Cách trị rất hữu hiệu bệnh sốt rét

5/24/2012 7:31:57 PM
Kính thưa quý Vị độc giả, Kính xin quý Vị vui lòng đọc bản tin dưới đây là nguyên nhân khiến tôi sẽ trình bày CÁCH TRỊ RẤT HỮU HIỆU BỆNH SỐT RÉT ngõ hầu giúp bệnh nhân tự chữa trị hay nhờ người khác trị bệnh ấy cho mình.

Thuốc ''trị sốt rét'' giả lan tràn ở Đông Nam Á

 

Hơn 1/3 các loại thuốc trị sốt rét được kiểm tra trong thập niên qua tại khu vực Đông Nam Á là thuốc giả

Một cuộc khảo sát cho thấy hơn 1/3 các loại thuốc trị sốt rét được kiểm tra trong thập niên qua tại khu vực Đông Nam Á và Châu Phi cận Sahara là thuốc giả hoặc kém phẩm chất.

Cuộc nghiên cứu do Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ thực hiện nói đa số thuốc giả xuất xứ từ Trung Quốc.

Tổ chức này kêu gọi cần phải cấp thiết xem xét các ảnh hưởng tai hại mà những loại thuốc giả lan tràn này đang gây ra.

Hằng năm có khoảng 2.000 trẻ em ở Châu Phi chết vì sốt rét và khoảng 3,3 tỷ người trên thế giới có nguy cơ bị mắc bệnh này.

nguồn: AP, IPN Press


Sau khi quý Vị đọc bản tin ''khốn nạn'' trên đây, tôi xin trình bày:

CÁCH TRỊ RẤT HỮU HIỆU BỆNH SỐT RÉT


Đi đây đó, thấy ai có bệnh mà mình biết được cách trị hiệu nghiệm, tôi liền chỉ cho người ấy. Thế là, bà con cũng mách cho tôi nhiều cách trị một số bệnh khác, chẳng hạn làm sao triệt tiêu cái thứ bệnh nguy hiểm đến tính mạng, đó là SỐT RÉT.


Phương pháp thật đơn giản như sau:


1. Lấy vài tép tỏi, để nguyên vỏ, đập dẹp, đặt vào cườm tay (còn gọi là ''cổ tay''), dùng băng giữ tỏi nằm yên ở vị trí đã đặt, tức là chỗ có ''cục'' xương phía trên (không phải phía dưới có ngón tay út), gần nơi mình mang đồng hồ, theo cách ''nam tả, nữ hữu'' thì càng tốt.


Điều tối quan trọng là đắp chỉ trong năm (5) phút mà thôi vì, nếu để lâu chừng mười (10) phút, da sẽ bị phỏng. (Trong bài khác, tôi sẽ chỉ cách chế thuốc (pommade) rất hay để trị phỏng vì nước sôi...)


Cần lưu ý: Đợi bệnh nhân lên cơn sốt thì mới đắp tỏi là hay nhất. Tuy nhiên, ''không hay chưa'' lên sốt, đắp vẫn được.

2. Cho bệnh nhân đứng thẳng người và đầu, xuôi hai tay xuống theo bắp vế. Mút ngón tay giữa nằm ở đâu nơi bắp vế thì khảy nơi đó một huyệt bằng mẻ chai hay mẻ gì bén, nặn nơi ấy chừng vài ba phút cho ra máu.


3. Các thứ sau đây cần chuẩn bị (kiếm trước) để, sau khi đắp tỏi và lấy máu (số 2), nấu nước cho bệnh nhân uống.


a. Chừng 5 hay 7 trái mảng cầu ta khô trên cây: Thường thường, trên cây vẫn còn lại nhiều trái không phát triển tiếp nên bị chết khô. Hái, cất để dành, kẽo uổng thuốc Trời cho!)

b. Một bó lớn lá khế chua (xanh thì tốt hơn khô).

c. Hái bông đu đủ đực từ trên cây. Rất khó kiếm cây đu đủ đực. Cho nên, có thể bứt hoa đu đủ nơi cây cái. Nhặt mấy cánh hoa khô còn dính nơi trái nhỏ hay đã rụng xuống đất. Chúng dơ, dính đất thì rửa sạch.


4. Đập nát mấy trái mảng (mãng) cầu, sao (rang) chung cho ''vàng vàng'' với lá khế và bông đu đủ trong nồi đất thì tốt hơn nồi bằng loại; lấy nồi xuống, đặt dưới đất chờ các thứ ấy nguội đi; nấu tất cả với nhiều nước, nước giếng sạch thì tốt hơn nước vòi; nấu đậy nắp, lâu chừng một giờ cho chất thuốc ra nhiều. Uống khi thuốc còn nóng thì tốt hơn để nguội; nên nấu nước thứ hai kẽo uổng thuốc Trời cho.

Tôi đã trị bệnh sốt rét bằng phương thuốc ấy cho rất nhiều người, trong đó có anh kia là người quen. Ngày nào anh ta cũng lên cơn sốt. Sau khi được tôi trị, anh khỏi hẳn đến bây giờ, gần ba mươi (30) năm nay.


Kính chúc quý Vị thành công với cách trị vừa nêu.

Phan văn Phước

Lên đầu trang