Cảm nhận

Đồng cảm

Sau hơn một tuần nằm ở trong bệnh viện, tôi được xuất viện về trong ngày cuối năm Kỷ Hợi. Giờ đây, tôi cảm thấy dường như là được khỏe hẳn lên và tôi cũng tự nhủ phải làm sao cho khỏe để còn đi chúc tết mọi người như những năm trước nữa.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời của con người

Nếu ta suy xét cho kỹ một chút thì thấy đúng cuộc đời của con người là chỉ có ngần có hạn, giống như môt năm có 365 ngày, sau đó lại trở về một vòng tròn mới y như thế, không có chuyện muôn đời, mãi mãi như khao khát bấy lâu của con người! Cho nên lời sách Giảng viên đã nhấn mạnh vẫn còn giá trị cho tới hôm nay và cho tới ngày tận thế nữa: "Phù vân, quả là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân." (Gv 2,22).

 Xem chi tiết »
Ngày cuối năm tuyệt vời...

Vụn Vặt Suy Tư Nhân Ngày Tết Cổ Truyền:

 Xem chi tiết »
Khóc òy!

Bạn dặn "Chút giảng lễ hổng khóc à nha !" ! Ý dặn thì dặn mà khóc thì khóc chớ ! Nghe lời bạn hổng có khóc khi giảng mà khóc khi đọc lời nguyện nhập lễ à nha !

 Xem chi tiết »
Mẹ...

12 tuổi, tôi tạm xa mấy đứa bạn cùng lớp để đến trường học gần nhà hơn cũng như thuận tiện hơn.

 Xem chi tiết »
Đầu năm xuất hành

Ngày đầu năm, tôi ra đường rất sớm, vừa để hít thở làn khí xuân mới, vừa mong gặp người này người nọ để trao nhau Lời Chúc Năm Mới. Tâm hồn tôi thênh thang, sảng khoái lạ thường, và tràn ngập niềm hứng khởi kỳ diệu của ngày xuân !

 Xem chi tiết »
Biết đủ

Grab Bike vẫn là phương tiện di chuyển hết sức phổ biết ngày nay. Đơn giản là cứ bấm bấm chọn chọn thì lát sau một chiếc xe đổ xịch trước mặt bạn và đưa bạn đến nơi bạn cần đến.

 Xem chi tiết »
Ngày lễ Minh Niên Mừng Tuổi Chúa

Người Công giáo tin rằng: Thiên Chúa là Đấng Tự Hữu, vô thủy, vô chung. Trong “Bảy phần ca vịnh thống hối vua Đa vít”, phần thứ 5 (ca vịnh thứ 101) sách kinh Địa phận Qui Nhơn có câu: “Chúa là vô thủy, vô chung và danh Chúa đỗ bền muôn đới hằng có”.

 Xem chi tiết »
Sứ điệp 'chồi lúa' làm quà tết

Vụn Vặt Suy Tư Trước Thềm Canh Tý:

 Xem chi tiết »
Lại chuyện ly hôn...

Cũng là những câu chuyện đời và rất đời …

 Xem chi tiết »
Bác thằng bần

Những ngày cuối năm, trên các phương tiện truyền thông đại chúng, bên cạnh những tin liên quan đến thời sự, lương, thưởng Tết …; lại rộ lên những tin tức liên quan đến tiền bạc như bể hụi, đòi nợ, trốn nợ ….

 Xem chi tiết »
Một khung trời rực sáng

Giáo xứ Liên Thuỷ đã bế mạc Năm thánh một cách trọng thể vào lúc 9 giờ 30' thứ Sáu, ngày 27/12/2019, trong dịp kỷ niệm 300 năm ngày thành lập giáo xứ.

 Xem chi tiết »
Người thầy lặng lẽ mừng 65 năm tuổi dòng

Thường xuyên đến với Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Kỳ Đồng và "tò mò" một chút nhìn lên khu nhà mái đỏ sẽ thấy bóng dáng một con người nhỏ thó đi tới đi lui ở hành lang ngôi nhà Mẹ Nhà Dòng. Con người đó thật trầm lặng và cứ như thời khắc đi vào ký ức là cầm xâu chuỗi và mân mê kính Mẹ qua tràng hạt Mân Côi.

 Xem chi tiết »
Một cách rao giảng Tin Mừng

Cha ơi! Cha có lịch “ Đạo ” không cho con xin một ít?

 Xem chi tiết »
Điều con người không thể nào ngờ!

Nếu một ngày như mọi ngày thì cuộc đời của con người quá đơn giản, dễ dàng! Nhưng nếu có như thế thì cuộc đời của con người không có gì là tiến bộ, cũng như là có đầy hy vọng cho con người ở ngày mai! Vì có lẽ con người bằng lòng với cuộc sống mình đang có, cho dù đôi lúc nó chẳng có giải quyết, hay đáp ứng được một điều gì!

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang