Cảm nhận

Ai mới thực... 'ngu bỏ mẹ'?

Năm Gia đình- Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Gia đình: 2 tiếng thật thiêng liêng

Ngày còn nhỏ, tôi nghe Phương Thảo và Ngọc Lễ râm ran với tiếng đệm đàn Mandolin thật hay :

 Xem chi tiết »
Xin đừng làm bẩn "môi trường" sống

Môi trường : 2 chữ mà bây giờ đi đâu cũng nghe nói, đi đâu cũng nghe bàn tán xôn xao, đi đâu cũng nghe người ta ai oán … Con người ngày nay không chỉ bị đe dọa bởimôi trường thiên nhiên mà còn lo lắm “môi trường” sống của con người.

 Xem chi tiết »
Lòng mẹ - Lòng con

Cũng lâu lắm rồi, hình như là 2 năm chưa vào chốn cửa tử và hôm nay quay lại nơi mà không ai muốn đến đó.

 Xem chi tiết »
Bàn về việc ghi ơn các Giám mục tiền nhân

Giáo hội Công giáo đặc biệt dành ra ngày Mồng Hai Tết trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam để kính nhớ đến Tổ tiên, ông bà và cha mẹ. Đạo lý uống nước nhớ nguồn cũng là một trong các đạo lý được người Công giáo tuân giữ. Đối với các giáo phận, các Đấng Bản quyền tiền nhiệm cũng có thể được ví như người cha, người mẹ đã tảo tần chăn sóc, xây dựng giáo phận từ thuở ban đầu với rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, các vị này cũng rất cần được nhắc nhớ đến.

 Xem chi tiết »
Tấm lòng

Chị đến như cơn gió thoảng và mang mùi hương trong buổi chiều cái ngày gọi là tôn vinh tình yêu.

 Xem chi tiết »
Lao động là vinh quang

Nhiều người rất dị ứng khi lần đầu nghe câu nói này! Nhưng sau đó khi có dịp suy đi ngẫm lại và nhất là nhìn dưới ánh sáng của Tin Mừng, đặc biệt là trong ngày mồng ba tết, ngày mà Giáo Hội dành riêng để thánh hóa công ăn việc làm thì thấy câu nói trên thật là đậm đà ý nghĩa.

 Xem chi tiết »
Đừng lo... đồng chí của ta mà!

Khai Bút- Dụ Ngôn Thời Báo Năm Con Heo:

 Xem chi tiết »
Thảo hiếu

Trong ngày mồng hai tết, Giáo Hội dành riêng để mời gọi mọi tín hữu nhớ tới tổ tiên, ông bà và cha mẹ, người còn sống cũng như người đã qua đời. Thánh lễ chiều hôm nay được cử hành thật là sốt sắng và cảm động, vì đây là giây phút quý báu giúp mọi người dừng lại để nhìn về cội nguồn của đời mình, mà từ đó nhìn nhận ra cái gốc của con người là ở đâu nếu không phải là chính Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Tết ông bà tổ tiên

Năm cũ sắp sửa kết thúc, năm mới đang chuẩn bị bước tới, theo truyền thống của dân tộc Việt Nam đã có từ lâu đời là đi tết ông bà, những người đã khuất, theo những người có đạo là cầu nguyện cho ông bà được hưởng phúc Nước Trời.

 Xem chi tiết »
Tất Niên

Một năm có 365 ngày, dài ơi là dài, vậy mà khi nhìn lại thì mới thấy giật mình, sao mà ngắm đến thế! Mới ngày nào bước vào năm mới, mà nay lại đã dần đi đến những ngày cuối cùng rồi.

 Xem chi tiết »
Tại sao và tại sao???

Đọc bản tin tức, đề cập đến một tai nạn thảm khốc làm 08 người chết ở Hải Dương vào chiều ngày 21/01 vừa qua, ai cũng cảm thấy bàng hoàng, không hiểu được tai sao lại như thế? Và cuối cùng như biết bao vụ án tai nạn xảy ra gần đây được kết luận là do tài xế dính ma túy và lái xe trong lúc buồn ngủ!

 Xem chi tiết »
Xót xa... cống hiến!?

Cuối Tuần Vụn Vặt suy Tư:

 Xem chi tiết »
Đừng để sự ác chiếm lĩnh!

Đọc bản tin “Hàng trăm gốc đào trị giá hơn nửa tỷ bị phá hoại trong đêm ” (1) được đăng trên các trang báo ngày Thứ Bảy 19/01/2019 làm ai cũng phải giật mình! Có thể nói không một ai có thể nghĩ được nó lại xảy ra đến mức độ “ác độc” đến như thế, nhất là khi mùa thu hoạch đang tới! Và chỉ còn biết thốt lên đúng là sự ác, một sự ác lên tới tột đỉnh.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang