Các trẻ em vẫn còn bị đói

1/3/2017 4:40:10 PM
Tại Villaflores, bang Chiapas, Mêhicô, một người khách qua đường đã quay cận cảnh một đoạn video ghi lại hình ảnh một bé trai bụi đời cùng với cô bé em họ đang bới móc các thùng rác để kiếm đồ ăn đỡ đói.

hungry.jpg
Ảnh minh họa: Moms Against Hunger

Khi thấy có người quay phim, chúng hoảng sợ định bỏ chạy, nhưng rồi người khách qua đường ấy trấn an hai đứa bé, ông nói rằng quay phim là để gửi lên tổng thống nhờ giúp đỡ chúng.

 

Đoạn phim này đã được đưa lên các mạng xã hội và đã gây ra một làn sóng phản đối, mạnh mẽ yêu cầu chính quyền Mêhicô làm hết sức để bảo đảm một cuộc sống xứng đáng cho trẻ em nước này.

 

Theo thống kê chính thức về nạn nghèo đói, do ủy ban chính sách phát triển xã hội toàn quốc Mê hi cô thực hiện hồi năm 2014, 76,2% sống trong cảnh nghèo đói, trong đó, gần 32% cực nghèo, không có đủ thực phẩm đỡ đói. (theo hãng tin Fides)

 

Trong khi đó tại Italia, báo chí đưa tin một đầu bếp nổi tiếng đứng nấu bữa tiệc tất niên để đón mừng Năm Mới 2017 với giá cả cao ngất, 1500 euro cho mỗi người. Sẽ chỉ có khoảng 60 thực khách được dự bữa tiệc tất niên này. Và theo báo chí, cho đến lúc này, đã không còn chỗ nào nữa. (tổng hợp)

 

(Mai Anh, RadioVaticana 03.01.2017)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang