Cảm nhận

Suy Niệm Chúa Nhật VIII Thường Niên – Năm A

Cuộc sống là một lựa chọn. Có những lựa chọn thông thường hằng ngày. Nhưng cũng có những lựa chọn quan trọng liên quan đến cả đời người. Vì thế, khi lựa chọn, nhất là đối với những lựa chọn quan trọng, cần phải tự mình phân định để biết cái nào tốt, cái nào xấu, cái nào tốt cái nào tốt hơn.

 Xem chi tiết »
Vợ khôn... vợ dại

Vụn Vặt Suy Tư nhân dịp đầu năm

 Xem chi tiết »
Trang phục trong Thánh Lễ - Đã qua rồi chuyện y phục xứng kỳ đức?

Xã hội đa nguyên ngày hôm nay tôn trọng mọi sự khác biệt. Chính sự khác biệt làm cho thế giới phong phú đến độ kỳ thú. Cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán nếu mọi sự việc cứ na ná như nhau, cuộc đời sẽ đơn điệu khi hành vi mỗi người thảy đều tương tự.

 Xem chi tiết »
Khóc thầm!...

Vụn Vặt Suy Tư Đầu Năm mới

 Xem chi tiết »
Lá thư tâm tình của một Giáo dân gởi vị Linh mục

Trong những dịp lễ phong chức, khi chúc mừng các tân chức, người ta thường hay chúc các Cha mới là “Chúc cho Cha trở nên Linh mục như lòng Chúa ước mong và lòng dân mong đợi”. Mình trộm nghĩ, “trở nên Linh mục như lòng Chúa ước mong” thì cũng dễ hiểu, (dù là rất khó thực hành, mời gọi người Linh mục nỗ lực mỗi ngày) nhưng còn “như lòng dân mong đợi” thì thật là khó.

 Xem chi tiết »
Tết của… người tôi tớ

Tôi được tham dự buổi họp tổng kết năm cũ và định hướng năm mới tổ chức cho các Bề Trên cộng đoàn và các vị hiệu trưởng các trường thuộc một Hội Dòng nữ trong thành phố, nhân dịp cuối năm cuộc họp kết thúc bằng một buổi liên hoan tất niên, thật ra tôi chỉ tham dự phần nói chuyện định hướng thôi, nhưng trong buổi nói chuyện đó chúng tôi đã chia sẻ rất thật lòng với nhau, và nhờ vậy vỡ ra nhiều chuyện quan trọng.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang