Chứng nhân

Ơn gọi của cha Thierry Félix , từ một người nổi tiếng trong lãnh vực âm nhạc, để lại tất cả để theo tiếng gọi của Chúa

Một người đã làm việc với những những nhạc trưởng vĩ đại và đã đóng những vai diễn ấn tượng. Thierry Félix đã được phong chức linh mục vào ngày 23/6/2019 tại Giáo phận Vannes. Cha Thierry Félix kể lại hành trình đến với ơn gọi linh mục của mình, từ một ca sĩ nổi tiếng cho đến khi nhận ra tiếng gọi trở thành linh mục. Một tiếng gọi vô thức nhưng luôn hiện diện trong cha.

 Xem chi tiết »
Sơ Ariane và "Nhóm Gặp Gỡ" trên đường phố Langstrasse, Thụy Sĩ

Câu chuyện của sơ Ariane cùng với các thành viên của “Nhóm Gặp Gỡ”, giúp đỡ những người nghèo, gái mãi dâm, người vô gia cư và nghiện ma túy trên đường Langstrasse ở thành phố Zurich, Thụy Sĩ. Hiện nay, do đại dịch các hoạt động bác ái của Nhóm càng phải năng động và cấp thiết hơn.

 Xem chi tiết »
Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan

Từ khi đặt chân đến Đài Loan vào năm 1958, nơi này đã trở thành trọn cuộc đời của cha Eugene Murray. Cha tóm tắt 62 năm trong sứ vụ linh mục truyền giáo ở Đài Loan của mình bằng 2 câu đơn giản: tốt với người dân và cậy dựa vào ơn Chúa.

 Xem chi tiết »
Linh mục Costa Rica nướng bánh mì bán lấy tiền giúp dân nghèo

Cha Geison Gerardo Ortiz Marín đã được thụ phong linh mục 10 năm và hiện là cha sở giáo xứ thánh Rosa thành Lima ở thành phố Queseda, nằm ở phía bắc nước Costa Rica. Cha đã sử dụng nghề làm bánh mì cha học trước đây để gây quỹ giúp cho các gia đình nghèo trong giáo xứ.

 Xem chi tiết »
Lời chứng của cha Gerardo Rodríguez, linh mục tuyên úy bệnh viện: Phép lạ Phục Sinh đã đến

Cha Gerardo Rodríguez, 48 tuổi, sứ vụ của cha hiện nay là linh mục tuyên úy trong các khu vực, phòng chờ và tất cả các góc của bệnh viện Spallanzani, Roma, một chiến hào chống Covid-19. Chia sẻ về sứ vụ của mình và của các các nhân viên y tế trong thời điểm khủng hoảng sức khỏe, cha Gerardo cho biết, trong hoàn cảnh khó khăn chung này, làm việc tiếp xúc với những ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch là một trải nghiệm không thể nào quên.

 Xem chi tiết »
Ngài đã chọn tôi như thế

(Một thoáng suy tư và cảm nhận về ơn gọi tu trì)

 Xem chi tiết »
Đời sống linh mục là một đời sống khó khăn

Thưa những anh em của tôi trong đời sống linh muc, đời sống của chúng ta không phải là một đời sống dễ dàng.

 Xem chi tiết »
Ơn gọi của một linh mục người Li-băng có mẹ là tín đồ Hồi giáo

Cha Amine Semaan là một linh mục Công giáo người Li-băng, thuộc Hội truyền giáo Li-băng nghi lễ Maronit. Cha đã chia sẻ trên Facebook niềm tự hào về gia đình có hôn nhân khác đạo của mình, nơi đã giáo dục con cái tốt về tình yêu chung sống giữa các tôn giáo và các nhóm sắc tộc. Cha nói: “Tôi là một linh mục con của một phụ nữ Hồi giáo; trong gia đình chúng tôi tràn đầy tình yêu thương. Tôi hy vọng rằng nước Li-băng sẽ như gia đình của tôi, không có giáo phái và bạo lực nhưng tràn ngập tình yêu.”

 Xem chi tiết »
Sân cỏ cuộc đời

(Cảm nhận về “đời tu” trong ngày cầu nguyện cho ơn gọi linh mục-tu sĩ)

 Xem chi tiết »
Thư của một linh mục hấp hối gửi cho Chúa

Cha José Luis Martín Descalzo người Tây Ban Nha, một phóng viên, một nhà văn, cũng là con út trong một gia đình công giáo đạo đức gồm bốn anh chị em. Ngài tốt nghiệp khoa Lịch Sử và Thần Học của Đại Học Giáo Hoàng Grêgôriô tại Rome, thụ phong linh mục năm 1953. Ngài làm việc trong tư cách giáo sư và giám đốc tại một công ty kịch nghệ; và trong thời gian diễn ra Công Đồng Vaticano II, cha José Luis Martín Descalzo là một thông tín viên.

 Xem chi tiết »
Nhờ bài hát của người bà, Arjan Dodaj, từ một người vô thần trở thành giám mục Albania

Năm 1993, anh Arjan Dodaj 16 tuổi từ Albania vượt biển đến Ý. Sau một thời gian sống và làm việc tại đây, Arjan đã khám phá ra đức tin mà từ bé người bà đã dạy cho anh qua các bài hát. Arjan trở thành linh mục. Cách đây ba năm trở lại cha Albania. Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm cha làm giám mục phục tá Tirana.

 Xem chi tiết »
Linh mục làm "mục vụ điện thoại"

Cha Jião Alves, quản xứ của Giáo xứ Vera-Cruz, thuộc giáo phận Aveiro, Bồ Đào Nha, trong những ngày này luôn tất bật với sứ vụ “mục vụ điện thoại” để có mặt và nói chuyện với những người già và người bệnh trong giáo xứ của mình.

 Xem chi tiết »
Raymond Jaccard: Một linh mục hạnh phúc!

Trong ẩn thất của mình gần Tu viện Đức Bà Hiệp nhất các Nữ tu Bêlem gần Aix-les Bains, linh mục Raymond Jaccard, 88 tuổi làm chứng cho ơn gọi linh mục và nét đẹp của đời sống độc thân.

 Xem chi tiết »
Linh mục Rafael Capo, truyền giáo bằng cử tạ

Theo linh mục, đây không phải chỉ là sở thích nhưng còn là một cách để truyền giáo thực sự. Linh mục Capo có một sở thích đặc biệt, khi cha không ở trong nhà thờ hay đi mục vụ, cha bỏ nhiều thì giờ ở các phòng tập. Với cha đây là một nơi truyền giáo. Cha nói với trang Catholic Herald, đây đúng là một công việc truyền giáo, chứ không phải là chuyện phù phiếm. Cha xem việc luyện tập cơ thể là phương tiện để đến gần với Chúa và với người khác.

 Xem chi tiết »
Linh mục Amadou Kizito Togo là con của một giáo sĩ hồi giáo

Linh mục Amadou Kizito Togo, chuyên gia về lịch sử Giáo hội kể tiến trình đức tin của mình. Cha ở Mali, một nước ở phía tây Phi châu.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang