Chia sẻ

Yêu cho đến cùng

Những ngày qua trên mạng xã hội, người ta nhắc đến rất nhiều đến câu chuyện hết sức cảm động về tình mẫu tử của mẹ con chị Hà (24 tuổi) và đứa con trai (3 tuổi) trong vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza (quận 8, Tp. Sài Gòn).

 Xem chi tiết »
Mùa chay xưng tội, một nét vui!

Xuân đến xuân đi, mùa chay tới. Ít người nghĩ đến niềm vui của việc sám hối khi xưng tội. Nhiều người nghĩ rằng, câu hỏi “Cần xưng tội không?” thường dành cho những con chiên khô khan nguội lạnh. Còn tôi, dù là thầy tu, tôi vẫn thường tự hỏi câu hỏi này; và khi ấy, tôi cảm thấy một chút vui.

 Xem chi tiết »
Tản mạn lời tung hô "Hosanna!"

Người đi trước, kẻ theo sau, reo hò vang dậy : “Hoan hô ! Chúc tụng Đấng ngự đến nhân danh Đức Chúa ! Chúc tụng triều đại đang tới, triều đại vua David, tổ phụ chúng ta! Hoan hô trên các tầng trời !" (Mc 11, 9-10).

 Xem chi tiết »
Ý nghĩa Chúa Nhật Lễ Lá

Với Lễ Lá, chúng ta bắt đầu tuần lễ quan trọng nhất của Năm Phụng Vụ gọi là Tuần Thánh.

 Xem chi tiết »
9 điều cần biết về lễ Lá

Chúa Nhật Lễ Lá khởi đầu Tuần Thánh. Ngày này không cử hành riêng lẻ mà cử hành hai sự kiện rất quan trọng trong cuộc đời Chúa Giêsu. Đây là 9 điểm chúng ta cần biết:

 Xem chi tiết »
Mẹ Maria và quả tim diệu vợi

Thi thoảng, tôi nghe bài hát : trái tim ngục tù ! Và chắc mỗi người chúng ta cũng đã hơn một lần được nghe :

 Xem chi tiết »
Thánh Giuse, Nhạy Bén Và Kiên Quyết

Trong nghi thức làm phép ảnh tượng các thánh, thừa tác viên Giáo Hội cầu nguyện:

 Xem chi tiết »
Thánh Giuse, cha của những ai có lòng trông cậy

Nếu như Abraham được Kinh Thánh gọi là tổ phụ của những người tin, thì thánh Giuse thật xứng đáng trở thành cha của những ai có lòng trông cậy

 Xem chi tiết »
Mẩu đối thoại với Thánh Giuse

Một tâm hồn có lòng kính mến Thánh Giuse đến trước tượng ngài trong thánh đường và tâm sự với ngài về những thắc mắc tò mò của mình như sau:

 Xem chi tiết »
Sự bội phản

Ca dao của Ông bà chúng ta có một câu nói nổi tiếng để đánh giá về một con người là “ bên ngoài thơn thớt nói cười, mà trong nham hiểm giết người không dao ” hay câu tục ngữ là “ khẩu Phật tâm xà ” hoặc là “ miệng thơn thớt, dạ ớt ngâm”, đúng là “ nuôi ong tay áo!!!” . Thế thì chỉ có chết, chứ làm sao mà sống được!!!

 Xem chi tiết »
Chọn chúa hay chọn dấu lạ?

“Sẽ có những Ki-tô giả và ngôn sứ giả xuất hiện, đưa ra những dấu lạ lớn lao và những điềm thiêng, đến nỗi chúng lừa gạt cả những người đã được tuyển chọn.” [Mt 24,24]

 Xem chi tiết »
Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, cảm nghĩ về "Một Người Mẹ"

Khi nói về Người Mẹ thì khó có giấy mực nào diễn tả hết được những mạch cảm xúc!

 Xem chi tiết »
Xuân tạ ơn và cầu bình an

Một trong những thói quen tốt lành của người Công giáo Việt Nam trong dịp đầu Năm là xin lễ tạ ơn và cầu phúc lạc bình an.

 Xem chi tiết »
Mùa chay thánh và lễ hội hóa trang

MÙA CHAY THÁNH VÀ LỄ HỘI HÓA TRANG

 Xem chi tiết »
Bước vào Mùa Chay

Mỗi khi bắt đầu Mùa Chay, Hội Thánh lại mời chúng ta vào hoang địa với Đức Giêsu. Chính Thánh Thần đã dẫn đưa Người đến nơi đó, ngay sau khi Người chịu phép Rửa của Gioan và nhận được Thánh Thần để lên đường đi sứ vụ.

 Xem chi tiết »
Tấm Thiệp Valentine

Thiên Chúa là Tình yêu. Ngài đã tạo dựng con người theo hình ảnh của Ngài . Ngài lấy “ bụi từ đất nặn ra con người , thổi sinh khí vào lỗ mũi và con người trở nên một sinh vật.” và chắc chắn Ngài đã không quên thổi vào tâm hồn con người một thứ tình cảm đặc biệt, một nhu cầu sống, đó là Tình yêu.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang