Cảm nhận

Mục nát

Ở đời có nhiều thứ hay nhiều cái mục nát. Và có những cái mục nát sẽ hóa ra vô dụng và làm cho người đang sử dụng nó cảm thấy chới với. Thế nhưng rồi, ít ra có một thứ mục nát xem ra không phải là mất mát, là không còn gì nhưng ngược lại còn và còn rất nhiều đó là hạt giống.

 Xem chi tiết »
Một chút về "Thiền sư không động"

"Thằng đầu trọc Chúa Cứu Thế đâu rồi ? ... Thằng đầu trọc Chúa Cứu Thế đâu rồi ? ..." Còn văn vẳng bên tai thằng đệ hèn mọn này của "Thiền Sư Không Động" cũng như người thầy quá cố Giuse Đỗ Ngọc Bảo dòng Đaminh.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ bị mất tăm

Đó là giáo xứ Tháp Dương.

 Xem chi tiết »
Điều không ai mong muốn

Đọc bản tin nóng “Vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut, Li Băng khiến ít nhất 100 người chết, hơn 4.000 bị thương, khoảng 250.000 người mất nhà cửa và khiến các bệnh viện địa phương quá tải….” (1) mà các trang báo mạng đưa lên hàng đầu, và chạy những từ phải chú ý… ai cũng phải giật mình, sửng sốt! Vì tai họa ập xuống chỉ trong vòng có 10 phút ngắn ngủi, trong nháy mắt đã xoa tan tất cả những gì mà con người đất nước này đã cố gắng xây dựng trong vòng mấy ngàn năm qua mới có được!

 Xem chi tiết »
Lòng Mục tử giữa cơn đại dịch

Với người thường chưa phải là Kitô hữu, chuyện giãn cách xã hội đã là khổ vì dừng biết bao nhiêu sinh hoạt. Với những ai mang trong mình dấu ấn Kitô hữu thì trở ngại lớn nhất có lẽ là việc phụng tự hay nói chính xác hơn đó chính là Thánh Lễ. Rất đơn giản là vì "người ta sống không nhờ cơm bánh mà nhờ Lời từ miệng Thiên Chúa phán ra". Lời Chúa được chia sẻ, được giảng giải qua linh mục và nhất là lương thực Thánh Thiêng đến từ Bí tích Thánh Thể.

 Xem chi tiết »
Chuyện tình ở nơi tâm dịch

Một lần nữa, chẳng ai mong muốn sự "trở lại và lợi hại hơn xưa" của nàng Cô Vy 19. Và dĩ nhiên nhà nhà chung tay, người người chung sức để làm giảm thiểu số ca lây nhiễm cũng như thiệt hại về nhân mạng mức thấp nhất.

 Xem chi tiết »
Covid ơi, sao cô ác đến thế?

Sách Giảng Viên 2, 22 đã coi thế gian này là: “Phù vân, quả là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân…!”, tôi đọc mà cứ nghĩ là nói cho vui, hay là ở một khía cạnh nào đó thôi! Nào ngờ khi đối diện với sự thật thì tôi lại thấy rõ sự phũ phàng của nó đúng là như thế!

 Xem chi tiết »
Biến sự xấu thành điều tốt đẹp

Chương trình mừng lễ Đấng sáng lập của Hội Dòng cùng với việc tuyên khấn trọn đời của các thầy đã được hoạch định một cách hoành tráng đâu vào đấy, nhất là năm nay lại diễn tiến vào ngay ngày chúa nhật, mọi người có liên quan đều có điều kiện tham dự thánh lễ này một cách đông đủ

 Xem chi tiết »
Sự xấu giống như Covid-19!

Cho đến thời điểm này, Covid- 19 đã chi phối, khống chế thế giới con người được hơn nửa năm rồi! Trong nửa năm qua đi đó, Covid – 19 đã đem lại cho con người những sự kinh hoàng không thể nào tưởng tượng được! Mặc dù vậy, nhiều nước đã có những bước thành công tốt đẹp trong việc không chế con virus này, không cho chúng có cơ hội phát triển cũng như lan tràn khắp nơi.

 Xem chi tiết »
Lắng và lặng

Gần tối, chị Giám Tỉnh nhắn tin : "Chiều mai, bên Cnd có 5 em vào Thỉnh Viện và 5 em vào Tập Viện. Âm thầm lặng lẽ thời Covid ..."

 Xem chi tiết »
Khi sự ác lên ngôi

Lòng con người chất chứa những gì không ai có thể biết được ngoại trừ người đó. Ranh giới giữa sự thiện và sự ác trong con người cực kỳ mong manh.

 Xem chi tiết »
Cái nhìn vị tha

Cách đây không lâu, tôi có đọc một mẩu tin tức thời sự trên trang báo mạng. Một vùng quê nọ hợp tác với nhau làm con đường bê tông khang trang, giúp bà con đi lại cho dễ dàng. Tất cả mọi người đều rất vui vẻ và hứng khởi vì con đường mang cả những tâm huyết, sự đoàn kết của bà con khu phố.

 Xem chi tiết »
Điều để lại

Vùng trời nơi đây hôm nay, có vẻ nắng hơi chói chang một tí! Nhưng xét cho cùng thì trong ngày nhà thờ An Chu thuộc giáo xứ Bùi Chu của giáo phận Xuân Lộc mừng khánh thành, đặc biệt là mừng kỷ niệm kim khánh linh mục của cha chánh xứ Giuse Đinh Nam Hưng thì thật là tuyệt vời.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang