Cảm nghiệm

Lửa tình là ngọn lửa bừng cháy, thần thiêng

... Cha David là đan sĩ Biển Đức từ năm 1986 và từ 4 năm nay ngài là Viện Phụ Cộng Đoàn Biển Đức En-Calcat nằm trong Tổng Giáo Phận Toulouse ở miền Nam nước Pháp. Xin nhường lời cho Cha nói về nét đẹp cao cả của tình yêu khi biết chú ý đến những kẻ bé nhỏ yếu ớt.

 Xem chi tiết »
Trước khi cho con thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết con!

... Cuộc sống mỗi người thể hiện chương trình đặc thù của THIÊN CHÚA. Trong cầu nguyện và thinh lặng gặp gỡ THIÊN CHÚA, con người khám phá ra thánh ý Ngài và cúi đầu chấp nhận thánh ý THIÊN CHÚA. Sau đây là con đường ơn gọi của một nữ tu Phan-Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm người Ý.

 Xem chi tiết »
Nhột quá!

Cha mới lên ngôi giáo hoàng mấy ngày mà chúng con thấy nhột quá. Báo đài càng khen cha nhiều chừng nào, chúng con càng nhột chừng đó.

 Xem chi tiết »
Lời khấn nguyền với Chúa con xin giữ trọn

Câu chuyện tình yêu của tôi với THIÊN CHÚA bắt đầu cách đây gần 10 năm. Năm ấy tôi tươi vui xuân trẻ. Tôi tràn đầy lý tưởng và nhựa sống. Như bao người trẻ khác, tôi tự đặt câu hỏi:

 Xem chi tiết »
Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống cho đoàn chiên

Sáng thứ bảy 30-6-2012 Đức Hồng Y André Vingt-Trois, Tổng Giám Mục Paris, chủ sự lễ truyền chức cho 12 tân linh mục .. Xin giới thiệu Cha Louis Bardon 30 tuổi chào đời tại thủ đô Paris. Cha có khuôn mặt ân cần niềm nỡ nhưng kín đáo và trầm tĩnh. Toàn thân Cha như biểu lộ niềm hạnh phúc của một người đã chọn con đường tốt nhất đưa đến hạnh phúc. Xin nhường lời cho Cha.

 Xem chi tiết »
Hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con

... Sáng thứ bảy 30-6-2012 Đức Hồng Y André Vingt-Trois, Tổng Giám Mục Paris, chủ sự lễ truyền chức linh mục cho 12 thầy phó tế. Xin giới thiệu Cha Arnaud Mougin, 38 tuổi, chào đời tại Rouen (Bắc Pháp).

 Xem chi tiết »
Tản mạn về linh mục, người của Thiên Chúa

Tĩnh tâm là thời gian hồng phúc, là dịp thuận tiện, là cơ hội quý báu giúp cho người linh mục tái khám phá căn tính của mình trong mối tương quan với Thiên Chúa và tha nhân.

 Xem chi tiết »
Số mạng con, chính Thiên Chúa nắm giữ!

... Con được hồng ân biết đến tình thương của Đức Mẹ MARIA ngay từ những năm đầu đời cũng như được trông thấy những tấm gương thánh thiện ngay khi còn bé tí teo.

 Xem chi tiết »
Tình yêu Thiên Chúa ấp ủ con suốt cả cuộc đời!

... Chứng từ ơn gọi của 2 tân Linh Mục giáo phận Versailles, cách thủ đô Paris 16 cây số. Trước hết xin nhường lời cho Cha Charles-Henry Huguet.

 Xem chi tiết »
Lời khấn nguyền với Chúa con xin giữ trọn!

Chiều Chúa Nhật 17-6-2012, nhà thờ chính tòa Saint-Pierre của giáo phận Saint-Flour, miền Nam nước Pháp, đông chật tín hữu. Họ đến tham dự Thánh Lễ truyền chức linh mục cho thầy Jean-Paul Rolland do Đức Cha Bruno Grua chủ sự.

 Xem chi tiết »
Ân tình Thiên Chúa quý hơn mạng sống!

Sáng thứ bảy 30-6-2012 Đức Hồng Y André Vingt-Trois, Tổng Giám Mục Paris, đã truyền chức cho 12 tân linh mục. Xin trích dịch con đường ơn gọi của Cha Étienne Masquellier 32 tuổi chào đời tại thủ đô Paris.

 Xem chi tiết »
Chúa tuy thật cao cả nhưng vẫn nhìn đến kẻ thấp hèn!

... Con nhớ như in, khi còn nhỏ xíu, một ngày, các Nữ Tu Phan-Sinh Đức Mẹ Vô-Nhiễm đến tận nhà xin Cha Mẹ cho phép chị cả con vào dòng tu, điều mà chị cả ao ước từ lâu. Ba Má con quyết liệt từ chối. Rồi quay sang con, Mẹ con chỉ vào con và nói:

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa là khiên che thuẫn đỡ cho những ai ẩn náu bên Ngài

... Sáng thứ bảy 30-6-2012 Đức Hồng Y André Vingt-Trois, Tổng Giám Mục Paris, đã chủ sự lễ truyền chức cho 12 tân Linh Mục. Xin giới thiệu Cha Emmanuel Tois 47 tuổi chào đời tại Le Petit-Quevilly thuộc vùng Bretagne ở miền Tây Bắc nước Pháp.

 Xem chi tiết »
Ơn gọi Linh Mục là câu chuyện tình yêu!

Ánh mặt trời chói chang vào buổi sáng thứ bảy 30-6-2012 như lời chào mừng một biến cố trang trọng uy nghiêm diễn ra tại Nhà Thờ Chính Tòa Đức Bà nơi trung tâm thủ đô Paris của nước Pháp. Đó là lễ truyền chức linh mục cho 12 thầy phó tế.

 Xem chi tiết »
Con kêu lên Chúa, xin Ngài cứu chữa, để con tuân giữ Thánh Ý Ngài!

... Cha Kamus Kamelus (Indonésia) và Cha Paul Catry (thừa sai người Bỉ) là hai Linh Mục dòng Khiết Tâm Đức Mẹ MARIA (dòng Các Cha Scheut). Sau 50 năm làm việc truyền giáo tại thủ đô Jakarta, Cha Paul Catry trở về nguyên quán. Cha Kamus Kamelus bày tỏ niềm tri ân kính mến đối với vị Linh Mục thừa sai lão thành như sau.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang