Cảm nhận

Tiền và Chúa...

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Mùa Giáng Sinh tuyệt vời

Mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội bổn mạng giáo xứ Khiết Tâm thuộc hạt Thủ Đức của giáo phận Sài Gòn ( 08/12), đồng thời cũng là dịp để chuẩn bị mừng kỷ niệm ngày Con Thiên Chúa giáng trần làm người lần thứ nhất và chờ đón Ngài đến lần thứ hai, giáo xứ có ba ngày để tĩnh tâm và dọn tâm hồn.

 Xem chi tiết »
Theo Chúa trong mọi hoàn cảnh

“Chúa đã gọi tôi phục vụ Thánh Thể Người, cho dù tôi bất xứng” Cha Thánh Eymard, Đấng sáng lập Dòng Thánh Thể đã xác tín một cách mãnh liệt như thế khi rời Dòng Đức Mẹ để ra đi lập Dòng Thánh Thể đang khi chẳng có gì trong bàn tay, kể cả sau này khi Dòng Thánh Thể đã tạm gọi là có chỗ đứng trong giáo phận Paris và được Giáo Hội biết đến! Bởi vì đây là ý muốn và công việc của Chúa mà Ngài mời gọi cha thánh cộng tác.

 Xem chi tiết »
Khi người ta rút ruột công trình tâm linh...

Đâu đó những trải nghiệm về cuộc sống như là vốn sống cho cuộc đời, là hành trang để chia sẻ cho người khác trên mọi nẻo đường. Non kém 10 năm, những ngày tôi đi giúp việc ở vùng biển mặn Cần Giờ, khi tham khảo ý kiến cho một gia đình nọ trong việc xây cất, tuy không học cao hiểu rộng nhưng tôi đề nghị gia đình đó làm vĩ sắt dưới nền nhà ... trước khi lót gạch.

 Xem chi tiết »
Xin đừng... mại thánh

Có một người thân quen, tưởng hỏi chuyện gì, thì ra là ông cụ ở nhà muốn mua ... bằng ân nhân.

 Xem chi tiết »
Từ lâu tôi biết câu thời gian là thuốc tiên ...

Như mọi người đều biết và đã biết : 3 tháng 12 năm 2018, tại Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn tạ từ mọi người để khép lại sứ vụ giám mục của Đức Cha.

 Xem chi tiết »
Sống ơn Chúa

Hơn 500 anh chị em đồng hương Phú Nhai Miền Nam từ khắp nơi hôm nay (27/11) cùng với đại diện quý chức từ quê mẹ đến đã tụ họp nhau tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi thuộc giáo phận Xuân Lộc cùng nhau cất cao lời tạ ơn Thiên Chúa, vì đã ban cho ông bà tổ tiên muôn vàn hồng ân để các ngài nhận biết và theo Chúa đến cùng bắt đầu từ năm 1627.

 Xem chi tiết »
Mảnh đời bất hạnh

Cố nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã khắc khoải viết lên: “Khi nghĩ về đời người, tôi thường nhớ về một rừng cây; trẻ trung, hồn nhiên; ai cũng một thời trẻ trai; phải đâu may nhờ rủi chịu; phải không em, phải không anh” (Một đời người, một rừng cây).

 Xem chi tiết »
Năm thánh đi qua, còn gì đọng lại...

Vậy là năm thánh mừng kỷ niệm 30 năm tuyên thánh các Thánh Tử đạo đã trôi vào dĩ vãng được non kém 1 tuần Lễ. Niềm vui đâu đó trên các giáo phận đã khép lại để nhường cho năm ... thánh mới.

 Xem chi tiết »
"Bão trời" đi qua - "Bão lòng" ở lại

Những ngày qua, bà con 3 tỉnh Sài - Tàu - Bến "rúng" cả người khi đối mặt với cơn bão không to nhưng rồi cũng không nhỏ không may cập bến.

 Xem chi tiết »
Tình Nào Lớn Hơn

Nghe nói đến “tử đạo” là người ta nghĩ ngay đến sự “ chết vì Đạo ”, khi nghĩ như thế là ai cũng khiếp sợ!

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang