Cảm nhận

Đèn không hắt bóng!

Chuyện là chiều tối qua, cơn mưa phùn bất chợt đến khi trời chưa kịp tối. Trời đã nhá nhem mà đoạn đường đi vào nơi cần đến lại vừa nhỏ mà vừa hẹp lại phủ kín rong rêu. Và rà rà từng khúc để đến nhà.

 Xem chi tiết »
Trước khi phán, xin các thánh cẩn thận!

Sáng nay, bỉ nhân tham dự Thánh Lễ an táng cho một hoành cảnh rất hoàn cảnh. Với chị này, bỉ nhân chả có một chút tương quan gì cả, duy chỉ nhất một mối tương quan là người đồng đạo, người cùng có niềm tin vào Chúa Kitô thôi.

 Xem chi tiết »
Nể... sai

Cuối Tuần Vụn vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Sao Mai, tiếng ngân vang của một ngôi trường còn mãi với thời gian

Những lời chào hỏi ân cần khi gặp gỡ đó đây, hay lúc họp lớp hàng năm; những lá thư, những email, messenger với nội dung thăm hỏi, chúc mừng; những thông tin về gia đình, về cuộc sống…đơn sơ, nhưng chân thật của những cô cậu học sinh trước năm 1975, mà nay đã trở thành ông, thành bà, đã có cháu nội, cháu ngoại, có khi đang đảm trách những trách nhiêm quan trọng trong xã hội, cũng như trong Giáo Hội, từ nhiều nơi đến với tôi. Đó quả là niềm vui, nguồn hạnh phúc lớn lao cho tôi, một thầy giáo đã nghỉ hưu, đang ở tại một miền quê Việt Nam!

 Xem chi tiết »
Đồng hóa

Trong bất cứ hành động nào của con người, ai cũng luôn nhắm về một đích đến nào đó, hẳn nhiên đích đến ấy không dừng lại ở một ý tưởng mơ hồ nhưng luôn tạo ra trong trí mỗi người một khuôn mẫu. Một khi đạt được mục tiêu, chúng ta đã hoàn thành một tiến trình đồng hóa (identification).

 Xem chi tiết »
Sống trọn một lời thề

Tình cờ hai người em của hai thầy đã gặp nhau khi nghỉ hè đến lên cộng đoàn thăm hai anh của mình là tu sĩ vả đã ở lại một thời gian. Trong những ngày ở lại đó, hai em đã làm quen và vui chơi với nhau một cách nhanh chóng để bù vào những khoảng trống trong thời gian anh của mình làm các việc bổn phận của người tu sĩ cũng như của cộng đoàn trao phó.

 Xem chi tiết »
Để có Chúa Giêsu Thánh Thể trong cuộc đời

Điều này rất dễ, chỉ cần đi tham dự thánh lễ, sạch tội trọng, rước lễ là có Chúa Giêsu Thánh Thể ngay. Thật là đơn giản và dễ dàng. Nhưng sự thật thì không chỉ có là như thế, khi ta đi cho tới tận cùng của việc “ để có ” này thì đâu có phải chỉ là như thế!

 Xem chi tiết »
Chuyện thường mà lại không có thường

Vào chiều ngày 29/07, Đức giám mục Louis, giám mục giáo phận Sài Gòn đã đến giáo xứ Khiết Tâm, thuộc giáo hạt Thủ đức ban Bí tích Thêm sức cho hơn 140 em.

 Xem chi tiết »
Sống lời tạ ơn

“Hãy tạ ơn Chúa, vì Chúa nhân từ. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 106,1)

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang