Cầu nguyện

Lời nguyện Giáng Sinh

Lạy Chúa Giêsu, vào dịp mừng sinh nhật Ngài, xin giúp chúng con biết sẵn sàng loan báo bình an, lòng thương xót, tin mừng ơn cứu độ của Ngài đến với mọi người chúng con gặp gỡ.

 Xem chi tiết »
Những lời cầu nguyện và ngợi khen Giáng Sinh

Chúng con ngợi khen Chúa Hài Nhi đã đến thế gian để cứu chuộc chúng con khỏi tội lỗi!

 Xem chi tiết »
Lời cầu nguyện sáu từ của Đức Giáo hoàng và khi nào thì nói lời đó trong mùa Vọng

Đức Phanxicô nói rằng chúng ta không nên đưa ra quyết định mà không cầu nguyện với lời cầu khẩn ngắn ngủi này.

 Xem chi tiết »
11 gợi ý để sống đời cầu nguyện từ Thánh Têrêsa Avila

Chúng tôi nghĩ rằng gợi ý thứ 8 có thể khó nhất! Nhưng đó là một gợi ý rất đáng giá để có được bình an trong cuộc sống.

 Xem chi tiết »
Các linh hồn trong luyện ngục

Khi chúng ta cử hành ngày lễ nhớ đến tất cả các linh hồn, chúng ta suy ngẫm về giáo huấn của Giáo hội chúng ta về luyện ngục:

 Xem chi tiết »
Ý cầu nguyện tháng 11 của ĐTC: Cầu nguyện để các tiến bộ về ngành rô-bốt và trí tuệ nhân tạo phục vụ con người

Trong ý cầu nguyện tháng 11 Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cầu nguyện để tiến bộ về rô-bốt và trí tuệ nhân tạo luôn phục vụ con người. Ngài nhấn mạnh đến việc cần phải hướng chúng đến việc tôn trọng phẩm giá con người và Công trình sáng tạo.

 Xem chi tiết »
Hãy bảo vệ gia đình bạn bằng lời cầu nguyện này với các vị Tổng lãnh thiên thần

Hồi tháng Ba và tháng Tư khi đại dịch coronavirus đang diễn ra một cách kinh hoàng, nhiều người bày tỏ hy vọng rằng đại dịch này sẽ mở mắt ra cho nhiều người. Chẳng may, ngay trong khi tình trạng dịch bệnh vẫn còn hết sức đáng lo ngại, bạo động nổ ra tại nhiều nơi trên thế giới, đi kèm với các hình thức bất khoan dung và bách hại tôn giáo. Các vụ đập phá ảnh tượng Chúa, Đức Mẹ, và các thánh diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Cho đến khi chúng tôi thực hiện chương trình này ít nhất đã có 2, 000 Kitô hữu bị thảm sát tại Nigeria từ đầu năm đến nay.

 Xem chi tiết »
Sáng danh Thiên Chúa Ba Ngôi

Lời cầu nguyện của Đức Phanxicô ngày thứ năm 3 tháng 9 – 2020

 Xem chi tiết »
Xin Chúa cho chúng con bình an đêm nay

Lời cầu nguyện của Đức Phanxicô ngày thứ tư 2 tháng 9-2020

 Xem chi tiết »
Lời cầu nguyện cho Việt Nam trong lần dịch Covid-19 trở lại

Cả nước những ngày này chủ đề nóng nhất phải là dịch Covid-19. Đâu đâu người ta cũng bàn tán xôn xao. Từ phía cơ quan chức năng cho đến người dân đều có cho mình phương án phòng chống dịch. Nhiều phong trào cổ vũ cho những nơi tuyến đầu. Chẳng hạn, Đà Nẵng cố lên, Sài Gòn chiến thắng, Việt Nam thành công, v.v. Những điều ấy cho thấy, tuy dịch đang diễn biến phức tạp, nhưng mỗi người không mất hy vọng. Như lần trước, cả nước ước mong khống chế được dịch càng sớm càng tốt.

 Xem chi tiết »
Cầu nguyện cho các bạn học sinh và sinh viên có một mùa hè hữu ích

Trong độ tuổi cắp sách đến trường, mùa hè luôn là khoảng thời gian đẹp và đáng nhớ của học trò. Mùa hè đẹp, không chỉ vì đây là thời gian được nghỉ ngơi và vui chơi thỏa thích sau tháng ngày học tập vất vả, mà còn là thời gian để trải nghiệm thực tế và tạo cho mình cơ hội được lớn lên nhờ cọ xát với đời.

 Xem chi tiết »
Xin cho con biết lắng nghe

Trong thế giới hiện đại hôm nay, những thanh âm ồn ào và vòng xoáy cuộc đời với những lo toan cơm-áo-gạo-tiền, những mưu cầu danh vọng-địa vị khiến con người ta mất dần đi khả năng lắng nghe. Lắng nghe cuộc sống, lắng nghe nhau, lắng nghe chính mình và lắng nghe tiếng Chúa.

 Xem chi tiết »
Kinh nguyện của ĐTC Phanxicô cho Năm đặc biệt Laudato Sì

Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi mọi người tham gia Năm Laudato Sì vừa mới khai mạc, và công bố một lời kinh nguyện đặc biệt cho dịp kỷ niệm này.

 Xem chi tiết »
Ý cầu nguyện tháng Năm của ĐTC: Cầu cho các Phó tế

Chúa Kitô tự biến mình thành ‘phó tế’ hay người tôi tớ của mọi người.

 Xem chi tiết »
Kinh nguyện của người đang yêu

Lạy Chúa, con đang yêu và tình con vương đầy yếu đuối, tội lụy như chính con. Con biết mình tội lỗi: lỗi nào cũng lớn, tội nào cũng trọng. Nhưng trong chính những bất toàn, khiếm khuyết đó, con nhận ra tình trọn hảo, bao la của Chúa.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang