Cầu nguyện

Xin thêm lòng tin cho chúng con

Các môn đệ thưa với Thầy Giêsu rằng: “Thưa Thầy, xin thêm lòng tin cho chúng con”. Thầy đáp: “Nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải, thì dù anh em có bảo cây dâu này: “Hãy bật rễ lên, xuống dưới biển kia mà mọc”, nó cũng sẽ vâng lời anh em.”

 Xem chi tiết »
Cảm ơn Người vì đã thương mến con

Khi còn bé, con thường tự cảm thấy mình thật quan trọng, vì được mọi người yêu thương chăm sóc. Thỉnh thoảng bị đánh đòn, con mới hiểu được là có chuyện gì đó không ổn. Hình như người ta cũng ghét con. Lớn hơn chút nữa, con lại thấy rằng, yêu hay ghét, đánh đòn hay không, là những chuyện khá là phức tạp.

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện cho những người đang khổ đau

Có ai khổ như tôi không? Trời ơi, ai có thấu! Đó là những lời thường thốt ra ngoài miệng hoặc gặm nhấm tâm hồn người đang đau khổ. Khi buồn khi khổ, thời gian là những chuỗi dường như vô tận. Người ta muốn thoát ra mà không biết cách nào và khi nào có thể. Thế mà, người Kitô hữu lại đi tôn thờ một Đấng bị treo trên thập giá. Thế mà, Hội Thánh lại đi suy tôn Thánh giá. Hình như có cái gì đó sai sai ở đây!

 Xem chi tiết »
Tôn trọng sự thật và có ý thức luân lý đạo đức cao trong nghề nhà báo

Để chế nhạo các các nhà báo, người ta thường nói “nhà báo nói láo ăn tiền”, nghĩa là bịa đặt tin tức, tưởng tượng dữ kiện và nhân vật rồi viết tin giật gân làm như thật vậy. Thế mới xảy ra là có phóng viên chiến trường ngồi ở khách sạn và viết phóng sự chứ không ra ngoài chiến trường chứng kiến trận đánh rồi mới kể lại.

 Xem chi tiết »
Nguyên tắc cầu nguyện

Nói “nguyên tắc” có vẻ “nghiêm trọng” và quá… nguyên tắc. Đó là những “định hướng” giúp chúng ta cầu nguyện hiệu quả hơn. Nguyên tắc ACTS là phương pháp cầu nguyện. ACTS là viết tắt từ 4 chữ:

 Xem chi tiết »
Kinh cầu cho tự do tôn giáo

Đây chính là Lời Kinh của Công giáo toàn quốc Hoa Kỳ được đọc trong các thánh lễ Chúa Nhật và hàng ngày, hoặc mỗi khi Dân Chúa có nhu cầu bảo vệ quyền Tự Do Tôn Giáo.

 Xem chi tiết »
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha: Đừng bao giờ bỏ rơi người già nua, bệnh tật

VATICAN. “Đừng bao giờ bỏ rơi những người già nua ốm yếu. Hãy kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ và liên đới.” Đức Thánh Cha đã tha thiết mời gọi như trên trong đoạn video ý chỉ cầu nguyện tháng Sáu. Ngài chia sẻ rằng:

 Xem chi tiết »
Bàn tay mẹ, gót chân cha

Thánh lễ Chúa Nhật Chúa Chiên Lành hôm nay thật sốt sắng với ý chỉ cầu nguyện cho ơn thiên triệu.

 Xem chi tiết »
Ý chỉ cầu nguyện tháng Tư của Đức Thánh Cha Phanxicô

VATICAN. Trái đất là quà tặng của Thiên Chúa và món quà ấy phải mang lại lợi ích cho hết mọi người. Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định như thế trong đoạn video ý chỉ cầu nguyện tháng Tư.

 Xem chi tiết »
Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót

Kinh Năm Thánh do Đức Giáo hoàng Phanxicô soạn

 Xem chi tiết »
Lời nguyện của ĐTC vào cuối buổi đi đàng Thánh Giá

Hỡi Thập Giá Chúa Kitô, biểu tượng tình thương của Chúa và bất công của loài người, hình ảnh hy sinh tột cùng vì yêu thương và của sự ích kỷ tột độ vì điên rồ, dụng cụ chết chóc và con đường phục sinh, dấu chỉ vâng phục và biểu tượng sự phản bội, cột hành quyết và lá cờ chiến thắng.

 Xem chi tiết »
Rửa Tay

Hắn lấy nước rửa tay trước đám đông mà nói: Ta vô can trong vụ đổ máu người này. Mặc các người liệu lấy!” (Mt 27, 24)

 Xem chi tiết »
Có Thể…

“Thấy Người bị kết án thì hối hận… Giu-đa ném số bạc vào Đền Thờ và ra đi thắt cổ” (Mt 27, 3.5)

 Xem chi tiết »
Chối Thầy

Ông Phê-rô lại thề mà chối: “Tôi không biết người ấy!” (Mt 26,72)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang