Các Giáo mục Malawi khuyến khích phụ nữ Công giáo lãnh đạo

5/8/2019 7:04:29 PM
"Lãnh đạo cho ơn cứu độ " đây là chủ đề của khóa học do Hội đồng Giám mục Malawi tổ chức trong những ngày gần đây. Có 69 phụ nữ đến từ tám giáo phận Công giáo Malawi tham gia khóa học này. Các Giám mục muốn tập trung chú ý vào việc lãnh đạo và quản lý của Hội đồng cho các ủy ban quốc gia và giáo phận dành cho các tổ chức phụ nữ Công giáo.

Malawi.jpg

Đức cha Peter Martin Musikuwa, Giám mục Chikwawa, Chủ tịch Ủy ban Mục vụ khẳng định: "Vai trò của nữ giới trong Giáo hội và trong các cộng đoàn là một điều không thể phủ nhận. Chính vì thế cần phải hổ trợ phụ nữ để họ có thể phát triển khả năng lãnh đạo của họ".

 

Nhân dịp cuộc bầu cử sắp diễn ra tại nước này vào ngày 21 tháng 5, Đức cha Peter đã mời gọi các phụ nữ Công giáo ủng hộ các đồng nghiệp dấn thân thay đổi đất nước; và Đức cha cho biết Giáo hội Công giáo bảo đảm ủng hộ họ.

 

Cha Vincent Mwakhwawa, tuyên úy quốc gia cho giáo dân cám ơn các phụ nữ đã bảo trợ sự kiện này và nói thêm rằng Hội đồng Giáo mục sẽ theo sát các ủy ban ở tất cả các giáo phận trong nước để xem việc đào tạo có đem lại hoa trái hay không. Cha nói: "Khóa học này không đánh dấu sự kết thúc của hành trình, các bạn hãy cố gắng thi hành những kiến thức các bạn có theo cách tốt nhất".

 

Lucy Vokhiwa, chủ tịch của các tổ chức phụ nữ Công giáo đánh giá cao dấn thân của Hội đồng Giáo mục và hứa các ủy ban sẽ đưa các điều giảng dạy vào thực tiễn.

 

"Kế hoạch chiến lược được các tổ chức phụ nữ Công giáo vạch ra cho giai đoạn 2019-2023: đảm bảo phụ nữ Công giáo ở Malawi đào sâu đức tin và kiến thức thiêng liêng để trở thành những người loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô, trở thành những đại diện cho sự sáng tạo của Chúa; đảm bảo phụ nữ Công giáo Malawi có quyền chính trị, kinh tế và xã hội; các tổ chức Công giáo hoạt động hiệu quả, bền vững”.

 

Ngọc Yến

(VaticanNews 08.05.2019)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang