Cảm nhận

Mến Chúa - Yêu người

Kính mến Chúa – yêu thương người là hai điều răn trọng nhất mà mỗi Kitô hữu đều thuộc nằm lòng từ khi học giáo lý khai tâm.

 Xem chi tiết »
Yêu thương, phục vụ và hy sinh

Ngày 1- 7 vừa qua, một thông tin nhỏ từ chính quyền xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, ngày 30 – 6 khi mọi người trong xã cùng lực lượng chức năng lao vào dập lửa đang bừng cháy dữ dội, trong đó có khu vực gia đình bà Hoa nhận trồng.

 Xem chi tiết »
Nóng!

Trời Miền Bắc vào những ngày cuối tháng 06 thật là oi bức, nóng nực, đến khó chịu! Mặc dù cái nóng đến ghê sợ như vậy, bà con vẫn phải lăn xả ở ngoài đồng ruộng, để dọn ruộng để cấy cho kịp thời vụ, có nhiều ngày gay cấn quá thì bà con đi cấy vào ban đêm, đi cấy vào lúc sáng tinh mơ. Có những đêm tôi đi công chuyện phải về khuya, ở trên mặt ruộng vẫn thấy thấy thấp thoáng ánh đèn bé nhỏ soi đường của bà con đang cần mẫn cấy từng rẻ mạ.

 Xem chi tiết »
Tình người tình Chúa

Từ trên cung thánh nhìn xuống dưới, tôi giật mình, cả một không gian nhà thờ to lớn đến như vậy mà vành khăn tang phủ trắng xóa trên đầu những người đang hiện diện! Dĩ nhiên trong số khăn trắng đó khăn vàng không có thiếu, và thỉnh thoảng cũng điểm thêm một số khăn đỏ nữa, mà những người đeo khăn đỏ không phải là bé, có một số người ở vào tuổi đôi mươi. Cũng đúng thôi, vì bà cụ mất được cử hành trong thánh lễ an táng hôm nay, chỉ còn thiếu khoảng 04 năm nữa là đủ 100 tuổi, một thế kỷ.

 Xem chi tiết »
Mượn và trả...

Cuối Tuần Vụn Vặt Suy Tư:

 Xem chi tiết »
Sự sống - Sự chết quá gần kề

Chiều tối hôm nay sau khi tiễn đưa một người anh em mới được 51 năm tròn, chúng tôi lại nghe một tin không vui từ một giáo phận non trẻ : vị linh mục với 50 năm cuộc đời và 9 năm linh mục phải tạm dừng "cuộc chơi" để về với Nguồn Cội là Thiên Chúa của mình.

 Xem chi tiết »
Ghê sợ cái ác nơi con người!

Bản chất của con người được ông bà tóm kết là “ Nhân chi sơ tính bản thiện ”. Với bản chất này, con người dựa vào đó mà bước tới thì tuyệt vời biết là bao nhiêu, và sẽ làm cho bộ mặt trái đất không chê vào đâu được. Để rồi con người ao ước được sống mãi sống hoài ở chốn trần gian này.

 Xem chi tiết »
Niềm tin lại được thử thách

Lễ vừa xong, vừa vào phòng và chuông điện thoại đổ. Đầu dây bên kia là giọng của một người như Mẹ hiền ở miền Tây Sông nước : "... nhà ... bị cháy hết rồi. Đang đi Lễ thì nhà cháy..."

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang