Cảnh giới với cờ bạc bịp thời công nghệ

9/21/2019 4:37:03 PM
Chiều buồn, mưa rả rích và nhớ câu nói của ai đó để rồi lòng càng da diết : "Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ" bởi lẽ sau câu chuyện trên điện thoại thật nhói lòng.

Trong điện thoại, người bạn kể câu chuyện thật đau lòng. Chuyện là một người thân trong nhóm chơi thân với nhau suốt mấy chục năm trời vừa gọi điện cho hai vợ chồng bạn thân xin chia sẻ ... ngân khố.

 

Hỏi ra thì người bạn rơi vào "xới bạc" tự lúc nào mà cả gia đình hai bên nội ngoại không ai hề hay biết. Đến nay, khi vỡ ra thì số nợ chồng chất đống và bị dí để rồi tìm đến người thân mong chia sẻ.

 

Nghe người đó kể mà lòng quắn lại bởi đau. Ít nhiều gì cũng là những người bằng hữu nên khi nghe hữu sự lại mang nỗi buồn.

 

Ngày nay, không chỉ anh bạn này mà hình như còn nhiều người khác nữa cũng dính vào đường dây cờ bạc công nghệ của những kẻ bất lương. Ban đầu, họ cho một số phỉnh nào đó gọi là trao tặng để rồi người chơi mãi miết đu theo cho đến khi không còn gì để mất.

 

Cũng cách đây không lâu lắm, một người thân quen cũng đã rơi vào vũng lầy của xới bạc trên máy tính và cũng rơi vào cảnh khốn cùng.

 

Thế đó ! Ban đầu chỉ là những xới bạc mua vui nhưng càng ngày càng chìm trong đống nợ.

 

Chả biết nói gì hơn chỉ biết gửi lời an ủi cũng như viết những dòng này gửi đến ai nào đó đọc lại nếu như rơi vào canh bạc đỏ đen hãy nên cảnh tỉnh với những lời ngon ngọt ban đầu.

 

Cũng một người thân quen rơi vào cảnh khốn cùng khi nghe lời qua biên giới chơi phỉnh. Lúc ban đầu, họ cho thắng được vài ngàn đô và đưa xe đưa đón ận nhà để tưởng rằng mình may mắn. Đến khi chợt tỉnh ra thì phải bán đổ bán tháo căn nhà đang ở với cái giá rẻ mạt 8 tỷ đồng trong khi giá trị thực rất cao.

 

Tay trắng hoàn trắng tay khi thử vận mạng đời mình trong những chiếu bạc đỏ đen.

 

Thời công nghệ 4.0 chắc có lẽ không mất thời gian để đến xới bạc nữa, chỉ cần ngồi trên chiếc máy tính hay chiếc điện thoại thôi thì chủ nợ ập đến như một cơn gió thoảng mong manh.

 

Vừa rồi, trên trang mạng nhỏ bé, chỉ gợi lên hình ảnh của 2 chú chó với hình minh họa chủ đề và chơi đề để rồi không ngờ lượt xem và chia sẻ lên đến đỉnh cao. Có lẽ số đề là nguyên nhân gây cớ cho bao nhiêu gia đình tan nát.

 

Thế cho nên, xin mọi người hãy cảnh tỉnh và dừng lại cuộc chơi đen đỏ nếu có để đừng để gánh nặng cho bản thân và nhất là cho gia đình êm ấm.

 

Ở đời, chả ai cho không mình cái gì cả. Tiền bạc làm ra còn khó giữ huống hồ chi là do cờ bạc. Và đúng lắm với lời nhắc nhở của cha ông : "Cờ bạc là bác thằng bần" hay chí phải là "đánh đề ra đê mà ở".

 

Người Giồng Trôm

Lên đầu trang