Chia sẻ

Kẻ bị ghét nhất ở Caphácnaum

Vào một ngày bình thường, người đàn ông bị ghét nhất ở Caphácnaum thấy hàng trăm người đi ngang qua trạm thu thuế của mình trên đường ra khỏi thị trấn. Hầu hết mọi người đều bước qua mà không nói một lời nào - trừ khi đó là một lời nguyền rủa.

 Xem chi tiết »
Ý nghĩa của Thánh giá

Ngày nay thanh niên nam nữ không tin Chúa Giêsu cũng mang thánh giá. Có khi thánh giá của họ còn to hơn thánh giá của đức giám mục ! Nhưng hầu như chỉ dừng lại ở ý nghĩa là món thời trang, đồ trang điểm thôi. Họ không mang thánh giá vì niềm hãnh diện như chúng ta. Họ cũng không có ý đeo thánh giá để diễn tả tình yêu, để bộc lộ sự khiêm nhường, hiền lành và biểu dương ơn cứu độ của Chúa Giêsu.

 Xem chi tiết »
Con người và đau khổ

“Khi đau khổ cực độ, con hãy nhìn lên Thánh Giá, ôm choàng lấy Thánh Giá và con sẽ thinh lặng đứng vững như Đức Mẹ” (ĐHV 694).

 Xem chi tiết »
"Vắc-xin tinh thần" của người Ki-tô Hữu thời Covid-19

Từ đầu tháng 9 vừa qua, một số báo điện tử tại TP.HCM đã đăng tải thông tin liên quan đến việc thành phố HCM kể từ ngày 5-9-2021 sẽ thực hiện triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người dân với tên gọi

 Xem chi tiết »
Hương tình Thập Giá

Nếu như chúng ta nhìn thấy những chồi non lấm tấm trên cây cùng với tiết trời nhè nhẹ, dịu dàng thì ta biết mùa xuân đã về. Nhìn màu đỏ của những cành phượng vĩ trước sân trường gợi lên trong ta một ký ức của thời học sinh với mùa hè rực nóng đang đến. Nhìn những làn gió nhè nhẹ bay về cùng với sắc trời trong xanh mát mẻ ta nhận ra rằng trời thu bên cạnh.

 Xem chi tiết »
Ngày sinh của Mẹ Maria là sứ điệp vui mừng và hy vọng cho thế giới

Các tác giả Tin Mừng không cho chúng ta biết nơi Mẹ Maria sinh ra. Chúng ta chỉ biết rằng Mẹ có họ hàng với bà Elizabeth sống ở miền Giuđêa. Do đó, không phải là không thể nghĩ rằng bản thân Mẹ là người gốc Giêrusalem, theo một truyền thống cổ xưa, có thể được tìm thấy trong Tiền Phúc Âm theo Thánh Giacôbê, cho chúng ta biết về cha mẹ của Đức Trinh nữ, là thánh Gioakim và thánh Anna.

 Xem chi tiết »
Suy Niệm Thánh Vịnh 8

Thánh Vịnh này chỉ làm công việc là dệt thành bài ca, thành kinh nguyện những điều mà giáo lý sơ đẳng của Do thái giáo đã dạy, Sáng Tạo: Thiên Chúa sáng tạo vạn vật, trao quyền cho con người, đỉnh cao của mọi tạo vật: “Chúng ta hãy làm ra con người theo hình ảnh chúng ta, giống như chúng ta…hãy thống trị mặt đất…Đây Ta ban cho các ngươi mọi thứ..”

 Xem chi tiết »
Suy Niệm Thánh Vịnh 50

Lòng sám hối chân thật đẹp lòng Chúa.

 Xem chi tiết »
Suy Niệm Thánh Vịnh 102

Đức Chúa là Đấng từ bi nhân hậu

 Xem chi tiết »
Thánh nữ Maria Mađalêna một đời theo Chúa Kitô

Maria Mađalêna là người bị chiếm hữu và thao túng bởi quyền lực cực độ của thần dữ - bẩy thứ quỷ. Con số bẩy là con số chỉ sự tối đa, hoàn toàn, trọn vẹn, không còn thiếu sự gì khác, nó được coi là con số hoàn mỹ về cả số lượng lẫn tâm linh; ví dụ bẩy ngày tạo dựng của Thiên Chúa; tư tế sẽ nhúng ngón tay vào máu và rảy máu đó bảy lần trước nhan Thiên Chúa, để đền bù tội lỗi (Lêvi 04: 6); bảy tư tế sẽ cầm bảy cái tù và bằng sừng cừu đi trước Hòm Bia.

 Xem chi tiết »
Luôn luôn lắng nghe - Lâu lâu mới hiểu

Nghe và hiểu là điều cực kỳ quan trọng trong cuộc đời của con người.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời là một lời ca tạ ơn

Tạ ơn vì được làm người, tạ ơn vì được làm con Thiên Chúa, tạ ơn vì được làm nữ tu trong hội dòng hay nói cách khác được chọn gọi riêng để làm chứng nhân cho Chúa.

 Xem chi tiết »
Thánh Nữ Maria (Teresa) Goretti (1890-1902)

Hôm nay, Giáo Hội kính nhớ Thánh Nữ Maria (Teresa) Goretti (1890-1902) và cuộc tử đạo của người. Cô thiếu nữ xuân xanh người Ý này sống gần thời đại của chúng ta, nhưng được tôn kính trên bàn thờ sau cái chết ở tuổi 12 vì đã quyết tâm chống lại sự cưỡng bức của Alessandro Serenelli, một người nông dân hàng xóm có ý đồ muốn hãm hiếp cô.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang