Cảm nhận

Ba anh em trong gia đình: Một Giám mục, hai Linh mục - Mẫu gương cho tình gia đình

Thành ngữ Việt có câu: “Giàu út ăn, nghèo út chịu” thật phù hợp để nói về gia đình “giàu ân lộc Chúa” của Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh (1938) – người con út trong gia đình có đến 9 anh chị em- trong đó có hai người anh của ngài là linh mục. Sinh trưởng trong một gia đình đạo Hạnh tại Hà Tây, nay thuộc Thủ Đô Hà Nội, từ nhỏ Đức Cha Micae cũng như các anh em của ngài đã hấp thụ truyền thống đạo đức của gia đình. Sau cuộc di cư năm 1954, ba anh em trong số chín anh chị em trong gia đình tiếp tục theo đuổi ơn gọi đời sống tu trì.

 Xem chi tiết »
Cây sáo của dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã thả hồn mình vào Lòng Chúa Xót Thương

Một đám tang không dòng lệ tuôn chảy cũng như không có tiếng nấc nghẹn ngào. Đơn giản rằng người ra đi lại ở cái tuổi nhiều người mơ ước cũng như lại là một … nữ tu để rồi không như ai đó có lũ cháu đàn con.

 Xem chi tiết »
Đường đời lắm nẻo chua cay!

Gia đình không nghèo lắm nhưng vì lòng yêu kính Cha F.X. nên dắt díu nhau đến với Ngài. Nhà quê lên Thị nên rồi ... một gia đình đi hành hương bị mất bóp và cũng một gia đình kia lượm được bóp.

 Xem chi tiết »
Đền thánh Trung Lao: Chỉ còn trong ký ức và...

Hơn một ngày qua, trên các trang mạng Công Giáo cũng như Xã Hội đưa rất nhiều bản tin về Trung Lao. Tất cả cũng tựu trung vào biến cố đau thương của đêm trước ngày Chúa Hiển Dung và chỉ nửa giờ nữa là đến ngày mà cả Giáo Hội mừng Chúa Hiển Dung.

 Xem chi tiết »
Chỉ một chút... chút xíu thôi

Biết chị ấy ở nhà quê nghèo, gần đến ngày Tết Thiếu Nhi, cô bé quen từ nhiều năm trước với chị ngỏ lời :

 Xem chi tiết »
110... 220 và... cái đầu

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Còn chăng thiện nhân?

Đầu Tuần Vụn Vặt suy Tư:

 Xem chi tiết »
Cha cố... đại tướng

Vụn Vặt Suy Tư Cuối Tuần:

 Xem chi tiết »
Đại gia và tên... khờ

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
"Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca Danh Người"

Cảm tạ Chúa đã cho con là con Chúa đến nay được 73 năm, Chúa lại chọn con học Khóa Ba Ngày của Phong trào Cursillo năm 1973 tại Long Xuyên, dù con bất xứng.

 Xem chi tiết »
Rong rêu và phận đời

Đời có thân phận và những mối duyên. Một ngày nào đó, một lúc nào đó và một thời điểm nào đó ta có duyên để gặp ai đó và ai đó như một mối duyên trong đời ta. Có khi mối duyên đó chỉ gặp một lần và đi mất nhưng rồi có những mối duyên vẫn còn ở lại mãi bên nhau đến tận cuối đời. Dẫu rằng có khi chỉ là “một lần gặp gỡ nhưng tình đã xa xưa” để rồi nhiều cảm xúc, nhiều dấu ấn đọng lại ta không thể nào quên.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang