Cảm nhận

Chiếc mặt nạ

Ai ai cũng biết chiếc mặc nạ dùng để làm gì và công dụng của nó ra sao ? Đơn giản là khi không muốn biết bộ mặt thật của mình thì người ta dùng chiếc mặt nạ. Hẳn nhiên là khi làm điều gì đó không minh bạch, không trong sáng cũng như để giấu tung tích của mình thì người ta dùng mặt nạ. Vì càng sợ người khác biết mình để rồi người ta càng làm cho mặt nạ của mình độc và lạ hơn.

 Xem chi tiết »
Xin đừng... tục hóa Linh muc!

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư: XIN ĐỪNG… TỤC HÓA LINH MỤC !

 Xem chi tiết »
Vấn nạn dây chuyền: Được việc - Mất người

Chiều hôm nay, một câu chuyện buồn được bày tỏ trên đường truyền điện thoại.

 Xem chi tiết »
Như hạt lúa

Phải chăng Chúa Giêsu đã không nói : Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi, thì nó chỉ trơ trọi một mình; nhưng nếu nó thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt (Ga 12, 22). Và rồi, trưa thứ Tư ngày 4 tháng 10 năm 2017 lời đó lại thành hiện thực trên cuộc đời của nữ tu Anna Trần Thị Phượng – dòng Mến Thánh Giá Vinh.

 Xem chi tiết »
Cái tết cuối thu

Biết lấy tâm tình gì để viết cho trọn bài cảm nhận này, bởi vì trong tôi trào dâng biết bao cảm xúc sau mỗi chuyến đi giúp các họ đạo có hoàn cảnh khó khăn.

 Xem chi tiết »
Một bông hoa tuyệt vời

Sr Anna Trần Thị Phượng kính mến.

 Xem chi tiết »
Một thoáng Cái Tắc: Tất cả là Chúa làm

Sau nhiều lần hứa hẹn, sáng hôm nay, chúng tôi mới được dịp ghé vào thăm Cái Tắc – giáo phận Vĩnh Long. Họ đạo nhỏ bé Cái Tắc đang được Cha Andre Huỳnh Ngọc Lâm phụ trách.

 Xem chi tiết »
Vô cảm ngay với chính bản thân mình

Sáng hôm nay, tình cờ lướt mạng, bỗng dưng thấy lạ lùng bởi lẽ có hai mẹ con kia đưa hình lên mạng là chuẩn bị đưa con đi học cái gì đó mà chỉ mới 1 giờ đồng hồ thôi mà có đến 11.000 người like. Nghĩ mãi, nghĩ mãi cũng không thể nào nghĩ ra số người like nhiều và nhanh như thế trong vòng 60 phút. Và rồi chợt nhớ đến chuyện mua “like”.

 Xem chi tiết »
Nghẹn!

Buồn cười thật ! Giả như ăn nhiều, tham ăn một tí thì có cơ may gọi là nghẹn. Đàng này, chả ăn được chút nào mà lại cứ nghẹn và nước mắt nó cứ lưng tròng ...

 Xem chi tiết »
Ánh sao giữa bầu trời đen kịt

Phải chăng hay chắc có lẽ cung cách sống của ông ngày hôm nay được liệt vào hàng quý hiếm nên truyền thông dậy sóng về ông.

 Xem chi tiết »
Mạng xã hội và người tu

Mạng xã hội bủng nổ cách khủng khiếp đến độ khó ngờ để rồi không cần phải nhiều lời, ngày nay, nhiều người, nhiều gia đình phải dối diện với cơn lốc của mạng xã hội. Không chỉ người đời bị ảnh hưởng nhưng cả thế giới của những người tu cũng cùng chung chia với cơn lốc mạng xã hội ấy.

 Xem chi tiết »
Trung thu và những tấm lòng

Tối qua, Cha Sở chúng tôi tổ chức Thánh Lễ tạ ơn nhân dịp Tết Thiếu Nhi cũng như tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm cho các em.

 Xem chi tiết »
Va vấp... Hồng ân

Vụn Vặt Suy Tư mùa Trung Thu:

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang