Bốn mươi giám mục bạn Phong trào Tổ Ấm nhóm tại Áo

8/6/2022 9:50:21 PM
Trong những ngày cho đến thứ Hai, ngày 08 tháng Tám tới đây, bốn mươi giám mục bạn của Phong trào Focolare, Tổ Ấm, đang nhóm họp tại giáo phận Graz bên Áo, cầu nguyện chung, trao đổi kinh nghiệm và nghỉ ngơi.

fokolar_seggau.jpeg
40 Bischöfe weilen derzeit auf Schloss Seggau | Gerd Neuhold

Các giám mục đến từ Âu, Á, Phi châu và Mỹ Latinh. Đây là lần thứ ba giáo phận Graz đón tiếp các giám mục Focolare và Đức cha Wilhelm Krautwaschl, giám mục sở tại bày tỏ vui mừng vì điều này.

Trong những ngày gặp gỡ của các giám mục, chị Margaret Karram, người Palestine, Chủ tịch Phong trào Tổ Ấm, và linh mục Đồng Chủ tịch là cha Jesús Morán Cepedano, người Tây Ban Nha, đã đồng hành với các vị, qua những suy tư về linh đạo hiệp thông của phong trào. Một cao điểm trong cuộc gặp gỡ và cuộc hành hương tại Đền thánh Maria Osterwitz trên núi Deutschlandsberg, Núi Đức.

Từ năm 1977, các giám mục bạn của Phong trào Tổ Ấm vẫn gặp gỡ nhau theo gợi ý của chị Chiara Lubich, người sáng lập, và theo lời mời của Đức cha Klaus Hemmerle, cố giám mục giáo phận Aachen bên Đức, để trao đổi với nhau, về sự dấn thân làm chứng cụ thể về tình huynh đệ sống thực trong Giáo hội.

Phong trào Tổ Ấm do chị Lubich sáng lập năm 1943 tại Trento, bắc Ý. Hiện nay Phong trào hiện diện tại hơn 180 nước trên thế giới, với hơn 140.000 thành viên, và hơn hai triệu người có nhiều tiếp xúc và sinh hoạt với phong trào. Mục đích của phong trào là sống tinh thần huynh đệ Kitô và linh đạo hiệp thông. Có nhiều tín hữu Kitô và tín đồ các tôn giáo khác cũng có những tiếp xúc và gần gũi với phong trào này.

(Kathpress 4-8-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P.

(rvasia.org 06.08.2022)

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang