Chứng nhân

Artemide Zatti - y tá của người nghèo

Chúa Nhật 9/10/2022, Đức Thánh Cha chủ sự Thánh lễ tại quảng trường thánh Phêrô để tuyên thánh cho Chân phước Artemide Zatti, một y tá hết lòng chăm sóc cho những người rốt cùng.

 Xem chi tiết »
Từ trầm cảm đến ơn gọi linh mục của cha Hubert

Ở tuổi 20 tuổi, Hubert tìm kiếm hạnh phúc trong ma tuý, nhưng vẫn cảm thấy tuyệt vọng và bị trầm cảm. Nhưng một ngày kia anh cảm nhận có một điều gì đó đã chạm vào trái tim từ những giọt nước mắt của người mẹ. Sau đó nhờ cuộc gặp gỡ với Cộng đoàn Cenacolo - Phòng Tiệc ly, Hubert đã thay đổi cuộc đời và dấn thân trong ơn gọi linh mục.

 Xem chi tiết »
Kinh nghiệm của một nữ tu tại một trung tâm đón tiếp người tị nạn

Sơ Maria Giovanna Titone, Dòng Thánh Giuse Chambèry, điều hành một nhà cư trú cho người tị nạn tại một giáo xứ. Sơ đã thuật lại việc sơ đã tận mắt chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động như thế nào và cách sơ học để vượt qua những thách đố to lớn vượt sức của sơ.

 Xem chi tiết »
Từ Hoa Kỳ đến Trung Quốc, ơn gọi truyền giáo của cha Lawrence

Cha Lawrence W. Flynn qua đời vào ngày 09/7/2022 tại New York, hưởng thọ 93 tuổi. Là linh mục truyền giáo, cha yêu mến và cống hiến cuộc đời cho vùng đất Trung Quốc, qua các hoạt động tông đồ âm thầm và giảng dạy ở trường học.

 Xem chi tiết »
Sơ Mary-Joy: từ nông trại, đến sở cứu hỏa, đến huấn luyện viên cởi ngựa

“Nếu bạn mơ ước, điều đó sẽ xảy ra”; đó là phương châm của Sơ Mary-Joy, người sáng lập truyền cảm hứng của Trung tâm Wormwood Scrubs Pony ở London, phục vụ trẻ em khuyết tật đặc biệt và khuyết tật về thể lý.

 Xem chi tiết »
Sơ Paesie cứu trẻ em khỏi đói nghèo và bạo lực ở Haiti

Theo gương Thánh Têrêsa thành Calcutta, sơ Paesie, nữ tu truyền giáo đã thành lập một hiệp hội để cứu các trẻ em nghèo ở Haiti khỏi làn sóng bạo lực và nghèo đói.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện của sơ Ibtisam ở nước Iraq bị giày xéo vì chiến tranh

Sơ Ibtisam Habib Gorgis, một Nữ tu Dòng Phan sinh Thừa sai Trái tim Vô nhiễm Nguyên tội của Mẹ Maria, sinh ra tại Qaraqosh, Iraq, nói rằng chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô là "một sự phục hồi sự sống".

 Xem chi tiết »
Tại sao Thánh Gioan Vianney lại ký tên vào bản kiến nghị để chịu "loại trừ"?

Khi một nhóm muốn “loại trừ” ngài khỏi sứ vụ linh mục, Thánh Gioan Vianney đã yêu cầu được xem đơn thỉnh cầu và tự mình ký tên vào đó!

 Xem chi tiết »
Sơ Virgula Maria Schmith phục vụ người phong cùi ở Indonesia

Vào ngày 27/6/2022, sơ Virgula Maria Schmith, thuộc Dòng Thừa sai Chúa Thánh Thần đã qua đời ở Steyl, Hà Lan, hưởng thọ 93 tuổi. Sự ra đi của sơ Virgula không chỉ làm cho các chị em trong dòng thương tiếc, nhưng đối với Giáo hội Công giáo ở Indonesia đó là một sự mất mát lớn. Các tín hữu luôn nhớ đến sơ là một người đã dành cả cuộc đời phục vụ người phong cùi ở quốc gia châu Á.

 Xem chi tiết »
Chứng từ của Sơ Gianna Raumer. Tình yêu chống lại định kiến đối với bệnh nhân "AIDS"

Sơ Gianna Raumer thuật lại những bước khởi đầu của Mái ấm Gia đình dành cho bệnh nhân AIDS với sự tham gia của các tình nguyện viên từ mọi thành phần xã hội và tín ngưỡng tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Sơ Livia Ciaramella phục vụ các tù nhân để tìm lại những người đã lạc hướng

Sau một thời gian truyền giáo ở Bờ Biển Ngà, sơ Livia Ciaramella được mời để linh hoạt các cử hành Thánh lễ trong một nhà tù ở Ý. Từ đó sơ không còn để các tù nhân bị đơn độc nữa.

 Xem chi tiết »
Cha Matthew Schneider, một người từng bị tự kỷ dấn thân cho người tự kỷ

Trong những năm qua, cha Matthew Schneider một thần học gia và tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng với nhiều chủ đề khác nhau được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhưng trong thời gian này cha được chú ý cách đặc biệt qua nỗ lực vượt qua chứng đa dạng thần kinh của chính cha và cách cha giúp người khác khắc phục tình trạng tương tự.

 Xem chi tiết »
Câu chuyện của một nữ tu Syria: Hành trình ánh sáng giữa bóng đêm chiến tranh

Một nữ đan sĩ sống ở Syria giải thích cách chị và cộng đoàn của chị loan báo "một lời hy vọng" trong "đêm đen" của chiến tranh không chỉ bằng lời nói mà còn bằng "những cử chỉ rất đơn giản hàng ngày mà các phương tiện truyền thông không thể truyền tải".

 Xem chi tiết »
Từ tiếp viên hàng không đến Đan viện: Hành trình bất ngờ của Evelyn

Evelyn đã rời bỏ công việc của mình tại một hãng hàng không lớn ở Singapore để dâng mình cho Chúa trong đời sống cầu nguyện và làm việc.

 Xem chi tiết »
Sơ Orianne dòng Nữ tử thánh Phaolô: Gặp gỡ Chúa Kitô trên mạng internet

Các nữ tu cũng tích cực hoạt động trên các mạng xã hội nơi họ mang Chúa đến. Sơ Orianne Pietra René, người có hàng ngàn người theo dõi trên trang Instagram ở các quốc gia khác nhau trên thế giới đã tìm thấy ý nghĩa mới trong cuộc sống tu trì.

 Xem chi tiết »
Trở về nguồn để biến đổi chính mình

Qua cuộc phỏng vấn của Giuditta Bonsangue với sơ Brigitte Flourez, bề trên tổng quyền dòng các Nữ tu Chúa Giêsu Hài đồng, chúng ta được biết dòng đã hình thành như thế nào: từ một hiệp hội giáo dân trở thành một hội dòng với ơn gọi giáo dục, đặc biệt dành cho các nữ sinh.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang