Cảm nhận

Tận cùng của nỗi đau

Dẫu không ở hay đến vùng rốn lũ nhưng qua hình ảnh của người này người kia hay của bạn bè, ít nhiều tôi cũng cảm được nỗi đau của người đồng loại.

 Xem chi tiết »
Đời là vô thường còn ta thì thương vồ

Từ đêm tối hôm qua và cho đến giờ này, Giáo Phận Thanh Hóa và nhiều người thân quen với tân linh mục Phêrô bàng hoàng, đau đớn, chua xót khi hay tin tân linh mục về nhà Cha khi mới tròn 32 ngày trong sứ vụ linh mục. Cha mới Phêrô ra đi trên đường thi hành sứ vụ về để rồi bao tình cảm trào dâng khi nghĩ về Cha.

 Xem chi tiết »
Thương quá Miền Trung ơi!

Chả cần phải lắm lời, ở cái đất nước hình chữ S này không lạ với chuyện mưa giông gió lớn và bão lụt cứ như ôm chầm lấy khúc ruột miền Trung. Chỉ là “cơn gió nhẹ” vừa qua đã để lại biết bao nhiêu tổn thất cho người miền Trung và nếu thiếu sót khi không nhắc đến 5 phút nghiệt ngã ập đến Huế tháng vừa rồi.

 Xem chi tiết »
Ơn Ta đủ cho con (2 Cr 12, 9)

Tiêu đề của bài viết là trích câu thứ 9, chương 12 của lá thư thứ 2 mà thánh Phaolô gửi tín hữu Côrintô. Nó là mấu chốt giao thoa cho sự liên kết theo quan điểm cá nhân với 2 bài còn lại là:

 Xem chi tiết »
Chứng từ sống động của một Kitô hữu...

Chẳng vui gì khi gõ những dòng này. Đau và đắng lắm nhưng phải gõ. Gõ để như bài học cho mỗi người chúng ta trong cuộc sống và nhất là một Kitô hữu ...

 Xem chi tiết »
Truyền thông và hậu quả khôn lường với câu nói: "... ác mồm ác miệng"

Truyền Thông ! 2 từ xem ra gần gũi trong cuộc sống ngày hôm nay vì đơn giản truyền thông là cách lối con người sử dụng thường nhất từ già đến trẻ, từ giàu sang phú quý đến bình dân …

 Xem chi tiết »
Bếp nhà xứ

Vụn Vặt Suy Tư... cuộc sống đáng yêu:

 Xem chi tiết »
Cay quá nước mắm ơi! Đắng quá thực phẩm ơi!

Chiều tà, chạy một vòng đến cái tiệm vẫn thường may mua mắm muối. Mua những thứ cần mua xong thấy thiếu thiếu thứ gì đó nên nhẩm lại. Thì ra là nước mắm !

 Xem chi tiết »
Giữ đạo sau thời gian giãn cách xã hội

Chuyện giãn cách xã hội có lẽ chưa bao giờ có trong thời đại chúng ta đang sống. Đơn giản là người với người đâu có chuyện gì phải cách ly. Thế nhưng rồi chuyện gì đến nó sẽ đến và đến thật bất ngờ không ai biết.

 Xem chi tiết »
Tôi đã đi và tôi đã thấy

Trên đường đi dự lễ an táng người thân, tiện đường nên ghé vào nơi cần muốn đến. Thật sự thì cũng muốn đến nhưng rồi cứ không tiện.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang