Các Giáo hội Phi châu chú ý tới các chiều kích chính trị xã hội của việc rao truyền Tin Mừng

8/2/2019 1:20:00 PM
Các Giáo Hội Phi châu thăng tiến gia đình, lo lắng mục vụ cho người tỵ nạn và chú ý tới các chiều kích chính trị xã hội trong việc rao truyền Tin Mừng

BurkinaFaso.jpg

Đó là vài điểm nổi bật trong sứ điệp kết thúc đại hội mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Liên HĐGM Phi châu và Madagascar gọi tắt là SECAM, ngày 29 tháng 7 vừa qua. Tham dự đại hội đã có 9 Hồng Y, 55 Tổng Giám Mục, 106 Giám Mục cùng nhiều linh mục tu sĩ nam nữ và giáo dân đại biểu của các Giáo Hội Phi châu, Âu châu, châu Mỹ Latinh và Á châu. Trong đại hội ĐHY Philippe Nakellentuba Ouesdraogo, TGM Ouagadougou bên Burkina Faso đã được bầu làm tân chủ tịch tổ chức SECAM.

 

Ngoài việc dấn thân thăng tiến gia đình gồm một người nam và một người nữ là chiếc nôi đầu tiên của việc rao giảng Tin Mừng, sứ điệp nhấn mạnh trên công tác mục vụ cho người tỵ nạn, cho trẻ em và giới trẻ, cũng như săn sóc môi sinh lành mạnh. Vai trò quan trọng không thể thay thế được của phụ nữ giữa lòng xã hội và trong Giáo Hội cũng được đề cao. Sự tham dự của họ vào việc giáo dục và truyền giáo cũng là điều cần thiết không thể thiếu. Để duy trì lòng hăng say của đại hội mừng kỷ niệm 50 năm thành lập tổ chức SECAM sẽ công bố “Tài liệu Kampala” với mục đích giúp dân Chúa đào sâu sự hiểu biết Chúa Kitô Cứu Thế và làm cho mọi người biết Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống (FIDES 30-7-2019)

 

Linh Tiến Khải

(VaticanNews 01.08.2019)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang