôi

Có ba cách để làm nguội một cái nồi đang đun sôi. Một là tắt lửa. Hai là mở nắp nồi. Ba là đem cái nồi đi chỗ khác.

 Xem chi tiết »
Ánh mắt của Người

Cuộc sống của mỗi người đều có những ấn tượng khó phai về những người mình thương mến.

 Xem chi tiết »
Nét lịch sử của thánh Phanxicô thành Assisi theo nhãn quan tâm lý học

Tuổi thơ của cậu Phanxicô được sự bao bọc của người mẹ và sự giáo dục nghiêm khắc của người cha. Cậu nhận được lòng bao dung, sự nhạy bén của người mẹ; đồng thời, cậu nhận được sự tự lập và tính quyết đoán của người cha. Đó là ưu thế giúp cậu phát triển nhân cách lành mạnh. Cộng thêm, hoàn cảnh gia đình giàu có, cậu ít khi bị tự chối một nhu cầu chính đáng nào.

 Xem chi tiết »
Đam mê của thánh Phanxicô Assisi

Khi nói đến thánh Phanxicô, chúng ta nghĩ ngay đến Kinh Hòa Bình và Bài Ca Tạo Vật. Có thể nói, từ những tư tưởng này, ngài được mệnh danh là Sứ giả hòa bình bởi vì chúng là điểm qui chiếu cho đời sống an hòa nơi ngài.

 Xem chi tiết »
Những câu nói ít người biết của thánh nữ Therese Hài Đồng Giêsu

Trích dịch từ: Thủ bản “Một tâm hồn” của Thérèse Hài Đồng và “Huấn dụ và ghi niệm” của Soeur Genèviève, tức chị ruột Céline của Thérèse

 Xem chi tiết »
Những câu nói nổi tiếng của thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu

Dưới đây là những câu nói nổi bật của thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu

 Xem chi tiết »
Hai vị Tổng lãnh Thiên thần trong Linh ảnh

Chúng ta cùng xem một số trích đoạn trong bài giảng của thánh Ghêgôriô Cả, giáo hoàng, về Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Thư gửi các em sắp tuyên hứa bao đồng

Các em thân mến! Các em sắp được tuyên hứa bao đồng. Đây là một cột mốc rất lớn trong cuộc đời các em. Cột mốc đó đánh dấu một bước trưởng thành trong cuộc đời các em. Xin có mấy hàng chia sẻ với em về biến cố trọng đại này…

 Xem chi tiết »
Một giáo hoàng dùng để làm gì?

“Còn thầy, Thầy bảo cho anh biết: anh là Phêrô, nghĩa là tảng đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi (Mt 16: 18). Chúa Kitô xây dựng Giáo hội của mình trên ông Simon, con ông Giô-na, Ngài đã đặt tên và sứ mạng của ông là “Phêrô”, Kepha. Chữ này không những chỉ có nghĩa là đá xây dựng nhưng còn là bảo bọc, che chở đàn chiên của Chúa Kitô mà Tông đồ Phêrô phải chăn.

 Xem chi tiết »
Tổng lãnh Thiên Thần của Thiên Chúa

Trong bức tranh vẽ trên trần nhà, tường vách thánh đường kính các Thiên Thần ở Palermo có hình cùng tên và chức vị của bảy vị Tổng lãnh Thiên Thần:

 Xem chi tiết »
Những suy tư thiêng liêng từ việc chưng hoa

Mình thích chưng hoa. Cũng chỉ là học lóm từ các soeur, những anh chị lớn hơn.

 Xem chi tiết »
Trên Thiên Đàng, các Thánh sẽ làm gì nhỉ?

Lưu ý: Đây chỉ là một dạng suy tư cá nhân.

 Xem chi tiết »
Con người và luân lý

Theo bản tính con người biết rằng có quy luật nào đó mà con người phải sống theo. Con người cũng biết rằng con người muốn sống hạnh phúc vượt ra ngoài bóng tối của sự nghi ngờ. Khi con người sa ngã, chúng ta thường cảm thấy sự căng thẳng giữa luật tự nhiên và và nhu cầu nội tâm về sự hạnh phúc.

 Xem chi tiết »
Điều gì làm cho Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta được yêu mến đến như vậy?

Trong những ngày qua, bầu khí Giáo Hội hoàn vũ thật nô nức vì thánh lễ tuyên thánh Mẹ Thánh Teresa Calcutta. Trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, người ta chia sẻ những video, những câu nói, những hành động trong đời sống chứng tá của Mẹ, một vị thánh của thời đại hôm nay. Nhìn vào cuộc đời của Mẹ, tôi tự hỏi vì sao Mẹ đã được thế giới yêu mến và ngưỡng mộ đến như vậy.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang