Cảm nghiệm

Làm thế nào giữ được tuổi xuân trong trắng?

Đan Viện San Severino Marche của các Nữ Tu Kín Clarisse ở miền Trung nước Ý hiện có 24 Chị, tuổi từ 33 đến 90.

 Xem chi tiết »
Cha Sở đáp ứng các chờ mong của bổn đạo

Mùa hè năm 2011, Cha Arnaud Bancon rời đền thánh Đức Bà Thắng Trận (Notre-Dame des Victoires) ở quận II thủ đô Paris để đến làm Cha Sở họ đạo Sainte-Jeanne de Chantal ở quận XVI.

 Xem chi tiết »
Trước mắt Ta, con thật quý giá!

... Trong vòng một năm rưỡi, con lần mò tìm hiểu ơn gọi tu trì nơi nhiều Cộng Đoàn khác nhau.

 Xem chi tiết »
Chủng viện là trường dạy sự thật cho chủng sinh

Đầu niên khóa là cơ hội để ban huấn luyện cũng như chủng sinh lọc-lựa các đích-điểm của năm học. Điều này càng đúng hơn đối với những ai gia nhập chủng viện năm đầu tiên.

 Xem chi tiết »
Tuân phục Huấn Quyền của Giáo Hội Công Giáo

Chúa Nhật 11-12-2011 tại Nhà Thờ Chính Tòa Saint-Nicola ở Fribourg bên nước Thụy Sỹ đã diễn ra lễ tấn phong giám mục và nghi thức nhậm chức của Đức Cha Charles Morerod. Ngài được Đức Thánh Cha Biển Đức XVI chỉ định làm Giám Mục Lausanne, Genève và Fribourg.

 Xem chi tiết »
Huyền nhiệm một ơn gọi

Có một vị linh mục, nay đã là một Đức Cha, nói rằng ơn gọi của mình từ những dòng sữa mẹ. Mẹ của ngài thường cầu xin rằng: Lạy Chúa, khi Chúa muốn, xin Chúa hãy gọi một trong các con trai của con vào chức vụ Linh Mục.

 Xem chi tiết »
Xin Chúa gọi con của con vào thiên chức Linh Mục!

... Đức Cha Athanasius Schneider là Giám Mục Phụ Tá giáo phận Karaganda thuộc cộng hòa Kazakistan (Kazakhstan) ở miền Trung Á. Ngài cũng là Tổng Thư Ký Hội Đồng Giám Mục Kazakistan.

 Xem chi tiết »
Đi tìm nghĩa của đời tu

Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” hay tạm gọi là “thèm đất thích nhang” như tôi nhiều lúc chẳng muốn bận tâm chuyện gì nữa nhưng rồi đâu đó cứ chuyện này đến chuyện kia đến cũng bận lòng.

 Xem chi tiết »
Linh mục: Người được “chọn” và “gọi”

Trong tháng 7/2011 vừa qua, tôi có dịp tham dự nhiều Thánh lễ Tạ ơn của các tân linh mục vừa được Đức Hồng y GB. Phạm Minh Mẫn phong chức linh mục hôm thứ Tư ngày 29/6/2011 tại Nhà thờ Chính toà Tổng Giáo phận TP.HCM.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang