Chia sẻ

Gia phả Chúa Giêsu

Hai danh sách các tiền nhân mà các Phúc Âm Thánh Matthêu và Thánh Luca gán cho Chúa Giêsu,nhấn mạnh quan hệ nòi giống thiêng liêng của Người hoá thân dường bao trong bề dày lịch sử nhân loại.

 Xem chi tiết »
Hóa trang trong Kinh Thánh và ngày "Halloween"

Có mối liên hệ nào giữa Kinh Thánh với ngày “Halloween”, một ngày lễ «ngoại giáo»? Từ «Halloween» có nguồn từ tiếng Anh là “all hallow’s eve”, nghĩa là «ngày trước lễ Các Thánh». Ngày lễ Các Thánh Nam Nữ được chọn để Kitô giáo hóa một ngày lễ hội ngoại giáo của người Celtic.

 Xem chi tiết »
Loan Báo Tin Mừng

Vì yêu thương, Thiên Chúa đã tạo nên con người và muốn cho tất cả mọi người tham dự vào sự sống của Ngài. Ngài còn muốn liên kết mọi mỗi người thành một đoàn chiên duy nhất.[1] Thật vậy, Chúa Giêsu được Chúa Cha sai đến không chỉ với những con chiên lạc nhà Israel, mà Ngài còn hoà giải cả vũ trụ với Thiên Chúa (x.Cl 1,18-20 ), với dân ngoại, dẹp tan các mối thù địch để tạo ra một nhân loại mới (x.Ep 2,13-18).

 Xem chi tiết »
Tầm Quan Trọng của Thánh Lễ Ngày Thường

Chúng ta đang có nguy cơ, khi đánh giá thấp tầm quan trọng của các Thánh lễ ngày thường đối với đời sống giáo xứ. Trong khi các thánh lễ ngày thường chỉ thu hút một phần trong toàn thể cộng đoàn, nhưng lại là nền tảng vững chắc để xây nên đời sống cộng đoàn giáo xứ đó.

 Xem chi tiết »
Tôi tin Thiên Chúa, nhưng…

Người Công Giáo chúng ta tin nhận Thiên Chúa, Đấng tạo thành trời đất vũ trụ và con người.

 Xem chi tiết »
Hướng về Linh Địa Fatima

Khi hiện ra tại Fátima (Bồ Đào Nha), Đức Mẹ đã nhắn nhủ: “Hãy lần chuỗi Mân Côi hằng ngày... Hãy cầu nguyện nhiều và dâng những hy sinh để cầu cho các tội nhân... Ta là Mẹ Mân Côi. Chỉ có Mẹ mới có thể giúp các con. ...Cuối cùng, Trái tim Vô nhiễm của Mẹ sẽ thắng”.

 Xem chi tiết »
Mặt Trời Múa

Hôm nay 13 tháng 10, là kỷ niệm Ðức Mẹ hiện ra lần thứ sáu cho ba em Lucia, Phanxicô và Giacinta tại làng Fatima bên Bồ Ðào Nha.

 Xem chi tiết »
Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và sự kiện Phatima

Trong cuộc đời làm giáo hoàng của mình, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II cho thấy, ngài có một mối liên hệ mật thiết với sự kiện Phatima. Nhân dịp chuẩn bị mừng lễ Đức Mẹ Phatima, chúng ta dành một thoáng nhìn lại vài sự kiện nổi cộm liên quan đến Đức Mẹ Phatima, để từ đó, chúng ta nhận ra tình yêu của Mẹ Thiên Chúa, không chỉ nơi Đức Gioan Phaolô II mà còn trên cuộc đời từng người chúng ta.

 Xem chi tiết »
Bảo vệ kinh Mân Côi

Tại sao chúng ta lần Chuỗi Mân Côi?

 Xem chi tiết »
Lễ Mân Côi - Sao em không lần chuỗi

Ngày 7 tháng 10, Giáo hội mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi.

 Xem chi tiết »
Lời kinh tuyệt vời

Phụng vụ bước vào tháng Mân côi. Suốt tháng này, lòng sùng kính của dân Chúa đối với Đức Mẹ mang một đặc điểm riêng. Đó là cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi. Mọi tín hữu được cùng với Đức Mẹ trên từng cây số cuộc đời Chúa Giêsu và theo phong cách của Đức Mẹ là "lưu giữ và suy niệm trong lòng" qua từng lời kinh chuỗi hạt Mân côi. Tràng hạt Mân côi là một hành trang và là phương tiện "bỏ túi", "đeo tay" "đeo cổ" gọn nhẹ. Lời kinh kỳ diệu này giúp thánh hóa bản thân, gia đình và xã hội. Kinh Mân côi không khác gì điện thoại di động hòa đời người vào mạng lưới sự sống thiêng liêng.

 Xem chi tiết »
Tại sao thế giới cần Chuỗi Mân Côi?

“Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện mà chúng ta cầu xin Đức Mẹ đạp nát đầu con rắn. Đức Mẹ đã được Chúa Con trao cho đặc ân... ?

 Xem chi tiết »
Đức Mẹ hiện ra?

Tháng mười, tháng dấu ái của nhiều người: Tháng ngọt ngào và vui sướng của nhiều người. Lý do đơn giản: Tháng mười, tháng Đức Mẹ Mân Côi, tháng tăng thêm cho ta vô vàn sinh lực thần thiêng, tháng của tình mẫu tử mở ngỏ, trao ban.

 Xem chi tiết »
"Kinh thánh là một cuốn sách cực kỳ nguy hiểm!"- Đức Giáo Hoàng nói với người trẻ

Trích lời giới thiệu của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong cuốn Youcat Bible:

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa biết việc Ngài làm…

Thiên Chúa có nhiều lý do để an ủi tâm hồn. Đó có thể là:

 Xem chi tiết »
Lửa tình

Một đợt Linh thao rất ấn tượng và đầy hoa trái thiêng liêng. Thật sự trong khóa Linh thao, mình không có những cảm xúc quá dạt dào và mãnh liệt như những đợt Linh thao trước, hay những lúc gặp được những kho tàng an ủi thiêng liêng mà Chúa nhân từ hay thương xót hay rộng rãi thi ân như thời đầu của đời sống thiêng liêng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang