Cảm nhận

Nên đóng hay mở cửa nhà thờ?

Tôi có nhiều dịp nghe linh mục quản xứ ưu tư về việc có nên mở cửa nhà thờ trong ngày không. Sở dĩ có mối lo âu ấy là vì những vấn đề mà nhà thờ và giáo xứ thường gặp phải. Đó có thể là vấn đề an ninh, trộm cắp trong nhà thờ (đây là lý do mà nhiều nhà thờ trên thế giới cũng gặp phải). Hoặc là số lượng người lui tới nhà thờ, tùy thời gian, cũng ít nhiều khác nhau. Và có thể tốn kém chi phí và người chăm nom mỗi khi nhà thờ mở cửa.

 Xem chi tiết »
Khoảng trống!...[1]

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
'Công văn' tỉnh gửi... mi ở đâu

Vụn Vặt Suy Tư (Viết tiếp bài "Lẽ nào...tật cũ tái phát'

 Xem chi tiết »
Hội chứng những người "ăn ảnh"

Bình thường, những người, nhất là những cô nhìn bề ngoài không xuất sắc là mấy mà khi lên ảnh khá đẹp thì người ta gọi người đó là người chụp hình “ăn ảnh”. Và ngược lại, có những người bề ngoài xem ra cũng được lắm nhưng khi lên hình thì mất đi cái đẹp tự nhiên của mình và rồi người đó thường được gọi là người “không ăn ảnh”.

 Xem chi tiết »
Nghẹn ngào

Hôm nay, quả là một ngày vui trọng đại của tân chức, của ông bà cố, của những người thân yêu, của giáo xứ và cả Hội Dòng nữa. Cứ nhìn vào khung cảnh của ngày lễ hôm nay là sẽ rõ.

 Xem chi tiết »
Thế mới là con thảo

Vụn Vặt Suy Tư Kết Thúc Tháng Ân Thánh- Cầu Nguyện cho Các Linh Hồn:

 Xem chi tiết »
Nghịch lý!

Hôm nay, ngày 24/11 tại giáo xứ Khiết Tâm thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn vào lúc 09 có thánh lễ truyền chức linh mục cho quý thầy Phó Tế thuộc Dòng Thánh Thể và Tu Đoàn Nhà Chúa.

 Xem chi tiết »
Mộ... bất hiếu!

Vụn Vặt Suy Tư Nhân Tháng Cầu Nguyền Cho các Linh Hồn:

 Xem chi tiết »
Nghĩa tử nhưng... chưa tận

Mới đây, có dịp tham dự Thánh Lễ an táng cho một đấng gọi là có công với Giáo Hội và như là một mẫu gương cho nhiều thế hệ.

 Xem chi tiết »
Chỉ có một chuyện cần thôi!

Thằng bé khăn gói quả mướp từ quê lên Tỉnh để dự lễ an táng của Đức Ông. Quê mùa lên Tỉnh chả biết đường đâu mà lần, cứ rị mọ hỏi người này người khác. Nhìn thấy dáng kẻ nhà quê mới lên Tỉnh nên nhiều người thấy ngồ ngộ thích nhìn ...

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang