Chứng nhân

"Thánh Thể là sức mạnh của tôi": câu chuyện của sơ Alicia Torres

Sơ Alicia Torres chia sẻ về ơn gọi của mình là một nữ tu bén rễ trong Bí tích Rửa tội và “được kết nối mật thiết với Bí tích Thánh Thể”, từ đó sơ có được sức mạnh và hy vọng để trao ban cho những người xung quanh trong những “hoàn cảnh khó khăn” mà họ đang sống.

 Xem chi tiết »
Cha Francesco Cristofaro, vị linh mục chào đời với đôi chân khuyết tật

“Đôi chân tôi thỉnh thoảng vẫn còn loạng choạng nhưng trái tim tôi vững vàng và ý chí tôi rất mạnh mẽ”. Đó là những lời của cha Francesco Cristofaro, từ một đứa trẻ không thể bước đi hay chơi đùa như những đứa trẻ khác, một cậu bé đã náu mình trong lời cầu nguyện để cầu xin một phép lạ và phép lạ đã diễn ra với tâm hồn cậu, và cậu bé ấy nay đã trưởng thành, đã trở thành linh mục, một trong những linh mục nổi tiếng nhất trên các mạng xã hội ở Ý.

 Xem chi tiết »
Từ cảnh sát quốc gia đến tu viện Các Tông đồ

Áo đồng phục xanh lam, mũ xếp cạnh, bao súng da gắn ở thắt lưng và khẩu hiệu lịch sử “Sub Lege Libertas – Dưới Luật, Sự Tự Do”: là hình ảnh xuất hiện khi nghĩ về một phụ nữ trong quân phục cảnh sát quốc gia. Và đây là cách chúng ta có thể hình dung về Tosca Ferrante năm 1989: ánh mắt kiêu hãnh và khuôn mặt nghiêm khắc, nhưng trong mắt cô lại loé lên một ánh sáng khác, trong 5 năm phục vụ trong lực lượng cảnh sát Ý.

 Xem chi tiết »
Nữ tu Shalini Mulackal dấn thân cho người Dalit ở Ấn Độ

Sơ Shalini Mulackal là nữ chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Thần học Ấn Độ. Sơ đã viết nhiều bài báo tập trung vào việc trao quyền cho phụ nữ trong Giáo hội và trong xã hội, và rất quan tâm đến các vấn đề xã hội có ảnh hưởng đến người nghèo nói chung và phụ nữ nói riêng.

 Xem chi tiết »
Nữ tu kỹ sư Alphonsine xây dựng nhà máy điện cho người nghèo ở Congo

Ở Congo chỉ có 20% dân số có thể sử dụng điện. Sơ Alfonsina nghiên cứu và đã tìm cách xây dựng một nhà máy thuỷ điện nhỏ để cung cấp điện cho các công trình của tu viện, trường học và một trung tâm y tế.

 Xem chi tiết »
Từ tiếp viên đến đan viện, ơn gọi của nữ đan sĩ Evelyn

Evelyn đã rời bỏ cuộc sống xa hoa để chuyên tâm cầu nguyện và làm việc trong đan viện ở Tây Ban Nha. Nữ đan sĩ xác tín: “Ơn gọi đan sĩ giống như con tim, chúng ta không thấy trái tim, nhưng nó rất quan trọng”.

 Xem chi tiết »
Cha David ngồi toà giải tội 73 giờ trong Tuần Thánh

Trong Tuần Thánh năm nay (2022), cha David Michael Moses đã giải tội cho khoảng 1.150 người đến xưng tội. Riêng thứ Sáu có 400 hối nhân đến với toà giải tội của cha. Cha cho biết đây là ước mơ cha đã ấp ủ từ khi còn ở đại chủng viện. Cha hạnh phúc vì giấc mơ đã thành hiện thực”.

 Xem chi tiết »
Ngày Linh Mục, tôi nhớ một linh mục

Ba chục năm nay, cứ đến ngày lễ Dầu, Thứ Năm Thánh, là tôi nhớ đến anh ấy – cả khi anh còn sống lẫn sau khi anh qua đời…

 Xem chi tiết »
Sơ Malgorzata, "Mẹ Têrêsa người Ba Lan", dấn thân vì người tị nạn Ucraina

Từ 30 năm qua sơ Małgorzata Chmielewska đã cống hiến những gì cốt yếu nhất trong cuộc sống của mình để giúp đỡ những người vô gia cư ở Ba Lan. Khi chiến tranh bùng nổ ở Ucraina, sơ cũng đã quyết định trợ giúp những người tị nạn Ucraina với cùng quyết tâm và sự kiên định nội tâm. Để vượt thắng sợ hãi và tuyệt vọng, sơ luôn cầu nguyện với Chúa và ý thức rằng mình được Chúa sai đến để phục vụ.

 Xem chi tiết »
Từ cậu bé Hồi giáo bán bánh mì rong trở thành linh mục Công giáo

Idris Mustapha là một thiếu niên Hồi giáo Nigeria, sinh sống bằng nghề bán bánh mì rong trên đường phố. Sau những lần bán bánh mì cho trẻ em Công giáo tại các nhà thờ vào Chúa Nhật, dần dần Idris đã yêu mến phụng vụ Công giáo. Năm 14 tuổi, Idris xin học đạo và được rửa tội với tên thánh là Môsê, và cuối cùng trở thành linh mục. Bất chấp sự bách hại và sự phản đối của gia đình, Moses Idris vẫn trung thành với đức tin mới của mình.

 Xem chi tiết »
Tuyên úy Ukraine xem nhiệm vụ của mình là giúp đội quân bảo vệ nhân tính của họ

Đối với linh mục Zelinskyy và các quân nhân cha phục vụ ở Ukraine, mối đe dọa về một cuộc chiến tranh với Nga không phải là mới, chiến tranh đã bắt đầu cách đây tám năm. Điều mới mẻ là Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đang xem trọng mối đe dọa này.

 Xem chi tiết »
Sơ Catherine Wybourne, từ đan viện loan báo Tin Mừng qua mạng xã hội

Sơ Catherine Wybourne qua đời vào ngày 24/02/2022, hưởng thọ 68 tuổi. Tin tức về cái chết của sơ Catherine tràn ngập trên các mạng xã hội trong những ngày này. Sơ được biết đến và yêu mến nhiều do hoạt động loan báo Tin Mừng trên các mạng xã hội từ đan viện.

 Xem chi tiết »
Ernesto Piraino - người cảnh sát trở thành linh mục nhờ chầu Thánh Thể

Ernesto Piraino là một cảnh sát và sắp kết hôn. Mọi sự thay đổi khi giáo xứ của anh bắt đầu chầu Thánh Thể liên tục 24 trên 24 giờ. Cuộc đời Ernesto bắt đầu thay đổi từ đó... Đó là câu chuyện về cuộc đời của cha Ernesto Piraino, ngày nay là một linh mục ẩn tu, người đã để lại bộ đồng phục phục cảnh sát để mặc lấy bộ áo dòng.

 Xem chi tiết »
ĐTC cầu nguyện cho các nạn nhân trong tai nạn tàu đánh cá Tây Ban Nha bị chìm

Ngày 18/2/2022, qua điện thư được ký bởi Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự đau buồn và gần gũi với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ tàu đánh cá Tây Ban Nha bị chìm ngoài khơi bờ biển Newfoundland của Canada.

 Xem chi tiết »
Cha Claude, từ người vô gia cư trở thành linh mục đường phố

Vào cuối tháng 01 năm 2022, kênh truyền hình Pháp-Đức Arte đã phát trực tiếp các tập của loạt phim trên web “Fragments - Những mảnh vỡ”. Trong chương trình này, một số người Canada, Pháp và Đức, thuộc mọi tầng lớp kể câu chuyện của họ trước ống kính. Trong số đó có lời chứng cảm động của cha Claude, một linh mục ở Quebec, Canada từng là người vô gia cư sống lang thang trên đường phố trong nhiều năm.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang