Cầu nguyện

Tình Yêu Đôi Lứa

Ở Lại Với Người (kỳ 3)

 Xem chi tiết »
Phẩm Giá Con Người

Ở Lại Với Người (kỳ 2):

 Xem chi tiết »
Nguyện Cầu

Cầu nguyện là tâm sự với Chúa. Thiên Chúa là Chúa của kẻ sống.

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện là thiêng liêng và cân đối

Những năm làm việc sinh ích của chúng ta là một cuộc đua đường dài chứ không phải cuộc đua nước rút, do đó sẽ khó giữ vững tính mềm mại, lòng quảng đại và kiên nhẫn khi phải đi qua những lúc mệt mỏi, thử thách, cám dỗ vây quanh chúng ta trong suốt đời sống người lớn.

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện trong Thánh Thần

Ngay khi mở quyển Kinh Thánh, chúng ta thấy ngay một tham chiếu thật có ý nghĩa nói rằng “thần khí Thiên Chúa (Híp-ri : rûaḥ ´ĕlōhîm ; Hy-lạp : pneuma Theou) bay lượn trên mặt nước” (St 1,2).

 Xem chi tiết »
Chúa Giêsu ơi! Xin hãy chọc con cười đi!

Chúa Giêsu ơi, con cứ tưởng tượng rằng Chúa thật trang nghiêm và trịnh trọng. Nếu một đôi khi Chúa cũng cười, thì con tưởng rằng Chúa cười rất kín đáo, rất e dè. Con biết chắc rằng nhiều khi Chúa còn khóc nữa. Con có đọc Tin Mừng thánh Gioan kể lại chuyện Chúa khóc!

 Xem chi tiết »
Một cõi riêng cho Giêsu

Thành công ư, rồi thì sau đó? Và thế nào là thành công? Con người ơi, có lúc nào trao cho nhau hạnh phúc? Trao cho nhau yên bình?

 Xem chi tiết »
Cử chỉ và điệu bộ của thân xác khi cầu nguyện

Cử chỉ và điệu bộ của thân xác khi cầu nguyện[1]

 Xem chi tiết »
Bát Phúc theo Tin Mừng Mátthêu: một góc nhìn khác

Bài giảng trên Núi là một trong những đoạn Kinh Thánh quen thuộc nhất, nhưng chúng ta có hiểu được trọn vẹn ý nghĩa những gì Chúa Giêsu hứa và mong mỏi nơi các môn đệ qua những lời trong Bát Phúc? Cha Gerald O’Mahony SJ, chuyên viên về linh thao, đưa ra một phương thức hiểu mới về tám mối phúc này khi tìm hiểu Mátthêu 5, 1-12

 Xem chi tiết »
Buông mình trong tình Cha

Trời đang ngả về chiều. Gió đưa mây lơ lững trôi về bên đỉnh núi. Ánh nắng không còn lung linh, chói chang, rực rỡ, nhưng nó đang nhạt dần và sẽ tắt đi khi thời gian chiếu sáng của nó kết thúc. Bầu trời không còn cao và trong xanh.

 Xem chi tiết »
Lối về !

Mùa chay thánh, tôi như sựng lại sau bao ngày lạc lối, đam mê dẫn dụ đưa tôi vào những ngã rẽ quanh co của cuộc đời, đã từ bao giờ tôi không còn nhớ nữa, ánh hào hoa của cuộc đời bao trùm trên tôi, chiếm ngự cả tâm hồn và thể xác tôi. Cái ánh sắc màu trần gian ấy cứ thu hút tôi kéo tôi về hướng nó và tôi đã đi. Tôi quên cả lối quay về !

 Xem chi tiết »
Hãy thận trọng khi nguyện Kinh Lạy Cha

Ðể đọc Kinh Lạy Cha mà không dối Chúa và tự dối mình:

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang