Chia sẻ

Thập Giá: Sứ Điệp Của Tình Yêu

Cách đây gần hai ngàn năm, vào một buổi chiều ngày thứ sáu, ba cây thập giá được dựng lên trên đỉnh đồi Calvario – một ngọn đồi nằm ở ngoại ô phía Tây Bắc thành phố Giêrusalem, thủ đô nước Palestin.

 Xem chi tiết »
Deo Exercituum - Chúa Các Đạo Binh

DEO EXERCITUUM - CHÚA CÁC ĐẠO BINH (1 V 19:10)

 Xem chi tiết »
Bố thí

Mỗi năm, Mùa Chay mang lại cho chúng ta một cơ hội để đào sâu ý nghĩa và giá trị của đời sống Kitô hữu và khám phá tình yêu Thiên Chúa để đến lượt mình chúng ta trở nên những người thân cận đối với anh chị em mình.

 Xem chi tiết »
Giọt lệ thống hối

Cách đây ít lâu tôi có dịp đến giúp tĩnh tâm Mùa Chay cho một nhóm các bạn trẻ. Sau các sinh hoạt đạo đức suốt ngày, vào lúc 7:00 tối, chúng tôi cùng họp mặt tại nhà thờ để làm giờ thống hối và lãnh Bí tích Hoà Giải.

 Xem chi tiết »
Luật của Đạo chúng ta là Luật Yêu Thương

“Yêu mến anh em, là sống chu toàn giới luật. Yêu mến người lành và yêu thương kẻ gian ác, chính do tình yêu mà chúng ta được cứu độ, thành con Chúa Trời và thành bạn hữu Chúa Kitô”.

 Xem chi tiết »
Ma quỷ tấn công

Mùa Chay lại về, Mùa Chay là thời gian thuận tiện để chúng ta kiểm điểm cuộc đời mình và rà soát mọi ngõ ngách của linh hồn, và cố gắng chấn chỉnh để phần nào đền bù tội lỗi của chính mình.

 Xem chi tiết »
Lạc Chúa Ở Đâu?

Một người hàng xóm nhìn thấy bạn mình quì gối và chống tay tìm kiếm vật gì đó ngoài sân. Ông lên tiếng hỏi:

 Xem chi tiết »
Xưng tội

Trong Mùa Chay, Giáo Hội mời gọi chúng ta thực hành ba việc rất quan trọng là cầu nguyện, ăn chay và làm việc bố thí. Cầu nguyện sẽ sinh ích lợi cho linh hồn. Ăn chay hãm mình sẽ tăng sức mạnh cho thể xác và việc bố thí sẽ mang lợi ích đến tha nhân. Thực hành ba việc trên sẽ thánh hóa và dẫn đường chúng ta trên con đường trọn lành.

 Xem chi tiết »
Bảo vệ đức tin trong thế giới chống Kitô

LTS – Năm nay là Năm Đức Tin, chúng ta cần xem lại đức tin của mình cả chiều ngang, chiều dọc, chiều cao, chiều sâu, chiều dài và chiều rộng. Nhờ đó mà xứng đáng là môn đệ của Đức Kitô, cả về danh nghĩa và thực tế. Mùa Xuân về, mùa Chay đến, mỗi người hãy tự suy nghĩ về cách sống của mình – nhất là khi chúng ta gặp những người chống Kitô giáo. Trên trang GotQuestions.org có đăng cách lập luận thú vị, xin mời bạn cùng tìm hiểu!

 Xem chi tiết »
Hội thánh thánh thiện vì có sức mạnh hối cải

Mỗi chủ nhật người Công giáo đồng thanh tuyên xưng; “Tôi tin có Hội Thánh duy nhất thánh thiện Công giáo và tông truyền”. Bốn đặc tính ấy đặc tính thánh thiện làm nhiều người suy tư nhất.

 Xem chi tiết »
Sự cao cả của Thánh Cả Giuse

Trong Giáo Hội Việt Nam, chúng ta gọi Thánh Giuse là Thánh Cả. Danh hiệu này gắn liền vào tên gọi của Người làm thành gần như là một biệt danh. Dựa vào Lời Chúa, chúng ta hoàn toàn có lý để làm như thế. Nhưng từ thời đầu Giáo Hội đến tận ngày nay, vẫn không thiếu người cho rằng những gì các sách Phúc Âm viết về Thánh Giuse là chưa đủ để nói lên sự cao cả, thánh thiện của Người.

 Xem chi tiết »
Ăn trong mùa Chay

Mỗi năm, lúc còn đang ráo riết các lễ hội mùa xuân, cánh mai mải miết nhuộm vàng để màu nắng tươi, cành đào miệt mài bung sắc hồng cho làn gió mát, khi lòng người đang chộn rộn bởi những cuộc vui chưa dứt, thì người Công Giáo lặng lẽ thu mình vào Mùa Chay Thánh.

 Xem chi tiết »
Bước vào mùa Chay với câu hỏi về ý nghĩa cuộc sống

Tin Mừng Luca có kể câu chuyện về một người giàu có nọ (x.Lc 12,13-21). Ông sở hữu một khối tài sản khổng lồ, thóc lúc nhiều đến mức không biết trữ ở đâu. Ông tự hào về những gì mình có và hạnh phúc trong thành quả của mình.

 Xem chi tiết »
Nguồn gốc Mùa Chay

Mùa Chay là thời gian đặc biệt để cầu nguyện, sám hối, hy sinh và làm việc lành để chuẩn bị mừng lễ Phục sinh.

 Xem chi tiết »
Hãy nhớ mình là bụi tro

Khi nghĩ về cuộc đời con người, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gửi gắm suy tư trong “Cát bụi”: “hạt bụi nào hoá kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi?” Câu hỏi này nói lên cảm thức về sự hữu hạn mong manh của phận người và cũng là điều mà không ai có thể phủ nhận hoặc né tránh. Bởi lẽ đã là con người, ai cũng có ngày chung cuộc, thật đúng như lời Thánh vịnh 103:

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang