Cảm nhận

Chuyện đạo đức

Theo thói quen từ rất lâu, là cứ vào lúc 12 giờ trưa và vào lúc khoảng 20 giờ là tiếng chuông của nhà thờ trong giáo xứ được vọng vang, giúp cho các tín hữu ý thức và nhận biết nhiều việc mình cần phải sống, phải làm trong từng giờ qua đi. Rồi vì lý do thiếu người, hay tại thế này thế kia... thế là quyết định không đánh chuông nữa! Để lại biết bao hoài niệm, nhung nhớ cho rất nhiều người!!!

 Xem chi tiết »
Ừ!... Mẹ hư

Vụn Vặt Suy Tư Hậu Ngày Mẹ:

 Xem chi tiết »
Bà mẹ.... vĩ đại!

Vụn Vặt Suy Tư Mừng Ngày Mẹ (Chúa Nhật II tháng Năm)

 Xem chi tiết »
Khi người ta đạp đổ tâm linh

Mỗi người, ai ai cũng có một niềm tin tôn giáo, tin vào vị thần, vị Chúa của đời mình để rồi nên và cần phải tôn trọng đời sống tâm linh của mỗi người. Dù bạn theo đạo nào, dù bạn tin vào thần linh nào đi chăng nữa thì không bao giờ có một đạo nào hay thần linh nào xúi hay ủng hộ bạn làm điều xấu và điều ác.

 Xem chi tiết »
Ông bố trẻ trước sự việc đứa bé chưa thành hình

Xã hội hôm nay mỗi ngày một gia tăng dân số không ngờ, làm cho nhiều người phải lo ngại nhất là trước cái đói đang đe dọa ở nhiều nơi! Bởi vậy, người ta đã tìm nhiều cách để hạn chế dân số hay là kiềm chế lại để sự gia tăng này từ từ mà tiến...

 Xem chi tiết »
Ngày của mẹ & Với tất cả tâm tình của vị mục tử mến yêu

Cộng đoàn Giáo xứ, nhất là Cha Chánh xứ và Ban Hành giáo cần mời gọi và khích lệ, nhất là giới trẻ và thiếu nhi tỏ lòng hiếu thảo, đặc biệt trong “Ngày Của Mẹ”. Lòng yêu mến, hiếu thảo với Mẹ vừa di dưỡng vẻ đẹp tâm hồn các em, vừa làm cho tình nghĩa gia đình được thêm thắm thiết.

 Xem chi tiết »
Suýt nữa ác... khẩu!

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
"Hội Thánh Đức Chúa Trời"

Kể từ thời điểm 12/12/2017 khi bài “ Cảnh giác với tà giáo Hội Thánh Đức Chúa Trời ” được đăng trên trang mạng An ninh Hải Phòng thì ngày nào trên các trang mạng cùng các phương tiện truyền thông đều đầy dẫy tin tức hoạt động sai trái của “Hội Thánh Đức Chúa Trời ”.

 Xem chi tiết »
Vô cảm và hệ lụy

Căn cốt niềm tin và tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho con người đó là : “Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời” (Ga.3, 16).

 Xem chi tiết »
Sự quan tâm

Chúa Giêsu đã từng khẳng định một cách mạnh mẽ “Ta là mục tử tốt lành, Ta biết các chiên Ta, và các chiên Ta biết Ta. Cũng như Cha biết Ta và Ta biết Cha, và Ta thí mạng sống vì đàn chiên......” ( Ga 10, 14).

 Xem chi tiết »
Sớm và muộn

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Khi nguyên thủ Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ đặt niềm tin vào Thiên Chúa

Bày tỏ niềm tin tôn giáo của mình cho người khác biết không phải là chuyện đơn giản trong cuộc đời của mỗi người. Có khi e ngại, có khi không dám nói hay có khi vì lý do nào đó người ta không dám bộc bạch. Là người bình thường thấy cũng khó nói về niềm tin huống hồ khi là một người có chức quyền và địa vị xã hội cao. Những phát biểu của những vị lãnh đạo quốc gia xem ra rất dè chừng vì nó có tầm ảnh hưởng rất lớn trong xã hội và cả thế giới nữa.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang