Cảm nghiệm

26 tuổi, từ bỏ tất cả để vào nhà dòng

«Điên dưới mắt người đời nhưng không điên dưới mắt Chúa.»

 Xem chi tiết »
Từ nghiện ngập nặng đến áo nâu dòng

Daniele Maria Piras, 32 tuổi, tập sinh Dòng Phan Sinh ở Sardaigne. Nhìn lại quá trình «không giống ai» của một thanh niên mà cuộc đời bị đánh dấu bởi sự đau khổ và mất các điểm tựa.

 Xem chi tiết »
Đẹp Thay Trên Đồi Núi Bước Chân Người Công Bố Ơn Cứu Độ!

(Hành trình tiến đến ơn gọi Linh Mục của một nhân viên thiện nguyện người Pháp)

 Xem chi tiết »
Một lời cảnh báo đáng suy tư

Trên tờ Records của giáo phận Perth, Australia, có đăng lời tâm sự của một cựu linh mục, một nhà thần học sau gần 20 năm trong thiên chức linh mục, nay đã hoàn tục. Bài tâm sự này là một lời cảnh báo cho tất cả chúng ta không nuôi dưỡng đời sống cầu nguyện hằng ngày.

 Xem chi tiết »
Đoạt Lý Mà Quên Người

Chưa đầy hai năm, gia đình tôi nhận hai cái tang. Bố tôi qua đời chưa kịp làm giỗ lần thứ hai, thì Chúa gọi chị tôi về.

 Xem chi tiết »
Điều Làm CHÚA CHA Được Tôn Vinh Chính Là: Các Con Trở Thành Môn Đệ Thầy

Sáng thứ bảy 27-6-2015 tại nhà thờ chính tòa Đức Bà Paris, Đức Hồng Y André Vingt-Trois, Tổng Giám Mục Paris, đã truyền chức Linh Mục cho 13 thầy phó tế. 13 tiến chức đã được THIÊN CHÚA gọi đích danh để dâng hiến cuộc đời phục vụ Giáo Hội Công Giáo nói chung và Tổng Giáo Phận Paris nói riêng.

 Xem chi tiết »
Lời tạ ơn con dâng lên Chúa

Lời tạ ơn con dâng lên Chúa khi nắng hồng vừa mới lên khi hoàng hôn đang xuống dần. Vì ngàn hồng ân như muôn lớp sóng Chúa tuôn đổ xuống trên con, tháng năm dài mãi miên man ...

 Xem chi tiết »
Từ một Phật tử trở thành Giám mục

LTS. Tác giả sinh trưởng trong một gia đình Phật Tử tại Bangkok, Thái lan ngày 11-6-1916. Năm 1969, Ngài được Ðức Giáo Hoàng Phaolô VI chọn làm Giám Mục Ðịa phận Ratchaburi. Năm 1972, Ngài được Hội Ðồng Giám Mục Thái Lan cử làm Ðại Diện tại Thượng Hội Ðồng Giám Mục tại Roma.

 Xem chi tiết »
Không có Thầy, các con chẳng làm được gì được!

... Thứ bảy ngày 22-6-2013 tại nhà thờ chính tòa Thánh Phêrô và Thánh Phaolô của giáo phận Nantes, miền Tây nước Pháp, Đức Cha Jean-Paul James truyền chức phó tế cho 3 Thầy: Raphael, Vincent và Martin. Đây là chặng cuối trước khi thụ phong Linh Mục.

 Xem chi tiết »
Từ doanh nhân trở thành linh mục đầu tiên của Bhutan, Ấn Độ, nhờ cuộc gặp gỡ với Mẹ Têrêsa

Năm 1986, tôi từ Hyderabad trở về sau khi tham dự Hội nghị Đóng chai (Bottlers Conference).

 Xem chi tiết »
Chỉ duy nhất Đấng Toàn Tri mới biết Đức Khôn Ngoan

... Thứ bảy ngày 22-6-2013 Chị Nathalie Albert đã tuyên khấn vĩnh viễn trong hội dòng Đức Bà Tiệc Ly trong Thánh Lễ cử hành tại giáo xứ Maisons-Laffitte nơi Chị sinh trưởng thuộc giáo phận Versailles, cách thủ đô Paris 16 cây số. Xin nhường lời cho Chị kể lại các chặng đường đưa đến ơn gọi tu trì.

 Xem chi tiết »
Chính tôi đã được Đức Chúa Giêsu Kitô chiếm đoạt!

... Thứ bảy 29-6-2013 Tổng Giáo Phận Paris bên Pháp có thêm 6 tân Linh Mục. 5 Vị tuổi từ 28 đến 33. Một Vị 43 tuổi. 5 Vị sinh ra và lớn lên tại thủ đô Paris. 1 Vị ở vùng phụ cận Paris. Xin giới thiệu chứng từ của tân Linh Mục Augustin Bourgue 33 tuổi nhấn mạnh đến thừa tác vụ linh mục được chu toàn trong việc mở rộng cho thế giới và tình huynh đệ.

 Xem chi tiết »
Con dạo khúc hạc cầm tạ ơn Ngài thành tín!

... Ngày 27-6-2013 kỷ niệm đúng 20 năm thầy Olivier Lanssade lãnh chức phó tế vĩnh viễn phục vụ trong giáo phận Pontoise ở miền Bắc nước Pháp. Thầy được Đức Cha Thierry Jordan truyền chức ngày 27-6-1993 tại nhà thờ Đức Bà Pontoise.

 Xem chi tiết »
Chính ta đây là Đấng An Ủi các con!

... Tháng 6 năm 2013, giáo phận Versailles, cách thủ đô Paris 16 cây số, có thêm 8 Tân Linh Mục. Mỗi ơn gọi là một câu chuyện tình yêu và là con đường đặc thù. Xin nhường lời cho Các Vị kể lại những lý do đưa đến thiên chức Linh Mục.

 Xem chi tiết »
Lạy nữ hoàng thiên quốc, xin đẩy kẻ thù tàn bạo ra xa chúng con!

... Câu chuyện ơn gọi đời tôi bắt đầu từ lúc còn trong dạ mẹ. Trong vòng tay THIÊN CHÚA, tôi lớn lên được chăm sóc và yêu thương. Tôi trải qua tuổi thơ thật hồn nhiên như bao trẻ khác. Tôi yêu biển cả, thích thiên nhiên, mê xe đạp, ưa chơi đàn và ca hát v.v.

 Xem chi tiết »
THIÊN CHÚA là Cha và là Đấng si tình con người!

... Victor Claudio Vallerini có đủ mọi tài năng cùng cơ may để trở thành cầu thủ sáng chói của đội banh thành phố, và sau đó, sẽ được chọn vào hội tuyển quốc gia Ý. Nhưng Victor đã không đi theo con đường công danh sự nghiệp tầm thường đó.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang