Cảm nghiệm

Từ doanh nhân trở thành linh mục đầu tiên của Bhutan, Ấn Độ, nhờ cuộc gặp gỡ với Mẹ Têrêsa

Năm 1986, tôi từ Hyderabad trở về sau khi tham dự Hội nghị Đóng chai (Bottlers Conference).

 Xem chi tiết »
Chỉ duy nhất Đấng Toàn Tri mới biết Đức Khôn Ngoan

... Thứ bảy ngày 22-6-2013 Chị Nathalie Albert đã tuyên khấn vĩnh viễn trong hội dòng Đức Bà Tiệc Ly trong Thánh Lễ cử hành tại giáo xứ Maisons-Laffitte nơi Chị sinh trưởng thuộc giáo phận Versailles, cách thủ đô Paris 16 cây số. Xin nhường lời cho Chị kể lại các chặng đường đưa đến ơn gọi tu trì.

 Xem chi tiết »
Chính tôi đã được Đức Chúa Giêsu Kitô chiếm đoạt!

... Thứ bảy 29-6-2013 Tổng Giáo Phận Paris bên Pháp có thêm 6 tân Linh Mục. 5 Vị tuổi từ 28 đến 33. Một Vị 43 tuổi. 5 Vị sinh ra và lớn lên tại thủ đô Paris. 1 Vị ở vùng phụ cận Paris. Xin giới thiệu chứng từ của tân Linh Mục Augustin Bourgue 33 tuổi nhấn mạnh đến thừa tác vụ linh mục được chu toàn trong việc mở rộng cho thế giới và tình huynh đệ.

 Xem chi tiết »
Con dạo khúc hạc cầm tạ ơn Ngài thành tín!

... Ngày 27-6-2013 kỷ niệm đúng 20 năm thầy Olivier Lanssade lãnh chức phó tế vĩnh viễn phục vụ trong giáo phận Pontoise ở miền Bắc nước Pháp. Thầy được Đức Cha Thierry Jordan truyền chức ngày 27-6-1993 tại nhà thờ Đức Bà Pontoise.

 Xem chi tiết »
Chính ta đây là Đấng An Ủi các con!

... Tháng 6 năm 2013, giáo phận Versailles, cách thủ đô Paris 16 cây số, có thêm 8 Tân Linh Mục. Mỗi ơn gọi là một câu chuyện tình yêu và là con đường đặc thù. Xin nhường lời cho Các Vị kể lại những lý do đưa đến thiên chức Linh Mục.

 Xem chi tiết »
Lạy nữ hoàng thiên quốc, xin đẩy kẻ thù tàn bạo ra xa chúng con!

... Câu chuyện ơn gọi đời tôi bắt đầu từ lúc còn trong dạ mẹ. Trong vòng tay THIÊN CHÚA, tôi lớn lên được chăm sóc và yêu thương. Tôi trải qua tuổi thơ thật hồn nhiên như bao trẻ khác. Tôi yêu biển cả, thích thiên nhiên, mê xe đạp, ưa chơi đàn và ca hát v.v.

 Xem chi tiết »
THIÊN CHÚA là Cha và là Đấng si tình con người!

... Victor Claudio Vallerini có đủ mọi tài năng cùng cơ may để trở thành cầu thủ sáng chói của đội banh thành phố, và sau đó, sẽ được chọn vào hội tuyển quốc gia Ý. Nhưng Victor đã không đi theo con đường công danh sự nghiệp tầm thường đó.

 Xem chi tiết »
Niềm hy vọng của tôi: Thiên Chúa luôn luôn trợ giúp tôi!

Cha Jérôme Guingand là một Linh Mục dòng Tên hạnh phúc, tươi nở trong đời sống cộng đoàn. Chỉ cần nhìn Cha là đủ thấy những điều ấy. 46 tuổi đời nhưng chưa có vết nhăn nào ghi trên khuôn mặt điềm đạm, linh hoạt bởi ánh nhìn đôi khi tỏ ra thật hóm hỉnh.

 Xem chi tiết »
Đối thoại chân thành

“Bạn có bao giờ nghĩ mình có thể trở thành linh mục chưa?”.

 Xem chi tiết »
Người sống thanh liêm sẽ được cứu thoát

... Cha Jean-Marie Petitclerc là Linh Mục Công Giáo Salésien, một chuyên viên giáo dục giới trẻ có hoàn cảnh khó khăn và là một văn sĩ. Cha chào đời cách đây 60 năm vào ngày 2-2-1953 tại Thiberville ở miền Bắc nước Pháp.

 Xem chi tiết »
Ai thờ cha thì bù đắp lỗi lầm, ai kính mẹ thì tích trữ kho báu

... Mẹ Marie-Thomas, Bề Trên Tổng Quyền dòng Các Tiểu Muội Bảo Sanh Công Giáo, chào đời năm 1957 tại Ganges, gần Nimes, miền Nam nước Pháp.

 Xem chi tiết »
Chúa là đồn lũy che chở, con tin tưởng vào Ngài!

... Sau ba năm theo học tại Đại Chủng Viện ở Ars, miền Trung nước Pháp, thầy Jean-Pierre Daynes chuyển đến học tại Đại Chủng Viện Miền Saint-Cyprien ở Toulouse, miền Nam nước Pháp.

 Xem chi tiết »
Chúa bao bọc con bằng ân nghĩa với lượng hải hà

... Từ hơn 15 năm nay, Chị Marie-Pierre Lambert, Nữ Tu dòng Thánh Phaolô Thiện Bản, phụ trách một chương trình phát thanh Công Giáo trên đài Radio FR ở thành phố Fribourg bên nước Thụy Sỹ vào các Chúa Nhật và ngày lễ.

 Xem chi tiết »
Tình Chúa thương con như trời như biển!

... Trước năm 16 tuổi, chuyện đi tu Dòng không mảy may xuất hiện trong tâm trí con. Con vô tư vui sống như bao thiếu nữ cùng lứa. Con sinh hoạt thể thao và tham dự các buổi hội hè với bạn bè.

 Xem chi tiết »
Em là khu vườn cấm, là giếng nước niêm phong!

... Câu chuyện Tình Yêu tận hiến của Chị Maria Cecilia, người Ý, nữ tu Phan-Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm.

 Xem chi tiết »
Ta đã yêu con bằng mối tình muôn thưở

... Câu chuyện ơn gọi tu dòng của con có thể so sánh với dụ ngôn Vị Mục Tử nhân lành để chín mươi chín (99) con chiên ngoài đồng hoang để đi tìm cho kỳ được một (1) con chiên bị mất (Luca 15,4). Con chiên lạc mất này chính là con!

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang