Chia sẻ

Sống mầu nhiệm Thập Giá thời Covid-19

Theo nguồn tin của Vatican News, ngày 11-9 vừa qua, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã xác nhận Đức Hồng y Luis Antonio Tagle có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm bằng “tăm-bông”.

 Xem chi tiết »
Niềm tin... đâu chỉ là...

Một số máy lạ đổ chuông rất nhiều ! Vốn dĩ không nghe vì có quá nhiều quảng cáo đất đai cũng như quảng cáo làm đẹp, xì pa miễn phí ...

 Xem chi tiết »
Tôn vinh Tình Yêu - Công Lý chiến thắng hận thù

Vun Vặt suy Tư nhân Lễ Kính Suy Tôn Thánh Giá:

 Xem chi tiết »
Hoạt động và cầu nguyện

Thường chúng ta băn khoăn giằng co cầu nguyện và hoạt động cũng như hoạt động và cầu nguyện. Chúng ta muốn dành cho Chúa, dâng cho Chúa trót cả cuộc đời. Chúng ta bị tràn ngập bởi trăm công nghìn việc lo lắng để làm sao tròn vẹn bổn phận của một Kitô hữu.

 Xem chi tiết »
Lời mời gọi nên thánh

Nên thánh ư ? 2 từ xem ra xa lạ hay sa sỉ với con người. Bởi, đơn giản là con người đang sống trong trần thế, giữa thế tục. Mà, ai ai cũng biết rằng con người dễ có xu hướng đồng hóa với người khác hơn là chọn cho mình một hướng đi.

 Xem chi tiết »
Rồi sau này sẽ ra sao?

Đây là những suy tư rất thâm trầm, rút ra từ những trải nghiệm nội tâm trong thời gian giãn cách xã hội vì con vi khuẩn Covid-19.

 Xem chi tiết »
Những đồng xu nhỏ xinh xinh của bà góa

(Kính tặng Bà Cố sr. Liễu Dòng MTG. Phan Thiết, Bà Cố sr. Thuỳ, Dòng Đa Minh Mân Côi Monteils, Bà Cố sr. Phượng Dòng MTG. Qui Nhơn, cùng các Bà Cố khác trên toàn cõi Việt Nam…)

 Xem chi tiết »
Giêsu Kitô là ai? Hãy nói theo cách của bạn!

Trong cuộc sống thường nhật, ta luôn bắt gặp những slogan quảng cáo thương hiệu nào đó. Chỉ cần nhắc đến câu slogan nào đó thì người ta nghĩ đến thương hiệu đó.

 Xem chi tiết »
Tiệc cưới Nước Trời: Phải chăng là chuyện không đáng

Chúa Giêsu, trong hành trình rao giảng Nước Trời, không dùng hình ảnh cao xa hay trên mây trên gió để trình bày về Nước Trời. Nước Trời mà Chúa nói tựa như viên ngọc quý, tựa như gia tài quý báu ... và có lẽ nhiều nhất vẫn là hình ảnh của bữa tiệc cưới. Trong những ngày này, ta được Chúa mời gọi nhìn lại Nước Trời qua khung cảnh của tiệc cưới.

 Xem chi tiết »
Đẹp lòng Chúa hay đẹp lòng người đời

Có lẽ biến cố biến hình là biến cố mà người Kitô hữu ghi nhớ bởi lẽ trên núi đó, ngày hôm ấy các môn đệ được chiêm ngưỡng vinh quang của Thiên Chúa. Và ở trên núi, câu nói mà các môn đệ khó quên đó là : "Này là Con Ta yêu dấu, đẹp lòng Ta mọi đàng".

 Xem chi tiết »
Ngài phải được nâng lên

Thiếu thời, tôi có may mắn được tu học tại một Tu hội nhận Thánh Gioan Tiền Hô làm quan thầy. Những lời kinh nguyện hàng ngày “Lạy Thánh Gioan Tiền Hô Đức Kitô là Thánh sư chúng con, Thánh sư đã được Chúa chọn ngay từ trong lòng mẹ để dọn đường cho Chúa cứu thế, làm chứng và rao giảng về Ngài …” đã thấm đẫm và in sâu vào tâm trí tôi về một vị thánh mà đã có lần Chúa Giêsu ca ngợi là: “trong số những người sinh ra bởi người nữ, chưa từng có ai cao trọng hơn.” (Mt 11,11).

 Xem chi tiết »
Linh Mục: Trái tim mang nhiều thương tích vì lòng yêu mến

Đức GM Bùi Tuần, trong một dịp tĩnh tâm linh mục và tu sĩ giáo phận Long Xuyên, đã chia sẻ như sau: “Trong Phúc Âm, chính Chúa Giê-su, khi giới thiệu mình, cũng đã chỉ vào trái tim mình mà nói: Hãy học cùng Thầy, vì Thầy hiền lành và khiêm nhường trong trái tim (Mt 11, 28). Trong nhiều lần hiện ra, Chúa Giê-su cũng đã để lộ trái tim mình trước ngực. Một trái tim bị thương tích, một trái tim quấn vòng gai, một trái tim bốc cháy. Để qua hình ảnh trái tim đó, nhân loại hiểu: Thiên Chúa là Tình yêu (1Ga 4, 8). Ngài hiến tế mình, vì vâng phục Chúa Cha và vì yêu loài người. Trái tim là biểu tượng của tình yêu. Trái tim là nơi chứa đựng tình yêu”. [1]

 Xem chi tiết »
Sống đời Kitô hữu trong ơn gọi dâng hiến

Khi Chúa Giêsu đến trần gian thi hành sứ mạng “ Cứu Độ muôn dân”, Ngài đã trải qua nhiều giai đoạn sống như con người. Đến khi Ngài bắt đầu bước vào công việc chính yếu, Ngài ra đi loan báo Tin Mừng khắp đất nước Do Thái, nơi mà Ngài sinh ra. Cùng với việc rao giảng sứ mạng, Ngài cũng không ngừng tìm cách thu nhận những người cùng cộng tác để sứ mạng này được lan rộng và tồn tại về lâu về dài. Và nhất là để cho chương trình “Cứu Độ” này được thành toàn trọn vẹn.

 Xem chi tiết »
Mầu Nhiệm Chúa Ba Ngôi theo sách Giáo Lý Toàn Cầu

Khi Chúa Giêsu nói: “Thầy còn nhiều điều phải nói với các con, nhưng bây giờ các con không thể lĩnh hội được” (Ga. 16:12), phải chăng câu nói này ám chỉ mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi? Phần suy niệm sau đây được dựa vào những điểm chính trong sách Giáo Lý Toàn Cầu, 1992 (GLTC).

 Xem chi tiết »
Để cuộc thăm viếng tròn ý nghĩa

Thăm viếng ! Hành động mà dường như ai ai trong cuộc đời làm người đều phải làm ít là một lần hay không dám nói là thường xuyên. Hành động thăm viếng nói lên tình nghĩa con người, sự liên đới và hiệp thông với nhau.

 Xem chi tiết »
Hãy xoay "cầu thang" nhà mình lại

Sau giấc ngủ trưa, lọ mọ đến thăm gia đình người đồng bào nọ. Mò đường và bà con chỉ đến nhà cần đến. Điều lạ và ngạc nhiên là dẫu có hẹn trước nhưng khi đến nhà thì không thể nào lên nhà (sàn) này được vì ... chiếc cầu thang đã để úp lại (nghĩa là các bậc cầu thang quay xuống dưới).

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang