Chia sẻ

Tập trung vào Chúa Kitô để sống tuần thánh sốt sắng

Chúng ta biết rằng, để gặp Chúa, để lắng nghe Chúa nói, để nên đồng hình đồng dạng với Ngài, để ngày càng yêu mến Ngài hơn, thì bước đầu tiên ta phải quan tâm, đó là tập trung vào Ngài. Lấy Chúa làm trung tâm của mọi thao thức, ước muốn, dự phóng và hoạt động. Đó là một sự chú ý dứt khoát, có chủ đích, chủ tâm, thoát ra khỏi những lo ra, những xao lãng, những vô tư, những lạnh nhạt trong cuộc sống thường ngày của mình.

 Xem chi tiết »
Người chết vì tình - Kẻ chết vì tiền

Trong Tuần Thánh này, 2 khuôn mặt thật dễ thương luôn hiện lên tâm trí của chúng ta đó là khuôn mặt của Thầy Chí Thánh Giêsu và khuôn mặt Giuđa Iscariôt. Hết sức đơn giản, hành trình thương khó và đỉnh điểm là cây Thập Tự nếu không có 1 trong 2 khuôn mặt này thì không có Thương Khó và dĩ nhiên không có ơn cứu độ.

 Xem chi tiết »
Giữ mối hiệp thông với nhau dù không thể quy tụ trong ngày của Chúa

Một câu hỏi được đặt ra là: chúng ta đang sống những ngày vừa qua như thế nào ?

 Xem chi tiết »
Kiến tạo không gian thánh trong khi tham dự thánh lễ online

Thánh lễ là “hành vi cao cả được thực hiện để tôn vinh Thiên Chúa cách hoàn hảo và thánh hóa con người” (Hiến chế về Phụng vụ thánh, Sacrosanctum Concilium, số 7). Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, vì đại dịch virus Covid-19, các nhà thờ phải đóng cửa. Người tín hữu không thể tham dự thánh lễ tại các ngôi thánh đường như thường lệ, thay vào đó, họ phải tham dự thánh lễ online. Câu hỏi được đặt ra là, đâu là thái độ mà người Ki-tô hữu cần có để có thể tham dự thánh lễ online một cách sốt sắng?

 Xem chi tiết »
Ý nghĩa Chúa Nhật Lễ Lá

Với Lễ Lá, chúng ta bắt đầu tuần lễ quan trọng nhất của Năm Phụng Vụ gọi là Tuần Thánh.

 Xem chi tiết »
Tại sao Chúa im lặng?

Cuộc đời của mỗi người, biết rằng thân phận mình yếu ớt nên tìm đến một chỗ nào đó để dựa, để nương thân. Đời người Kitô hữu dĩ nhiên chỗn dựa, chốn dung thân duy nhất đời mình đó chính là Thiên Chúa. Thế nhưng rồi, trong dòng chảy lịch sử cứu độ, nhiều lần nhiều lúc con người cảm thấy trống vắng, cảm thấy cô đơn, cảm thấy đau khổ và nhất là cảm thấy Thiên Chúa như bỏ rơi mình.

 Xem chi tiết »
Lễ Lá trong mùa đại dịch: Nhành lá cọ chính là các việc lành

Chúa nhật Lễ Lá năm nay sẽ diễn ra trong hoàn cảnh bất thường vì các nhà thờ sẽ vắng bóng người. Nhưng những hoàn cảnh bất thường không ngăn cản chúng ta giương cao nhành lá cọ và biến tuần lễ sắp tới thành một Tuần Thánh thực sự.

 Xem chi tiết »
MÙA CHAY TRUYỀN GIÁO (12)

Suy Niệm 12: “XIN TỎ CHO CHÚNG TÔI ĐỨC GIÊSU THIÊN CHÚA”

 Xem chi tiết »
MÙA CHAY TRUYỀN GIÁO (11)

Suy Niệm 11: TRUYỀN GIÁO PHÒNG THỦ

 Xem chi tiết »
MÙA CHAY TRUYỀN GIÁO (10)

Suy Niệm 10 : “TRỞ NÊN TẤT CẢ CHO MỌI NGƯỜI” (1 Cr 9,22)

 Xem chi tiết »
MÙA CHAY TRUYỀN GIÁO (8)

HÀNH TRANG PHỤC SINH ( Chúa Nhật 3 Phục Sinh )

 Xem chi tiết »
Văn hoá mùa chay giữa cơn đại dịch

Chưa có khi nào Giáo Hội Công Giáo khắp thế giới phải trải qua một Mùa Chay đặc biệt như năm nay. Trước sự bùng phát và diễn tiến bất thường của cơn đại dịch virus Vũ Hán, nhịp sinh hoạt của thế giới và của cả Giáo Hội cũng bị đảo lộn. Giáo Hội nhiều nơi đã phải tuyên bố đình chỉ mọi Thánh Lễ vì lý do an toàn và sức khoẻ cộng đồng. Thế là rất nhiều tín hữu Công Giáo trong mùa Chay này không chỉ phải giữ chay trong việc ăn uống, mà còn phải “chay” cả Thánh Lễ, “chay” cả những cuộc tĩnh tâm và những buổi hội họp đông người.

 Xem chi tiết »
Viết cho Giáo xứ trước ngày Nhà thờ không còn Thánh Lễ Cộng Đồng

“Chẳng có gì mới dưới ánh mặt trời ... Thế hệ này đi, thế hệ kia đến, nhưng trái đất mãi mãi trường tồn. Mặt trời mọc rồi lặn ; mặt trời vội vã ngả xuống nơi nó đã mọc lên” (Sách Giảng Viên).

 Xem chi tiết »
Tại sao Phép lành của Đức Thánh Cha vào ngày 27 tháng 3 sẽ hết sức đặc biệt

Chúng ta có thể nói rằng đây là sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang