Cảm nhận

Những vành khăn tang và những giọt lệ của Tình Yêu

Từ sáng sớm ngày 7 tháng 3 năm 2018, không chỉ riêng bỉ nhân mà nhiều người khác nữa bỗng dưng ngấn lệ khi hay tin : “Đức Tổng đã về nhà Cha”. Không thương, không khóc sao được vì Giáo Hội Việt Nam nói chung và Giáo Phận Sài Gòn nói riêng phải giã biệt người cha chung kính yêu.

 Xem chi tiết »
Cuộc đời Đức Tổng Phaolô và chuyện tình với Mẹ

Theo cái nhìn thiển cận của bỉ nhân, ngoài trí khôn ngoan Thiên Chúa thương phú bẩm cho Đức Tổng Giám Mục Phaolô thì Đức Tổng có nhiều đặc điểm nổi trội để mọi người có thể học theo.

 Xem chi tiết »
Một cõi đi về

Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt, Trên hai vai ta đôi vầng nhật nguyệt, Rọi suốt trăm năm một cõi đi về ...

 Xem chi tiết »
Sai một ly đi một dặm

Mấy ngày hôm nay người ta ồn ào nhiều về chuyện Cô giáo B.T.T.Nhung trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức. bị ép quỳ xin lỗi phụ huynh vì đã bắt học sinh quỳ gối khi học sinh vi phạm nội quy!

 Xem chi tiết »
Cái tát!

Vụn Vặt Suy Tư nhân biến cố bắt Cô giáo... quỳ:

 Xem chi tiết »
Sứ giả của niềm vui đã hưởng niềm vui bên Cha

Người Kitô hữu gắn liền với tên tuổi và vị thánh mừng bổn mạng, Người linh mục gắn liền với tâm tư mình chọn ngày thánh hiến, Và, Giám mục sống với những gì mình đã chọn trong ngày được tấn phong

 Xem chi tiết »
CHUYẾN ĐI CUỐI CÙNG

Tờ mờ sáng, mắt nhắm mắt mở khi hay tin không vui “Đức Tổng về nhà Cha rồi”. Đọc xong dòng tin nhắn, không tin vào mắt mình nữa và dường như tỉnh hẳn với tin sốc ấy.

 Xem chi tiết »
Huyền thoại xe ôm hay xe ôm huyền thoại

Lần kia, trong một chuyến du hành vùng cao, tôi tình cờ quen chị ấy trong một buổi sáng sương trong.

 Xem chi tiết »
Bí tích xức dầu

Sáng mai, tôi có chuyến công tác xa, cho nên khi hôm nay trời bước vào màn đêm, tôi đã cố gắng đi ngủ sớm để mai có sức mà đi.

 Xem chi tiết »
Nhớ quá "chút xíu" ơi!

Mới vậy mà đã 1 năm ! 1 năm qua đi thật nhanh và qua đi thật vội. Thế nhưng, dù sao đi chăng nữa thì hình ảnh, cung cách sống và nhất là tấm lòng của “Chút Xíu” vẫn còn đâu đó quanh đây.

 Xem chi tiết »
Một gia đình hạnh phúc

Kỷ niệm 25 ngày thành hôn, gia đình của em chụp chung với nhau một tấm hình để ghi nhớ ngày trọng đại này. Tấm hình được đặt trang trọng nơi phòng tiếp khách của gia đình, ai tham dự ngày vui này cũng đều nhìn thấy. Tấm hình đẹp thật là đẹp, ai nhìn cũng tấm tắc khen ngợi, không quay đi.

 Xem chi tiết »
Nếu chỉ có như thế!

Vào sáng ngày mồng một tết, tại một con mương dẫn nước ở xóm Hòa Thành xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, một con cá xuất hiện, được người dân địa phương đồn thổi là "cá thần". Ngày 21.2, ông Nguyễn Bá Dược đã dùng chài vây bắt được con cá này. Theo ông Dược, đây là cá chép bình thường, nặng 3,2 kg và có dấu hiệu bị bệnh.

 Xem chi tiết »
Phép lạ

Vụn Vặt suy Tư...Cươi Tuần:

 Xem chi tiết »
Bi kịch

Khi mọi người đang nô nức chuẩn bị bước vào mùa xuân mới, thì một chuyện đau lòng xảy ra, đó là một gia đình gồm có hai bố mẹ và ba người con tuổi còn rất trẻ bị giết chết tại hẻm 131 đường số 7, Khu phố 8, (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM).. Người gây ra vụ án đau lòng này vừa mới bước qua tuổi 18!

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang