Chia sẻ

Hạnh phúc đích thực của người Kitô hữu

Chúng ta biết rằng, kể từ năm 2013, người ta đã quyết định chọn ngày 20 tháng 3 hằng năm để gọi là Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc hay Ngày Hạnh Phúc (International Day of Happiness). Ngày này là ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien đưa ra nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu. [1]

 Xem chi tiết »
Để được cứu độ

Lần mò về sứ vụ của Chúa Giêsu, ta thấy trong hành trình dương thế, Chúa Giêsu đến trần gian này không có sứ vụ nào khác ngoài việc rao giảng Lời Chúa. Kèm theo lời rao giảng là ơn lành, là phép lạ.

 Xem chi tiết »
Bổn phận của người còn sống

Hàng năm, giáo hội dành riêng tháng 11 để cầu nguyện cho các đẳng Linh hồn, là những người đã qua đời trong ân nghĩa của Thiên Chúa, nhưng hiện nay vẫn đang phải chịu giam giữ nơi luyện ngục, vì những thiếu xót mà họ làm chưa tốt khi còn sống nơi trần gian.

 Xem chi tiết »
Tinh thần thế gian

Không gì khó và cam go bằng ở “trong bùn mà không hôi tanh mùi bùn”, sống với lũ mà không để lũ cuốn đi, ở giữa lửa mà không bị lửa đốt cháy, thiêu rụi.

 Xem chi tiết »
"Chết"

Lặng mình đứng trước những nấm mộ nằm bất động giữa khoảng trời rộng mênh mông, cúi mình ngâm nga câu kinh bên di ảnh đã phai mờ theo dòng thời gian, rùng mình tự hỏi ai rồi cũng đến đây sao?

 Xem chi tiết »
Hấp dẫn chứ không phải chiêu dụ!

Ngược dòng thời gian lịch sử, với 2000 năm từ khi con người và các mô hình xã hội phát triển. Chúng ta đã chứng kiến: bao nhiêu triều đại sụp đổ, nhiều quốc gia bị xóa tên trên bản đồ, hàng triệu công trình bị tàn phá, hủy hoại, và nhiều chế độ phải tiêu tan.

 Xem chi tiết »
Nên như trẻ nhỏ

Khi những chiếc đèn lồng xanh đỏ lung linh trong các quán xá bên đường và những tiếng trống lân thì thùng vang lên báo hiệu một mùa Trung thu nữa lại đến, ước mơ được trở lại tuổi thơ như một chút chấm phá tràn về trong kí ức lãng đãng của mỗi người.

 Xem chi tiết »
Quan tâm đến niềm vui của trẻ em

Kinh thánh cho ta thấy, trẻ em có một vị thế ưu tiên trọng Tin Mừng, cụ thể chính Chúa Giêsu đã đề cao và dành tình thương quan tâm đặc biệt đến trẻ em: “Cứ để trẻ nhỏ đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng.”.“Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào Nước Thiên Chúa.” (Mc 10, 13- 16)

 Xem chi tiết »
Tổng lãnh Thiên Thần của Thiên Chúa

Trong bức tranh vẽ trên trần nhà, tường vách thánh đường kính các Thiên Thần ở Palermo có hình cùng tên và chức vị của bảy vị Tổng lãnh Thiên Thần:

 Xem chi tiết »
Sống mầu nhiệm Thập Giá thời Covid-19

Theo nguồn tin của Vatican News, ngày 11-9 vừa qua, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã xác nhận Đức Hồng y Luis Antonio Tagle có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm bằng “tăm-bông”.

 Xem chi tiết »
Niềm tin... đâu chỉ là...

Một số máy lạ đổ chuông rất nhiều ! Vốn dĩ không nghe vì có quá nhiều quảng cáo đất đai cũng như quảng cáo làm đẹp, xì pa miễn phí ...

 Xem chi tiết »
Tôn vinh Tình Yêu - Công Lý chiến thắng hận thù

Vun Vặt suy Tư nhân Lễ Kính Suy Tôn Thánh Giá:

 Xem chi tiết »
Hoạt động và cầu nguyện

Thường chúng ta băn khoăn giằng co cầu nguyện và hoạt động cũng như hoạt động và cầu nguyện. Chúng ta muốn dành cho Chúa, dâng cho Chúa trót cả cuộc đời. Chúng ta bị tràn ngập bởi trăm công nghìn việc lo lắng để làm sao tròn vẹn bổn phận của một Kitô hữu.

 Xem chi tiết »
Lời mời gọi nên thánh

Nên thánh ư ? 2 từ xem ra xa lạ hay sa sỉ với con người. Bởi, đơn giản là con người đang sống trong trần thế, giữa thế tục. Mà, ai ai cũng biết rằng con người dễ có xu hướng đồng hóa với người khác hơn là chọn cho mình một hướng đi.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang