Chứng nhân

Đời tu không là sự đổ vỡ nhưng là hiệp thông và chia sẻ

Vào ngày 08.9.2010, trên kênh YouTube đã chiếu lại bộ phim “Des homes et des dieux” hay “Of gods and men” (Con người và thần thánh) của đạo diễn Xavier Beauvois người Pháp; bộ phim đạt giải thưởng lớn tại liên hoan phim Cannes năm 2010. Nội dung được xây dựng trên thực tế cuộc sống của các Đan sĩ Dòng Xitô Tiblirine trên núi Atlas tại Algérie, một nước Bắc Phi có đa số dân chúng theo Hồi giáo.

 Xem chi tiết »
Hơn nửa thế kỷ phục vụ ở Campuchia của cha François Ponchaud

Ngày 21/12/2021, đánh dấu một dấu ấn quan trọng của lịch sử Giáo hội Campuchia. Một trang sử đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, cha François Ponchaud, một linh mục thuộc Hội Thừa sai Paris, sau 56 năm truyền giáo tại Campuchia, ở tuổi 82, đã trở về Pháp, tiếp tục sứ vụ truyền giáo trong cầu nguyện tại nhà hưu dưỡng ở Paris.

 Xem chi tiết »
Năm mới kể chuyện "nhà tôi"

Thế là một năm cũ đã kết thúc, một năm mới lại mở ra ! Một thoáng nhìn lại chợt nhận ra biết bao hồng ân Chúa đã thương ban trên từng người chúng ta, đặc biệt là nơi cộng đoàn Hưu dưỡng Ghềnh Ráng.

 Xem chi tiết »
Nhân loại vẫn cần...

Tạ ơn nhân dịp kỷ niệm chịu chức Linh Mục

 Xem chi tiết »
Tâm tình gởi quý anh em chuẩn bị chịu chức linh mục

Không còn bao lâu nữa, anh em được lãnh Thánh chức Linh mục.

 Xem chi tiết »
Tu sĩ thật và giả

Chúng ta đang trong một thế giới mà giả thật, thật giả lẫn lộn, khó phân biệt được đâu là thật và đâu là giả. Có khi cái giả ta lại tưởng là thật, và cái thật lại tin là cái giả, ai sẽ giải thích? Ai sẽ chứng minh cho chúng ta? Giả thật, thật giả làm cho chúng ta ngày càng mất phương hướng, mất niềm tin, không biết phải tin vào ai, và không biết là nói thật, ai nói dối, vì mọi thứ giả rất tinh vi, khéo léo đến mức mà khó phân biệt được giữa thật và giả.

 Xem chi tiết »
Một Phật tử thành nữ tu Công giáo, và có 40 năm giúp người khiếm khuyết ở Ấn Độ

Sinh ra trong một gia đình Phật giáo, bà chuyển sang Công giáo năm 12 tuổi. Bị thu hút bởi đời sống trong tu viện và việc chầu Thánh Thể, bà gia nhập viện và trở thành một nữ tu. Trong suốt 40 năm ở Ấn Độ, bà dạy dỗ các trẻ em khiếm khuyết về trí tuệ, “nhìn thấy Chúa Kitô” trong họ.

 Xem chi tiết »
Giả danh Công Giáo để thoát hiểm, rồi gia nhập Công Giáo thực sự, và cuối cùng trở thành một linh mục

Cha Gregor Pawlowski, tên khai sinh là Jacob Zvi Griner, lớn lên trong một gia đình Do Thái ở Zamosc, Ba Lan. Năm 1942, khi lên 11 tuổi, quân đội Đức đến thị trấn của ngài và ra lệnh bắt tất cả người Do Thái.

 Xem chi tiết »
Cha Carlo Buzzi - nhà truyền giáo dùng giáo dục giúp dân nghèo Bangladesh thay đổi cuộc đời

Hơn 45 năm truyền giáo tại Bangladesh, đặc biệt là tại làng Belkuchi trong 24 năm qua, cha Carlo Buzzi đã giúp thay đổi cuộc đời của nhiều người dân nghèo Bangladesh bằng cách mở các trường học cho trẻ em và người lớn mù chữ. Bằng sự chân thành của mình, cha Buzzi còn giúp cho mối quan hệ giữa các Kitô hữu và người Hồi giáo trong vùng trở nên thân thiết. Với chiếc xe máy hiệu Suzuki cũ kỹ, mỗi Chúa Nhật cha vượt con đường 50km đầy ổ gà để cử hành Thánh lễ và thăm hỏi các giáo dân của mình.

 Xem chi tiết »
Người mù-điếc có thể làm phó tế được không? Câu chuyện cảm động của phó tế Peter Hepp

Người mù-điếc có thể làm phó tế trong Giáo hội công giáo được không? Nhiều người nghĩ đây là chuyện không thể. Tuy nhiên, câu chuyện của thầy phó tế Peter Hepp lại chứng minh ngược lại.

 Xem chi tiết »
Niềm vui phục vụ các trẻ em khốn khổ của nữ tu truyền giáo María

Nhân Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2021, các Hiệp hội Truyền giáo Giáo hoàng đã chia sẻ chứng từ của sơ María José Pasqual, một nhà truyền giáo người Tây Ban Nha, thuộc dòng Nữ tử Bác ái, hoạt động giáo dục và trợ giúp trẻ em đường phố ở Bolivia từ nhiều năm.

 Xem chi tiết »
Cha Toufic Bou Hadir, linh mục của người trẻ

Cha Toufic Bou Hadir, linh mục của người trẻ của Giáo hội Maronite. Một trong những thành công đáng nhớ nhất vị linh mục nhiệt thành này là tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới đầu tiên tại Maronite trong năm 2017, theo mô hình của Ngày Giới trẻ Thế giới do thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II thiết lập năm 1985.

 Xem chi tiết »
Ơn hoán cải trở thành linh mục của cha Vincent Lafargue

Câu chuyện của cha Vincent Lafargue, sống ở Thụy Sĩ: Một thanh niên sống vội, nhưng đã được Chúa cho trải nghiệm về cái chết và ánh sáng của cuộc sống vĩnh cửu, sau đó được ơn hoán cải và trở thành linh mục.

 Xem chi tiết »
Bruno Raffara, người cha, người ông và linh mục

Làm thế nào để nhìn bàn tay của Chúa trong thử thách của cảnh góa bụa? Làm thế nào ơn gọi linh mục có thể phát sinh khi một người đã làm chồng và làm cha? Những câu hỏi này, cha Bruno Raffara, 57 tuổi, đã mất một thời gian để có câu trả lời.

 Xem chi tiết »
Sơ Maria Rosa Leggol, người mẹ của trẻ em bị lãng quên ở Honduras

Sơ Maria Rosa Leggol, nữ tu dòng Phanxicô luôn cầm thánh giá trong tay và được mọi người so sánh như “Mẹ Têrêsa của Honduras”, vì sự cống hiến không ngừng của sơ dành cho người nghèo, đặc biệt những trẻ em dễ bị tổn thương, những người sơ đã dành cả cuộc đời cho họ.

 Xem chi tiết »
Sơ Francesca, luật sư tình nguyện tại toà án Roma để phục vụ người nghèo

Một nữ tu muốn vừa là luật sư vừa muốn sống ơn gọi tu trì. Có thể không? Đó là trường hợp của sơ Francesca, 27 tuổi, dòng Phan Sinh. Sơ đã được khấn dòng và sau đó tốt nghiệp dân luật với luận án về luật hình sự, đã được báo Người đưa tin chiều của Ý kể lại. Sơ muốn làm luật sư để phục vụ người nghèo.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang