Cảm nhận

Dài lời sau lễ thiếu nhi III Phục Sinh ...

Sau Lễ thiếu nhi, Minh - em tinh thần - gửi tin nhắn. Chưa kịp xem thì đoán chắc là chú em mua cho mình cái loa hay cái đồng hồ đo ôxy máu như mình đang cần. Thế nhưng khi mở ra thì Minh đưa tin về Cha TCN được bác sĩ cho về. Thật sự chả có lạ hay mới trong cái cõi sinh lão bệnh tử này.

 Xem chi tiết »
Gia đình là số một

Chiều hôm qua, đau ruột với cô bé chuyên vẽ phim hoạt hình kể về chuyện gia đình.

 Xem chi tiết »
Chọn bạn mà chơi!

Mấy người quen hỏi bỉ nhân bạn thân nhất bỉ nhân là ai ? Bỉ nhân nói "chết rồi". Mấy người ngạc nhiên vì gọi là bạn thân sao chết ?

 Xem chi tiết »
Bạn chỉ cho tôi biết bạn của bạn là ai...

Ngạn ngữ Pháp có một câu xem chừng hay và ý nghĩa : "Bạn chỉ cho tôi biết bạn của bạn là ai thì tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là ai !".

 Xem chi tiết »
Có một dòng nhạc... 50 năm tình lận đận!

Tâm tình của Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích trước giờ khai mạc đêm nhạc Cảm mến hồng ân nhân dịp kỷ niệm 50 năm thánh chức linh mục của Cha Thành Tâm đến cộng đoàn dân Chúa : "Trưa nay chúng tôi nói đùa với nhau 50 năm tình lận đận ! Có lẽ một cầu nói đùa muốn nói là sống 50 năm linh mục mà có tình yêu sâu đậm thì thể nào cũng lận đận. Để mà yêu đến cùng sẽ phải có những đau khổ, có những khó khăn, có những cay đắng xót xa và có những tổn thương nữa nhưng nếu vẫn yêu được thì tình ấy là một tình rất sâu đậm ..."

 Xem chi tiết »
Giuđa thời đại

Ngày thứ Sáu tuần Thánh, khuôn mặt nổi bật nhất có lẽ là Thầy Chí Thánh Giêsu. Khuôn mặt kế đến góp phần cho cái chết của Thầy nhanh và gọn hơn có lẽ là Giuđa.

 Xem chi tiết »
Đạo Gạo: Nỗi trăn trở khi nghĩ đến người nghèo

Trước hết, cần phải nói với nhau về chuyện nghèo. Có những cái nghèo do dịch bệnh, do thiên tai, do khuyết tật, do thất mùa ...

 Xem chi tiết »
Lật lọng!

Ở đời, có lẽ không ai chấp nhận sống chung, sống cùng và sống với kẻ 2 lòng hay còn gọi là lật lọng. Có thể hay cho dù người đó nhìn bề ngoài cao sang quý phái bóng lưỡng như thế nào nhưng một khi ai nào đó phát hiện người đó lật lọng là ta không dám tiếp xúc. Bởi đơn giản không biết đến lúc nào đó người đó trở mặt với ta và lúc đó thật cay đắng.

 Xem chi tiết »
Chút suy tư về truyền giáo

Tự bản chất Giáo Hội là truyền giáo cho nên từ thuở ban sơ cho đến ngày tận thế Giáo Hội không thể nào đánh mất bản chất của mình.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang