Cẩn trọng khi loan tin

2/21/2020 4:29:22 PM
Xin kính thưa cộng đồng

benhvienchoray.jpg
Ảnh minh họa

Xin cộng đồng mạng, khi chia sẻ thông tin, xin cố gắng hết sức để đăng tin thật chứ đừng nghe đài cnn (Có Người Nói).

 

Chuyện là mình có một bệnh nhân đang điều trị tại Chợ Rẫy. Người thân nghèo không có chỗ ở, thế là mình tìm cách chạy vạy sao cho có chỗ ở gần Chợ Rẫy vì nghe nói có 2 chỗ trọ dành cho người nghèo miễn phí.

 

Mất buổi sáng tìm kiếm và mình đã tìm được thông tin chính xác sau khi liên lạc trực tiếp với Cha Chính Xứ Nhà Thờ Ngã Sáu cũng như Phòng Công Tác Xã Hội Biệnh Viện Chợ Rẫy.

 

1. Cha Xứ Ngã Sáu (Số phone : không chín tắm bốn một bốn hai chấm chấm)

 

Cha trả lời rằng Cha có làm khu nhà dành cho người thân nuôi bệnh. Cha chưa ra thông báo gì cả và cũng chưa kịp đưa hoạt động thì ai đó đăng lên facebook. Và đến nay, dãy nhà đó vẫn không được hoạt động vì lý do tế nhị (ai cần xác minh sự thật xin inbox). Nhiều người đọc từ thông tin Nhà Thờ Ngã Sáu có cho trọ bệnh để rồi đến đó và ra về vì không thể vào trọ. Ngoài ước mong của Cha Xứ.

 

2. Phòng Công Tác XH BV Chợ Rẫy (201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh   028 3855 2486)

 

Khi phone đến, nhân viên trả lời rất nhã nhặn : "Bên em không hỗ trợ chỗ ở anh ạ. Nhiều người đọc thông tin trên facebook cũng đến và gọi cho bên em nhưng ai đó đăng chứ chúng em không có chỗ ở trọ cho người nuôi bệnh".

 

Kèm theo đó "khuyến mãi" thật dễ thương : "Bên em hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn. Bác sĩ ghi giấy giới thiệu, người nhà xuống bên em và trao đổi. Tình hình cụ thể như thế nào thì bên em sẽ giúp cho bệnh nhân".

 

Kết quả và sự thật là không có chỗ trọ nào ở Nhà Thờ Ngã Sáu và Bệnh Viện Chợ Rẩy cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Và, cả 2 bên đều trả lời là chưa hề đăng tin nào về chuyện cho trọ.

 

Chính vì thế, bỉ nhân chỉ xin mọi người khi đăng thông tin gì thì xin vui lòng kiểm chứng.

 

Vì lòng bác ái, xin đừng dựa vào đài cnn hay làm nhân viên của cnn (Có Người Nói) để gây hoang mang cũng như tổn hại cho người khác.

 

Xin chân thành cảm ơn ai đó đã đọc và xin chia sẻ để chúng ta cẩn trọng hơn khi share tin mà không đúng sự thật.

 

Thân ái trong Chúa Cứu Thế và Mẹ Hằng Cứu Giúp

 

NGT

Lên đầu trang