Cảm nhận

Xây và phá "nhà thờ"

Trong vòng một tháng tôi đã đi tham dự Thánh Lễ “Đặt viên đá xây dựng nhà thờ” hai giáo xứ liền kề. Xin có một vài nghĩ suy về việc xây và phá “nhà thờ” (nhà thờ vật chất gỗ đá và “Nhà Thờ” là Giáo hội, cách riêng là cộng đoàn các giáo xứ).

 Xem chi tiết »
Chúa đó!

Chứng từ đức tin thời Internet - bài 3

 Xem chi tiết »
Chúa đã gieo trồng, hãy chăm sóc và gặt

Chứng từ đức tin thời Internet (bài 2)

 Xem chi tiết »
Có nên coi cung thánh là sân khấu để trình diễn?

Hiện nay không khó để chứng kiến tại nhiều giáo xứ sự việc này là cung thánh đã mặc nhiên biến thành sân khấu để phục vụ múa hát do các đoàn-thể-hội-nhóm trẻ thực hiện như Thiếu nhi Thánh Thể, Huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể, Giáo lý viên, Giới trẻ vv... Việc biểu diễn múa hát này, nếu diễn ra tại một nơi chốn không phải là cung thánh thì không nói làm gì. Nhưng đây hầu hết người ta đã chọn cung thánh như là sân khấu để trình diễn thì những sinh hoạt này, theo thiển ý người viết, cần được xem lại.

 Xem chi tiết »
Đơn giản chỉ là mẹ

Dẫu rằng một phần tư thế kỷ qua đi nhưng Mẹ vẫn còn đâu đó và quanh đây hay nói đúng nghĩa hơn là thật gần và thật gần. Đơn giản chỉ là Mẹ.

 Xem chi tiết »
Vài suy nghĩ về việc phát biểu cảm ơn trong thánh lễ

Mấy ngày qua trên trang facebook (FB) của một số linh mục và giáo dân có đăng tải câu chuyện ĐGM Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục giáo phận Bà Rịa, tỏ ra không vui về nội dung phát biểu cám ơn sau thánh lễ của vị đại diện giáo dân của giáo họ nơi ngài về ban bí tích Thêm sức. [1]

 Xem chi tiết »
Đừng thua ai tấm lòng!

“Con à ! Cha nói cho con nghe ! Ở đời, con có thể thua mọi người về mọi sự nhưng con không được thua ai về tấm lòng nha con ! ... » Đây là một trong nhiều bài học mà Cha Cố G. B. Lê Đăng Niêm đã chuyển tải cho một nữ tu là con cái của Cha khi Cha còn sống.

 Xem chi tiết »
Thèm... chết như cha

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Sợ không còn kịp nữa!

Sau một thời gian dài việc ông Nguyễn Hữu Linh tấn công tình dục đối với trẻ em dậy sóng, nhiều người biết chuyện đã quyết tâm không cho chìm vào quên lãng, vào những ngày vừa qua dư luận bất ngờ nhận được tâm thư của người vợ ông Nguyễn Hữu Linh phân trần.

 Xem chi tiết »
Giấc Mơ Vợ Chồng Nên Thánh

Trong thời niên thiếu, chúng ta luôn mơ ước được trở thành những người mà chúng ta quen biết hay liên hệ trong cuộc sống hằng ngày.

 Xem chi tiết »
Từ thập giá đến thánh giá

Tin Mừng trong ngày lễ Chúa Phục Sinh đầy niềm vui reo vang: Haleluia. Nhưng làm sao để cảm nghiệm được niềm vui này?

 Xem chi tiết »
Thôn quê... miên dạo!

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Thay đổi mà không đổi thay

Vụn Vặt Suy Tư Trước Thềm 30-4:

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang