Chia sẻ

Ngài phải được nâng lên

Thiếu thời, tôi có may mắn được tu học tại một Tu hội nhận Thánh Gioan Tiền Hô làm quan thầy. Những lời kinh nguyện hàng ngày “Lạy Thánh Gioan Tiền Hô Đức Kitô là Thánh sư chúng con, Thánh sư đã được Chúa chọn ngay từ trong lòng mẹ để dọn đường cho Chúa cứu thế, làm chứng và rao giảng về Ngài …” đã thấm đẫm và in sâu vào tâm trí tôi về một vị thánh mà đã có lần Chúa Giêsu ca ngợi là: “trong số những người sinh ra bởi người nữ, chưa từng có ai cao trọng hơn.” (Mt 11,11).

 Xem chi tiết »
Linh Mục: Trái tim mang nhiều thương tích vì lòng yêu mến

Đức GM Bùi Tuần, trong một dịp tĩnh tâm linh mục và tu sĩ giáo phận Long Xuyên, đã chia sẻ như sau: “Trong Phúc Âm, chính Chúa Giê-su, khi giới thiệu mình, cũng đã chỉ vào trái tim mình mà nói: Hãy học cùng Thầy, vì Thầy hiền lành và khiêm nhường trong trái tim (Mt 11, 28). Trong nhiều lần hiện ra, Chúa Giê-su cũng đã để lộ trái tim mình trước ngực. Một trái tim bị thương tích, một trái tim quấn vòng gai, một trái tim bốc cháy. Để qua hình ảnh trái tim đó, nhân loại hiểu: Thiên Chúa là Tình yêu (1Ga 4, 8). Ngài hiến tế mình, vì vâng phục Chúa Cha và vì yêu loài người. Trái tim là biểu tượng của tình yêu. Trái tim là nơi chứa đựng tình yêu”. [1]

 Xem chi tiết »
Sống đời Kitô hữu trong ơn gọi dâng hiến

Khi Chúa Giêsu đến trần gian thi hành sứ mạng “ Cứu Độ muôn dân”, Ngài đã trải qua nhiều giai đoạn sống như con người. Đến khi Ngài bắt đầu bước vào công việc chính yếu, Ngài ra đi loan báo Tin Mừng khắp đất nước Do Thái, nơi mà Ngài sinh ra. Cùng với việc rao giảng sứ mạng, Ngài cũng không ngừng tìm cách thu nhận những người cùng cộng tác để sứ mạng này được lan rộng và tồn tại về lâu về dài. Và nhất là để cho chương trình “Cứu Độ” này được thành toàn trọn vẹn.

 Xem chi tiết »
Mầu Nhiệm Chúa Ba Ngôi theo sách Giáo Lý Toàn Cầu

Khi Chúa Giêsu nói: “Thầy còn nhiều điều phải nói với các con, nhưng bây giờ các con không thể lĩnh hội được” (Ga. 16:12), phải chăng câu nói này ám chỉ mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi? Phần suy niệm sau đây được dựa vào những điểm chính trong sách Giáo Lý Toàn Cầu, 1992 (GLTC).

 Xem chi tiết »
Để cuộc thăm viếng tròn ý nghĩa

Thăm viếng ! Hành động mà dường như ai ai trong cuộc đời làm người đều phải làm ít là một lần hay không dám nói là thường xuyên. Hành động thăm viếng nói lên tình nghĩa con người, sự liên đới và hiệp thông với nhau.

 Xem chi tiết »
Hãy xoay "cầu thang" nhà mình lại

Sau giấc ngủ trưa, lọ mọ đến thăm gia đình người đồng bào nọ. Mò đường và bà con chỉ đến nhà cần đến. Điều lạ và ngạc nhiên là dẫu có hẹn trước nhưng khi đến nhà thì không thể nào lên nhà (sàn) này được vì ... chiếc cầu thang đã để úp lại (nghĩa là các bậc cầu thang quay xuống dưới).

 Xem chi tiết »
Chúa Thánh Thần : Trình thuật qua Phúc Âm và 7 Phép Bí Tích

“ Ta cầu xin Đức Chúa Cha, Người sẽ ban Đấng khác từ trời xuống với các con, và ở cùng các con luôn,vì đó là Đấng Thánh Linh”. (Yn. 14: 16)

 Xem chi tiết »
Tôn vinh Mẹ La Vang, Nữ vương các Giáo hữu Việt Nam

Suy Niệm 3 : ĐỨC MARIA ĐÓN NHẬN VÀ THỰC HIỆN THÁNH Ý THIÊN CHÚA TRONG MỌI BIẾN CỐ CUỘC ĐỜI

 Xem chi tiết »
Tháng Hoa: Kính dâng Mẹ những sắc hoa đời thường

Khi chia sẻ về người mẹ trần thế thì có câu châm ngôn rằng: “Mẹ là người có thể thay thế bất kỳ ai khác nhưng không ai có thể thay thế được mẹ”, Ca dao tục ngữ Việt Nam nói rằng: “ Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra”; Và một câu châm ngôn khác thì nhận định: “Vũ trụ có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ”.

 Xem chi tiết »
Truyền thông hay truyền tắt

40 ngày đã qua và rồi Chúa Giêsu về Trời. Về Trời nhưng lòng vẫn ngong ngóng ở trần gian này và dường như không muốn xa những kẻ Cha đã ban cho Ngài. Với tất cả tâm tình, Chúa Giêsu đã xin Chúa Cha và Chúa Cha đã sai Thần Chân Lý đến trần gian để đưa, để hướng dẫn con người đến sự thật toàn vẹn.

 Xem chi tiết »
Để Mẹ trọn niềm vui

Một trong những tác phẩm đi vào lòng người của cố nhạc sĩ Thông Vi Vu đó là "để Mẹ trọn niềm vui". Có sao nghĩ vậy và nghĩ sao viết vậy đó chính là tâm tình của Đức Cố Giám Mục Giuse Vũ Duy Thống khi còn sống. Và, nơi Đức Cha, ta bắt gặp đậm chất một người nghệ sĩ dễ thương của Thiên Chúa. Thích hát thì viết, thích hát thì hát chứ chả e ngại gì.

 Xem chi tiết »
Một ít nữa

Lúc trước vẫn thích và bây giờ vẫn thích câu "một ít nữa". Chắc có lẽ ấn tượng và vui cũng như dễ nhớ. Nói theo ngôn ngữ miền Tây Nam Bộ của Hai Lúa Giồng Trôm đó là : "một lích (nữa anh em thấy Thầy dzà một lích nữa anh em không thấy Thầy"

 Xem chi tiết »
Một cõi đi về

Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt, trên hai vai ta đôi vầng nhật nguyệt, rọi suốt trăm năm một cõi đi về

 Xem chi tiết »
Phúc cho ai không thấy mà tin

Đối với nhiều người, kể cả các Tông Đồ, sự kiện Chúa sống lại thật hết sức khó tin. Chẳng vậy, Tô Ma nói: “ Nếu tôi không nhìn thấy vết đinh ở tay Người. Nếu tôi không thọc ngón tay vào lỗ đinh, nếu tôi không thọc bàn tay vào cạnh sườn Người thì tôi không tin…

 Xem chi tiết »
Chúa lên Trời - Có chăng một cõi đi về?

Về sự kiện Đức Giê-su Ki-tô lên trời, sách Công Vụ Tông Đồ đã viết như sau: “…Người được cất lên ngay trước mắt các ông, và có đám mây quyện lấy Người, khiến các ông không còn thấy Người nữa” (Cv 1, 9).

 Xem chi tiết »
Đức Tin thời dịch bệnh

Quả thật chưa bao giờ đức tin Công giáo lại bị thử thách như trong thời dịch bệnh Covid 19 hiện nay. Để tránh sự lây lan nhanh chóng, khủng khiếp của dịch bệnh, ngay tại Vatican, thủ đô của Giáo Hội, các Thánh lễ đã bị…đình chỉ kể cả Thánh Lễ Chúa Nhật và lễ cực trọng như các cử hành Tam Nhật Phục Sinh !

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang