Cảm nghiệm

Tâm tình của một linh mục

“Không có Bí Tích Truyền Chức Thánh, chúng ta không có Chúa hiện diện bên.

 Xem chi tiết »
Linh Mục, người Chúa chọn trong phận người

(Viết tặng 17 cha mới trong ngày thụ phong linh mục)

 Xem chi tiết »
Tâm tình cảm tạ tri ân dâng lên Thiên Chúa

Cha Frédéric Desquilbert 52 tuổi thuộc giáo phận Meaux ở miền Bắc nước Pháp. Xin nhường lời cho Cha nói về con đường tiến đến thiên chức linh mục.

 Xem chi tiết »
Tình yêu gửi Xơ

Shiv K. Kumar là một nhà văn Ấn Độ nổi tiếng, cũng là nhà viết kịch, nhà thơ.

 Xem chi tiết »
Dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa

... Tôi (Jérôme Gouallier) trải qua thời thơ ấu và niên thiếu nơi miền quê ở Đông Bắc nước Pháp giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

 Xem chi tiết »
Hãy luôn cầm khiên mộc là Đức Tin!

... Tôi là trai út của gia đình Công Giáo Ý có 5 người con, toàn là trai. Cha Mẹ tôi xuất thân từ hai gia đình đủ ăn đủ mặc. Thân phụ tôi tạo được cửa hàng nho nhỏ, buôn bán vật liệu xây cất. Thân mẫu tôi ở nhà trông coi công việc nội trợ, chăm sóc chồng con.

 Xem chi tiết »
Chúa là chén phúc lộc dành cho con!

Ngày 19-8-2010 Chị Alice Chúa KITÔ Vua - tục danh Alice Nicolas - tuyên khấn vĩnh viễn trong dòng Kín Clarisses ở Mur-de-Barrez thuộc miền Bắc nước Pháp. Xin nhường lời cho Chị kể lại hành trình đưa đến ơn gọi.

 Xem chi tiết »
Này con đây! Con xin đến!

Thứ tư ngày 24-6-2011 tại đền thánh Sainte-Anne-la-Palud thuộc giáo phận Quimper và Léon (miền Bắc nước Pháp) khoảng 250 thiếu niên nam nữ tụ họp để học hỏi về giáo lý và nghe chứng từ về ơn gọi Linh Mục và Tu Sĩ. Xin trích dẫn ba chứng từ tiêu biểu: Nữ Tu, Linh Mục và Giám Mục.

 Xem chi tiết »
Làm thế nào giữ được tuổi xuân trong trắng?

Đan Viện San Severino Marche của các Nữ Tu Kín Clarisse ở miền Trung nước Ý hiện có 24 Chị, tuổi từ 33 đến 90.

 Xem chi tiết »
Cha Sở đáp ứng các chờ mong của bổn đạo

Mùa hè năm 2011, Cha Arnaud Bancon rời đền thánh Đức Bà Thắng Trận (Notre-Dame des Victoires) ở quận II thủ đô Paris để đến làm Cha Sở họ đạo Sainte-Jeanne de Chantal ở quận XVI.

 Xem chi tiết »
Trước mắt Ta, con thật quý giá!

... Trong vòng một năm rưỡi, con lần mò tìm hiểu ơn gọi tu trì nơi nhiều Cộng Đoàn khác nhau.

 Xem chi tiết »
Chủng viện là trường dạy sự thật cho chủng sinh

Đầu niên khóa là cơ hội để ban huấn luyện cũng như chủng sinh lọc-lựa các đích-điểm của năm học. Điều này càng đúng hơn đối với những ai gia nhập chủng viện năm đầu tiên.

 Xem chi tiết »
Tuân phục Huấn Quyền của Giáo Hội Công Giáo

Chúa Nhật 11-12-2011 tại Nhà Thờ Chính Tòa Saint-Nicola ở Fribourg bên nước Thụy Sỹ đã diễn ra lễ tấn phong giám mục và nghi thức nhậm chức của Đức Cha Charles Morerod. Ngài được Đức Thánh Cha Biển Đức XVI chỉ định làm Giám Mục Lausanne, Genève và Fribourg.

 Xem chi tiết »
Huyền nhiệm một ơn gọi

Có một vị linh mục, nay đã là một Đức Cha, nói rằng ơn gọi của mình từ những dòng sữa mẹ. Mẹ của ngài thường cầu xin rằng: Lạy Chúa, khi Chúa muốn, xin Chúa hãy gọi một trong các con trai của con vào chức vụ Linh Mục.

 Xem chi tiết »
Xin Chúa gọi con của con vào thiên chức Linh Mục!

... Đức Cha Athanasius Schneider là Giám Mục Phụ Tá giáo phận Karaganda thuộc cộng hòa Kazakistan (Kazakhstan) ở miền Trung Á. Ngài cũng là Tổng Thư Ký Hội Đồng Giám Mục Kazakistan.

 Xem chi tiết »
Đi tìm nghĩa của đời tu

Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” hay tạm gọi là “thèm đất thích nhang” như tôi nhiều lúc chẳng muốn bận tâm chuyện gì nữa nhưng rồi đâu đó cứ chuyện này đến chuyện kia đến cũng bận lòng.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang