Cảm nhận

Chạnh lòng

Cũng tại cái phòng cấp cứu ấy non kém nhau vài tuần …

 Xem chi tiết »
Lãng nhách... nên chuyện

Cuối Tuần Vuạn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Nhớ về cha giáo Phaolô Lê Tấn Thành

Trưa hôm CN 7-10-2018, tôi đọc được một tin ngắn trên Facebook của một bạn báo tin cha giáo Phaolô Lê Tấn Thành đã qua đời lúc 8g45 sáng cùng ngày tại nhà hưu dưỡng Chí Hòa TGp Saigon. Tôi không ngạc nhiên vì ngài đã trọng tuổi (1927-2018), nhưng cảm giác buồn nhớ và thương tiếc thì quả là lớn lao.

 Xem chi tiết »
Cùng với thánh nữ Teresa, hôm nay có người bước theo

Tình thương Chúa muôn đời con cảm tạ. Đúng là như thế, làm sao không tạ ơn Chúa cho được khi nhìn vào các tân chức, các ngài đã đẹp hôm nay lại càng đẹp hơn.

 Xem chi tiết »
Lòng người nghèo nơi quê nghèo mà ông Cố phục vụ

Đi chợ thật ra chả có gì khó với ông cố. Đơn giản ông cố cũng là người. Ông Cố cũng có hai mắt, một mũi, một miệng và hai chân hai tay như bao người khác thôi. Thế nhưng ...

 Xem chi tiết »
Quan tòa tát thẳng...

Cuối Tuần Dun Ngôn Thời Báo:

 Xem chi tiết »
Bài nào đúng? Bài nào sai?

Chả biết tự lúc nào, dân Công Giáo dùng từ “bài sai” để nói về Chứng thư bổ nhiệm của các Đấng Bản Quyền cho một linh mục nào đó căn cứ vào Giáo Luật, nhu cầu của Giáo Hội địa phương, sau khi tham khảo ý kiến của các vị có trách nhiệm …

 Xem chi tiết »
Đấm ngực

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Vấn đề chửi trong cuộc sống

Đọc xong bài viết của Bảo Vy “ Đừng chửi nữa người ơi” (1), tôi ngẫm nghĩ và tôi thấy rằng không phải thời này người ta được “ tự do”, người ta có facebook, hay là có các trang mạng xã hội, được ẩn mặt... người ta mới có thái độ không đẹp như thế! Mà thật ra, nếu ta để ý thì thấy rằng người ta đã biết chửi từ thời ông “ tám tổ ” rồi!

 Xem chi tiết »
Lầm tưởng

Cha Anthony de Mello có kể một câu chuyện:

 Xem chi tiết »
Bỏ mình... tỉnh ngộ!

Vụn Vặt Suy Tư Trân Tặng:

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang