Cảm ơn, nhà xứ được cấp địa chỉ... thoát xui...

12/4/2017 10:25:55 PM
Đầu Tuần Vụn Vặt Suy Tư:
Hôm nọ, vi đại diện chính quyền xã vào Nhà xứ cấp số nhà cùng với Văn Thư Chứng Nhận số Nhà... Thế là từ này Nhà Thờ- Nhà xứ Gx.TC đã có địa chỉ cụ thể để 'an cư lạc Đạo..."

 

Nhà thờ- Nhà xứ không có địa chỉ cũng lắm phiền phức, nhiều bất tiện.

 

Mỗi lần cần mua đồ lặt vặt, lên thế giới phẳng mua hàng trực tuyến... Có những 'công ty' bán hàng trực tuyến đòi hỏi cung cấp địa chỉ ... rất kỹ, phải có số nhà... mới đăng ký được.

 

Thế là tớ bó tay !...

 

May chưa… bó chân...

 

Tớ chạy ra bà cụ sát Nhà thờ mượn... địa chỉ để hàng ... chuyển về.

 

Thật phiền phức!

 

Bây giờ Nhà thờ- Nhà xứ không phải ...chạy đâu mượn địa chỉ nữa

 

Điều đáng nói, đáng tự hào, rất đáng khoe là ở vấn đề số nhà.

 

SỐ 13- SỐ NHÀ ĐẸP NHƯ Ý !

 

(Thế mà có người...thúi miệng' bảo số ... xui xẻo; chắc chẳng có nhà nào dám nhận mới cấp cho Nhà Thờ...

Đấy là người ta nói chuyện vui, chứ đã Là người Công giáo chính hiệu chẳng ai tin kiểu nhảm nhí 'số xui').

 

Tớ không nghĩ ‘số xui’, trái lại tớ Tạ ơn Chúa, cảm ơn chính quyền đã cấp cho Số Đẹp, rất đẹp, mơ cũng chưa chắc được.

 

Tớ nói số đẹp là thực tâm cùng với niềm vui khởi lòng.

 

Đấy là số ngày trong tháng Đức Mẹ chọn để hiện ra tại Fatima, từ từ tháng Năm đến Tháng Mười, nhất là 13 Tháng Mười với phép lạ vĩ đại hàng chục ngàn người trực kiến.

 

Giáo hội mới mởi kỷ niệm 100 năm biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, với Ơn Toàn xá.

 

Do đó số 13 chính là SỐ MẸ FATIMA- SỐ ĐẸP THIÊN Ý

 

Điều này nhắc nhớ tớ và cả Gia đình Giáo xứ SỐNG SỨ ĐIỆP FATIMA với Ba Mệnh Lệnh: Sám hối canh tân đời sống- Tôn sùng Mẫu Tâm- Siêng năng lần chỗi ngọc Mân Côi... hướng đến cầu cho Hòa Bình Thế giới- Người tội lỗi trở về...

 

(Ngoài ra, sứ điệp Mẹ Fatima cũng gắn bó 'cầu nguyện cho Nước Nga trở lại'. Thập niên cuối cùng của thế kỷ trước, Nước Nga đã… trở lại khi rũ bỏ tà thuyết duy vật- vô thần, dùng bạo lực làm cách mạng.

 

(Chúa Giêsu nói với Thánh Phêrô, mà từ 'trúc quan sinh động'cho thấy rất đúng: 'Ai dùng gươm sẽ chết vì gươm'. Nhà nước sinh ra từ bạo lực ‘cướp chính quyền’, xuất thân từ họng súng thì đừng đòi hỏi họ về pháp quyền công lý, về tôn trọng dân chủ- dân quyền... ngay cả khi họ có đạt tới ‘đỉnh cao trí tuệ’ hay ‘thời rực rỡ nhất’…)

 

Đặc biệt, Giáo phận Xuân Lộc năm nay có chương trình Thánh Du Mẹ Fatima đi khắp xứ Đạo, với Ơn Toàn Xá.

 

Và theo lời Đức Cha Giáo phận trong Thánh lễ khai mạc (trong Ngày Giáo phận, 02-11 vừa qua), kêu mời mọi thành phần Dân Chúa: Canh tân đời sống Đức tin, nên sứ giả Lòng Thương xót Chúa, khởi đi từ Gia đình, Xóm Đạo, đến 'vùng biên’ là Anh Chị Em Lương Dân- Di Dân- Người đau khổ…

 

Cảm ơn Chính quyền xã đã tích cực giúp cho Nhà thờ- Nhà xứ sớm có địa chỉ mới với số đẹp Thiên ý, giúp nhiều suy tư sống Đạo, lại còn nhiệt tình bảo cha muốn gắn bản số chỗ nào, làm giúp (tớ cảm ơn, bảo cái vụ treo bản đơn giản, thôi để Ban Hành giáo xem chỗ nào thuận tiện, gắn lên).

 

Lm. Đaminh Hương Quất

Lên đầu trang