Cảm nhận

Cảnh giới với cờ bạc bịp thời công nghệ

Chiều buồn, mưa rả rích và nhớ câu nói của ai đó để rồi lòng càng da diết : "Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ" bởi lẽ sau câu chuyện trên điện thoại thật nhói lòng.

 Xem chi tiết »
Cẩn thận với chiêu lừa ảnh cổ

- Chào Cha, chúng con là nhóm thợ hồ đang làm nhà gần đây. Chúng con đào móng, có 1 số ảnh tượng này. Giờ đập thì mang tội, Cha lấy dùm chúng con với !

 Xem chi tiết »
Hình như hơi... quá lời

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Nét đẹp của người chứng nhân

Trong dịp khai giảng năm học mới 05/09 có tới 22 triệu học sinh đến trường. Với số lượng đông như thế này thì buổi lễ được diễn ra trong bầu khi long trọng đầy nô nức phấn khởi. Chẳng hạn như Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng ở một trường thuộc tỉnh Thanh Hóa, còn phó thủ tướng Vương Đình Huệ thì có mặt ở một trường thuộc huyện Hưng Hà của tỉnh Thái Bình…

 Xem chi tiết »
Đừng quá nông cạn!

Đọc bài báo nói về việc “ Cựu thượng úy công an gài bẫy ma túy” (1) mà tôi chợt thấy giật mình! Sao lại có người ở vào địa vị môi trường ấy lại có suy nghĩ đơn giản và tầm thường đến như vậy? Hay là đã làm quen rồi, đến nay “sơ xẩy ” cho nên mới bị phát hiện?

 Xem chi tiết »
Có nên biến cung thánh thành sân khấu trình diễn văn nghệ?

Vừa qua, nhân dịp tết Trung Thu của các em thiếu nhi (13-9-2019), nhiều người được xem một video clip quay tại một giáo xứ nọ thuộc TGp Saigon. Video này được chính cha xứ của giáo xứ đó post lên trang FB của ngài và được chép lại và post lên FB bởi một linh mục khác, kèm theo một dòng tút ngắn thế này “Trung thu 2019. Các bạn xem thế nào?”.

 Xem chi tiết »
Sống với Chúa nơi mọi người

Nói đến việc truyền giáo nhiều kitô hữu cứ nghĩ là phải đi mãi tận đâu xa xôi mới có thể làm được công việc này, vì vậy, nhiều kitô hữu luôn cho rằng chỉ những ai được ơn mới có thể làm được công việc này!

 Xem chi tiết »
Hội ngộ

Trở về với cội nguồn cả là một vấn đề đối với những người xa xứ và nhất là ở nơi phương xa đã có một cuộc sống ổn định từ lâu. Một người đã vậy, huống hồ là có nhiều người cùng về thăm quê một lúc!

 Xem chi tiết »
Mua 1 thành 4 và những câu chuyện đời

Còn non kém 1 tuần lễ nữa mới đến Tết Trung Thu, ấy vậy mà nhan nhãn khắp nẻo đường mọi người chợt nhìn thấy dòng chữ in to tướng “mua 1 thành 4” trước các quầy bánh Trung Thu trên mảnh đất Sài Thành.

 Xem chi tiết »
Hai mươi tám năm - "Một mối tình"

( Tri ân Cha Cố Đaminh Trần Văn Liêm)

 Xem chi tiết »
Nhà thờ và những chiếc ghế... chính chủ

Cũng lâu lắm rồi không có dịp về Sài Gòn dự Lễ. Nhân dịp mừng, chàng khờ phố núi bỏ núi về Sài Gòn để hiệp thông trong Thánh Lễ tạ ơn.

 Xem chi tiết »
Thần tượng của người Kitô hữu là ai?

Xét một cách tự nhiên, ai cũng có thể có một thần tượng riêng của riêng mình. Đó có thể là một sự vật như tiền bạc, sự nghiệp, tiếng tăm, bằng cấp, nhà cửa, xe cộ vv. Như người ta thường nói “Kẻ ấy tôn thờ tiền bạc như chúa của mình!”. Thần tượng cũng có thể là một con người. Và chúng ta thường dùng cụm từ “Thần tượng” hay “Thần tượng hóa” để chỉ việc tôn sùng cá nhân hay tập thể nào đó như là một thần thánh.

 Xem chi tiết »
Làm mưa làm gió thời @

Thời face-book chưa xuất hiện và dĩ nhiên web lúc ấy đang thịnh thành thì một linh mục đàn anh nhắn gửi : "Ông muốn cho cái web của ông nổi tiếng thì ông chịu khó đăng những gì tào lao nhất hay dzô dziên nhất thì thiên hạ nhảy vào web của ông đắt như tôm tươi". Đơn giản là anh linh mục biết tôi đam mê truyền thông cũng như muốn gửi chút gì đó lên "mây gió" như là tâm tình để loan báo Tin Mừng. Thật thế, nghĩ lại chuyện không đơn giản vì không phải cái gì cũng cho lên đó được dù mình làm chủ 1 trang web.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang