Chia sẻ

Đau Khổ Có Thể Là Một Mối Phúc Cho Chúng Ta

Hạt suy tư về THÁI ĐỘ SỐNG ĐỨC TIN khi đối diện với đau khổ

 Xem chi tiết »
Khiêm tốn nói lời tạ ơn

Để nói lời tạ ơn khi mình nhận ơn không phải là chuyện dễ. Chuyện cần và quan trọng nhất vẫn là khởi đi từ tâm hồn khiêm tốn. Khi và chỉ khi người ta nhận mình không có gì, là tay trắng thì người ta mới biết cảm ơn và tạ ơn.

 Xem chi tiết »
Lề luật của Thiên Chúa đem lại tự do cho con người

“Chính để chúng ta được tự do mà Chúa Kitô đã giải thoát chúng ta. Vậy, anh em hãy đứng vững, đừng mang lấy ách nô lệ một lần nữa…

 Xem chi tiết »
"Chạm tới" kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa

Hạt suy tư về tiến trình thực hiện kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa

 Xem chi tiết »
Bí tích Thánh Thể - Bàn tiệc vượt qua

Bí tích Thánh Thể là bí tích Khai tâm thứ ba của Kitô giáo. Từ “Eucharistie -Thánh Thể” có nghĩa là “tạ ơn”. Chính con người tạ ơn Chúa Cha, qua Con của Ngài, trong Thánh Thần về ân huệ mà Ngài ban cho chúng ta là Sự sống của Ngài.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa duy nhất, Thiên Chúa Ba Ngôi

Càng lớn tuổi, chúng ta càng cảm thấy rằng chỉ một mình Thiên Chúa mới có thể nói về Thiên Chúa, hay chính xác hơn là chỉ một mình Thiên Chúa mới có thể in dấu ấn của Ngài trên trái tim con người, cùng lúc với việc Ngài mặc khải chính mình.

 Xem chi tiết »
Đời người và điểm đến

Thời buổi công nghệ nên ta thấy trong cuộc sống dường như đụng đến cái gì cũng công nghệ. Chuyện chẳng ai ngờ khi nhiều năm trước khi cần ra đường vẫy xe ôm, vẫy taxi hay gọi tổng đài thì taxi đến nhà nhưng ngay ngồi tại nhà chỉ cần chọt chọt vào chiếc điện thoại thì ngay lập tức sẽ có một chiếc xe ôm công nghệ đến ngay tận nhà.

 Xem chi tiết »
102 - Con số của Tình Yêu

Hạt suy tư về TÌNH YÊU son sắt của Chúa Giêsu dành cho mỗi người

 Xem chi tiết »
Chúa Giêsu lên trời

Khi đọc câu chuyện Chúa Giêsu lên trời chắc chắn tâm trí chúng ta sẽ thấy có những hình ảnh lướt qua mà có lẽ chúng ta đã từng thấy nơi những bức tranh của một họa sĩ bậc thầy vĩ đại thời Phục hưng hoặc đơn giản là những bức tranh được sinh ra từ trí tưởng tượng của chúng ta. Quả thực, nếu tiếp nhận câu chuyện này bằng những từ ngữ đơn giản thì lý trí của chúng ta khó có thể diễn tả hết được.

 Xem chi tiết »
Trở về để được sống và sống dồi dào

Hạt suy tư về SỰ TRỞ VỀ, được gợi ý từ đoạn Tin Mừng Lc 15, 11-32

 Xem chi tiết »
Vì Yêu Chúng Ta Sâu Thẳm

Hạt suy tư về mầu nhiệm tình yêu Thiên Chúa

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa có mừng chúng ta phục sinh không?

Hạt suy tư về SỰ BIẾN ĐỔI nhờ mầu nhiệm phục sinh

 Xem chi tiết »
Cuộc khổ nạn, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu có liên quan gì đến cuộc sống của tôi?

Chúng ta đang sống trong Mùa Phục sinh. Đây là thời gian đặc biệt của Năm Phụng vụ mà Hội Thánh mời gọi chúng ta chiêm ngắm mầu nhiệm vượt qua, tức cuộc tử nạn, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô, Đấng cứu độ duy nhất của chúng ta.

 Xem chi tiết »
Ngày của mẹ - Tháng hoa và Đức Mẹ

Hàng năm, Chúa nhật thứ hai của tháng Năm, được nhiều quốc gia, nhiều vùng miền trên thế giới chọn là ngày tôn vinh người làm mẹ: Ngày của Mẹ - The Mother's Day.

 Xem chi tiết »
Hội Thánh Chúa Kitô phải trở nên bé nhỏ hơn

Bản tin của Vatican News ngày 14-4-2022 vừa qua cho hay, trong buổi gặp riêng các tu sĩ Dòng Tên tại Toà Sứ Thần ở Rabat trong chuyến tông du đến Malta ngày 03-4-2022, ĐTC Phan-xi-cô đã trả lời một số câu hỏi do các tu sĩ đặt ra về tương lai của Giáo hội, về ơn gọi linh mục tu sĩ và về công cuộc loan báo Tin Mừng.

 Xem chi tiết »
Thánh Giá nào Chúa dành cho con?

“Cha ơi ! Cha cầu nguyện cho con với. Gia đình con đang chơi vơi. Con phải giải quyết nhiều việc trong gia đình. Xin cho mọi việc được ổn nha Cha ...”

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang