Cầu nguyện

Xin cho con biết lắng nghe

Trong thế giới hiện đại hôm nay, những thanh âm ồn ào và vòng xoáy cuộc đời với những lo toan cơm-áo-gạo-tiền, những mưu cầu danh vọng-địa vị khiến con người ta mất dần đi khả năng lắng nghe. Lắng nghe cuộc sống, lắng nghe nhau, lắng nghe chính mình và lắng nghe tiếng Chúa.

 Xem chi tiết »
Kinh nguyện của ĐTC Phanxicô cho Năm đặc biệt Laudato Sì

Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi mọi người tham gia Năm Laudato Sì vừa mới khai mạc, và công bố một lời kinh nguyện đặc biệt cho dịp kỷ niệm này.

 Xem chi tiết »
Ý cầu nguyện tháng Năm của ĐTC: Cầu cho các Phó tế

Chúa Kitô tự biến mình thành ‘phó tế’ hay người tôi tớ của mọi người.

 Xem chi tiết »
Kinh nguyện của người đang yêu

Lạy Chúa, con đang yêu và tình con vương đầy yếu đuối, tội lụy như chính con. Con biết mình tội lỗi: lỗi nào cũng lớn, tội nào cũng trọng. Nhưng trong chính những bất toàn, khiếm khuyết đó, con nhận ra tình trọn hảo, bao la của Chúa.

 Xem chi tiết »
Kinh cầu Đức Mẹ trong cơn đại dịch do ĐTC Phanxicô soạn

Cùng với lời kinh cầu nguyện với Đức Mẹ đã được Đức Thánh Cha đọc trong video trong Thánh lễ do Đức Hồng y Giám quản Roma cử hành tại đền thánh Đức Mẹ Tình yêu Chúa ngày 11/03 vừa qua, Đức Thánh Cha đề nghị thêm một kinh nguyện để các tín hữu cầu nguyện vào cuối buổi đọc kinh Mân Côi, xin Đức Mẹ bảo vệ thế giới khỏi đại dịch.

 Xem chi tiết »
Ý Nghĩa Kinh Truyền Tin

Trong Tông huấn về lòng sùng kính Ðức Trinh Nữ Maria (Marialis Cultus, 41), Ðức Phaolô VI ân cần khuyên nhủ giữ mỹ tục đọc kinh Truyền tin hằng ngày ba lần: sáng, trưa, và tối. Kinh Truyền tin là kinh rất quen thuộc mà giáo dân Việt nam vẫn thường đọc:

 Xem chi tiết »
Lời khẩn cầu thánh Giuse của Đức Thánh Cha

Đức Thánh Cha cầu xin thánh Giuse, người bảo vệ Thánh Gia, người bảo vệ của mỗi gia đình chúng ta, người cũng đã trải qua sự bấp bênh và cay đắng, cầu bầu cùng Chúa giải thoát thế giới khỏi đại dịch.

 Xem chi tiết »
Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh - năm 2020

“Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện” và cầu nguyện cho đại dịch COVID – 19

 Xem chi tiết »
Thêm một lời cầu nguyện dâng lên Chúa Giêsu trong mùa đại dịch

Trong những ngày này, một tấm hình rất cảm động được lan truyền trên mạng xã hội, Chúa Giêsu đang nâng đỡ nhân loại yếu đau và bệnh tật, được mô tả bằng những lá cờ của các quốc gia khác nhau và mặt nạ bảo vệ chống lại đại dịch coronavirus hiện tại.

 Xem chi tiết »
Lời nguyện tắt cho những bệnh nhân nhiễm Coronavirus

Đại dịch coronavirus lan rộng với tốc độ chóng mặt. Cầu nguyện vẫn là cách tốt nhất để giúp tất cả những người đang bị ảnh hưởng trực tiếp bởi căn bệnh này.

 Xem chi tiết »
Xin ơn chữa lành tâm hồn trước khi Rước lễ

Chúa Giêsu là Thầy Thuốc Thần Thiêng muốn chữa lành chúng ta trong Bí tích Thánh Thể.

 Xem chi tiết »
Kinh xin ơn chữa lành

Đọc kinh xin ơn chữa lành (Covid-19)

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện trong cơn đại dịch virus Corona

Những ngày này, cả thế giới hồi hộp với sự lây lan nhanh chóng của virus Corona. Tại Trung Quốc, nhiều thành phố nội bất xuất, ngoại bất nhập. Bầu không khí u ám, chết chóc bao trùm nhiều nơi. Tại Việt Nam cũng như nhiều nước, nhà chức trách ráo riết vào cuộc để ngăn chặn cơn dịch nguy hiểm này. Là người Công Giáo, chúng ta không thể làm gì khác hơn là cầu nguyện trong cơn đại dịch này.

 Xem chi tiết »
Lời cầu nguyện giúp vượt qua chán nản và trầm cảm

Nếu bạn đang trong tình trạng tăm tối, thì chìa khóa giải quyết đó là phải “vươn lên”.

 Xem chi tiết »
Kinh Nguyện Giới Trẻ: CHÚA Ở LẠI VỚI CHÚNG CON

(Kinh Nguyện dựa trên Lc 24,13-35 và Christus Vivit 237)

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang