Chia sẻ

Một thoáng bên thềm Xuân Hiệp Hành

Mỗi năm vào Thu, lá cây bắt đầu đổi sắc vàng và rơi rụng. Đến mùa Đông thì cây trụi lá, trơ ra những cành khô khẳng khiu. Nhưng sự sống, sức sống vẫn còn tiềm tàng trong những cành khô ấy. Tàn Đông, cây cối căng tràn nhựa sống, đâm chồi nảy lộc khi Xuân về. Chúng ta sẽ được thấy những cành lá xanh mơn mởn, rồi những chùm hoa tỏa hương sắc ngạt ngào trong hương Xuân.

 Xem chi tiết »
Ơn Chúa ban

Ơn Chúa ban, còn gọi là ân sủng, ơn ban, là một chủ đề lặp đi lặp lại trong Kinh thánh, mà đỉnh điểm là sự trở lại của Chúa Giêsu trong Tân Ước: “Ân sủng và sự thật, thì nhờ Chúa Giêsu Kitô mà có” (Gioan 1:17).

 Xem chi tiết »
Niềm vui trào dâng

Khi có Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong đời

 Xem chi tiết »
Thánh Giuse và chuyến thăm của Ba Vua tới Bêlem

“Khi đã đến ngày lễ thanh tẩy của các ngài theo luật Môsê, bà Maria và ông Giuse đem con lên Giêrusalem, để tiến dâng cho Chúa, như đã chép trong Luật Chúa rằng: "Mọi con trai đầu lòng phải được gọi là của thánh, dành cho Chúa"… Khi hai ông bà đã làm xong mọi việc như Luật Chúa truyền, thì trở về nơi cư ngụ là thành Nadarét, miền Galilê.” (Lc 2: 22-23,39).

 Xem chi tiết »
Chúa dang rộng vòng tay với chúng ta trong mùa Giáng Sinh

Chúa đang chờ đợi chúng ta trong mùa Giáng sinh, và chúng ta có thể bước ra khỏi nhà mình và gặp gỡ Ngài.

 Xem chi tiết »
"Chúa đang đến... lặng lẽ..."

Bài suy niệm Giáng sinh của Cha François Boëdec, Giám tỉnh Dòng Tên.

 Xem chi tiết »
Đồng nhất với tội nhân

Chúa Giêsu nói với họ: “Tôi bảo thật các ông: những người thu thuế và những cô gái điếm vào Nước Thiên Chúa trước các ông. Vì ông Gioan đã đến chỉ đường công chính cho các ông, mà các ông không tin ông ấy; còn những người thu thuế và những cô gái điếm lại tin.” (Mátthêu 21: 31– 32).

 Xem chi tiết »
Giáng Sinh mỗi ngày

Nếu hỏi em bé : Giáng Sinh là gì? Em sẽ trả lời : Giáng Sinh là qùa Noel mà em ước mơ. Cũng thế, với người Kitô hữu, Đức Giêsu là quà tặng tuyệt vời của Chúa Cha ban cho nhân loại, qùa tặng mang lại ơn cứu rỗi, quà tặng đem đến sự sống đời đời, qùa tặng ban lại vinh dự làm con Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Sáu Từ Để Hiểu Hiến Chế Mục Vụ GAUDIUM ET SPES

Hiến Chế Mục Vụ về Giáo Hội trong Thế Giới Ngày Nay (Gaudium et Spes) Ban hành ngày 7-12-1965.

 Xem chi tiết »
Năm chìa khóa để hưởng được ân sủng của Thiên Chúa

Thư Êphêsô 2: 8 viết: “Vì chính nhờ ân sủng mà bạn được cứu bởi đức tin. Ân sủng đó không đến từ bạn, đó là một món quà từ Chúa.”

 Xem chi tiết »
Thánh Giuse - Vai phụ xuất sắc nhất

Hằng năm, trên thế giới người ta thường tổ chức những cuộc thi về nhiều lãnh vực, đặc biệt trong lãnh vực điện ảnh, để trao giải cho những bộ phim thực sự đã có những cống hiến xuất sắc nhất cho lãnh vực nghệ thuật này. Và thường, giải thưởng Oscar cũng được trao dưới nhiều sắc thái khác nhau: giải phim xuất sắc nhất, giải đạo diễn xuất sắc nhất, giải vai chính xuất sắc nhất, giải vai phụ xuất sắc nhất…

 Xem chi tiết »
Mùa Vọng: Thời gian của khổ chế

Tất cả chúng ta đều biết mùa Vọng (Advent) có nghĩa là đến và chuẩn bị. Tôi muốn mời bạn cùng suy ngẫm về những nội dung cần thiết của hạn từ này (Advent) cũng như những hàm ý mà chúng ta rất ít khi thừa nhận.

 Xem chi tiết »
Vở kịch cuộc đời

Những ngày mùa Vọng, lại được Hội Thánh dùng lời của Chúa Giêsu: "Hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người" (Lc 21, 36) để mời gọi từng cá nhân nhìn lại đời sống, nhìn lại nếp sống, lối suy nghĩ, từ đó có đánh giá lại bản thân, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho điều tồi tệ nhất: cái chết có thể thình lình ập đến bất cứ lúc nào, tôi nhận ra cuộc đời của mỗi người như chẳng khác một vỡ kịch.

 Xem chi tiết »
Mùa Vọng, đôi nét nên biết

[…]Cũng giống như Mẹ Maria, chúng ta dành mùa Vọng như một khoảng thời gian dừng lại, phản tỉnh và chuẩn bị đón nhận món quà Tình yêu của Thiên Chúa đến với chúng ta qua Hài nhi Giêsu.

 Xem chi tiết »
Mùa Vọng là gì?

Trong khi chúng ta trang hoàng nhà cửa, chúng ta đừng quên chuẩn bị một nơi bình an trong tâm hồn để Chúa Cứu Thế đến cư ngụ.

 Xem chi tiết »
Mùa Vọng là thời gian để thinh lặng và cầu nguyện nhiều hơn

Mùa Vọng là mùa của ân sủng thật đặc biệt! Đó là thời gian đợi chờ, hy vọng và vui mừng. Đợi chờ Cứu Chúa của chúng ta là Đức Giêsu Kitô giáng sinh; Hy vọng vì Đức Giêsu đến cứu độ chúng ta; cuối cùng, Vui mừng vì ngày giáng sinh, cuộc sống và sự phục sinh của Đức Giêsu là một lời hứa về sự sống vĩnh cửu dành cho những ai tuân theo giới răn và yêu mến Ngài.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang