Cậu bé xin mũ sọ của Đức Giáo Hoàng có thể đã nhận được một phép lạ

11/21/2021 1:32:05 PM
Có thể nhiều người trong chúng ta vẫn còn nhớ cậu bé gây chú ý trong buổi tiếp kiến chung của Đức Giáo Hoàng Phanxicô ngày 20/10 khi cậu tiến lên tiền đài và xin mũ sọ của Đức Giáo Hoàng. Cậu tên là Paolo Bonavita, 10 tuổi. Mẹ cậu nói rằng các bác sĩ khẳng định cậu từng có một khối u não, nhưng bây giờ thì không còn dấu hiệu của ung thư.

Paolo .jpg

Nhắc lại một chút về chuyện diễn ra ngày 20/10: Cậu Paolo tiến lên tiền đài nơi Đức Phanxicô ngồi và nắm tay ngài, Đức Giáo Hoàng vuốt ve và hỏi cậu có muốn ngồi cạnh ngài không. Đức ông Leonardo Sapienza liền đứng dậy nhường ghế cho cậu bé. Ngồi được giây lát thì cậu lại đứng lên và tiến lại Đức Giáo Hoàng. Sau đó cậu kéo tay một linh mục thư ký nói tiếng Bồ Đào Nha của Đức Giáo Hoàng và chỉ vào mũ sọ của Đức Giáo Hoàng. Đức Thánh Cha hiểu ý và bảo nhân viên Vatican vào trong đem một mũ sọ trắng trao cho cậu. Paolo nhận được mũ sọ thì vui mừng quay về chỗ mẹ mình trong hội trường.

Báo CBS News vừa tường thuật cuộc gặp giữa cậu bé Paolo và Đức Giáo Hoàng Phanxicô không chỉ là một diễn biến gây chú ý, mà còn là một phép lạ.

Theo CBS, ngày 20/10/2021, Paolo đang ở Rôma để xét nghiệm y học vì các bác sĩ nhận thấy cậu có dấu hiệu u não. Paolo có bệnh tự kỷ và động kinh nên các bác sĩ muốn ngăn ngừa ung thư cũng như bệnh đa xơ cứng.

Vì những chứng bệnh về thần kinh của cậu bé, việc Paolo tự tin bước lên cầu thang ở hội trường Phaolô VI và giao tiếp với những người hiện diện trên tiền đài - Đức Giáo Hoàng gọi đó là gương mẫu của tự do, cũng là đề tài mà ngài trình bày trong buổi tiếp kiến chung hôm đó dựa trên thư gửi tín hữu Galat - đã là một phép lạ, theo mẹ của cậu, bà Elsa Morra.

Bà nói với CBS: "Tự mình leo cầu thang, trong khi bình thường bé cần giúp đỡ, tôi đã nghĩ 'Chuyện này không thể xảy ra'". Đặc biệt là khi bà đã nghe các bác sĩ nói chắc chắn cậu bé có một khối u não.

Sau buổi tiếp kiến thì Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp riêng bà Morra và hứa rằng sẽ cầu nguyện cho cậu Paolo. Bà kể: "Ngài bắt tay tôi và nói 'Với chị, không có điều không thể' (For you, the impossible does not exist)."

Chưa đầy 1 tháng sau, các bác sĩ báo với bà Morra rằng Paolo không có dấu hiệu ung thư, và các triệu chứng cũng được cải thiện. Morra nói rằng bà sẽ thưa với Đức Giáo Hoàng: "Cảm tạ Đức Thánh Cha vì phép lạ."

Xem video sự kiện cậu Paolo xin mũ sọ của Đức Giáo Hoàng: https://youtu.be/i62eYoCIHcU 

Gioakim Nguyễn

Theo Aleteia

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang